Tìm hiểu về bắp cải phong thủy: Ý nghĩa và cách bài trí hợp phong thủy

Bên cạnh những vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng như linh vật phong thủy hay đá phong thủy thì bắp cải phong thủy cũng được nhiều người yêu thích. Đây là vật phẩm mang ý nghĩa chiêu tài lộc và may mắn cho chủ nhân sở hữu. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về bắp cải phong thủy và những ý nghĩa cùng cách bài trí bắp cải phong thủy tốt nhất.

BẮP CẢI PHONG THỦY


NHỮNG HIỂU BIẾT VỀ BẮP CẢI PHONG THỦY

Trong những loại vật phẩm phong thủy để bàn thì hiện nay bắp cải phong thủy được khá nhiều người ưa chuộng. Với hình dáng một chiếc bắp cải với phần lá mở rộng càng về gần cuối càng bị bó hẹp lại. Chúng tượng trưng cho sự may mắn tài lộc và không cho chúng bị thất thoát ra bên ngoài.

Với hình dáng lá xanh và cuống có màu trắng nên tượng trưng cho sự thanh khiết và trong sạch. Đây chính là một trong những đức tính tốt đẹp của con người luôn luôn mang trong mình lòng hướng thiện. Màu xanh kết hợp với trắng ở phần cuống còn tạo nên một tổng thể hoài hòa và đẹp mắt. Để tăng thêm phần đẹp mắt của vật phẩm này thường được chế tác một cách tỉ mỉ và tinh tế bằng những chiếc đế đẹp. Bên cạnh việc che chở và bảo vệ vật phẩm sẽ trông trang trọng hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, bắp cải phong thủy hiện nay còn được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau như ngọc, đá quý,… với nhiều kích thước lớn, nhỏ khác nhau. Bạn sẽ dễ dàng chọn được vật phẩm ưng ý và hợp bản mệnh để đặt trong nhà/công ty.

bắp cải phong thủy

TRUYỀN THUYẾT VỀ BẮP CẢI PHONG THỦY

Để có thể kể được câu chuyện về truyền thuyết cây bắp cải nổi tiếng này thì chính là nói về việc đứa con có hiếu xuống Long cung cứu mẹ. Truyền thuyết có kể lại rằng ở Trung Quốc vào thời xa xưa có hai mẹ con nghèo khổ sống nương tựa vào nhau. Khi người mẹ tuổi già sức yếu làm lụng vất vả đã bị ngã bệnh. Lúc này người con hiếu thảo đã đi tìm kiếm khắp nơi chạy vạy tìm thuốc cứu mẹ. Tuy nhiên bệnh tình cũng không khá hơn chút nào.

Một đêm, người con nằm mơ gặp một ông tiên râu tóc bạc phơ. Ông tiên thương cậu bé hiếu thuận, bèn mách cho cậu cách xuống Long cung tìm một cây bắp cải ngọc bích thần kỳ, ở đó có bốn con rồng đỏ canh giữ. Cứ thành thật hỏi xin rồng một lá bắp cải là được, nhưng chỉ xin một lá thôi, tuyệt đối không được sinh lòng tham. Cậu bé tỉnh dậy, bèn làm theo lời ông tiên dặn. Rồng cảm động trước tấm lòng của cậu bé, bèn ngắt một lá cải giao cho cậu. Có lá cải, bệnh tình của người mẹ lập tức khá hẳn lên, chỉ vài ngày sau liền khỏi hẳn.

Khi câu chuyện của cậu bé hiếu thảo này vang đến tai của nhà Vua thì đồng thời thái hậu cũng đang bị bệnh nặng. Nhà vua cho mời cậu bé đó đến và cậu đã dâng lên lá bắp cải. Thái hậu vừa ngậm lá đã khỏi hết bệnh tình.

Nhà vua mừng rỡ, thưởng cho cậu bé rất nhiều vàng bạc châu báu, còn phong cho cậu làm “Tiến bảo trạng nguyên”. Từ đó, người ta tạc bắp cải bằng ngọc bích bày trong nhà để mong chiêu tài phát lộc, đồng thời cũng để cầu điềm lành.

bắp cải phong thủy


Ý NGHĨA PHONG THỦY CỦA CÂY BẮP CẢI PHONG THỦY

Hình tượng bắp cải phong thủy đã đi vào nét văn hóa đời sống của người Việt Nam và cả những người tin vào phong thủy khắp châu Á. Chúng tôi xin điểm mặt một số những ý nghĩa của bắp cải cho bạn hiểu rõ.

