Giác quan thứ 6 là gì ? Đặc điểm người có giác quan thứ 6

Con người chúng ta tồn tại với 5 giác quan khác nhau xúc giác, vị giác, thính giác, khứu giác và thị giác. Tuy nhiên bên cạnh 5 giác quan này thì còn tồn tại giác quan thứ 6. Điều mà khoa học cũng chưa giải thích được tại sao. Giác quan thứ 6 là gì? Và liệu rằng giác quan này có thực sự tồn tại hay không? Mời các bạn cùng Phong thủy AIVA tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu hơn nhé.

giác quan thứ 6
giác quan thứ 6

TỔNG QUAN VỀ CÁC GIÁC QUAN CỦA CON NGƯỜI

Mỗi người sinh ra trên đời này tạo hóa đều ban cho họ 5 giác quan hay còn gọi là ngũ quan. Tạo hóa ban tặng cho mỗi một con người một hệ thống quan hoàn chỉnh bao gồm 5 giác quan. Nói về giác quan thì đây chính là hệ thống các cơ quan cảm nhận giúp con người cảm nhận về thế giới xung quanh mình. Tổng cộng có 5 loại giác quan bao gồm:

  • Thị giác: Chính là đôi mắt của chúng ta. Chúng có vai trò quan trọng giúp chúng ta quan sát thế giới quanh ta để điều hướng đi và cảm nhận kích thước màu sắc của mọi vật.
  • Thính giác: Thính giác chỉ đôi tai của con người giúp họ có thể nghe và phân biệt được các loại âm thanh khác nhau. Tai có thể là cơ quan thính giác của con người và của hầu hết các loài động vật.
  • Khứu giác: Mũi chính là cơ quan khứu giác giúp chúng ta có thể nhận biết được các mùi hương khác nhau.
  • Vị giác: Lưỡi là cơ quan vị giác giúp chúng ta nhận biết các vị như mặn, ngọt, chua, cay.
  • Xúc giác: Giúp chúng ta nhận biết được cảm giác như đau, nóng, lạnh, cho phép xác định nhiệt độ, sự nguy hiểm khi chạm.
giác quan thứ 6
giác quan thứ 6

Có thể thấy được những giác quan này có thể giúp cho con người hoạt động và cảm nhận được những tác động của môi trường xung quanh. Từ đó hình thành nên cảm xúc, các trạng thái xã hội khác nhau cũng được bắt nguồn từ 5 giác quan này mà tạo thành. 


GIÁC QUAN THỨ 6 LÀ GÌ ?

Bên cạnh 5 giác quan mà tạo hóa đã ban tặng cho con người thì nhiều người còn nhắc đến và đặt tên cho chúng chính là giác quan thứ 6. Theo nhiều nghiên cứu của các nhà khoa học từ xưa đến nay cho thấy giác quan thứ 6 chính là những linh tính trực giác mách bảo hay còn có thể chính là điểm báo được những câu chuyện có thể xảy ra. Chúng có thể xuất hiện trong giấc mơ, tạo ra những cảm xúc lo lắng, bồn chồn mà con người không thể lý giải được. Chúng là những điều hết sức phi thường, sợi dây liên kết giữa lí trí và bản năng, nói một cách đơn giản, giác quan thứ 6 là tất cả những thứ thuộc về thế giới vô hình, tuy nhiên chúng lại hiện hữu trong cuộc sống thường nhật.

Trong đời mình bạn đã bao giờ cảm thấy một nhiều lần có một trực giác của bạn mách bảo bạn. Mỗi người sẽ đều có ít nhất một lần được trực giác mách bảo và thôi thúc như báo cho bạn một điều gì đó khá mơ hồ. Nó có thể là vu vơ, đôi khi đó cũng sự kiện nào đó sắp diễn ra mà ông bà vẫn thường gọi là “điềm báo”, đây là điều mà đến nay khoa học vẫn chưa thể nào lý giải được.

giác quan thứ 6
giác quan thứ 6

CÓ THẬT SỰ TỒN TẠI GIÁC QUAN THỨ 6 ?

Có thể thấy được hiện tượng giác quan thứ 6 cũng đã được nhiều công trình khoa học nghiên cứu tuy nhiên vẫn chưa tìm ra được rõ ràng. Giacs quan thứ 6 vẫn còn là một khả năng siêu nhiên bí ẩn của nhân loại hiện nay. Theo vài quan điểm khác lại cho rằng giác quan thứ 6 không hề mang đến ý nghĩa tâm linh hay siêu nhiên. Chúng chỉ tồn tại ở cơ thể sống cả con người và động vật khi não bộ ghi nhớ các trường thông tin xung quanh và lưu chúng lại ở tiềm thức và sử dụng khi cần thiết.

Tuy nhiên vẫn còn một luồng ý kiến trái chiều không đồng tình. Một số ví dụ thực tế như thần đồng Abhigya anh ta tiên đoán được tương lai và xác định một cách chính xác các sự kiện mà không nền khoa học nào có thể lý giải được ví dụ như đại dịch covid 19.

Dù bạn tin hay không tin giác quan thứ 6 có tồn tại hay không thì loại giác quan này vẫn là điều chúng ta còn chưa khám phá hết. Nhưng trong cuộc sống, hãy tin và lắng nghe giác quan thứ 6 của mình để thành công hơn.

>> Khẩu nghiệp là gì? 4 loại khẩu nghiệp tuyệt đối nên tránh


DẤU HIỆU CỦA NGƯỜI CÓ GIÁC QUAN THỨ 6

Có thể thấy được không phải ai cũng có được giác quan thứ 6. Trong số những người có giác quan thứ 6 thì cũng có sự mạnh yếu khác nhau. Giác quan thứ 6 là cái gì đó rất khó có thể giải thích với mỗi chúng ta. Tuy nhiên việc này cần có những đặc điểm mà một người có giác quan này thường sở hữu.

1. Nhớ được giấc mơ một cách chi tiết

Đặc điểm đầu tiên của người có giác quan thứ 6 chính là có thể nhớ được giấc mơ một cách thật chi tiết. Họ ghi nhớ một cách tường tận những chi tiết nhỏ nhặt nhất trong giấc mơ. Khi người bình thường họ sẽ chỉ nhớ mang máng những chi tiết họ thấy được trong giấc mơ. Nhiều người nhớ được giấc mơ và sau đó giấc mơ đó lại trở thành hiện thực.

2. Đoán được nội dung câu chuyện người khác kể

Bạn có tin rằng có những người có trực giác tốt khi họ chỉ nghe đoạn đầu hoặc nửa câu chuyện có thể đoán ra được kết thúc của câu chuyện sẽ như thế nào.

3. Hiểu rõ tính cách mọi người

Một nhóm người có được trực giác khá mạnh khi lần đầu tiếp xúc với một người họ có thể nắm bắt được tính cách của người đó một cách khá chính xác. Đúng với câu trông mặt mà bắt hình dong. Những phán đoán của những người này thường khá chính xác.

4. Thường xúc động tức thời

Những người có trực giác cao thường họ sẽ sống thiên về cảm xúc. Họ nhạy cảm với những trạng thái bên ngoài có tác động đến họ dù nhỏ nhất. Chỉ một vấn đề nhỏ xảy ra dù không có liên quan đến họ nhưng cũng có thể khiến họ rơi nước mắt.

5. Khả năng tiên tri tốt

Tiên tri trước tương lai, đưa ra nhận xét và dự đoán kết quả là điều người có giác quan thứ 6 thường làm được. Ở bất kỳ lĩnh vực nào họ cũng có thể đưa ra lời tiên tri phỏng đoán trước kết quả, hoặc đưa ra tư vấn tốt nhất.

6. Nhớ tên và khuôn mặt nhiều người

Não bộ của người có giác quan thứ 6 tốt sẽ ghi nhớ ngay lập tức tên và khuôn mặt của người khác dù chỉ mới gặp lần đầu. Do đó, họ sẽ không bao giờ quên tên hay mặt người họ đã từng gặp.

7. