Duyên âm là gì? Cách nhận biết và cắt duyên âm hiệu quả

Theo quan niệm dân gian thì những người lận đận trong con đường tình duyên và khó lập gia đình thì thường sẽ vưỡng phải duyên âm. Nếu như không biết cách cắt đức để hóa giải thì có thể sống cô độc đến hết cuộc đời. Vây duyên âm là gì ? Duyên âm theo có nguy hiểm hay không ? AIVA mời bạn tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để nắm rõ hơn nhé!


DUYÊN ÂM LÀ GÌ ? 

Duyên âm có thể được hiểu chính là một mối nhân duyên giữ những người còn sống và những người đã khuất. Hiểu theo nghĩa thì Duyên là mối lương duyên, một món nợ tình cảm giữa hai người và “Âm” chính là những người đã khuất, người âm ở cõi dưới.

Duyên âm thường xảy ra khi một sợi dây vô hình giữa người đã khuất vướng bận tính cảm với những người còn sống ở dương gian. Họ lưu luyến không thể dứt bỏ và đi theo bảo vệ phù trợ đối phương đến cùng. Ngoài ra, một số mối duyên âm lại mang nghĩa tiêu cực, họ đi theo để quấy phá, khiến người kia không thể hạnh phúc, viên mãn với cuộc sống mới.

duyên âm là gì
duyên âm là gì

Nhiều câu hỏi thường đặt ra chính là liệu thực sự duyên âm có tồn tại thật hay không ? câu trả lời chính là tùy theo đức tín và tín ngưỡng của mỗi người chúng ta quan niệm. Duyên âm cũng có tốt và xấu do đó cứ sống lương thiện và tĩnh tâm thì ắt hẳn bạn sẽ có được hạnh phúc và bình an.


DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGƯỜI CÓ “DUYÊN ÂM”

Có thể thấy được những người có duyên âm nhìn rất khó nhận biết vì người âm không phải lúc nào cũng nhìn thấy được. Tuy nhiên với những đặc điểm như sau bạn có thể nhận biết được những người này có duyên âm hay không ?

 • Tình duyên trắc trở, yêu ai cũng không thành hoặc không ai thèm để ý đến mình. Nếu có tiến đến hôn nhân cũng tan vỡ không hiểu vì sao…
 • Tính cách hay thay đổi một cách lạ lùng, bỗng dưng nóng nảy và thường cảm xúc sẽ xấu đi khi gặp phải áp lực của gia đình và công việc.
 • Lơ ngơ, thơ thẩn, bần thần như một người hoàn toàn khác không làm chủ được suy nghĩ (không mắc bệnh lý hoặc hồ sơ liên quan đến tâm thần).
 • Duyên âm thường xuất hiện ở những người có giấc mơ ma mị gặp gỡ những người lạ mặt nhiều lần nhưng không hề quen biết.
 • Thỉnh thoảng nghe những lời thì thầm, những câu nói mơ hồ bên tai như muốn xúi giục một điều gì đó.
 • Người đó có cảm giác khá sợ hãi và lạnh lẽo khi nghe thấy kinh kệ hoặc đứng trước di ảnh của phật và chúa.
 • Ngủ li bì, cảm thấy trong người mệt mỏi không có sức sống nhưng khám bệnh không tìm ra nguyên nhân.
 • Thường xuyên bị đau nhức một vị trí nào đó trên cơ thể vào ban đêm (thông thường từ 6 giờ tối trở đi) nhưng không phải do bệnh lý gây nên.
 • Trong người bỗng dưng cảm thấy buồn chán không rõ nguyên nhân, cảm thấy muốn tự tử kết liễu cuộc đời.

 

duyên âm là gì
duyên âm là gì

CÁC LOẠI DUYÊN ÂM THƯỜNG GẶP

Theo nghiên cứu thì người ta có chia ra một số loại duyên âm khác nhau. Một số đó là tốt một số đó là xấu. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số đặc điểm của từng loại duyên âm:

1. Duyên âm tiền kiếp

Duyên âm tiền kiếp chính là một loại duyên của một người ở kiếp trước vẫn vấn vương với người dương thế. Do còn vấn vương ân tình sâu nặng chưa trả hết tại kiếp trước nên dây dưa qua đến kiếp này theo quy luật nhân quả trong nhà Phật.

Cũng theo giáo lý Phật Giáo, duyên tiền kiếp là luật nhân quả của từng người. Dù đã bước sang kiếp khác nhưng bạn vẫn còn mang nợ về tình duyên, ảnh hưởng đến việc lận đận, trắc trở trong kiếp này. Hoặc duyên âm này sẽ theo và phò trợ, bảo vệ bạn khi ai đó gây hại đến bạn.

