Cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất

Với những người yêu thích các loại đá phong thủy tự nhiên hầ như đều biết sau một khoảng thời gian năng lượng của đá khi tiếp xúc với con người sẽ bị suy hao đi ít nhiều. Chính vì thế mà việc thanh tẩy năng lượng và nạp lại năng lượng cho đá là điều cần thiết. Trong bài viết này AIVA xin chia sẻ cho bạn về phương pháp thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất. Các phương pháp mà tôi chia sẻ dưới đây đều có hiệu quả rất tốt, việc lựa chọn phương pháp nào phụ thuộc vào điều kiện thực tế mà bạn có thể áp dụng.

Cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất
Cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất

LÝ DO BẠN CẦN THANH TẨY ĐÁ PHONG THỦY

Như trong nhiều bài viết chúng tôi có chia sẻ với bạn về đá tự nhiên có chứa nguồn năng lượng của tinh thể đá. Những sự rung động của từng tinh thể đó tích cực và thuần khiết. Tuy nhiên theo thời gian thì nguồn năng lượng này có những tương tác với vật chất bên ngoài có cả con người nên bị suy hao theo thời gian.

Về mặt tâm linh thì có những nguồn năng lượng tốt thì đi kèm với nó cũng là những nguồn năng lượng xấu bao quanh không gian. Ví dụ như bạn đang bị stress thì những nguồn năng lượng tiêu cực đó sẽ phát ra từ nơi bạn. Khi bạn vui và thoải mái nguồn năng lượng đó sẽ lại là nguồn năng lượng tích cực. Chính vì thế mà bạn cũng có thể khiến những viên tinh thể ấy đã hấp thu một phần năng lượng của bạn tốt có xấu có.

Cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất
Cách thanh tẩy đá phong thủy đúng cách nhất

Những năng lượng tiêu cực được hấp thụ bên trong tinh thể sẽ được viên tinh thể chuyển hoá dần dần nhờ vào những rung động tự thân của nó, nhưng việc này cũng cần thời gian tuỳ thuộc vào những năng lượng tiêu cực mà nó hấp thụ được. Vậy thì việc thanh tẩy định kỳ cho tinh thể sẽ trở nên cần thiết vì đó là cách để bạn giữ viên tinh thể của mình luôn luôn đầy sức sống.

KHI NÀO BẠN NÊN THANH TẨY ĐÁ

Không có một thời gian cụ thể nào cho việc thanh tẩy đá cả. Tùy vào mỗi trường hợp mà chúng ta sẽ tiến hành thanh tẩy cho hiệu quả nhất với bạn. Một số khoảng thời gian bạn nên thanh tẩy đá:

Trước khi mua về gia chủ của bạn nên thanh tẩy đá để loại bỏ nguồn năng lượng xấu và sạc lại năng lượng tốt cho đá. Bởi vì đá phong thủy trưng bày trong cửa hàng đã hút rất nhiều năng lượng tiêu cực của nhiều khách hàng đến tham quan mua đá.

Sau một thời gian sử dụng đá phong thủy khoảng 3-6 tháng nên thanh tẩy cho chúng. Trong khi đá thạch anh hoặc vòng tay phong thủy cần được thanh tẩy ít nhất 1 tháng/ lần.

Thời gian đủ và tốt nhất để thanh tẩy mọi năng lượng xấu cho đá thường kéo dài khoảng 72 tiếng giúp cho đá được làm sạch hoàn toàn và thời gian tối thiểu là 24 tiếng.

Thời điểm nên thanh tảy đá
Thời điểm nên thanh tảy đá

CÁC CÁCH THANH TẨY ĐÁ PHONG THỦY

Việc thanh tẩy đá khá quan trọng và được nâng lên thành nghi thức ở một số người nghiên cứu và theo thạch học. Chính vì thế để thanh tẩy đá đúng cách giúp nạp lại năng lượng một cách mạnh mẽ và có tác dụng tốt bạn có thể tham khảo một số cách của chúng tôi như sau:

Thanh tẩy bằng Muối và nước:

