Cách khai quang rùa đầu rồng đúng phong thủy

Long Quy hay Rùa Đầu Rồng là một trong những linh vật khá đặc biệt. Đây là con vật có sự kết hợp của 2 loài đó là Rồng và Rùa và nằm trong bộ tứ linh: Long, Lân, Quy, Phụng nên đều là những loài vật rất linh thiêng. Rùa đầu rồng là một linh vật có khả năng trấn trạch, chế sát, chiêu tài lộc tốt số 1 hiện nay. Vậy gia chủ đã biết cách khai quang Rùa Đầu Rồng để linh vật này phát huy tốt nhất công năng từ phía mình hay chưa? Cùng phong thủy AIVA tìm hiểu ý nghĩa phong thủy cũng như cách khai quang Rùa Đầu Rồng trong bài viết dưới đây nhé.

Cách khai quang rùa đầu rồng
Cách khai quang rùa đầu rồng

LINH VẬT LONG QUY VÀ NHỮNG TRUYỀN THUYẾT 

Long Quy hay Rùa đầu Rồng là một trong những linh vật mạnh mẽ và không oai phong. Theo truyền thuyết về Long Sinh Cửu Phẩm thì rồng sinh được chín con với mỗi người mỗi khác. Trong đó có Bá Hạ với hình dáng khá đặc biệt là đầu đuôi như rồng và thân như rùa. Bá Hạ thích mang vác vật nặng do đó dân gian còn gọi Bá Hạ là Long Quy hay Rùa Đầu Rồng.

Cũng có khá nhiều truyền thuyết về Long Quy là linh vật trên thông thiên văn, dưới tường địa lý, gánh vác Lạc Thư, vạch trần đại đạo trời đất giúp trung hòa nhân thế. Những câu truyện truyền miệng cho thấy khi xưa thở trởi đất còn hỗn mang chưa phân ranh rới rạch ròi. Vào một ngày nọ trời bị sụp xuống do Cung Công húc phải, có một con rùa lớn đã cùng Nữ Oa Nương Nương đội đá vá trời. Nữ Oa dựng 4 chân lớn của rùa thần dựng thành cột chống trời, từ đó trời không còn sụp xuống nữa, cuộc sống của con người từ đó mà cũng bình yên và hạnh phúc hơn.

Cách khai quang rùa đầu rồng
Cách khai quang rùa đầu rồng

Ý NGHĨA TƯỢNG RÙA ĐẦU RỒNG PHONG THỦY 

Trong phong thủy thì Rùa Đầu Rồng chính là một trong những linh vật mang nhiều ý nghĩa chiêu tài lộc, mang lại thịnh vượng cho người làm ăn kinh doanh buôn bán. Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là linh vật mang cát khí cao thường được các gia chủ sử dụng trong các thủy cực vượng tài. Trong bài trí những phương vị tốt lành không thể thiếu được tượng Rùa Đầu Rồng, đặc biệt là tượng Rùa Đầu Rồng bằng đồng để tăng tài vượng may mắn.

Trong tự nhiên rùa là một loài sống thọ và có khả năng hấp thụ linh khí của đất trời sông núi. Chính vì thế mà rùa được xem như một biểu tượng sức khỏe trường thọ. Do đó để cầu sức khỏe sự trường thọ người ta thường đặt tượng long quy trong nhà.

Hiện nay việc đặt tượng Rùa Đầu Rồng trên bàn làm việc còn giúp hòa giải các mối quan hệ, giảm tranh cãi và thị phi trốn công sở, giúp cải thiện mối quan hệ bất lợi, gia tăng chỉ số nhân sinh  giúp gia chủ thăng tiến trong công việc.

Theo nhiều nghiên cứu thì linh vật phong thủy này còn có khả năng kết nối dược tình cảm và mai mối rất tốt. Do vật phẩm này kết nối giữa biểu tượng Rồng và Rùa phong thủy nên có sự gắn kết và dung hòa giữa trời và đất giúp mang đến một nguồn phong thủy vô cùng tốt giúp cải thiện được con đường tình duyên có nhiều khởi sắc.

