Đá mắt hổ là gì ? Công dụng và ý nghĩa của đá mắt hổ

Trong một vài năm gần đây thì đá mắt hổ được ưa chuộng sử dụng rất nhiều. Có thể thấy được những vật phẩm được làm từ loại đá này được mọi tầng lớp sử dụng thuộc mọi lứa tuổi khác nhau. Được biết loại đá thần kì này có rất nhiều công dụng mà không phải ai cũng biết. Cùng AIVA đi tìm hiểu những công dụng và cách sử dụng đá mắt hổ sao cho hiệu quả nhất.

đá mắt hổ
đá mắt hổ

ĐÁ MẮT HỔ LÀ GÌ ?

Đá mắt hổ có tên tiếng anh là Tiger Eye. Đây là một trong những biến thể độc lạ nhất trong nhóm đá thạch anh. Nhìn qua bạn sẽ thấy chúng không có chút gì giống đá thạch anh cả. Những viên đá có hiệu ứng mắt mèo với ánh lửa rất đẹp và mạnh mẽ.

Thực tế từ xa xưa loại đá mắt hổ này đã được ưa chuộng sử dụng với nhiều giai thoại nổi tiếng gắn liền với chúng. Cùng lướt xem qua những câu chuyện về đá mắt hổ này bên dưới đây.

Vào thời La Mã cổ đại, những chiến binh trước khi ra trận thường được đeo những chiếc bùa hộ mệnh khắc từ đá mắt hổ. Chúng được coi như một vật hộ thân giúp cho người chiến binh bình tĩnh, can đảm hơn khi lâm trận.

đá mắt hổ
đá mắt hổ

Đá mắt hổ đã được người Ai Cập chọn như là đôi mắt trong tượng thần của họ để thể hiện tầm nhìn thần thánh, và được cho là cung cấp sự bảo vệ của mặt trời và trái đất kết hợp. Họ cho rằng người đeo loại đá mắt hổ có khả năng quan sát mọi thứ, thậm chí xuyên qua cánh cửa đóng kín.

Viên đá mắt hổ được cho là có sự kết nối mạnh mẽ của những con hổ dũng mãnh chúa tể muôn loài. Nó đã được đánh giá cao trong suốt lịch sử như một hòn đá của sự thịnh vượng và tài sản, bảo vệ tài nguyên của một người.

Những đặc tính vật lý cơ bản của đá mắt hổ

 • Công thức hóa học: SiO2
 • Cấu trúc tinh thể: Trigonal; sợi tổng hợp
 • Màu: vàng tươi, vàng nâu, xanh đen, đỏ nâu
 • Độ cứng thang Mohs: 6.5 – 7.0
 • Trọng lượng riêng: 2.58 – 2.64
 • Chiết suất: 1.534 – 1.540
 • Lưỡng chiết suất: không
 • Huỳnh quang: không
 • Độ trong: mờ
 • Sự phân tách: không
 • Phân bố trên thế giới: Australia, Trung Quốc, Namibia, Nam Phi, Anh, Mỹ,..
 • Phân bố ở Việt Nam: Miền Trung

lưu ý khi sử dụng vòng tay trầm hương

4 LOẠI ĐÁ MẮT HỔ PHỔ BIẾN NHẤT 

Đá mắt hô trong tự nhiên có khá nhiều màu sắc khác nhau. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường chúng tôi thấy có 4 loại màu được sử dụng nhiều nhất để chế tác trang sức và làm vật phong thủy.

Đá mắt hổ vàng (vàng nâu, vàng tươi)

Đá mắt hổ vàng hiện được phân chia làm vàng nâu và vàng tươi. Đây cũng là loại màu phổ biến nhất trong dòng đá mắt hổ. Đây cũng chính là loại màu giống với mắt hổ nhất. Màu vàng óng ánh hiệu ứng lửa đỏ rực giống như ánh mắt chúa tể rừng xanh. Cực kì mạnh mẽ và quyền lực. Đặc biệt là tỏa sáng được trong đêm. Những viên đá vàng sẽ giúp bạn thể hiện khát vọng mạnh mẽ và đạt được mong muốn trong chuyện tình yêu; các mối quan hệ.

đá mắt hổ
đá mắt hổ
 • Đá mắt hổ vàng nâu hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim  (tương sinh)
 • Đá măt hổ vàng tươi hợp mệnh Thổ (tương hợp) và mệnh Kim (tương sinh)

Đá mắt hổ xanh (mắt chim ứng)

Loại đá này còn được gọi với tên gọi đá mắt chim ưng. Chúng cũng có cấu tạo tương tự đá mắt hổ vàng với hiệu ứng mắt hổ nhưng có màu xanh đen hoặc xanh dương. Loại đá mắt hổ xanh này hiến hơn mắt hổ vàng nên giá của chúng cũng cao hơn một chút.

