Bát tụ bảo là gì ? Công dụng và ý nghĩa của bát tụ bảo trong phong thủy

Bát tụ bảo hay tụ bảo bồn từ lâu là vật phẩm phong thủy mạnh mẽ được nhiều người lựa chọn nhằm giúp thu hút tiền tài và may mắn cho chủ nhân sở hữu. Biểu tượng bát tụ bảo được giới doanh nhân, thương lái cho đến các quan chức vua chúa ngày xưa cực kì ưa thích. Trong bài viết này AIVA xin chia sẻ cho bạn biết tất cả về bát tụ bảo, cách bài trí bát tụ bảo sao cho đúng và ý nghĩa của vật phẩm phong thủy này trong cuộc sống.

bát tụ bảo
bát tụ bảo

BÁT TỤ BẢO LÀ GÌ ?

Bát tụ bảo là một vật phẩm phong thủy có linh khí mạnh mẽ được sử dụng từ xưa đến nay. Tên gọi của bát tụ bảo ở nhiều nơi có một số tên gọi khác như tụ tài bảo, tụ bảo bồn, vv…trong tên tiếng anh bát tụ bảo có tên gọi là agate. Hình dáng vật phẩm này được thiết kế hình như cái chậu sâu lòng phần miện hơi thắt. Bên trong đựng châu báu vàng thỏi có giá trị. Bát tụ bảo từ lâu đã là biểu tượng cho sự thu hút tài lộc, của cải trong thiên hạ giúp chủ nhân giữ được tiền tài của cải không bị thất thoát.

Chất liệu tạo nên vật phẩm bát tụ bảo này thường khá đa dạng. Chúng có thể làm từ đá thạch anh, đá ngọc hoàng long, sepentine hay kim loại như đồng và cá biệt làm bằng vàng. Kích thước của bát tụ bảo khá đa dạng, có loại khá nhỏ nhưng cũng có loại rất lớn. Tùy theo mục đích, nhu cầu mà bạn có thể tìm mua sản phẩm với kích thước theo mong muốn.

bát tụ bảo
bát tụ bảo

Do là vật phẩm chiêu tài lộc và của cải nên các thương gia, buôn bán doanh nhân thường đặt bát tụ bảo tại phòng khách, bàn làm việc, bàn học nhằm quan niệm mang lại tiền tài, trí tuệ thông minh cho chủ sở hữu.


NGUỒN GỐC CỦA BÁT TỤ BẢO

Có rất ít người biết đến nguồn gốc của bát tụ bảo. Xoay quanh về sự xuất hiện của vật phẩm phong thủy này có không ít câu chuyện liên quan. Nhưng nổi tiếng nhất vẫn là giai thoại về bát tụ bảo ở thời nhà Minh. 

Xoay quanh vật phẩm phong thủy bát tụ bảo này có nhiều giai thoại khá nổi tiếng. Tuy nhiên câu chuyện về bát tụ bảo nổi tiếng nhất phải kể đến thời nhà Minh. Giai thoại này có kể về một vị phú thương giàu có tên Thẩm Vạn Tam. Ông là một người tài giỏi tốt bụng chịu thương chịu khó luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người tùy nhiên vì thật thà nên khi kinh doanh thường bị kẻ gian lừa hết tiền. Do đó, dù chăm chỉ, nỗ lực nhưng mãi mà Thẩm Vạn Tam vẫn không thể giàu lên được.

Sau khi ông cứu được một con cóc trời (Thiềm thừ) và thả về tự nhiên thì cóc đã mang ơn và khi quay trở về trời đã trả ơn cho ông một chiếc chậu và bên trong có khắc 3 chữ “tụ bảo bồn”. Ông cất giữ ở nhà và không hề hay biết đó là báu vật. Sau một thời gian vợ ông làm rơi một vật vào trong chậu này từ đó vật đó biến thành vàng và tiền vàng từ đó cứ sinh sôi. Cũng chính nhờ vậy mà Thẩm Vạn Tam nhanh chóng trở nên giàu có và nổi tiếng. Thậm chí, ông còn đỗ đạt, thăng quan tiến chức, trở thành vị quan to trong triều. Và người ta đồn đại rằng sở dĩ ông có thể đỗ đạt và trở thành quan lớn là nhờ để tụ bảo tồn ngay ở gần nơi đọc sách.

bát tụ bảo
bát tụ bảo

Đây là sự tích nguồn gốc của bát tụ bảo. Hiện nay vật phẩm phong thủy này được làm theo bản tích năm xưa với mong muốn chiêu tài lộc và giữ của cải không bị thất thoát.


