Chỉ Số Bovis Là Gì? Ý Nghĩa và ứng dụng cua chỉ số Bovis

Theo Phong thủy con người sống đều có ít nhiều bị ảnh hưởng bỏi năng lượng địa sinh học. Đây là một bộ môn nghiên cứu sự tác động của trái đất lên hoạt động của con người. để đo lường nguồn năng lượng địa sinh học tác động ở mức độ nào thì chỉ số Bovis chính là chỉ số giúp đo lường và tính toán năng lượng này một cách chính xác. Bài viết này AIVA sẽ cùng chia sẻ cho bạn về năng lượng bovis là gì ? tầm quan trọng của chúng trong phong thủy và ứng dụng chúng hiệu quả.

chỉ số bovis
chỉ số bovis

NĂNG LƯỢNG ĐỊA SINH HỌC LÀ GÌ ? 

Cụm từ Năng lượng địa sinh học được tạo bởi 2 từ là địa là địa chất (bức xạ từ trái đất) và sinh học là từ ám chỉ sự sống. Năng lượng địa sinh học còn được gọi là năng lượng bovis là bộ môn nghiên cứu về những tác động của trái đất dưới mọi hình dạng của nó lên sự sống. Tất cả mọi sinh vật (động vật, thực vật, con người) trên trái đất đều là bộ phận của mạng lưới giao động và chịu tác động của bộ lưới này.

Năng lượng Bovis được hình thành dựa trên nguyên lý bức xạ. Mạch nước, khoáng sản, động vật, con người,… đều có sự rung động và phát ra bức xạ. Bức xạ này sẽ xuyên qua mặt đất hay các vật thể và tác động đến nhà Cảm xạ.

CHỈ SỐ BOVIS LÀ GÌ ? 

Chỉ số Bovis là một chỉ số đo lường năng lượng của các loại vật liệu, không gian sống cũng như cơ thể con người. Được tạo ra và đặt tên theo nhà khoa học người Pháp André Bovis khi ông tiến hành khảo sát kim tự tháp Ai Cập trong những năm 1930. Chỉ số này biểu hiện cho mức độ cao hay thấp của sức sống trong cơ thể con người, động thực vật hay địa sinh học ở nơi đâu.

chỉ số bovis

Chỉ số này thường được quy ước bằng một con số từ 0 đến 10.000 thể hiện mức độ nawg lượng, tính tương thích và tác động của các yếu tố đó đến sức khỏe và phong thủy.  Một chỉ số Bovis cao cho thấy năng lượng tích cực, trong khi chỉ số thấp biểu thị năng lượng tiêu cực hoặc có hại.

Các nhà khoa học cho rằng những nơi có chỉ số Bovis càng cao thì vùng đất đấy càng tốt như các khu rừng thuần tự nhiên. Ngoài ra, các vùng đất dùng để xây cung điện, thánh đường, chùa chiền và nhà thờ cũng được cho là nơi có chỉ số Bovis cao.

  • Vườn Lâm Tỳ Ni tại Ấn Độ;
  • Đảo Jeju tại Hàn Quốc;
  • Đền Taj Mahal tại Ấn Độ;
  • Thung lũng Kathmandu tại Nepal;
  • Núi Everest.

Có thể thấy được chỉ số Bovis có đóng vai trò quan trọng trong phong thủy hiện đại. Sở dĩ vì thế mà chúng giúp xác định được năng lượng của môi trường sống cũng như có ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc cũng như hạnh phúc của con người. Việc đo và điều chỉnh chỉ số Bovis trong không gian sống giúp cân bằng năng lượng, hóa giải năng lượng tiêu cực, thu hút năng lượng tích cực và tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển toàn diện của cá nhân và gia đình.