Khi đeo một chiếc vòng tay đá mắt hổ xanh sẽ giúp chủ nhân bình tĩnh và suy nghĩ chín chắn hơn cũng như giúp chủ nhân đối diện được với những thử thách và mang lại thành công hơn trong cuộc sống.

Đá mắt hổ xanh đen hợp mệnh Thủy (tương hợp) và mệnh Mộc (tương sinh)

đá mắt hổ
đá mắt hổ

Đá mắt hổ đỏ nâu

Một màu sắc của đá mắt hổ được nhiều người ưa chuộng là mắt hổ đỏ nâu. Biến thể hiệu ứng mắt hổ đỏ rực khiến cho chúng có một sức mạnh thần kì. Người Ấn Độ coi những viên đá này là loại thánh đá co quý nhất. Mắt hổ đỏ nâu có thể cải thiện hệ tiêu hóa của cơ thể, cải thiện các triệu chứng cảm lạnh và bệnh phế quản, tăng cường thể lực, sức miễn dịch và sức sống của con người, rất phù hợp với những người thể chất yếu sử dụng.

đá mắt hổ
đá mắt hổ

Đá mắt hổ đỏ nâu hợp mệnh Hỏa (tương hợp) và mệnh Thổ (tương sinh)

Đá mắt hổ xanh lá

Đá mắt hổ xanh lá, trong tự nhiên rất hiếm loại này. Hiện nay trên thị trường đa phần là đá mắt hổ xanh lá đã qua xử lí. Bạn có thể đeo vòng tay đá mắt hổ xanh lá làm đồ trang sức, còn giá trị phong thủy của nó không bằng 3 loại tự nhiên trên

đá mắt hổ

Đá mắt hổ xanh lá hợp mệnh Mộc (tương hợp) và mệnh Hỏa (tương sinh)


Xem thêm: sản phẩm vòng tay đá mắt hổ của AIVA


CÁCH SỬ DỤNG ĐÁ MẮT HỔ HIỆU QUẢ 

Hiện nay việc sử dụng đá mắt hổ được áp dụng khá nhiều. Những vật phẩm phong thủy hoặc trang sức ra đời từ đá mắt hổ cũng khá nhiều từ vòng tay đá mắt hổ, quả cầu đá mắt hổ đến những mặt dây chuyền được làm từ đá mắt hổ.

 • Đeo trang sức như vòng tay đá mắt hổ sẽ giúp nguồn năng lượng của đá luôn bên mình dù đi bất cứ nơi đâu nên có sự bảo vệ mạnh mẽ suốt cả ngày.
 • Những người làm văn phòng hay người làm ăn buôn bán thường thích đặt quả cầu đá mắt hổ lên trên bàn sẽ giúp bạn bình tĩnh, quyết đoán trong công việc và giúp sự nghiệp phát triển nhanh chóng hơn.
 • Dùng đá mắt hổ trong thiền định giúp bạn minh mẫn, phát triển sự tận tâm, cam kết sâu sắc.
đá mắt hổ
đá mắt hổ

ĐÁ MẮT HỔ CÓ TÁC DỤNG GÌ ? Ý NGHĨA ĐÁ MẮT HỔ

Có khá nhiều nghiên cứu và tài liệu chuyên sâu về công dụng và giá trị phong thủy của đá mắt hổ. AIVA xin chia sẻ đến bạn một số công dụng chính của đá mắt hổ.