Trong việc thanh tẩy các loại đá phong thủy thì việc thanh tẩy bằng muối và nước xem ra khá đơn giản nhưng lại cực kì hiệu quả. Một số chú ý của chúng tôi khi bạn sử dụng thanh tẩy bằng phương pháp này.
Hạn chế dùng muối hạt để thanh tẩy vì một số loại tinh thể có phản ứng không tốt với muối hoặc nước muối đậm đặc. Với sự tiếp xúc này có thể làm hỏng hoặc làm mờ tinh thể của bạn. Một số có thể kể đến như là đá Hổ phách, đá mặt trăng, topaz, kyanite, opal, calcite

  • Bạn nên sử dụng muối sinh lý nhạt để thanh tẩy là tốt nhất. Khi sử dụng thấm vào khăn lau qua một lần sau đó bạn tiến hành rửa lại với nước sạch.
  • Muối hồng Himalaya cũng tốt đấy, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn đã pha với dung dịch thật loãng..

Nối đất.

Cũng tương tự như phơi trăng, đừng quá lạm dụng phương pháp này. Và hãy nhớ chọn nơi sạch sẽ và cây cối xanh tốt bạn nhé.

Việc nối đất có thể giúp cho các loại tinh thể đá được hấp ngụ nguồn năng lượng mới từ đất mẹ. Đá lại trở về tinh thể đất mẹ. Nguồn năng lượng thuần khuyết nhất sẽ được nạp giúp những viên đá sẽ có được nguồn sinh khí mới tốt lành.

Cũng tương tự như phơi trăng, đừng quá lạm dụng phương pháp này. Và hãy nhớ chọn nơi sạch sẽ và cây cối xanh tốt bạn nhé.

NỐI ĐẤT THANH TẨY ĐÁ
NỐI ĐẤT THANH TẨY ĐÁ

Phơi trăng:

Những loại đá tự nhiên có nguồn năng lượng mạnh mẽ được ví như có sự kết nối giữa ánh trăng. Việc thanh tẩy chúng bằng ánh trăng có thể mang đến được nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp chữa lành và suy niệm hơn rất nhiều. Đặc tính của ánh trăng chính là sự ôn nhu hiền hòa nên có thể giúp thanh tẩy được các tinh thể. Hãy đặc những tinh thể của bạn trên bệ cửa và trước ban công qua đêm có thể giúp thực hiện một cách hiệu quả nhất.

Lưu ý:

Bạn nên chắc chắn rằng những viên đá chính là một món đồ trang sức từ tự nhiên của bạn nên có thể có được trên bề mặt một cách sạch sẽ và hứng thú với những ánh trăng tuy nhiên bạn vẫn còn nằm trong khuôn viên của ngôi nhà của bạn. Việc những tinh thể này có thể được ra ngoài trời cũng như nằm bên ngoài khuôn viên nhà vào ban đêm để giúp mang lại những tác dụng không mong muốn.

Phơi trăng
Phơi trăng

Nếu đây là phương pháp thanh tẩy tinh thể ưa thích của bạn thì cũng đừng quá lạm dụng phương pháp này, bạn chỉ nên làm 3-4 lần trong năm là đủ.

Tắm mặt trời.

Bên cạnh việc phơi trăng thì việc tắm mặt trời cũng là một cách trực tiếp giúp bạn nạp lại nguồn năng lượng cho đá tự nhiên của bạn. tuy nhiên việc tắm mặt trơi cũng cần có một số chú ý vì nhiệt độ cao chính là một trong những nguyên nhân khiến cho chất lượng của viên đá bị hỏng đi nhiều: Độ bóng giảm, thậm chí có vết rạn nứt theo từng loại đá khác nhau.

Chính vì vậy, nếu muốn thanh tẩy tinh thể dưới ánh mặt trời thì bạn chỉ nên làm vào buổi sáng sớm trong khoảng thời gian từ 30-60p kể từ lúc bình minh lên. Đây là lúc mà đất trời trong giai đoạn chuyển đổi từ tĩnh sang động. Lúc này những năng lượng diệu kỳ sẽ tràn ngập, chắc hẳn bạn đã từng cảm giác được tâm trí hay cơ thể mình dễ chịu hoặc có những biến đổi khó diễn tả vào khoảnh khắc này đúng không?

Thanh tẩy tinh thể bằng chính những tinh thể khác.

Việc này nghe tưởng hơi hoang đường tuy nhiên chúng cũng ẩn chứa nhiều điều thú vị bên trong những nguồn tinh thể đó. Ví dụ như khi bạn có loại đá thạch anh tím thì đây chính là loại đá tốt để giúp thanh tẩy những loại đá khác.

