Đồng tiền hoa mai là gì ? Công dụng và cách sử dụng kim tiền hoa mai

Trong phong thủy từ xưa những vật phẩm phong thủy được làm từ đồng luôn được mọi người ưa thích và sử dụng nhiều. Nổi bật trong số đó chính là đồng tiền hoa mai giúp thu hút may mắn, của cải vật chất và tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về tác dụng của đồng tiền hoa mai trong phong thủy và cách sử dụng đồng tiền hoa mai sao cho hiệu quả nhất.


đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN HOA MAI

Đồng tiền hoa mai có lẽ không còn xa lạ gì với những tín đồ phong thủy đặc biệt là những tín đồ đam mê đồ đồng phong thủy.Nhiều người thường coi những đồng tiền hoa mai như một vật bất ly thân giúp mang lại tài lộc và may mắn cho mình.

Hình dáng đồng tiền Hoa Mai có hình dáng như một bông hoa năm cánh. Ngày nay đồng tiền hoa mai thường được làm bằng đồng được chạm khắc độc đáo ngũ tự đó là Phúc – Quý – Thọ – Khang – Ninh có ý nghĩa lần lượt là may mắn, giàu có, sống lâu, khỏe mạnh, bình an.

Mặt sau của đồng tiền hoa mai sẽ được chạm khắc hình bát quái với 8 quả tượng trưng cho 8 khía cạnh của cuộc đời đó chính là: Danh Vọng – Quý Nhân – Sự Nghiệp – Sức Khỏe – Hôn Nhân – Con Cái – Tri Thức – Tài Lộc. Trung tâm của đồng tiền hoa mai sẽ có một vòng tròn Âm Dương với ngụ ý cầu mong một cuộc sống được trọn vẹn và đầy đủ hơn.

đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

Có thể nói đồng tiền hoa mai hai mặt mang đến cho con người hai tác dụng chính như sau:

Phúc, Quý, Thọ, Khang, Ninh được in vào một mặt của đồng hoa mai chính là những điều ước một cách toàn diện trong cuộc sống của hầu hết chúng ta. Cụ thể chúng như sau:

  • Phúc: Phúc khí đại diện cho sự may mắn và an lành. Người xưa thường nói “Gia đình nhiều phúc lắm mới được như thế”… ngụ ý về giá trị của Phúc mang đến cho gia đạo. Do đó, ông bà từ xưa thường hay giáo dục con cái sống phải có phúc, tu thân tích đức, hay làm điều thiện nguyện để có được phúc báo sau này.
  • Quý: Quý đại diện cho tiền bạc, vật chất và của cải. Người xưa thường quan niệm chính là phú quý, thịnh vượng cho gia chủ đón nhận được trong cuộc sống.
  • Thọ: Thọ để chỉ sự trường thọ và sống lâu. Chữ thọ biểu thị lối sống tốt đẹp của những người kính lão đắc thọ. Những người sống thọ sẽ được con cháu tổ chức lễ kính thọ cho những người lớn tuổi với mong cầu chúc thọ và những lời chúc tốt đẹp tới cha mẹ và ông bà họ.
  • Khang: Đơn giản là sức khỏe, được khỏe mạnh. “Sức khỏe là điều quý giá nhất của mỗi người”. Trong nhà, việc trang trí, trưng bày chữ Khang cho thấy mong muốn về sức khỏe cho các thành viên trong gia đình.
  • Ninh: Nghĩa là an bình. Ai cũng mong muốn một cuộc sống gia đình ấm no, con cháu sum vầy, vợ chồng hòa thuận.
đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

Ý NGHĨA HOA MAI KIM TIỀN TRONG PHONG THỦY

Đồng tiền hoa mai được nhiều người coi trọng và mang sử dụng với nguyện ước mong cầu sự an lành và may mắn. Chính vì vậy, tiền hoa mai phong thuỷ có ý nghĩa đặc biệt sâu xa như sau:

Vật thu hút may mắn, tài lộc

Theo phong thủy, các loại tiền xu hay tiền bằng kim loại nói chung đều hấp thụ đủ cả Thiên – Địa – Nhân khí nên sở hữu trường khí. Trong đó có nguồn năng lượng rất tích cực. Mang đến cho chủ nhân của mình sự hanh thông và cát lành trong tài vận.

Các hình tự chạm trên đồng mai hoa kim tiền đều hướng đến những điều căn bản và được nhiều người trân quý nhất. Trong đó có chữ Phú Quý hay biểu tượng là thỏi vàng là biểu trưng cho sự dư dả, viên mãng về vật chất. Hay hình tượng chú chim Khách là biểu tượng cho may mắn, hỷ sự và cát tường.

đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

Không phải tự nhiên mà đồng xu mai hoa kim tiền, hay những đồng tiền xu cổ được chế tác theo kiểu có đục lỗ ở giữa. Trong quan niệm Âm – Dương, đồng tiền có hình tròn tượng trưng cho Trời, hình vuông bên trong đồng tiền tượng trưng cho Đất.

