Căn số cao là gì? Biểu hiện của người có căn cao số nặng

Việt Nam ta thường tin vào tín ngưỡng thờ Mẫu và thuật ngữ căn cao số nặng được khá nhiều người quan tâm đến. Tuy nhiên để hiểu tường tận về căn số thì chưa nhiều người biết. Bạn đang thắc mắc không biết người có căn số là như thế nào? Để giải đáp thắc mắc này, mời bạn đọc tham khảo lời giải đáp của AIVA trong bài viết dưới đây nhé!

người có căn số cao
người có căn số cao

TÌM HIỂU VỀ CĂN SỐ VÀ SỐ MỆNH

Trong quan niệm dân gian thì căn chính là căn cơ là gốc rễ của một con người. Số là mệnh của con người. Số là do trời định trước

Cụ thể, “căn số” là khái niệm chỉ tổng thể của cuộc đời mà chúng ta sinh ra, một con đường trải dài mà chúng ta sẽ tiến qua trong cuộc sống. Tùy thuộc vào cá nhân, số mệnh có thể mang tính nhàn hạ hoặc gian nan, yên bình hoặc bất an, như một chuỗi các biến cố trong cuộc đời.

căn cao số nặng
căn cao số nặng

Từ quan điểm tâm linh và tín ngưỡng dân gian thì những người ta đã hình thành thuật ngữ “căn cao số nặng” để chỉ những người số mệnh rối ren, không gặp nhiều may mắn, cuộc đời đầy biến động, gặp khó khăn và thách thức liên tục.


QUAN NIỆM CỦA PHẬT GIÁO VỀ LUẬT NHÂN QUẢ

Theo quan điểm của Phật giáo thì số phận của mỗi con người sẽ dựa vào quy luật nhân quả của 3 kiếp mà thành: Kiếp trước, kiếp này và kiếp sau. Với những người tu nhân, tích đức từ kiếp trước sẽ đắc phước từ kiếp này, và ngược lại. Điều này liên quan đến cách con người xử sự, tích đức từ kiếp này đến kiếp sau. Theo quan điểm này của nhà Phật giáo cho rằng số mệnh là kết quả của cuộc sống dựa vào hành vi và đạo đức.

Cho dù mỗi người đều có số mệnh riêng tuy nhiên có thể thay đổi dựa vào hành vi và đạo đức của mỗi người. Một số lưu ý rằng cuộc sống không phụ thuộc hoàn toàn vào số mệnh, và con người có thể thay đổi một phần số mệnh bằng việc thu thân tích đức.


NGƯỜI CĂN CAO SỐ NẶNG LÀ GÌ ?

Theo dân gian thì những người có căn cao số nặng là những người được bề trên chọn khi họ có phản xạ trực tiếp với cõi âm để diễn tả lại với người cõi dương. Họ sẽ quan sát được phần âm, giải đáp những vấn đề linh thiêng, hay thậm chí biết trước tương lai.

người căn số cao
người căn số cao

Số mệnh của họ được định trước là người vất vả, xui rủi và tâm trí không được an nhiên. Bởi kiếp trước, họ mang nghiệp quá nhiều nên kiếp này phải trải nghiệp. Tuy nhiên, họ được Thánh thần cứu vớt, cử họ theo hầu và hưởng bổng lộc. Nếu chịu trình đồng mở phủ, cuộc đời họ sẽ vô cùng ấm no, hạnh phúc. Những người có căn thường làm những công việc tâm linh như thầy đồng, xem tướng số, thầy bói,…


BIỂU HIỆN CỦA NGƯỜI CĂN CAO SỐ NẶNG

Một số những dấu hiệu dưới đây có thể cho bạn biết được người có căn cao số nặng:

Thường xuyên nằm mơ thấy những giấc mơ kì lạ và hoang đường

căn cao số nặng
căn cao số nặng

Đây có thể là dấu hiệu cho thấy người này có căn số cao. Họ thường xuyên rơi vào trạng thái ảo giác khi họ luôn luôn cảm thấy có thánh thần ở xung quanh. Họ cảm thấy như có đấng thiêng liêng bao quanh và bảo vệ họ

Bạn có thể xem lá số tử vi để xem mình có phải là người có căn số cao hay không. Những người có căn số cao cũng hoàn toàn khỏe mạnh khác hẳn với những người bị tâm thần phân liệt.

