Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy

Vật phẩm cóc ngậm tiền hay thiềm thừ là một trong những linh vật chiêu tài lộc được ưa chuộng sử dụng phổ biến hiện nay tại các gia đình Việt. Linh vật này thường được chọn đặt tại cửa hang, bàn làm việc, bà tiếp khách và những nơi kinh doanh buôn bán với mong muốn chiêu tài lộc và may mắn đến cho gia chủ. Tuy nhiên để phát huy được hết năng lượng của chúng và giúp hộ mệnh cho chủ nhân thì vị trí đặt cũng cực kì quan trọng. Cùng AIVA đi tìm hiểu vị trí đặt cóc tài lộc trong bài viết này bạn sẽ giúp bạn trả lời được câu hỏi Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy.

cóc ngậm tiền hợp tuổi nào ?


CÓC NGẬM TIỀN – BIỂU TƯỢNG CHIÊU TÀI LỘC HIẾM CÓ

Khi nhắc đến những vật phẩm chiêu tài lộc người ta thường nhắc đến ngay hình tượng cóc tài lộc đầu tiên. Hình tượng cóc tài lộc được biết đến với các tên gọi khác như cóc 3 chân hay thiềm thừ, cóc vàng phong thủy vv.

Nguồn gốc cả cóc tài lộc thường được gắn liền với truyền thuyết “Lưu Hải Hý Kim Thiềm” hoặc “Lưu Hải Câu Cóc”. Trong truyền thuyết thì đây chính là một loài thủy quái chuyên đi phá phách và ức hiếp dân lành và đã bị lưu hải thu phục đánh gẫy một chân chỉ còn 3 chân. Sau đó đã chịu đi theo Lưu Hải tiên ông đi tu hành làm phúc giúp đỡ dân làn gặp khó khan bằng cách nhả ra tiền vàng cho họ.

Hình dáng của cóc tài lộc, thiềm thừ chính là một chú cóc có làn da sần sùi trên lưng có 7 chòm sau thất tinh và chỉ có ba chân với hai chân trước và một chân phía sau. Miệng của cóc ngậm tiền có ẩn chứa một đồng xu và phía hai bên sườn thường được đeo hai xâu tiền. Chòm sao trên lưng của cụ cóc chính là chòm sao Đại Hùng mang ý nghĩa vượng khí tốt lành.

Không chỉ giúp chiêu tài lộc mà thiềm thừ còn được ứng dụng trong việc xua đuổi điềm xui và những điều không may trong công việc và cuộc sống. Biểu tượng này giúp gia đình được bình yên, hạnh phúc và khỏe mạnh trong công việc làm ăn và kinh doanh buôn bán được hanh thông và suôn sẻ thuận lợi.

thiềm thừ đá ngọc hoàng long
thiềm thừ đá ngọc hoàng long

Ý NGHĨA CẢ VIỆC ĐẶT CÓC NGẬM TIỀN TRONG NHÀ

Có thể thấy được cóc ngậm tiền chính là một linh vật phong thủy chiêu tài lộc hàng đầu trong văn hóa của Trung Quốc. Vật phẩm này được trưng trong nhà của đông đảo người Trung Quốc với mong muốn mang lại nhiều tài lộc. may mắn cho gia đình mà còn có thể bảo vệ gia chủ khỏi những kẻ tiểu nhân cũng như các thế lực xấu.

Trong những ngôi nhà Việt hiện nay bạn có thể thấy được việc đặt có tài lộc là khá nhiều hiện nay. Phòng khách của nhà nào cũng sẽ có một ông thiềm thừ tài lộc bằng gỗ hoặc bằng đá phong thủy. Cóc tài lộc giúp lan tỏa ra nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp cho không gian chủ nhân được tốt đẹp hơn và mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ thu hút may mắn tài lộc. Biểu tượng cóc ngậm xâu tiền giúp chủ nhân tiền vào như nước và luôn luôn rủng rỉnh không sợ bị thiếu.

Tuy nhiên để cóc ngậm tiền có thể phát huy tính phong thủy thì gia chủ cần chọn một vị trí đặt tượng thích hợp cũng như tham khảo về cách đặt cóc ngậm tiền như thế nào, đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào trước khi tiến hành thỉnh và đặt tượng ông cóc tại gia.

thiềm thừ đá Sepentine


ĐẶT CÓC NGẬM TIỀN QUAY RA HAY QUAY VÀO ĐỂ THU HÚT ĐƯỢC NHIỀU TÀI LỘC

Việc đặt linh vật cóc ngậm tiền ở vị trí nào giúp cho chúng thu hút được nhiều tài lộc và may mắn cũng là một vấn đề cần phải lưu tâm đến. Một trong những câu hỏi mà AIVA nhận được trong suốt thời gian qua chính là việc nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để thu hút được nhiều may mắn nhất ? Liệu có nên xoay cóc tài lộc thường xuyên trong ngày hay không ? Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn 2 cách để sử dụng đúng linh vật phong thủy này.