 • Về tài lộc thì hình tượng bắp cải chính là sự tượng trưng cho sức sống mãnh liệt và một mùa màng bội thu. Những sản phẩm phong thủy trong các công ty kinh doanh như nhà máy, công ty cũng sẽ được đón nhận nhiều tài lộc và một cuộc sống êm đẹp cũng như thịnh vượng hơn khi thỉnh một vật phẩm phong thủy từ bắp cải.
 • Về mặt sức khỏe: Bắp cải phong thủy sẽ được trợ giúp tránh được các loại bệnh tật và giúp con người được khỏe mạnh hơn. Việc này bắt nguồn từ một câu chuyện dân gian có kể về một cậu bé có lòng hiếu thảo đến từ Long Cung khi xin lá bắp cải về cứu mẹ già thoát khỏi bệnh nặng là một trong những minh chứng rõ ràng.
 • Về công danh sự nghiệp thì bắp cải được cho là mang lại sự hanh thông trên con đường công danh và sự nghiệp.
 • Ngoài ra, bắp cải phong thủy còn là biểu tượng về lòng hiếu thảo, rất có ích trong việc giáo dục con cái. Đặc biệt là những gia đình có con hư hỏng, khó dạy bảo nên đặt vật phẩm trong nhà, con cái sẽ nghe lời, hiểu chuyện và ngoan ngoãn hơn
 • Khi nhìn một vật phẩm phong thủy có hình bắp cải bạn sẽ có thể thấy được cảm giác bình yên. Bên cạnh đó, bắp cải phong thủy còn giúp bạn hóa hung thành cát, hóa dữ thành lành và ít gặp tai họa. Bởi “cải” có nghĩa là thay đổi, giúp mọi chuyện suông sẻ và tốt đẹp hơn.

bắp cải phong thủy


NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BẮP CẢI PHONG THỦY

Có thể thấy được bắp cải được mọi người sử dụng khá nhiều trong không gian sống để hộ mệnh giúp gia chủ gia tăng tài lộc của mình. Một số điều bạn cần lưu ý để việc sử dụng vật phẩm này được ý nghĩa và có nhiều tác dụng.

 • Chỉ chọn mua bắp cải phong thủy tại các địa chỉ hoặc cửa hàng phong thủy cực kì uy tín. Việc này sẽ giúp cho bạn có được một vật phẩm chất lượng và đúng chuẩn phong thủy giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực và may mắn cho chủ nhân sở hữu. Tham khảo thêm vật phẩm bắp cải phong thủy tại AIVA.
 • Khi mua và sử dụng vật phẩm bắp cải phong thủy bạn cần chọn hướng đặt bắp cải sao cho hợp với bản mệnh và hợp với tuổi. Nếu không nắm rõ, bạn có thể nhờ chuyên gia phong thủy tư vấn và hướng dẫn. Tránh đặt sai vì sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến vận khí của bản thân.
 • Khi sử dụng cải bắp phong thủy bạn có thể đặt chúng kết hợp với những vật phẩm khác như thiềm thừ (cóc ba chân). Cả hai vật phẩm đều chiêu tài đón lộc, giữ gìn của cải nên sẽ giúp bạn có cuộc sống thịnh vượng dài lâu.
 • Tuyệt đối không nên đặt bắp cải chung hoặc gần với các nhân tố có tính Kim hoặc Hỏa. Cụ thể là gạt tàn thuốc, bật lửa, những đồ dùng được chế tác bằng kim loại,… Bởi vì chúng xung khắc, khiến cho vật phẩm bị mất tác dụng.

BẮP CẢI PHONG THỦY HỢP TUỔI NÀO ?