Cách khai quang rùa đầu rồng
Cách khai quang rùa đầu rồng

Có thể nói linh vật Long Quy – Rùa Đầu Rồng là đại biểu của sự trường thọ, cát tường, hóa sát, trấn trạch, chiêu tài vô cùng tốt. Người xưa tin rằng, thường xuyên xoa đầu Long Quy sẽ giúp gia tăng vượng khí, tài lộc, xua đuổi bệnh tật, giúp con người có một cuộc sống an vui, hạnh phúc.

CÁCH KHAI QUANG RÙA ĐẦU RỒNG PHONG THỦY

Có thể thấy được linh vật Long Quy là một trong những linh vật được nhiều người ưu ái chọn lựa hiện nay. Nhiều người có ý định thỉnh cụ Long Quy về thường có câu hỏi cách khai quang rùa đầu rồng sao cho đúng cách để phát huy được tác dụng của vật phẩm. Để có thể thực hiện được điều này thì bạn cần thực hiện theo những bước dưới đây.

Chọn ngày Khai Quang Long Quy (Rùa Đầu Rồng) 

Khi tiến hành chọn lựa ngày khai quang điểm nhãn cho linh vật thì cần thiết phải chọn lựa ngày khai quang điểm nhãn cho vật phẩm phong thủy. Việc lựa chọn ngày tốt cực kì quan trọng chúng giúp cho vật phẩm có thể kích hoạt được những luồng khí tốt để giúp cho việc khai quang được hiệu qua hơn.

Cách khai quang rùa đầu rồng
Cách khai quang rùa đầu rồng

Để khai quang cho long quy – rùa đầu rồng anh chị làm theo các bước sau :

– Bước 1: Bạn có thể dùng nước sạch để tắm rửa cho Long Quy trút hết bụi bẩn sau đó lấy tã và vải đỏ bịt mắt Long Quy lại.

– Bước 2: Tượng Long Quy thường trên lưng có nắp mở lúc này bạn tiến hành bỏ 5 đồng tiền lẻ vào cùng một ít gạo trắng, mè đen và lấy giấy viết lên dòng chữ ” chiêu tài tiến bảo” gấp lại cùng cho vào bên trong luôn. Sau đó bạn tiến hành đậy lại như cũ nếu như phần lưng không có thì có thể kiểm tra dưới bụng của Long Quy.

– Bước 3: Tiến hành bày biện đồ cúng bao gồm 1 tam sanh cộng với 3 chén rượu, 3 chén trà, 1 đía cam, 8 nén hương, 1 đôi đèn cầy, 2 đôi giấy vàng và 2 đôi nguyên bảo.

– Bước 4: Trước khi tiến hành bày đặt đồ cúng tượng Long Quy bạn tiến hành để lựa chọn nơi tiến hành lễ. Sau đó thực hiên dụng đĩa đựng nước để Quang Long Quy lên, bày lễ vật sau đó đốt 8 cây nhang, 2 cây đèn cầy lên.

Đây chính là những bước để Khai Quang Long Quy (Rùa Đầu Rồng) Phong Thủy. Nếu như bạn có những vấn đề khác không hiểu có thể hỏi đến những thầy phong thủy hoặc những nhận viên tại shop Kim Tự Tháp.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI KHAI QUANG RÙA ĐẦU RỒNG

Có thể thấy được việc khai quang rùa đầu rồng không quá khó nên gia chủ có thể tự khai quang được tại nhà. Tuy nhiên để vật phẩm phát huy tác dụng tốt nhất giúp gia trì phù hộ cho gia chủ thì bạn cần một số lưu ý sau:

Nên chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng trước khi tiến hành làm lễ khai quang

Trong quá trình tiến hành khai quang điểm nhãn Long Quy thì bạn nên đặt tượng hướng về hướng mình. Điều này sẽ giúp cho linh vật nhận dạng chính xác chủ nhân của chúng để phù hộ.

Sau khi làm lễ, chọn nơi thích hợp để đặt tượng rùa đầu rồng, thường xuyên lau chùi để đảm bảo tượng luôn sạch sẽ.

Hy vọng với những kiến thức mà AIVA chia sẻ trên đây đã giúp cho bạn hiểu hơn về cách khai quang Long Quy hay Rùa Đầu Rồng. Nếu gia chủ đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm đồ đồng phong thủy thì có thể đến ngay với các cơ sở của AIVA hoặc liên hệ tới hotline: 0347.422.158 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về khai quang tượng Long Quy cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!