Ý NGHĨA CỦA BÁT TỤ BẢO 

Từ xưa đến nay vật phẩm bát tụ bảo được nhiều nền văn hóa ưu ái chọn lựa để giúp thu hút và giữ tài lộc. Chúng ta thường thấy bát tụ bảo được đặt trên bàn thờ thần tài với mong cầu tiền tài rủng rỉnh và giữ được tiền không bị thất thoát. AIVA xin được đưa ra ý nghĩa của bát tụ bảo để bạn tham khảo.
 • Mang lại nhiều may mắn: Đây là công dụng đầu bảng của bát tụ bảo. Chúng được cho là có khả năng thu hút tài lộc và mang lại nhiều may mắn cho chủ nhân sở hữu. Ngoài ra còn giúp xua tan đi những tiêu cực và khó khăn thách thức trong cuộc sống
 • Mang đến cát khí: Bát tụ bảo khi được khai quang mang nguồn năng lượng mạnh nên có thể triệt đi hung khí và mang lại cát khí cho gia chủ.
 • Chiêu tài, hút lộc: Khi đặt bát tụ bảo ở vị trí thích hợp còn giúp chiêu tài lộc và giúp cho gia đình làm ăn thuận lợi hơn thành công hơn và phát đạt hơn.
 • Mang tới trí tuệ: Bát tụ bảo cũng là vật phẩm phong thủy có thể giúp tâm trí minh mẫn, trí tuệ sáng suốt, khơi thông đường công danh, giúp đỗ đạt cao, thăng quan tiến chức
 • Xua đuổi tà khí, yêu ma: Nếu đặt bát tụ bảo trước bàn thờ Ông Địa, Thần Tài có thể giúp xua đuổi tà khí, âm khí, tránh bị yêu ma quấy nhiễu, bảo vệ cho gia chủ cùng các thành viên trong gia đình
 • Tăng cường sức khỏe: Thêm nữa, bát tụ bảo còn có thể giúp tăng cường, cải thiện sức khỏe rất hiệu quả
bát tụ bảo
bát tụ bảo

CÁCH ĐẶT BÁT TỤ BẢO ĐÚNG CÁCH 

Để giúp phát huy hết sức mạnh của vật phẩm phong thủy này giup mang lại tài lộc cho chủ sở hữu. AIVA chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách đặt bát tụ bảo trên bàn thờ Thần tài chuẩn phong thủy giúp bạn kích hoạt tài lộc một cách tốt nhất.
Thông thường khi đặt bát tụ bảo ở vị trí Thần Tài thì bạn nên đặt ở vị trí tài vị. Ngoài ra có thể đặt cạnh các linh vật có khả năng chiêu tài lộc trên bàn thờ giúp kích hoạt tài lộc một cách có hiệu quả hơn. Những linh vật đó có thể kể đến như Thiềm Thừ, Tỳ Hưu, Long Quy. Vv

Một số vị trí tài vị khác có thể đặt bát tụ bảo như:

 • Với cửa ở hướng chính Đông, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Tây Nam
 • Với cửa ở hướng chính Tây, vị trí tài vị ở hướng chính Bắc và Đông Nam
 • Với cửa ở hướng chính Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng Đông Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông Nam
 • Với cửa ở hướng Đông Nam, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Nam,  vị trí tài vị ở hướng chính Nam.
 • Với cửa ở hướng chính Bắc, vị trí tài vị ở hướng Đông và hướng Tây Nam
 • Với cửa ở hướng Tây Bắc, vị trí tài vị ở hướng chính Nam và chính Đông

xem thêm sản phẩm


NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÁT TỤ BẢO 

Bát tụ bảo là vật phẩm phong thủy mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ. Chúng thường được làm từ đá, thạch anh hoặc ngọc nên hội tụ được nguồn linh khí của đất trời giúp chủ nhân có được may mắn và tiền bạc. Một số chú ý khi bạn sử dụng bát tụ bảo để dùng giúp kích hoạt nguồn năng lượng cho gia chủ:
 • Bạn có thể để bát tụ bảo ở bàn thờ Thần tài hoặc phòng khách, bàn làm việc nếu như bạn là nhà kinh doanh, buôn bán hoặc doanh nhân thương gia.
 • Chú ý không nên đặt bát tụ bảo ở những nơi tối tăm u tối và ẩm ướt như nhà vệ sinh, dưới xad ngang hay nhưng nơi quá cao sẽ không phát huy hết tác dụng của bát tụ bảo.
 • Khi dùng bát tụ bảo, nên chú ý đến vị trí bày trí, phải để nơi khô ráo, sạch sẽ, trang nghiêm thì mới mang đến hiệu quả chiêu tài, hút lộc.
 • Ngoài ra, nên dùng bát tụ bảo được chế tác từ đá tự nhiên, chọn mua ở những địa chỉ uy tín để mang đến hiệu quả phong thủy tốt nhất.
bát tụ bảo
bát tụ bảo

Xem thêm: Mẫu bát tụ bảo tại AIVA phong thủy


Hy vọng theo các thông tin mà AIVA chia sẻ bên trên đây có thể giúp cho bạn biết tất cả về bát tụ bảo, cách bài trí bát tụ bảo sao cho đúng và ý nghĩa của vật phẩm phong thủy này trong cuộc sống.. Nếu bạn đang muốn mua Bát Tụ Bảo để tăng cường tài lộc và vượng khí trong gia đình, thì nên hiểu cách khai quang này để giúp kích hoạt sức mạnh cho bát tụ bảo lên nhiều lần.

Xem thêm: Cách khai quang bát tụ bảo đúng phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!