Một câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều đó chính là bắp cải phong thủy hợp với người tuổi nào ? Có thể thấy được việc sử dụng bắp cải phong thủy mang đến nhiều ý nghĩa cho giới văn phòng, người làm ăn vv. Chính vì vậy bạn có thể chọn lựa theo màu sắc của bắp cải để sao cho hợp với bản mệnh của mình và giúp cho con đường tài lộc công danh của mình ngày một rộng mở.

bắp cải phong thủy

 • Cây bắp cải là một loại rau, thuộc nhóm thảo mộc thân mềm nên rất hợp với các tuổi sau đây: Đinh Sửu 1997, Đinh Mão 1987, Đinh Tị 1977,
 • Đinh Mùi 1967, Đinh Dậu 1957, Đinh Hợi 2007, Kỷ Sửu 2009, Kỷ Mão 1999, Kỷ Tị 1989, Kỷ Mùi 1979, Kỷ Dậu 1969, Kỷ Hợi 1959. Nguyên nhân là đối với can Đinh, sao Thiên Cơ hóa Khoa, đối với can Kỷ sao Thiên
  Lương hóa Khoa. Hai sao này đều thuộc hành Mộc nên rất thích hợp với việc sử dụng cây cải Phong Thủy.
 • Năm 2019, các tuổi Kỷ Tị 1989, Kỷ Hợi 1959 dễ gặp bất lợi về sức khỏe nên sử dụng bắp cải Phong Thủy sẽ an lành, sự nghiệp, tài vận ngày càng tốt hơn

CÁC BÀI TRÍ BẮP CẢI PHONG THỦY

Bắp cải đặt ở đâu? Đây là một câu hỏi AIVA nhận được nhiều sự quan tâm của khách hàng. Bạn nên đặt bắp cải phong thủy ở những vị trí trang trọng của ngôi nhà, Trên bàn trà hoặc bàn làm việc vv.  Những vị trí này có thể giúp mang lại may mắn và tài lộc cực vượng cho chủ nhân sở hữu.

Một chú ý nữa chính là bạn nên chọn các mẫu bắp cải phong thủy với kích thước phù hợp với không gian và vị trí đặt. Không nên quá nhỏ hay quá to. Cách đặt bắp cải phong thủy là nên để chúng ở nơi thông thoáng, không để quá nhiều thứ xung quanh hạn chế tầm nhìn hoặc đặt khuất chúng trong góc.

HƯỚNG ĐẶT BẮP CẢI PHONG THỦY

Hướng đặt bắp cải cũng cần một số chú ý nhất định. Bạn nên đặt bên phải ở vị trí ngồi trên bàn làm việc ngay trước mặt và trong tầm mắt. Giống như một chiếc túi càn khôn đựng tài lộc mà người chủ của nó có thể bao quát được. Đây là vị trí đặt bắp cải vừa trang trọng và hợp lý, là vật trang trí nhưng cũng là vật phong thủy trên bàn làm việc.

bắp cải phong thủy

Để hỗ trợ cho công danh sự nghiệp thì thường bắp cải phong thủy sẽ được đặt ở hướng đông chính là hướng mặt trời mọc. Đây chính là một hướng vượng dương và khá phù hợp với bắp cải vì chúng sẽ cần ánh sáng để sinh sôi phát triển. Với ý nghĩa tốt đẹp đó thì đây chính là một trong những hướng cực hợp để bạn đặt vật phẩm phong thủy này.

Tránh đặt bắp cải phong thủy gần yếu tố mang tính Hỏa như gạt tàn, bật lửa hay yếu tố mang tính Kim như đồ kim loại, dao, kéo,… Đây là những yếu tố không hợp với bắp cải, làm hạn chế thậm chí là ức chế khả năng phát huy của vật phẩm.

BẮP CẢI PHONG THỦY GIÁ BAO NHIÊU ?

Có thể thấy được hiện nay vật phẩm bắp cải được bày bán khá nhiều trên thị trường. Nhiều người có cùng câu hỏi liệu bắp cải phong thủy giá bao nhiêu là hợp lý. Đây là một câu hỏi khá khó trả lời. Do giá cả của vật phẩm còn tùy thuộc vào chất liệu, trình độ chế tác và kích thước của vật phẩm mà tạo nên.

Tại AIVA chúng tôi cam kết các phẩm vật phong thủy đều có chất lượng tốt nhất với mức giá bán tốt nhất.Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về bắp cải phong thủy đã giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua bắp cải phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!