Phơi trăng

ChỈ cần đặt viên tinh thể vào hốc thạch anh tím đó khoảng 1 ngày là viên tinh thể đó của bạn cũng sẽ được thanh tẩy. Những tinh thể cạnh nhau sẽ giao hoà, cộng hưởng và đẩy nhanh sự chữa lành

Một cách đơn giản nữa chính là bạn tiến hành xếp những viên đá thanh tẩy khác thành một vòng tròn và để viên tinh thể của bạn ở giữa trong vòng 24h, kết hợp cùng ánh nến vào buổi tối để có hiệu quả tốt hơn.

Hai phương pháp này có thể làm thường xuyên miễn là bạn có thời gian cho việc đó.

Ngâm đá trong sỏi thạch anh và nước sạch:

Với những ai đã từng tìm hiểu về các loại đá đều biết rằng đá thạch anh mang trong mình một nguồn năng lượng dương cực kì mạnh mẽ Chúng giúp bạn giải trừ những điều xấu xa và mang lại được một nguồn vượng khí tốt lành nhờ năng lượng dương cực kì mạnh me của chúng mang lại.

Nhiều nhà thạch trị liệu đã tiến hành thanh tẩy đá bằng đá thạch anh. Việc này giúp bạn giải tỏa được nguồn năng lượng xấu và giúp nạp lại nguồn năng lượng mạnh mẽ cho những viên tinh thể đá đó tinh khiết và trong sạch hơn nhiều.

thanh tẩy đá bằng nước và muối
thanh tẩy đá bằng nước và muối

Đá thạch anh thường được sử dụng là sỏi thạch anh. Bạn rửa sạch và cho vào hũ thủy tinh thêm nước sạch rồi cho tinh thể đó vào. Để trong vòng từ 1 ngày đến 2 ngày thì sẽ giúp tinh thể của bạn được lọc và thanh tẩy sạch sẽ.

Nếu là chén thuỷ tinh, hãy thả vào vài cánh hoa hoặc 1 bông cúc nhỏ để có thêm tác dụng thanh tâm.

Thanh tẩy bằng âm thanh, mùi hương:

Những âm thanh tích cực có thể giúp thanh tẩy nguồn năng lượng đá một cách khá hiệu quả. Bạn có thể sử dụng một chiếc chuông xoay tạo ra âm thanh rung cảm cũng là cách cực kì tuyetj vời để thanh tẩy đá.
Hãy giữ tâm trạng thoải mái, gõ vào cho chúng vang lên giữ tinh thể của bạn trong trường âm thanh đó.

Đốt xô thơm.

Đốt một bó cây xô thơm hoặc gỗ thơm và để khói bay qua các tinh thể.

Âm thanh và mùi hương cũng có tác dụng chữa lành, thanh tẩy các vật thể, con người và không gian vì chúng có những rung động hỗ trợ cho việc đó, năng lượng ấy cũng giúp thanh lọc năng lượng rất tốt cho những viên tinh thể của chúng ta. Cả hai phương pháp này đều có thể áp dụng thường xuyên bạn nhé.


MỘT SỐ LƯU Ý KHI THANH TẨY ĐÁ

Bất kì phương pháp thanh tẩy đá nào khi được liệt kê trên đây cũng có thể mang lại những hiệu quả cực tốt một cách rõ rệt nhất mà chỉ có bạn có thể cảm nhận được chúng.

Với những phương pháp nhanh và mạnh mẽ như phơi trăng và nối đất thì chỉ nên làm từ 3-4 lần 1 năm là đủ.

Khi bạn tiến hành thanh tẩy thì nên suy nghĩ đó chính là khi bạn nhận thấy được rằng chúng ta cảm thấy hoàn toàn thoải mái trước và trong khi thanh tẩy. Bạn cần tập trung và gạt bỏ đi được mọi ý niệm cũng như hít thở thật sâu khi bắt đầu thanh tẩy

Khi mới mua một viên tinh thể, không nhất thiết là bạn phải thanh tẩy ngay lập tức, hãy chờ cho tới khi bạn cảm thấy thoải mái như đã nói ở trên, tuy nhiên cũng đừng để quá lâu bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!