Đồng tiền hoa mai cũng được chế tác như những đồng tiền cổ có đục lỗ ở giữa và có mặt âm dơng ở giữa. Trong phong thủy thì đồng tiền hoa mai tượng trưng cho trời hình tròn và bên trong đục lỗ vuông tượng trưng cho đất. Bên cạnh đó thì đồng tiền hoa mai còn hội tụ đủ 5 yếu tố Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vừa có khí trường mạnh mẽ, vừa cân bằng được cả năng lượng tối ưu

Vật phẩm hộ thân 

Một vật phẩm mang giá trị phong thủy có thể hộ thân là vật phẩm phong thủy dễ mang bên người và có nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp hóa hung thành cát, giảm trừ tai họa xui rủi cho người đeo.

Nhiều người lựa chọn đồng tiền hoa mai làm vật phẩm hộ thân không chỉ bởi thiết kế tinh xảo, nhỏ gọn mà chính là ở hiệu năng tuyệt vời mà pháp khí này sở hữu.

đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN HOA MAI ĐÚNG CÁCH 

Bên trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn về những công dụng của đồng tiền hoa mai trong phong thủy. Nếu như bạn thỉnh đồng tiền hoa mai thì bạn thường sẽ tự hỏi dùng như nào cho đúng cách để phát huy hết công dụng. Chúng ta cùng điểm lại một số cách để sử dụng đồng hoa mai bên dưới đây:

Đặt đồng tiền hoa mai trong ví

Muốn có cách dùng đồng tiền hoa mai hiệu quả. Khi mua tiền hoa mai tại các cửa hàng, tốt nhất bạn nên soạn nghi lễ nhỏ là chuẩn bị bát nước sạch, cho một ít muối hột vào. Thả đồng tiền xu hoa mai vào bát nước muối đó xong vớt ra. Lau lại bằng khăn thật sạch sẽ để đồng xu không bị muối ăn mòn.

Nếu bạn là người hay đi lại và công việc phải hay giao tiếp thì nên sử dụng đồng tiền hoa mai nhét trong ví sẽ cực kì tốt. Khi thỉnh đồng tiền hoa mai về bạn nên soạn một nghi thức lễ bằng một bát nước sạch cho vào một chút muối hột. Thả dồng tiền hoa mai vào bát nước sau đó vớt ra và lau lại bằng khăn sạch. Sau đó cho đồng tiền hoa mai vào ví của mình rồi nguyện ước. Việc này sẽ giúp biến những nguyện cầu của bạn thành hiện thực.

đồng tiền hoa mai
đồng tiền hoa mai

Đặt đồng tiền hoa mai trong két

Ngoài việc để trong ví thì bạn có thể sử dụng đồng tiền hoa mai cất trong két sắt cũng sẽ giúp cho tiền tài của mình được vượng phát. Việc sử dụng đồng tiền hoa mai khi được cất trong két sắt sẽ giúp bạn có thể có được một lá bùa may mắn giúp thu hút tiền tài may mắn đến với gia chủ.

Bạn có thể đặt đồng xu hoa mai trong két sắt gia đình hay két sắt công ty. Việc đặt đồng tiền hoa mai để trong két hay phía trên két sắt cũng đều mang đến tài lộc dồi dào, gia tăng tài khí để công việc kinh doanh được phát triển thuận lợi.

Đặt đồng tiền hoa mai trên bàn thờ ông địa

Những người làm ăn kinh doanh buôn bán thường để đồng tiền hoa mai lên bàn thờ ông thần tài. Bằng cách đặt 5 đồng tiền hoa mai để chấn sát (ngũ phúc lâm môn) giúp chiêu tài lộc và mang lại may mắn cho cửa hàng và công việc kinh doanh được thuận lợi hơn.

MUA ĐỒNG TIỀN HOA MAI Ở ĐÂU UY TÍN NHẤT

Có thể nói việc thỉnh đồng tiền hoa mai sẽ giúp cho bạn có được vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc và hộ thân cực kì tốt. Bạn nên tìm đến những đơn vị cung cấp đồng tiền hoa mai uy tín chất lượng để giúp phát huy tác dụng cho chủ nhân.

Một đồng hoa mai may mắn đạt chuẩn phải được làm bằng đồng. Hoặc đó có thể là hoa mai kim tiền mạ vàng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và được trì chú cẩn thận để đem lại phúc đức cho chủ nhân.

AIVA tự hào là đơn vị cung cấp Đồng Tiền Hoa Mai Phong Thủy uy tín, đồng tiền hoa mai bằng vàng chất lượng nhất tại Việt Nam. Các vật phẩm hoa mai kim tiền đều được AIVA chế tác cẩn thận và thành tâm trì chú nên khách hàng hãy yên tâm về chất lượng.

Xem thêm: Tiền xu Ngũ Đế có tác dụng gì ?Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về vòng dâu tằm cho bé sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua vòng dâu tằm cho bé và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!