Thiềm thừ, Cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Cóc ngậm tiền hay thiềm thừ là một trong những linh vật phong thủy có khả năng chiêu tài, đón lộc rất mạnh được ưa chuộng nhất hiện nay. Tượng cóc ngậm tiền thường được bày trí tại các cửa hàng, nơi làm việc, bàn thờ Thần Tài,… Họ tin rằng cóc ngậm tiền phong thủy sẽ mang lại cho họ nhiều sự may mắn, thuận lợi và có thể phù hộ cho việc làm ăn phát tài, phát lộc. Tuy nhiên thiềm thừ hợp với tuổi nào thì vẫn chưa nhiều người am hiểu tường tận. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về ý nghĩa của thiềm thừ và cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

TỔNG QUAN VỀ THIỀM THỪ (CÓC TÀI LỘC)

Thiềm thừ hay cóc 3 chân là một trong những linh vật có khả năng chiêu tài lộc và may mắn mạnh mẽ được nhiều người ưa chuộng. Đây là một con cóc 3 chân miệng lúc ào cũng ngậm một đồng tiền và kéo theo xâu tiền bên mình. Trên lưng cóc có 7 viên ngọc xếp thành hình của chòm sao Đại Hùng. Những ai sở hữu thiềm thừ sẽ được có trợ mệnh giúp mang lại may mắn và tài lộc bên mình cả đời.

Có nhiều truyền thuyết về thiềm thừ chính là một loài yêu quái chuyên đi hại người. Về sau được Lưu Hải thu phục và bắt đi khắp thế gian để giúp người bằng cách nhả tiền. Chính vì thế thì người ta tin tưởng rằng nếu như thờ linh vật thiềm thừ trong nhà sẽ giúp gia chủ thu hút được tài lộc và tránh được những tai họa nếu có.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Có thể nói cóc ngậm thiền (thiềm thừ) chính là một trong những loại vật phẩm phong thủy vô cùng may mắn hầu như ai cũng có thể sở hữu được. Việc thỉnh một cụ thiềm thừ về sẽ giúp gia chủ mang được vận may và tài lộc dồi dào khiến họ ít gặp khó khăn và thử thách hơn. Tiền bạc và tài lộc sẽ kéo tới khiến bạn phất lên như diều gặp gió nếu thỉnh và sử dụng thiềm thừ một cách hợp lý.


Ý NGHĨA CÓC TÀI LỘC TRONG PHONG THỦY

Như trên đã nói, thiềm thừ là một linh vật phong thủy đại diện cho tài lộc, may mắn và bình an. Vì vậy, dù thiềm thừ hợp với tuổi nào, mệnh nào thì đây vẫn được coi là bức tượng phong thủy vô cùng tốt lành. Cóc ngậm tiền mang 3 ý nghĩa lớn trong phong thủy bao gồm: Tài lộc – May mắn – Bình an

Về tài lộc: Cóc tài lộc hay thiềm thừ có khả năng chiêu tài lộc cực tốt. Thông thường khi thỉnh cụ về thì bạn nên đặt cóc tài lộc trên bàn làm việc hay bàn thờ thần tài hoặc trên két sắt đầu quay vào trong ngụ ý bảo vệ tiền tài và gia tăng tài lộc phú quý cho gia chủ.

Về may mắn: Biểu tượng cóc tài lộc ngậm tiền mang may mắn đến cho gia chủ giúp những người chủ nhân gặp được nhiều may mắn trong cuộc sống và làm ăn kinh doanh một cách suôn sẻ nhất.

Về bình an: Theo nhiều quan niệm, cóc là linh vật hóa giải được nhiều hoạn nạn và nguy hiểm và hóa giải các nguồn năng lượng xấu.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

Ngoài ra, cóc thiềm thừ còn có khả năng hóa giải các điềm xấu, hóa hung thành cát, mang tới sự an lành, bình an cho gia chủ. Thậm chí trong dân gian còn quan niệm rằng, ao hồ nhà nào có nhiều cóc trú ngụ thì nhà đó sẽ có thể tránh được những điều xấu, phòng được nguy hiểm và các tai họa để cuộc sống được thuận lợi hơn.


CÓC NGẬM TIỀN HỢP VỚI TUỔI NÀO ?

Thiềm thừ hay cóc ngậm tiền như đã nói ở trên là một linh vật phong thủy được sử dụng phổ biến và được nhiều người chọn lựa để trưng bày, trang trí cho không gian của mình. Có nhiều thắc mắc gửi đến cho AIVA rằng cóc ngậm tiền hợp với tuổi nào ? Liệu có phải ai cũng có thể sử dụng cóc ngậm tiền ?

Chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn vấn đề này như sau: Câu trả lời cho bạn là Thiềm Thử phù hợp cho mọi độ tuổi, năm sinh. Nó có thể hỗ trợ bất kỳ ai về phong thủy mà không bị cấm kỵ hay kiêng cữ gì. Vì vậy mà cho dù gia chủ có tuổi gì, mệnh gì thì đều có thể sử dụng cóc ngậm tiền để cầu tài lộc.

