Ấn rồng là gì ? Nguồn gốc và ý nghĩa ấn rồng trong phong thủy

Ấn rồng từ xa xưa đã là bảo vật vô giá trong thiên hạ chỉ các bậc đế vương mới được sử dụng. Đây chính là con dấu ấn quý bằng vàng hoặc ngọc thiêng liêng  của các vị vua chúa quyền lực. Một khi nhìn thấy biểu tượng ấn rồng là nhìn thấy sự dũng mạnh, sức mạnh và quyền lực tối thượng. Bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về biểu tượng ấn rồng là gì ? Nguồn gốc và ý nghĩa của biểu tượng ấn rồng trong phong thủy và đời sống.

ấn rông
ấn rông

ẤN RỒNG LÀ GÌ ?

Để tìm hiểu về Ấn rồng là gì thì cần nói qua về sự hình thành biểu tượng của con rồng trong tiềm thức của nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Hình tượng rồng chính là biểu tượng của những vị vua chúa và chân mệnh thiên tử được trời đất che chở. Chính vì thế mà khi nhìn thấy hình tượng rồng như ấn rồng phong thủy như nhìn thấy vua chúa. Về công năng thì ấn rồng chính là con dấu được làm bằng vàng ròng hoặc đá ngọc quý thiên nhiên được các vụ vua thời xưa dùng để đóng lên các văn bản quan trọng của triều đình.

  • Ấn rồng thường sẽ bao gồm hai phần chính tách biệt nhau. Phần ấn và phần rồng
  • Ấn chính là phần đế của vật phẩm thường được khắc chữ bên dưới và đóng mực đỏ chỉ dùng cho những người có chức có quyền.
ấn rồng hoàng đế chi bảo
ấn rồng hoàng đế chi bảo

Phần rồng chính là một vật phẩm linh thiêng được coi là biểu tượng của sức mạnh uy nghi và thường sẽ chỉ dùng cho các bậc vua chúa sử dụng.

Ấn rồng thường được làm bằng đá quý, ngọc hay bằng vàng ròng quý hiếm. Hình tượng được khắc trên ấn là rồng với nhiều vẩy, uốn lượn trên đầu với sừng và móng vuốt. Sức mạnh và quyền lực ngày càng gia tăng. Gia đình thì thịnh vượng, giàu sang phú quý…


BIỂU TƯỢNG RỒNG TRONG PHONG THỦY

Từ xa xưa trong phong thủy thì biểu tượng rồng luôn luôn chiếm một vị trí quan trọng nhất định. Rồng chính là biểu tượng của sức mạnh và hình tượng rồng uốn lượn trên mây thở ra nguyên khí trời đất và là nơi hình thành nên phong thủy học. Chính vì thế mà các hình thế núi non trời đất sông suối nhà cửa vạn vật đều có liên quan đến hình tượng rồng cùng các bộ phận của rồng như đầu, mình, thân, móng và đuôi vv đều sẽ có ảnh hưởng đến vị trí phong thủy.

Hình tượng con rồng là một linh vật trong tứ linh là Long, Lân, Quy, Phụng. Hình dáng của rồng uyển chuyển của loài rắn, thân có vảy cá, trên đầu có sừng như loài trâu mạnh mẽ, chân có móng vuốt đại bàng. Cho nên rồng là linh vật không có thật nhưng những ảnh hưởng của rồng rất to lớn. Hầu như những vật phẩm phong thủy mang hình tượng rồng như ấn rồng mang lại sự thịnh vượng, quyền uy cao nhất và sự giàu sang phú quý.

ấn rồng
ấn rồng

Do đó mà hình tượng ấn rồng chính là vật phẩm mang nguồn sức mạnh cao quý và mạnh mẽ được mọi người hiện nay sử dụng. vật phẩm phong thủy không thể thiếu trên bàn làm việc hay trong gia đình của nhiều gia chủ để mong cầu may mắn, trừ tà khí, tránh bị tiểu nhân lợi dụng.


Ý NGHĨA CỦA THIỀM THỪ TRONG PHONG THỦY

Biểu tượng ấn rồng từ xưa đến nay là hình tượng cao quý của vua chúa. Nhìn thấy hình ảnh ấn rồng như là nhìn thấy vua nên những người thỉnh ấn rồng về có mong muốn tột cùng của sự giàu sang phú quý cho gia chủ.

Ấn rồng hiện nay cũng trở thành một món đồ phong thủy làm quà tặng được nhiều người ưa chuộng với ngụ ý mong cầu cho họ gặp nhiều may mắn và thăng quan tiến chức công danh sự nghiệp hanh thông.

Ấn rồng thường được làm bằng ngọc quý hiếm nên có nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp hỗ trợ cải thiện không khí xấu trong không gian đồng thời giúp hỗ trợ sức khỏe cho chủ nhân rất tốt.

ấn rồng
ấn rồng

Hình tượng rồng mang vẻ uy nghi mạnh mẽ nên có sức mạnh làm át vía ma quỷ và những linh hồn khiến chúng không dám xuất hiện. Chính vì thế ấn rồng còn giúp trừ tà và triệt tiêu nguồn âm khí trong không gian của gia chủ.

ẤN RỒNG VẬT PHẨM PHONG THỦY SANG TRỌNG NHIỀU Ý NGHĨA

Món quà ý nghĩa cho lễ nhận chức. Ấn rồng luôn là biểu tượng của quyền lực tột bậc nên một món quà tặng cho bạn bè người thân trong lễ nhận chức quả thật là vô cùng ý nghĩa cho họ. Đặt ấn rồng trên bàn làm việc gõ trái sẽ giúp cho gia chủ trừ tà khí tiểu nhân lợi dụng hãm hại.