Ngoài ra, chỉ số Bovis còn giúp người ta đưa ra những lựa chọn hợp lý hơn về vật phẩm phong thủy, địa điểm xây dựng nhà ở, nơi làm việc và thậm chí cả chế độ ăn uống phù hợp với năng lượng của mỗi người. Điều này giúp tối ưu hóa sức khỏe, tài lộc và mối quan hệ xã hội, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

chỉ số bovis
chỉ số bovis

NGUYÊN TẮC HOẠT ĐỘNG CỦA CHỈ SỐ BOVIS

Chỉ số Bovis hoạt động dựa trên một số nguyên tắc như sau:

Phát hiện năng lượng

Chỉ số Bovis phát hiện và đo lường phát hiện năng lượng của vật liệu, không gian sống cũng như cơ thể người. Nguồn năng lượng phát ra các tia tử năng (năng lượng tự nhiên) phát ra vào không gian xung quanh các vật thể đó. Các tia tử năng này có tác động trực tiếp đến sức khỏe, tinh thần và phong thủy của con người.

Đo lường năng lượng của vật phẩm phong thủy và không gian sống

Để đo lường chỉ số Bovis của các vật phẩm phong thủy và không gian sống. Hiện nay người ta thường có sử dụng một số công cụ và dụng cụ đo như que thần hoặc pendulum (đồng hồ quả lắc).

Công cụ này giúp xác định mức độ năng lượng của vật phẩm hoặc không gian thông qua sự chuyển động hoặc dao động của nó. Khi đo chỉ số Bovis, người ta sẽ thực hiện các bước sau:

  • Lựa chọn một không gian yên tĩnh, không bị nhiễu bởi các nguồn năng lượng khác.
  • Cầm que thần hoặc đồng hồ quả lắc, hướng về vật phẩm hoặc không gian cần đo.
  • Quan sát sự chuyển động của que thần hoặc đồng hồ quả lắc, dựa vào đó xác định chỉ số Bovis của vật phẩm hoặc không gian.
chỉ số bovis
chỉ số bovis

Với những người có kinh nghiệm và kĩ năng thì mới đo đạc chính xác được năng lượng bovis này. Kết quả đo chỉ số Bovis sẽ giúp người ta hiểu rõ hơn về năng lượng của vật phẩm phong thủy và không gian sống, từ đó đưa ra những biện pháp điều chỉnh phù hợp để cải thiện phong thủy và chất lượng cuộc sống.

>>>> Năng Lượng của đá tự nhiên và chỉ số Bovis


ỨNG DỤNG CHỈ SỐ BOVIS TRONG PHONG THỦY

Theo phong thủy ứng dụng hiện đại các nhà phong thủy gia sẽ dựa vào chỉ số bovis để xác định các nguồn năng lượng được tốt hay xấu. Nguồn năng lượng này còn được gọi là nguồn năng lượng Phong Thủy. Nguồn năng lượng này có định lượng hóa hầu hết các yếu tố có tác động về “Thiên Nhân Địa” xét từng con người riêng biệt.

Hầu hết mọi vật sinh sống trên trái đất này sẽ có sự hấp thụ cũng như hòa đồng các yếu tố khác nhau từ tự nhiên và nhân tạo.

Các yếu tố tự nhiên: Các địa khí là năng lượng của đất hay các dòng sóng trong đất, các thiên khí là tia vũ trụ, tương tác của mặt trời, mặt trăng và cả dãy ngân hà,…

Các yếu tố ô nhiễm từ con người: ô nhiễm không khí, tiếng ồn, bức xạ từ điện, điện từ,…

chỉ số bovis

Chính vì thế mỗi cá thể dù sinh vật sống lẫn vô tri sẽ có một song rung động riêng biệt với dạng song, tần số, cường độ khác nhau. Chỉ số Bovis hay chỉ số cảm xạ sẽ cho các nhà Phong thủy biết được đâu là nguồn năng lượng xấu để từ đó có sự hóa giải phù hợp.