 

duyên âm là gì
duyên âm là gì

2. Duyên âm hiện kiếp

Duyên âm hiện kiếp chính là mối quan hệ giữa người âm và người dương ngay trong kiếp này. Họ thường lâm vào trường hợp yếu nhau và do tai nạn đã âm dương cách trở. Họ thường vẫn lưu luyến nhau không dứt nên đã khiến họ trở thành người cô đơn không đến được với nhau.

Cũng có trường hợp duyên âm hiện kiếp thông qua một số hành vi khiến bạn vô tình gặp duyên âm đó có thể kể đến như:

 • Hay đùa cợt, chọc ghẹo ở những nơi linh thiêng như cây gạo, cây đa, am thờ cúng hoặc những đoạn đường thường xuyên xảy ra tai nạn.
 • Khi bạn thuê nhà hoặc mua nhà vào những vùng đất có oán khí của người tự tử hay chết oan.
 • Đi sớm, về khuya ở những khung giờ có âm khí mạnh như 12 giờ đêm, 3 giờ sáng, đi vào các ngày rằm hoặc tháng 7 âm lịch.
 • Thường xuyên lui tới những đoạn đường vắng, gặp phải người âm hợp tuổi, cung mệnh.
 • Nhặt của rơi người đường như các vật dụng cá nhân, tranh ảnh, quần áo và mang về nhà dùng.
duyên âm
duyên âm

3. Duyên âm trả nợ

Có một loại duyên âm khác đến để trả nợ hay còn được xem là nghiệt duyên. Kiếp trước được bạn yêu thương nhưng lại bị họ từ chối. Do đó khi chuyển kiếp thì người đó sẽ đi theo bạn để trả nợ ân tình này. Khi đến đủ ngày và đủ tháng thì sẽ dời đi mà không gây hại cho bạn.

4. Duyên âm chọc phá

Trong số những loại duyên âm này thì duyên âm xấu nhất chính là duyên âm chọc phá. Bởi duyên âm này thường sẽ là những vong hồn lang thang vất vưởng với nhiều uất hận trong lòng khi còn trên dương thế. Bạn thường gặp họ một cách vô tình ở những nơi như đền hoang, đoạn đường tai nạn xảy ra do hợp mệnh nên họ đi theo bạn.

Duyên âm chọc phá thường gây hại nhiều đến người họ bám theo, họ muốn kết duyên vợ/chồng với bạn, lôi kéo bạn trở thành người âm giống họ để hòa hợp. Do đó họ sẽ quấy phá những nhân duyên ở trần thế của bạn, gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần khiến bạn trở nên suy nhược, bệnh tật.

duyên âm
duyên âm

CẮT DUYÊN ÂM THEO QUAN NIỆM PHẬT GIÁO

Một số mối duyên âm mang đến cho bạn nhiều điều tích cực trong cuộc sống như linh hồn của ông bà, tổ tiên, bà cô tổ đi theo phù trợ bảo vệ con cháu. Một khi vô tình cắt đi mất mối lương duyên đó sẽ làm mất đi quan hệ với người đó mà bạn không hề hay biết. Vậy nên cắt duyên âm hay không là quyền ở bạn chớ không ai ép được bạn thực hiện.

Khi một duyên âm xấu theo bạn và quấy rối. Bạn có thể đến chùa để hóa giải mối duyên này. Thực hiện thông qua các cách sau: Cúng dường cho Phật, Sám hối, thực hiện phóng sanh, không thực hiện các tệ nạn xã hội, không có ý niệm tà dâm,… thực hiện thêm nhiều điều thiện thì ắt hẵn các vong xấu sẽ không còn làm khổ và gây buồn phiền đến bạn.

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm lễ cầu siêu cho các vong hồn, kết duyên với ngôi Tam bảo để tạo điều kiện cho các vong hồn sớm quy y cửa phật sớm ngày được siêu thoát và không quấy rối bạn nữa.

 

CÁCH ĐỂ HÓA GIẢI DUYÊN ÂM

Một khi chúng ta cảm nhận và xác định thấy mình đang gặp phải duyên âm thì việc hóa giải quyên âm là điều khá cần thiết. Việc cần làm của bạn nên thực hiện theo những cách thức như sau:

Nâng cao được tần số rung động với năng lượng dương

Mỗi vật thể sống đều có tồn tại một nguồn năng lượng âm và dương khác nhau. Nguồn năng lượng dương đại diện cho những điều tích cực và lạc quan còn âm khí đại diện cho sự tiêu cực và buồn bã. Để giúp bạn có thể thoát khỏi được vận mệnh của duyên âm nên bạn cần phải nâng cao được tần số năng lượng dương lên để âm khí không còn đeo bám lấy bạn.