Khi lựa chọn tượng cóc ngậm tiền, gia chủ cũng có thể tùy theo điều kiện, sở thích để chọn những mẫu tượng phù hợp về cả mẫu mã, kích thước, màu sắc sao cho cân xứng với không gian của gia đình để tính thẩm mỹ được phát huy một cách cao nhất.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?

CÁCH CHỌN THIỀM THỪ HỢP TUỔI

Tuy thiềm thừ hợp với mọi lứa tuổi nhưng bạn nên chọn thiềm thừ với màu sắc, chất liệu phù hợp với mệnh của mình thì sẽ cho hiệu quả phong thủy tốt nhất. Việc chọn lựa thiềm thừ dựa theo màu sắc hợp với bản mệnh của mình sẽ giúp thu hut tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Chúng ta cùng điểm mặt những cung mệnh như sau:
Mệnh Kim: Là những người sinh vào những năm 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000. 2001,…. Với cung mệnh này thì bạn nên chọn thiềm thừ màu vàng hoặc xám bạc sẽ cực kì hợp và tốt cho tài lộc của bạn. Bạn có thể chọn thiềm thừ bằng đồng vàng, gỗ vàng hoặc ngọc hoàng long bằng vàng cũng sẽ là lựa chọn hợp lý nhất.
Mệnh Mộc: Là những người sinh vào những năm 1958, 1959, 1972, 1973, 1988, 1989, 2003,…. Những người sinh vào mệnh này nên chọn thiềm thừ màu xanh dương, xanh nhạt hoặc màu đen. Sẽ giúp cho bạn thực hiện hóa được những điều mình mong muốn và cố gắng đồng thời giúp thu hút tài lộc cực tốt.
Mệnh Thủy: Những người sinh vào những năm 1953, 1966, 1974, 1975, 1982, 1983, 1996, 1997,…Cung mệnh này nên chọn thiềm thừ có màu xanh lá cây, xanh nước biển hoặc màu đen sẽ cực phù hợp cho gia chủ sinh vào mệnh Thủy.
Người mệnh Hỏa (sinh năm 1949,1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995….): Thích hợp với Thiềm Thừ có màu có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Bạn sẽ được nhận các vận may bất ngờ đến với mình và tài lộc cực nhiều khi chọn đúng màu này.
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?
Người mệnh Thổ (sinh năm 1968, 1969, 1976, 1977, 1990, 1991, 1998, 1999……) : Chọn Thiềm Thừ có màu đỏ, vàng nhạt hoặc nâu đặt để chiêu tài lộc, giúp kinh doanh phát triển, gặp nhiều may mắn

MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG CÓC TÀI LỘC
Ngoài việc hợp phong thủy với bản mệnh của mình thì trong quá trình thỉnh cụ thiềm thừ thì cũng cần phải có những chú ý để giúp phát huy hết công năng giúp thu hút tài lộc và may mắn cho gia chủ:
  • Nên chọn vị trí đặt cóc ngậm tiền đúng hướng hợp với phong thủy để giúp kích hoạt được cung tài lộc mạnh mẽ. THường người ta sẽ đặt tại bàn thờ thần tài – Thổ địa hoặc bàn làm việc, quầy thu ngân hoặc trên két bạc để thu hút tài lộc và cầu may mắn cho gia chủ.
  • Không nên đặt cóc tài lộc ở đối diện cửa chính, lỗ thông hơi nếu không tiền bạc sẽ bị hao tốn và bay ra khỏi nhà.
  • Sau khi thỉnh về và khai quang thì tránh dùng vải hay bất kì cái gì chùm lên đầu cóc tài lộc để tránh những điều không may mắn đến với gia chủ.
  • Thiềm thừ kị máu nên với những người đang mang thai hoặc đến ngày đèn đỏ không nên sờ hoặc chạm vào cóc ngậm tiền để luôn giữ được sự linh thiêng của vật phẩm.
  • Vật phẩm phong thủy muốn đạt được hiệu quả cần luôn luôn sạch sẽ không bị bụi bẩn bám vào. Nên thường xuyên lau chùi để luôn sáng bóng.
  • Nên an vị tượng cóc ngậm tiền tại vị trí cố định, không nên di chuyển tượng cóc nhiều lần vì mỗi lần di chuyển sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới hiệu quả phong thủy. Khi dời vị trí cũng cần chọn thời điểm và vị trí mới thật thích hợp.
  • Khu vực xung quanh vị trí đặt cóc ngậm tiền luôn phải được giữ gọn gàng, thoáng đãng, ngăn nắp và sạch sẽ.
thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Trên đây là những chia sẻ của AIVA cho bạn hiểu hơn về thiềm thừ và vấn đề cóc ngậm tiền hợp với tuổi này. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi đã giúp bạn chọn lựa ra được một cụ thiềm thừ hợp với bản mệnh để giúp thu hút tài lộc gia tăng may mắn cho gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!