 • Với những người đang có nhiều hoài bão và dự định tuy nhiên vẫn khó khăn không thành thì nên đeo vật phẩm làm từ đá mắt hổ. Nguồn năng lượng diệu kì của chúng sẽ giúp bạn có thêm sự tự tin dũng khí và khả năng phán đoán đúng.
 • Những người khí huyết bị hư nhược nên sử dụng vòng tay đá mắt hổ để giúp tinh thần được củng cố và gia tăng dũng khí. Kết hợp với hít thở sâu sẽ giúp gia tăng được sức sống và sức mạnh cơ bắp.
 • Với những người có trí nhớ kém hay quên và không thể tạp trung cao được. Gợi ý cho bạn là nên đeo đá phong thủy mắt hổ sẽ giúp tăng cường nguồn năng lượng của luân xa thái dương.
 • Với những người có cá tính nhu nhược và nhát gan nên thường xuyên tiếp xúc với đá mắt hổ vào vùng thần kinh thái dương và kết hợp với hít thở sâu sẽ giúp thân thể được tăng cường tự tin hơn giúp vượt qua được mọi sự thử thách.
đá mắt hổ
đá mắt hổ
 • Những người bị suy yếu dạ dày và đường ruột, nên cầm quả cầu đá phong thủy mắt hổ đưa vào vùng bụng, làm cho chức năng của các bộ phận vùng bụng khoẻ lên, khả năng ngồi thiền tốt lên, khi ngồi xem ti vi, ngồi nói chuyện với bạn bè và người nhà, cũng đều nên ôm viên cầu đó trong lòng.
 • Những người hay ốm vặt, thân thể bị suy nhược, hãy cầm mỗi tay một viên đá phong thủy mắt hổ tương đối to rồi đi dạo, chạy, vận động… cho đến khi ra mồ hôi thì dừng lại, cứ mỗi tuần làm từ hai đến bốn lần như thế, thì sẽ cải thiện được sức khoẻ. Đây là những ý nghĩa đá mắt hổ cho chủ sở hữu.

HƯỚNG DẪN PHÂN BIỆT ĐÁ MẮT HỔ THẬT GIẢ

Tuy đá mắt hổ có giá trị không quá cao nhưng việc làm giả loại đá này kiếm lời là hoàn toàn có khả năng xảy ra. Để phân biệt được đá mắt hổ thật hay giả bạn nên chú ý một số yếu tố như sau.

Thứ nhất, Kiểm tra bằng mắt thường bạn sẽ thấy nếu là mắt hổ thật dù ở góc độ nào đi nữa thì hiệu ứng mắt cũng sẽ có hồn còn đá giả nhìn sẽ trông đơ và vô hồn.

đá mắt hổ
đá mắt hổ

Thứ hai, Khi sờ vào đá thật sẽ có cả giác mát tay. Đặt vòng tay đắt mắt hổ trước ánh đèn, ta thấy rất rõ những đường vân như tơ chạy quanh đá mắt mắt hổ

Thứ ba, theo ý nghĩa phong thủy, độ sáng vòng tay đá mắt hổ sẽ thay đổi theo sức khỏe người đeo. Nếu chủ nhân khỏe mạnh, đá mắt hổ sẽ bóng loáng, còn chủ yếu thì đá mắt hổ sẽ ảm đạm đi

HƯỚNG DẪN TẨY UẾ, THANH TẨY ĐÁ MẮT HỔ

Có thể nói việc sở hữu một vài món vật phẩm làm từ đá mắt hổ sẽ có vô vàn lợi ích. Tùy vào từng chủ nhân sử dụng và tình trạng sức khỏe mà sẽ hấp thụ vào đá qua thời gian đá sẽ giảm đi năng lượng. Chính vì thế định kì bạn nên thanh tẩy và nạp lại năng lượng cho đá khoảng 6 tháng 1 lần. Khi thanh tẩy bạn ngâm đá trong nước khoảng 6 tiếng sau đó mang đi hong khô hoặc để qua đêm dưới ánh trăng để nạp lại năng lượng cho đá sẽ giúp năng lượng được hồi rất nhanh.

đá mắt hổ
đá mắt hổ

Với những công dụng và ý nghĩa đá mắt hổ tuyệt vời trên mà hiện nay đá Mắt Hổ được rất nhiều người ưa chuộng và thường xuyên sử dụng. Chính nhu cầu thị trường quá lớn khiến nhiều thương nhân bất chấp uy tín để sản xuất và kinh doanh đá Mắt Hổ giả hoặc nhái, qua mặt những khách hàng ít am hiểu về đá quý. Để không tiền mất tật mang, chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu kỹ về đá Mắt Hổ cũng như cơ sở kinh doanh loại đá quý này trước khi đưa ra quyết định mua. Tốt nhất, quý khách nên tìm đến các thương hiệu trang sức có uy tín lâu năm trên thị trường để gửi gắm niềm tin của mình.

>> Xem thêm: Ý nghĩa vòng tay đá mắt hổ ngũ sắc trong phong thủy


AIVA tự hào là đơn vị đi đầu trong ngành chế tác và phân phối các dòng trang sức từ đá tự nhiên 100%, với uy tín đã được khẳng định trong lòng nhiều khách hàng trung thành. Để được tư vấn kỹ hơn về đá mắt hổ nói chung hay từng loại nói riêng, Qúy khách hãy liên hệ với AIVA. Tại đây, Qúy khách sẽ được nhân viên tư vấn nhiệt tình, giúp Qúy khách chọn đúng sản phẩm ưng ý vừa đẹp và hợp phong thủy.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!