Những người bị căn hành thường có thể trạng mệt mỏi. Những người này thường là những người có căn số cao. Căn đồng số lính và bản thân họ thường gặp phải những việc như:

Gia đạo thường xuyên bị bất an và làm ăn có thể tán gia bại sản. Họ lao đầu vào làm lụng cả đờ tuy nhiên không đạt được kết quả gì?

người căn cao số nặng
người căn cao số nặng

Bản thân họ luôn luôn lo lắng bất an. Việc này do bị căn hành khiến cho người có căn cao số nặng thường hay suy nghĩ.

Một số những người nặng về nghiên thường hoảng sợ và điên cuồng.

Cách nói chuyện của họ trở nên quan cách và thường xem người khác ở dưới quyền của mình.


CẦN LÀM GÌ KHI CĂN CAO SỐ NẶNG

Với những người có căn số cao thông thường sẽ phải làm lễ trình làng mở phủ để giải căn cao số nặng. Thông thường tùy thuộc vào căn nặng hay nhẹ.

Người có căn số nhẹ

Với những người có căn đồng không quá nặng thì có thể thực hiện các nghi lễ như tôn lô nhang bản mệnh. Với những người không đạt yêu cầu thì có thể phải làm lễ trình đồng mở phủ thành con dân hầu

Thánh bắc ghế cha và bắc ngôi mẹ ngự thành ghế đệm cho Thánh ngự.

căn cao số nặng
căn cao số nặng

Chú ý cần tìm một thầy Đồng thạo việc Thánh. Các sắc phong cần phải được thực hiện theo đúng với trình tự và lễ vật cũng như dâng sớ điệp văn vật phẩm đúng phép cửa Thánh.

Những người có căn đồng nặng

Trường hợp căn đồng nặng thì việc ra trình đồng mở phủ là điều hiển nhiên. Tuy nhiên nếu như bạn không có điều kiện ra trình đồng thì bạn có thể lập đàn xin tiễn căn Khất đồng. Vì nếu như

căn cao số nặng

Đây là nghi lễ xin Khất chứ không phải bỏ căn. Chính vì thế mà những người có căn bắt buộc phải đến hầu Thánh mới yên. Do người ta nói người có căn không thể chống lại được số mệnh gắn bó với Thánh.


NHỮNG LƯU Ý KHI CÓ CĂN CAO SỐ NẶNG

Một số lưu ý khi những người có căn cao số nặng.

  • Khi ăn nói cần cẩn thận nói lời chuẩn mực và không nên văng tục.
  • Không nên ăn thị chó cũng như một số loài như rắn, lươn trạch vì chứa đồ uế tạp.
  • Không được cúng bái như thầy pháp.
  • Không được Khất đồng và làm thủ tục trình đồng sang khăn áo cho người mệnh đồng.
  • Người theo đồng thầy thì những mồng một hoặc ngày rằm. Cần phải biết đến bản điện trí lễ vật thành tâm dâng kính.

Có thể thấy được việc những người có căn số cao và đi theo hầu Thánh vẫn là hiện tượng thường thấy ở nước ta. Cho dù bạn có tin hay không thì cuộc sống vẫn phụ thuộc vào quyết định và hành động của bạn. Số mệnh chỉ là một yếu tố trong cuộc sống, và bạn có sự tự quyết định trong việc làm thế nào để tận dụng cơ hội và đối diện với thách thức.

>>> Giác quan thứ 6 là gì ? Đặc điểm người có giác quan thứ 6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!