CÁCH SỬ DỤNG CHỈ SỐ BOVIS ĐỂ CẢI THIỆN PHONG THỦY

Nhờ ứng dụng nhiều vào trong đời sống và có nhiều tác dụng khác nhau. Chính vì thế mà chỉ số Bovis này khi được áp dụng vào trong phong thủy học ứng dụng đã mở ra cho con người những hướng dẫn giúp xác định nguồn năng lượng tốt xấu và hướng để cải thiện phong thủy đó theo cách có lợi cho con người. Một số cách cải thiện phong thủy mà bạn có thể tìm hiểu như sau:

Đo chỉ số Bovis của các vật phẩm và không gian sống

Sử dụng công cụ đo chỉ số Bovis: Nên chọn lựa một công cụ đo năng lượng Bovis chính xác cao bạn có thể đo được nguồn năng lượng điện tử đến các dụng cụ khác.Ghi chép kết quả đo lường: Khi đo chỉ số Bovis của các vật phẩm và không gian sống, hãy ghi chép lại kết quả để dễ dàng so sánh và đánh giá.

Đánh giá mức độ năng lượng của các vật phẩm và không gian sống: Sau khi bạn đo đạc được các kết quả đã được ghi nhận từ máy đo. Sau đó các giải pháp cải thiện phong thủy này sẽ được ghi nhận lại.

Chọn và bố trí vật phẩm phong thủy có chỉ số Bovis cao

Những vật phẩm có chỉ số bovis cao: Việc nghiên cứu cũng như tìm hiểu về những loại vật phẩm phong thủy này giúp mang lại nguồn năng lượng cực cao. Việc này cực có lợi cho sức khỏe, tài lộc cũng như may mắn cho người sử dụng.

chỉ số bovis
chỉ số bovis

Chọn vật phẩm phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn:

Việc chọn lựa các loại vật phẩm phong thủy không những chỉ cần dựa vào lượng Bovis đo đạc được mà còn phải phù hợp với nhu cầu cũng như sở thích của bạn và cung mệnh của gia chủ để cho vật phẩm phát huy hiệu quả nhất.

Bố trí vật phẩm ở vị trí thích hợp để tối ưu hóa năng lượng: Những vật phẩm phong thủy bạn đã chọn lựa phù hợp bạn cần bố trí một cách phù hợp nhất cho ngôi nhà của bạn. Để có thể giúp tối ưu được nguồn năng lượng cũng như cải thiện được chỉ số Bovis đó một cách hiệu quả nhất.

Thay đổi vị trí các vật phẩm và không gian sống để cải thiện chỉ số Bovis

Phân tích kết quả đo chỉ số Bovis của từng không gian và vật phẩm: Sau khi đo và ghi chép kết quả, bạn cần phân tích để xác định những vị trí và vật phẩm cần cải thiện chỉ số Bovis.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CHỈ SỐ BOVIS

Có thể thấy được chỉ số Bovis là một trong những chỉ số hữu hiệu trong phong thủy được ứng dụng khá nhiều hiện nay. Tuy nhiên không nên quá phụ thuộc vào chỉ số này. Bạn có thể kết hợp chúng với những phương pháp phong thủy khác để có thể giúp đem lại kết quả tốt nhất.

Bên cạnh đó bạn có thể áp dụng them các phương pháp khác vào phong thủy như ngũ hành bát quái, hướng nhà. Vv để có thể giúp kích họa thêm năng lượng cũng như tâm tính hài hòa cho không gian sống.

Tìm hiểu kỹ về chỉ số Bovis trước khi áp dụng: Để áp dụng hiệu quả chỉ số Bovis, bạn cần tìm hiểu kỹ về khái niệm, cách đo đạc, và cách sử dụng chỉ số này trong phong thủy. Điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát và sử dụng chỉ số Bovis một cách chính xác và hiệu quả.

>>>Con lắc cảm xạ học là gì? Công dụng và cách sử dụng con lắc cảm xạ


Hy vọng với những chia sẻ trên đây của AIVA đã giúp cho bạn hiểu nữa những kiến thức về năng lượng Bovis ? Những ý nghĩa và ứng dụng của chúng vào trong đời sống. Xem thêm những bài viết tiếp theo của AIVA để được hiểu hơn về phong thủy ứng dụng trong đời sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!