49 chưa qua 53 đã tới là gì? Cách giải hạn 49 tuổi, 53 tuổi

Theo nhiều câu chuyện xưa bạn sẽ thường được nghe câu 49 chưa qua 53 đã tới. Đây là một quan niệm dân gian với ngụ ý 2 mốc tuổi này con người sẽ gặp phải tai họa nặng nhất trong đời người như tai nạ, mất tiền bạc, sức khỏe thậm chí đến cả tính mạng. Bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về quan niệm 49 chưa qua 53 đã tới.

49 chưa qua 53 đã đến
49 chưa qua 53 đã đến

49 CHƯA QUA 53 ĐÃ TỚI LÀ GÌ ? 

Mỗi một câu nói của ông cha ta ngày xưa hầu như đều hàm ý một thông điệp và ý nghĩa nhất định. Trong số những câu muốn răn dạy con cháu thì cũng có những câu quen thuộc nói về những dự báo chuyện tốt xấu xảy ra.

Trong số đó có thể kể đến câu 49 chưa qua 53 đã tới là gì? Đây là một câu nói quen thuộc, được khá nhiều người sử dụng để ám chỉ “tuổi hạn”, tức là một mốc, một ngưỡng nào đó mà khi đến đấy người ta sẽ biết có những chuyện xấu, chuyện không may mắn sắp xảy ra.

Trên thực tế thì câu nói “49 chưa qua 53 đã tới” không phải lúc nào cũng chuẩn xác. Chỉ là thường hạn sẽ thể hiện nhiều hơn ở độ tuổi 49 và 53. Còn giai đoạn nào của cuộc đời đều cũng sẽ có thể gặp vận hạn xấu.

49 chưa qua 53 đã tới
49 chưa qua 53 đã tới

AI ĐẾN NĂM 49, 53 TUỔI CŨNG ĐỀU PHẢI GIẢI HẠN ? 

Trên thực tế cho thấy đời người hầu như ai cũng phải trải qua giai đoạn 49 và 53 tuổi. Với mỗi mệnh người khi đi qua có người gặp nhiều điều xấu, tai họa ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng cũng có người do ăn ở có đức tu thân tích đức mà vượt qua tốt đẹp. Do đó không phải di đến độ tỏi 49, 53 này cũng đều gặp hạn và phải giải hạn.

49 chưa qua 53 đã tới là gì
49 chưa qua 53 đã tới là gì

Chỉ có khi nào bản mệnh mất đi sự nghiệp, mấy lý tưởng và không thành công, bị tổn thất sự nghiệp, thân thể… thì mới được gọi là gặp hạn, gặp nạn. Khi đó, con người ta mới nghĩ đến chuyện giải hạn. Còn trong cuộc sống, vẫn có khá nhiều những người tuổi 49, 53 (được gọi là tuổi hạn) mà vẫn đi lên, thăng quan tiến chức, phát tài phát đạt.

Về tuổi thì năm nào con người cũng đến tuổi hạn, cái vận và cái hạn theo mình chứ không phải tính dựa vào năm tuổi.

Hiện nay có nhiều cách lý giải về số tổi 49, 53 vì sao lại thường hay gặp rủi ro. Chúng tôi xin được chia sẻ cho bạn về một số sự lý giải thường gặp nhất về 2 tuổi này.

49 chưa qua 53 đã tới là gì
49 chưa qua 53 đã tới là gì

Theo quan niệm thứ nhất:

+ Khi cộng dồn số 49 ta thấy: 4 + 9 = 13 và 1 + 3 = 4, tương ứng với nam gặp sao Thái Bạch, nữ gặp sao Thái Âm.

+ Khi cộng dồn số 53 ta thấy: 5 + 3 = 8, tương ứng nữ gặp sao Thái Bạch, nam gặp sao Thái Âm.

Theo hán ngữ thì chữ “Thái” là quá, “Bạch” là trắng (chủ về tang chế, tai nạn, xương cốt). “Âm” là tối, đen, nước, hiểm trở (chủ về ốm đau, dao kéo, xe cộ, sông nước).

Theo quan niệm thứ 2:

Theo quan niệm thứ 2 này có liên quan đến tử vi số học. Sao Thái Tuế có chủ quản 12 năm hàng Chi, khởi điểm 1 tuổi mang sao Thái Tuế và cứ như thế 12 năm lại lặp đi lặp lại 1 lần. Theo đó những năm con số tổi chia cho 12 mà dư 1 như 13, 25, 37, 49, 61, 73, 85 sẽ mang sao Thái Tuế. Mà Thái Tuế chủ về quan sự, khẩu thiệt, hao tốn, ốm đau, tang chế. Trước Thái Tuế có Thiên Không, sau Thái Tuế có Quán Sách, đôi sao này thuộc “hỏa” và không có lợi.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!