Đá vàng găm (Pyrite) là gì? Công dụng và ý nghĩa

Đá vàng găm – hay đá Pyrit là một loại đá phong thủy thiên nhiên cực kì độc đáo với những ánh vàng rất đẹp lấp lánh xung quanh. Đá vàng găm được giới chơi đồ phong thủy ưa thích ngoài vẻ đẹp đó mà còn vì chúng có nguồn năng lượng mạnh giúp trừ tà và thu hút may mắn thịnh vượng. Trong bài viết này phong thủy AIVA xin chia sẻ đến bạn về đá vàng găm và những công dụng của loại đá này.

đá vàng găm
đá vàng găm

Đá vàng găm là gì ?

Đá vàng găm là một loại đá tự nhiên đặc biệt có tên tiếng anh là đá Pyrite hay Fools Gold. Tên gọi này xuất phát từ tiếng Hy Lạp có nghĩa là lửa vì đá vàng găm mài với sắt sẽ phát ra tia. Trên thực tế thì loại đá này đã sử dụng để sử dụng tạo ra lửa từ thời tiền sử.

Cấu tạo của đá vàng găm thực chất là quạng pyrit sắt với công thức hóa học là FES2. Đá có ánh kim và sắc đồng nhạt. Nhiều người thường lầm lẫn đó là vàng vì có hiệu ứng ánh vàng khá đẹp. Tinh thể của đá vàng găm có dạng các khối lập phương và tinh thể đẳng cực. Các mặt của lập phương có thể có sọc (các đường song song trên mặt tinh thể hay mặt cát khai) do kết quả của sự xen kẽ các khối lập phương với các mặt diện pyrit.

đá vàng găm
đá vàng găm

Trong tự nhiên đá vàng găm thông thường được tìm thấy ở dạng gắn liền với các sulfide hay oxide khác trong các mạch thạch anh hay đá trầm tích trong các tầng than. Đá Vàng Găm trên thị trường hiện nay đến từ Mỹ, Nam Mỹ và Anh. Vậy đặc điểm của loại đá này là gì?

Những câu chuyện về đá vàng găm

Không phải đến tận ngày nay chúng ta mới biết đến đá vàng găm. Từa thời xa xưa các nhà khảo cổ học đã tìm thấy những bằng chứng về việc sử dụng loại đá này. Họ tìm thấy người Maya đã sử dụng đá vàng găm đánh bóng để làm gương soi.

Những người Hy Lạp đã đặt tên cho chúng là viên đá lửa (Pyrit) vì khi đá vàng găm mài với sắt sẽ phát ra tia lửa. Người da đỏ Bắc Mỹ tôn sùng đá vàng găm vì họ tin rằng chúng có nguồn năng lượng đáng kinh ngạc và huyền bí. Họ đã sử dụng Pyrite để làm thuốc và để bói toán và truyền sức mạnh ma thuật trong khi niệm thần chú. Đá vàng găm cũng thường được chạm khắc vào bùa hộ mệnh và đeo làm trang sức.

đá vàng găm
đá vàng găm

Ý nghĩa và tác dụng của đá vàng găm

Đá vàng găm được ưa chuộng sử dụng từ xưa đến nay. Khi những người phương tây tin rằng viên đá có năng lực ma thuật giúp mang đến ngọn lửa ấm áp. Đối với người phương Đông thì đá vàng găm là 1 trong những loại đá tốt nhất giúp thu hút may mắn, mang lại sự thịnh vượng cho chủ nhân.

Đá vàng găm còn được mệnh danh là loại đá bảo vệ và trừ tà. Họ tin rằng đá sẽ giúp bạn có thể tránh xa được những mối đe dọa về tính mạng và khiến đẩy lùi âm khí. Viên đá này cực kì được các phượt thủ yêu thích vì chúng giúp an toàn khi đi ra đường và đi du lịch.

Một số tác dụng của đá vàng găm

Đá vàng găm có khả năng trừ tà cực tốt nên khi tiến hành xây nhà bạn có thể mua một chút đá phong thủy vàng găm để rải xuống móng nhà để trấn trạch và hạn chế âm khí. Nguồn năng lượng dương cực tốt sẽ giúp gi tăng vượng khí của ngôi nhà và giúp người sống trong đó được khỏe mạnh.

Do nguồn năng lượng mạnh của chúng nên đá vàng găm có thể hỗ trợ cho giới kinh doanh giúp mua may bán đắt.

đá vàng găm
đá vàng găm

Những người thuộc giới văn phòng và người theo đuổi học tập cũng thường sử dụng đá vàng gưm đẻ giúp trí tuệ được cân bằng và thông suốt. Chúng cung cấp nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp họ theo đuổi bát kỳ nỗ lực nào trong cuộc sống. Với những người này thì đá vàng găm thực sự là một người bạn tuyệt vời.

Đá vàng găm nên đặt ở đâu ?

Nếu như bạn đã mua một vật phẩm phong thủy làm từ đá vàng găm nhưng không biết đặt chúng ở đâu cho tốt thì nên lưu ý một số chú ý mà AIVA đưa ra bên dưới đây.

 vật phẩm phong thủy đá vàng găm

Bạn đang sử dụng chúng như một phương thuốc chữa bệnh bằng phong thủy thì tốt nhất nên đặt chúng tại cung Tiền Tài (Đông Nam) trong nhà hoặc ở văn phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng chúng đặt ở hướng hợp với hướng may mắn của bạn sẽ giúp phát huy hỗ trợ tốt nhất cho bạn trong cuộc sống và sức khỏe.

Đá Vàng Găm giá bao nhiêu? 

– Đá Vàng găm tự nhiên có giá bao nhiêu? hoặc bao nhiêu tiền 1kg đá vàng găm là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Sau đây Nhà Sàn Tây Nguyên sẽ giúp bạn giải quyết được thắc mắc này.

đá vàng găm
đá vàng găm

– Tùy thuộc vào kích thước của đá vàng găm mà sẽ có giá tiền tương ứng, ví dụ như:

  • Đá vụn vàng găm sẽ có giá là 250.000 đ/kg (trong loại vụn này sẽ có cả các viên nhỏ và viên to lộn xộn).
  • Đá vụn vàng găm sẽ có giá là 400.000 đ/kg (cục vuông hơi đều như ngón tay).
  • Đá vàng găm to hơn có giá 500.000 đ/kg (loại này những viên đá to, đều và đẹp hơn).

Đá Pyrit chủ yếu đi kèm theo cụm, nhưng bạn cũng có thể tìm thấy nó ở nhiều dạng tuyệt đẹp khác như dạng hình khối và quả cầu. Đồ trang sức Pyrite đang ngày càng trở nên phổ biến, cùng với nhiều sản phẩm chạm khắc pyrite khác.

>> Xem thêm: Những loại đá phong thủy màu vàng được ưa chuộng nhất hiện nay


Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!