Đá thạch anh khói hợp mệnh gì ? giá bao nhiêu ?

Do có vẻ đẹp độc đáo và sang nên hiện nay các sản phẩm được làm từ thạch anh khói được sử dụng khá nhiều. Tuy nhiên nhiều người trong số họ không biết đá thạch anh khói hợp mệnh gì ? giá thạch anh khói là bao nhiêu ? Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

Đá thạch anh khói có vẻ đẹp huyền bí và đẹp lạ không kém những loại thạch anh khác. Đay là một trong những loại đá quý được khá nhiều người yêu đá quý sành sỏi ưa chuộng. Bên cạnh vẻ đẹp độc lạ thì thạch anh khói còn mang trong mình nguồn năng lượng mạnh có lợi cho sức khỏe của chủ sở hữu chúng.

Thạch anh khói có tên khoa học là Smoky Quartz nhưng thường được gọi là “Rauch”, có nghĩa là khói. Sở dĩ được đặt tên này là do màu sắc đặc trưng lạ của chúng có màu chuyển dần từ vàng nâu cho đến sẫm hơn là vàng đen. Không rực rỡ như thạch anh vàng và hồng cũng không trong trẻo tinh khôi như thạch anh trắng pha lê. Thạch anh khói mang vẻ đẹp trầm hơn nhưng lại sang trọng đến lạ. Chính vì thế mà những người sành chơi đá thường sở hữu ít nhất một tinh thể thạch anh khói trong bộ sưu tập của mình.

Xem thêm: Thạch Anh Khói (Smoky Quartz) Công Dụng và Ý Nghĩa Phong Thủy của chúng


đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

Một số tính vật lý cơ bản của thạch anh khói

 • Tên khoa học: Smokey Quartz / Thạch anh khói
 • Lớp: Oxyt
 • Nhóm: Thạch anh
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Độ cứng thang Mohs: 7 – 7.5
 • Cấu trúc tinh thể: Triogal, lăng kính lục giác
 • Trọng lượng riêng: 2.6
 • Chiết suất: 1.544 – 1.553
 • Lưỡng chiết suất: 0.009
 • Phân bố trên thế giới: Bolivia, Brazil, Kenya, Madagascar, Mozambique, Myanmar, Anh, Mỹ
 • Phân bố ở Việt Nam: Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

Đá thạch anh khói có tác dụng gì ?

Điều đầu tiên phải nhắc đến là đây là loại thạch anh có nguồn năng lượng ổn định nhất. Nguồn năng lượng kết nối với vũ trụ tác động tích cực đến trí não của con người cực tốt nên với những người có cảm xúc thăng trầm thì nên sử dụng thạch anh khói bên mình để ổn định tâm trạng và cảm xúc.  sở hữu vật phẩm như vòng tay thạch anh khói bên mình là một ý tưởng tuyệt vời để giúp bạn bình tĩnh vững vàng hơn. trí tuệ được cổ mở và lắng đọng hơn.

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

Một số loại tác dụng khác khi áp dụng đá thạch anh 

 • Với những người ưa thích di lịch thì với những chuyến đi xa như lên rừng, xuống biển thì những viên đá thạch anh khói là người bạn đường lý tưởng nhất cho bạn. Bỏ vài viên đá thạch anh khói trong người hoặc đeo một chiếc vòng thạch anh khói sẽ giúp khai sáng, vững bước hơn trên đường đi, tránh gặp rủi ro, xui xẻo không may.
 • Nguồn năng lượng dương ổn định và mạnh mẽ giúp ngăn ngừa các bức xạ từ các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại di động và máy raddio. …vv Nếu làm việc dài bên các thiết bị này thì bạn có thể đặt bên cạnh đó một số tinh thể hay trụ thạch anh để giúp giảm tác động của chúng đến cơ thể của bạn.
 • Đá thạch anh khói giúp tác động vào hệ thần kinh nên giúp bạn giảm căng thẳng và mệt mỏi và mang lại các tinh thần thoải mái hơn. Để đạt được việc này, chúng ta cần nắm chặt viên đá thạch anh khói trong lòng bàn tay và đợi tới khi đá nóng lên.
 • Ngâm đá thạch anh khói trong nước rồi uống hoặc luôn đeo vòng thạch anh khói để điều trị chứng vô sinh, hiếm muộn ở các cặp vợ chồng, làm tăng khả năng thụ thai.

Đá thạch anh khói hợp mệnh gì ?

Thạch anh khói cũng giống như các loại đá khác được kết tinh từ mẹ thiên nhiên nên có mối tương quan mật thiết tới ngũ hành vũ trụ. Theo phong thủy ngũ hành khi chọn mua vậy phẩm nên chọn màu sắc hợp với mệnh của mình thì sẽ tốt và phát huy hết công dụng vốn có. Thạch anh khói có màu đặc trưng  là xám đen và vàng thẫm nên tượng trưng cho nước và đất. Do đó mệnh hợp nhất để đeo thạch anh khói là người mang mệnh kim và thủy.

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

Hai mệnh này nếu sử dụng các sản phẩm từ thạch anh khói sẽ gặp dược nhiều may mắn và thuận lợi trong công việc.

 • Thạch anh khói đen cực hợp với mệnh thủy và mệnh mộc. màu đen tượng trưng cho thủy nên thủu sẽ sinh mộc và thủy hợp thủu.
 • Thạch anh khói vàng tượng trưng cho thổ nên cực hợp với mệnh kim và thổ. người 2 mệnh này khi sử dụng thạch anh khói vàng không những giúp gia tăng sức khỏe và vận may.

Những vật phẩm bằng đá thạch anh khói tại Aiva

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

 

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

 

đá thạch anh khói hợp mệnh gì
đá thạch anh khói hợp mệnh gì

Xem thêm các sản phẩm thạch anh khói của AIVA: Tại Đây

Giá của đá thạch anh ám khói tự nhiên ?

Một câu hỏi nhiều người thắc mắc chính là giá của đá thạch anh ám khói tự nhiên là bao nhiêu ? Theo như kiến thức của AIVA thì thạch anh khói hiện nay trên thị trường từ nguồn thạch anh trong nước ở các tỉnh Khánh Hòa và nguồn ở nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam. Do là nguồn đá tự nhiên mà mỗi viên đá sẽ không viên nào giống viên nào. Chính vì thế mà giá của mỗi sản phẩm thạch anh khói sẽ khác nhau.

Giá trị của từng vật phẩm thạch anh khói được quyết định bởi rất nhiều yếu tố như độ trong, hình khối, màu sắc …cộng thêm công chế tác ra sản phẩm đó. Ngoài ra, giá bán trên thị trường cũng phụ thuộc vào: chính sách bán hàng, chi phí quảng cáo dịch vụ, tiền vận chuyển … Giá Đá Thạch Anh Khói thô tự nhiên có thể từ vài trăm đến vài triệu đồng cho một kg.


Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ phong thủy AIVA:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!