Cách 1: Đặt cóc ngậm tiền sáng quay đầu ra, tối quay đầu vào

Phương hướng và cách đặt này được xác định dựa trên truyền thuyết về con cóc ngậm tiền. Theo đó, từ khi được Lưu Hải thu phục, con cóc luôn chịu ơn người, hằng ngày sẽ nhảy đi kiếm tiền, đến tối lại mang về cho chủ.

Theo cách 1 thì dựa trên lưu truyền dân gian khi Lưu Hải thu phục được cóc ngậm tiền thì do chịu ơn quá lớn của người mà cóc vàng 3 chân ngày sẽ nhảy đi kiếm tiền và tối lại mang tiền về cho chủ nhân. Do đó mà gia chủ nên nên đặt cóc tài lộc quay đầu ra cửa và bỏ tiền vàng ra khỏi miệng cóc, đến khi tối thì lại gắn lại đồng tiền vàng vào miệng cóc và xoay cóc vào trong.

Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy
Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy

Đây là cách cũng khá hay trong phong thủy tuy nhiên bạn cũng cần chú ý không bị quên vì phải quay ra quay vào suốt cả một ngày. việc quên quay cóc vào, quên bỏ đồng tiền ra hay làm mất đồng tiền còn có thể dễ khiến gia chủ bị hao hụt, mất tài, mất của.

Cách 2: Đặt cóc ngậm tiền luôn quay đầu vào trong

Việc bạn đặt cóc quay luôn luôn hướng vao trong mọi lúc chính là cách được sử dụng phổ biến hơn bởi chúng không quá tốn công.

Khi thỉnh cụ cóc về sau đó bạ tiến hành khai quang điểm nhãn cụ cóc và cục sẽ được đặt ngay ngắ ở góc nhà và cạnh bàn thờ thần tài… sa đó cóc ngậm tiền sẽ luôn luôn được đặt quay đầu vào trong mà không cần phải quay ra quay vào như cách 1.

Cách đặt này mang theo ý nghĩa là ông cóc sẽ luôn tha tiền vào nhà, mang đến tài lộc và may mắn và đưa vào nhà. Đồng thời, đây cũng là cách giúp tránh tình trạng quên xoay ông Cóc như cách ban đầu.

Bạn có thể thấy được là cả hai cách trên đều đã được các chuyên gia phong thủy được kiểm chứng. Do vậy một khi bạn rước cóc ngậm tiền về nhà thì quý gia chủ hãy yên tâm đặt cóc ngậm tiền theo một trong hai cách trên đều được. May mắn và tài lộc sẽ dễ dàng thu hút mang lộc về cho gia chủ của bạn.

>>> Cách khai quang cóc ngậm tiền (thiền thừ) đúng cách


MỘT SỐ ĐIỀU CẤM KỴ KHI ĐẶT TƯỢNG CÓC NGẬM TIỀN

Để có thể đặt cụ cóc ngậm tiền được hiệu quả cao cũng như thu hút được tài lộc thì bên cạnh việc đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào thì gia chủ khi thỉnh về cũng nên chú ý những điều cấm kị như sau:

  • Tránh đặt cụ thiềm thừ ở những vị trí quá gần cửa sổ hay cửa ra vào để tránh việc tiền của và tài lộc bị bay ra ngoài và biến mất.
  • Nên đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào để mang lại tài lộc và may mắn
  • Một khi đã khai quang điểm nhãn thì không nên trùm khan hay bất kì vật gì che mắt cóc để làm mất đi sự linh thiêng của linh vật.
  • Không đặt tượng ở vị trí như nhà bếp, gần phòng tắm, phòng ngủ,… Điều này sẽ khiến tượng mất linh, đôi khi sẽ gây nên xui xẻo cho cho gia chủ.
  • Không cho phụ nữ mang thai và đang trong kỳ kinh nguyệt sờ vào tượng Cóc.
Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy
Đặt cóc ngậm tiền quay ra hay quay vào là đúng phong thủy

Hy vọng với những thông tin bổ ích mà AIVA cung cấp cho bạn bên trên đây thì có thể giúp cho bạn có được những kiến thức và cách bài trí cóc tài lộc đúng cách. Nếu như yêu thích vật phẩm phong thủy này thì bạn cũng nên thỉnh cho gia đình mình một cj cóc tài lộc để được phù trợ về công danh tài lộc các bạn nhé.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về cóc ngậm tiền sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua cóc ngậm tiền và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!