 • Giữ ấm cơ thể, không để tuột huyết áp khiến tay chân lạnh, năng lượng dương càng thấp thì vong hồn dễ bám víu và đi theo không dứt
 • Hình thành thói quen sinh hoạt vào ban ngày, tránh đi đêm khuya. Đêm khuya sẽ nhiều âm khí khiến cho con người có thể nhiễm lượng âm khí này ảnh hưởng đến cơ thể của bạn.
 • Làm mới không gian sống gọn gàng, ngăn nắp, luôn đón ánh sáng mặt trời chiếu vào phòng.
 • Tham gia nhiều hoạt động hướng thiện, tập tâm bình an, bớt lo lắng, nghĩ tiêu cực. Chép kinh sách hoặc đọc tụng nếu có thể.

Mang theo vật phong thủy, hộ mệnh

Với việc sử dụng một vật hỗ trợ như sản phẩm đeo phong thủy có thể giúp tránh khỏi được duyên âm. Đây cũng chính là một cách hóa giải một cách khá hiệu quả của nhiều người để áp dụng. Với những người thường xuyên đi xa thì nên mang theo cho mình một lá bùa bình an, túi thơm và muối, tỏi và vòng đá phong thủy vv Chúng sẽ giúp cho bạn cung cấp năng lượng và phù hộ bình an cho mình.

Ngoài ra, nếu bạn muốn duy trì mối duyên hiện tại ở kiếp này và cắt đứt sự phá rối của duyên âm, hãy mang vòng trầm hương cặp để gắn kết tình cảm đôi bên lại, đồng thời nâng cao tần số của mình tránh bị duyên âm ảnh hưởng.

vòng đá hổ phách cho người lớn
vòng đá hổ phách cho người lớn

Tránh được sự đeo bám từ các vong linh

Một số cách tránh đi sự đeo bám của vong linh duyên âm là gì? Cụ thể như sau:

 • Tránh đi lại đêm khuya ở những khu vực vắng vẻ, có nhiều đền chùa bỏ hoang. Tránh đi khuya các ngày rằm, mùng 1, tháng 7 âm lịch. Xem lịch vạn niên để biết né đi đường những ngày xấu, âm thịnh dương suy
 • Những nơi vừa gặp tai nạn hay những người mới mất thì không nên lui tới.
 • Trước khi quyết định mua nhà, thuê nhà cần tìm hiểu kỹ gốc gác, ngôi nhà trước. Không mua đồ vật cũ mà không biết rõ nguồn gốc.
 • Nếu phải ở gần khu nghĩa trang, mồ mã hay đi lại khu vực này thường xuyên nên mang theo tỏi bên mình để xua đuổi âm khí.

Tiến hành lễ cắt duyên âm

Việc hoác giải duyên âm thì bạn không nên bỏ qua việc làm lễ cắt duyên âm. Đây cũng là cách hóa giải duyên âm được rất nhiều người biết đến, được thực hiện khi bạn đủ 18 tuổi và dưới sự giám sát của những thầy Pháp có đủ năng lực, một hoặc nhiều lần tùy ý từng thầy.

Đi chùa cầu siêu

Với những người theo đạo Phật thì bạn có thể sử dụng cách hóa giải duyên âm bằng cách đi chùa cầu siêu. Những mối nhân duyên của người âm cũng khá còn nhiều chấp niệm trần thế và khó có thể đầu thai siêu thoát được. Chính vì thế mà việc cầu siêu cho họ chính là cách tốt nhất để họ buông bỏ.

đi chùa cầu siêu
đi chùa cầu siêu

Ngoài ra, bạn cũng có thể làm nhiều việc thiện, làm công quả, cúng dường, cầu siêu,… để hồi hướng công đức cho họ, cầu mong họ sớm ngày siêu thoát không bị những ràng buộc trần thế này nữa.

>>>> Giác quan thứ 6 là gì ? Đặc điểm người có giác quan thứ 6


Hy vọng với bài viết trên đây đã cho bạn hiểu hơn nữa về duyên âm và những thông tin về việc cắt duyên âm. Để được hỗ trợ về mặt tình duyên bạn cũng có thể chọn những vật phẩm phong thủy cho mình để giúp tình duyên nảy nở và mối quan hệ trở nên tốt đẹp hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!