Đồng bóng là gì? Tại sao gọi là “đồng bóng”?

Trong cuộc sống cụm từ: “đồng bóng” được sử dụng khá nhiều khi gặp những người ăn mặc quá lòe loẹt và sặc sỡ. Những người này cả nam lẫn nữ họ đều thích phô trương và tỏ thái độ chanh chua gắt gỏng quá lố. Cụm từ này còn chỉ những người có căn đồng số lính chuyên hầu bóng. Để hiểu hơn về ý nghĩa của cụm từ “đồng bóng” cùng AIVA đi tìm hiểu qua bài viết ngày hôm nay


ĐỒNG BÓNG LÀ GÌ?

Đồng bóng được sử dụng khá nhiều trong văn hóa Việt Nam xa xưa. Cụm từ này chỉ một loại tính cách của con người. Họ quá nhạy cảm đôi khi cầu toàn một cách cực đoan. Tùy vào từng mức độ khác nhau và lời nói cũng như hành động thì tính đồng bóng cũng sẽ được thể hiện ra một cách khác nhau.

đồng bóng là gì
đồng bóng là gì

Những người đồng bóng họ sống khá có nguyên tắc và được hình thành từ sớm. Những nguyên tắc đó họ nằm lòng và thể hiện với những người họ thích do làm đúng nguyên tắc của họ thì họ thích ra mặt. Còn ngược lại thì họ ghét như hất nước đổ đi. Thậm chí họ không chơi và bất hợp tác với họ.


BIỂU HIỆN CỦA NGƯỜI ĐỒNG BÓNG

Có khá nhiều đặc điểm của người có tính cách đồng bóng mà bạn có thể nhận ra lần đầu tiên gặp hoặc khi tiếp xúc lâu ngày. Họ thường biểu hiện thông qua cách ăn mặc màu mè lòe loẹt đặc biệt là thích nổi bật trước đám đông.

người có tính đồng bóng
người có tính đồng bóng

Họ là người quan tâm đến vẻ bề ngoài khá nhiều. Với tóc tai chỉnh chu bóng lộn và bạn sẽ không bao giờ thấy được họ ăn mặc đơn giản ngoài đường bao giờ.

Những người này họ ưa những lời nói nhẹ nhàng và đặc biệt họ thích người khác khen về mình. Cho dù là khen quá đà thì họ vẫn rất thích

người có tính đồng bóng
người có tính đồng bóng

Việc họ thích hay ghét ai đều thể hiện ra mặt. Họ ghét ai thì sẽ nói ra khá gay gắt và không kiêng nể ai cả.

CÁCH ĐỐI PHÓ VỚI NGƯỜI ĐỒNG BÓNG

Những người có tính cách đồng bóng họ thường không xấu tuy nhiên khi chơi với họ thì bạn cũng nên chú ý một số việc để tránh mất lòng đôi bên

Đầu tiên bạn có thể thấy được những người đồng bóng khá ưa nịnh. Bạn nên khen ngày và khen nhiều hơn bình thường miễn là không quá lố là được.

người có tính đồng bóng
người có tính đồng bóng

Những người tiếp xúc với người đồng bóng thì lúc nào cũng nên nói chuyện nhiều với họ. Họ không thích ngồi im lặng đâu

Những người có tính đồng bóng thường khá thích nhận được quà. Nếu có điều kiện thì hãy tặng cho họ một món quà nhỏ họ sẽ mở lòng với bạn ngay.

người có tính đồng bóng
người có tính đồng bóng

Nếu mà bạn vô tình bị họ ghét hoặc thù hằn thì cũng nên hạn chế tiếp xúc với họ và khéo léo tránh gây rắc rối với họ. Nhiều khi việc mở lời và một món quà cũng sẽ hóa giải được điều đó.


Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về người đồng bóng là gì? Đặc điểm của người đồng bóng và cách cư xử với họ sao cho khéo léo. Bạn đón đọc thêm những bài viết khác của AIVA để tích lũy thêm những kinh nghiệm thú vị khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!