Đá serpentine là đá gì ? Công dụng và ý nghĩa của chúng

Đá Serpentine là gì?

Một trong những loại đá được sử dụng khá nhiều hiện nay để làm cảnh đó chính là đá Serpentine. Lọai đá này có khá nhiều màu khác nhau và thuộc dạng đá silicat magie ngậm nước cùng một số thành phần khác như Crom, Coban, Mangan và Niken. Cấu trúc của chúng thuộc dạng ((Mg,Fe)3Si2O5[OH]4) có bao gồm tới 20 thành viên khác nhau. ((Mg,Fe)3Si2O5[OH]4). Mặc dù có nhiều loại Serpentine, nhưng nó thường chỉ có hai cấu trúc tổng hợp cơ bản là Antigorite và Chrysotile. Đá Serpentine thường dễ bị nhầm lẫn với ngọc cẩm thạch và ngọc bích.

đá Serpentine
đá Serpentine

Hầu hết các loại đá serpentine mờ đục với độ cứng có thể dao động từ 2,5 đến 5,5, tùy thuộc vào thành phần chính xác. Serpentine khá mềm và nhẹ, với trọng lượng riêng (mật độ) dao động từ 2,44 đến 2,62 thấp hơn một chút so với thạch anh. Độ bóng của nó có thể nhờn, sáp hoặc mượt. Đôi khi nó có thể bị nhầm lẫn với đá cẩm thạch, hay đá ngọc bích (cùng thuộc nhóm pyroxene biến chất)

Nguồn gốc của đá ngọc Serpentine

Trong tự nhiên đá serpentine được hình thành do sự biến đổi của các hoạt chất Antigorite và Chrysolite. Chúng tùy thuộc vào các tác động trong quá trình biến đổi mà sẽ có những biến thể khác nhau. Bạn có thể tìm thấy đá Serpentine được phân bổ ở nhiều nơi trên thế giới nhưng tập trung nhiều ở nhất vẩn ở các khu vực có đá magma và đá biến chất.

Phân Bố của đá Serpentine

Theo tìm hiểu thì loại Đá Serpentine được tìm thấy nhiều với trữ lượng lớn ở Myanmar, New Zealand, Trung Quốc, Na Uy, Mỹ, Ý, Anh, Hàn Quốc… Tại Việt Nam đá Serpentine tập trung chủ yếu tại các tỉnh Yên Bái, Gia Lai, Đăk Lắk

đá Serpentine
đá Serpentine

Cấu trúc của đá Serpentine

  • Cấu trúc hóa học của đá Serpentine: (Mg, Fe, Ni, Mn, Zn)2-3(Si, Al, Fe)2O5(OH)4
  • Cấu trúc tinh thể: hệ tinh thể đơn nghiêng, vi tinh thể
  • Màu sắc: xanh, vàng, trắng, vàng nâu, xanh vàng, đỏ nâu, đen.
  • Độ cứng theo thang Mohs: 2.5-5.5
  • Trọng lượng riêng: 2.44-2.62
  • Chiết suất: 1.560-1.571
  • Lưỡng chiết suất: 0.008-0.014

Màu sắc của đá ngọc serpentine

Như AIVA đã chia sẻ ở trên thì đá Serpentine có khoảng 20 nhóm đá thành viên với những màu sắc khác nhau. Màu sắc phổ thông nhất của loại đá serpentine này là màu xanh lục. Tuy nhiên tùy từng địa hình và biến thể khác nhau sẽ có những sự cộng sinh từ màu trắng hoặc màu vàng sang màu xám và từ nâu sang đen. Đa phần các loại đá serpentine đều có vân giống như da rắn và các tạp chất có trong đá gây ra các vệt màu trắng hoặc đen. bong bóng hoặc đốm. Đây cũng là cách phân biệt đá Serpentine với Jade và Nerphire. các đá Serpentine đặc biệt sẽ có kèm theo hiệu ứng mắt mèo.

đá Serpentine
đá Serpentine

Đá Serpentine thường có màu đục, rất hiếm có viên đá nào bán trong bởi trong đá có chứa nhiều tạp chất canxit và các loại khoáng chất khác. Chính các tạp chất này đã tạo lên các vân và đốm trắng, đen bên trong đá, trải qua quá trình đánh bóng thì đá Serpentine có cảm giác mượt và khá bóng.

đá Serpentine
đá Serpentine

Tác dụng của đá Serpentine

Thông thường các dòng đá serpentine thường có độ cứng dao động từ 2.5 đến 5.0. Những loại đá serpentine khá mềm sẽ được chế tạo thành các đồ vật phong thủy phổ biến nhất là tỳ hưu, tượng phật, cầu đá phong thủy vv. Với những loại đá serpentine cứng hơn thường được chế tác làm vòng tay, mặt nhẫn và vòng đá.

Một số tác dụng của đá ngọc serpentine về mặt sức khỏe:

• Nguồn năng lượng của đá serpentine giúp bảo vệ con người khỏi các bức xạ có hại từ các thiết bị điện tử trong nhà như laptop, tv tủ lạnh vv
• Đàn ông khi sử dụng các sản phẩm đá serpentine có tác dụng hỗ trợ cân bằng sinh lý. Giúp khỏe mạnh hơn nhất là trong các mối quan hệ vợ chồng.
• Do nguồn năng lượng cực tốt khiến cho đá serpentine hỗ trợ cực tốt cho những người làm công việc đầu óc hay căng thẳng, lo âu giúp tạo ra cảm giác bình an và cân bằng hơn.

Đá Serpentine hợp mệnh gì?

Nhiều câu hỏi đặt ra cho người sử dụng loại đá này là đá serpentine hợp mệnh gì ? Để câu trả lời thích hợp nhất là dựa vào quy luật phong thủy phương đông. Loại đá này có màu sắc đặc trưng là màu xanh lục nên tượng trưng cho hành mộc. Chính vì thế những người có mệnh mộc và mệnh Hỏa cực phù hợp với loại đá này. Các mệnh khác không nên sử dụng đá Serpentine bởi sẽ không có tác dụng hoặc phản tác dụng.

đá Serpentine
đá Serpentine

>> Xem thêm những sản phẩm đá serpentine tại AIVA

Cách bảo quản và làm sạch đá Serpentine

Đá Serpentine là dạng đá mềm, dễ vỡ không như đá thạch anh và một số dòng đá khác chính vì vậy bạn không nên đeo các trang sức làm bằng đá Serpentine khi tham gia các hoạt động thể thao bởi chúng có thể bị xước hoặc bị vỡ.

Đá Serpentine dễ bị ăn mòn bởi các loại axit và chất tẩy rửa mạnh vậy nên bạn cũng không nên đeo đá Serpentine khi đi tắm hoặc rửa bát, vệ sinh nhà cửa mà cần cất giữ riêng ở trong hộp. Các chất tẩy rửa khi tác động vào đá Serpentine sẽ làm đá giảm độ bóng và làm đá xấu đi nhanh chóng.

đá Serpentine
đá Serpentine

Trường hợp không sử dụng đá bạn nên bọc sạch riêng rồi cất vào chỗ kín, không được để chung với các loại đá quý khác.Hy vọng trong bài viết này bạn đã biết được đá serpentine là đá gì ? ý nghĩa và công dụng của chúng. Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ với AIVA:

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!