Món quà mừng tân gia ý nghĩa: Đây cũng là một món già giá trị mừng tân gia cho gia chủ. Mẫu ấn rồng làm từ ngọc xanh hoặc thạch anh xanh mang đến biểu tượng của một khởi đầu mới, một sự tươi mới. Gia chủ khi nhận được quà tặng này chắc chắn sẽ cảm kích và yêu thích.

Vật phẩm phòng thủy cho người hoạt động chính trị: với những nhóm người này bạn sẽ mong cầu con đường sự nghiệp của họ luôn luôn vững chắc và thăng tiến cũng như triệt tiêu được tiểu nhân hãm hại sau lưng.

đăng kí nhận ưu đãi giảm giá 20%


MỘT SỐ SẢN PHẨM ẤN RỒNG ĐƯỢC THÌNH HÀNH NHẤT HIỆN NAY

Ấn rồng Ngọc Hoàng Long

Đây là vật phẩm phong thủy được khá nhiều khách hàng của AIVA chọn lựa. Với màu sắc vàng tượng trưng cho sự sang trọng và tinh tế. Những mẫu Ấn rồng bằng ngọc Hoàng Long thể hiện được quyền uy và sức mạnh của vật phẩm khi trưng bày trong nhà, bàn làm việc và bàn tiếp khách. Nguồn năng lượng dương mạnh mẽ của ngọc Hoàng Long cộng với hình tượng rồng sẽ giúp chủ nhân thu hút tài lộc, xua đuổi tà khí và giúp con đường công danh của gia chủ ngày một rộng mở hơn.

ấn rồng ngọc hoàng long
ấn rồng ngọc hoàng long

>> Đặc biệt ấn rồng Ngọc Hoàng Long cực tốt cho những người mệnh Thổ và mệnh Kim

Ấn rồng bạch ngọc

Ấn rồng Bạch Ngọc cũng là một trong những top saler của AIVA được đông đảo khách hàng chọn lựa. Vẻ ngoài óng ả trắng sữa thể hiện sự sang trọng và tinh tế của vật phẩm phong thủy mang lại cho không gian của bạn nguồn năng lượng tốt. Nguồn năng lượng này giúp gia tăng sự sáng tạo và sự tự tin cũng như thăng tiến trong nghề nghiệp. Nếu bạn là người tinh tế và sâu sắc thì không thể bỏ qua được vật phẩm ấn rồng này.

ấn rồng bạch ngọc
ấn rồng bạch ngọc

Ấn rồng bằng đồng

Thật là thiếu sót lớn nếu như vật phẩm phong thủy ấn rồng lại thiếu đi chất liệu đồng. Vẻ đẹp sang trọng của màu đồng giúp ấn rồng trở nên long lanh và đẳng cấp hơn. Với những người ưa chuộng đồ đồng thì mẫu ấn rồng này sẽ là sự lựa chọn lý tưởng cho bạn. Chúng không những thể hiện được quyền uy và sự mạnh mẽ tuyệt đối. Vẻ đẹp của ấn rồng sau khi sử dụng một thời gian sẽ lên màu khá đẹp và cổ.

ấn rồng bằng đồng
ấn rồng bằng đồng

Ấn rồng bằng ngọc bích cao cấp 

Khó có thể diễn tả được vẻ đẹp của ngọc bích bằng lời được. Vật phẩm ấn rồng được làm từ ngọc bích chắc hẳn sẽ làm bất kì ai cũng phải chầm trồ trước vẻ đẹp của chất ngọc cùng hình tượng rồng mạnh mẽ. Đây xứng đáng là vật phẩm phong thủy quý giá xứng đáng cho giới doanh nhân sử dụng và chọn làm vật phẩm bày trên bàn làm việc, bàn tiếp khách. Nguồn năng lượng mạnh mẽ của ngọc và rồng hòa hợp với nhau giúp mang lại may mắn cho chủ nhân tài lộc và công danh sự nghiệp hoàn hảo.

ấn rồng ngọc bích
ấn rồng ngọc bích

Ấn rồng bằng đá serpentine

Ấn rồng được chế tác từ đá serpentine có năng lượng cao sẽ rất tốt cho những người muốn cầu quan danh, thăng quan tiến chức.

ấn rồng đá sepentine
ấn rồng đá sepentine

Ấn rồng ngọc serpentine còn được ví như một “lá bùa” may mắn, giúp giảm căng thẳng, tăng sự tự tin, mang lại sinh khí mới và vận khí tốt, góp phần thăng tiến trong công việc cũng như đem lại không khí hài hòa, êm ấm trong gia đình.


Lời kết :

Có thể nói hình tượng rồng mang nhiều vẻ nghiệm màu với nhiều câu chuyện xung quanh rồng uy nghi mạnh mẽ. Vật phẩm ấn rộng chính là hiện thân của sức mạnh, uy nghi và quyền quý cho người sở hữu vật phẩm này bên người. Những mẫu ấn rồng được chế tác từ đá quý thiên nhiên, đúc đồng, ngọc đều mang giá trị vật chất và ý nghĩa phong thủy. Cho nên vật phẩm phong thủy như ấn rồng nên đặt ở vị trí cao, trân trọng. Để có thể sở hữu được những vật phẩm Ấn rồng đẹp và chất lượng thì hãy liên hệ với AIVA qua số Hotline: 0347.422.158 hoặc ghé thăm gian hàng của chúng tôi:

xem thêm sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!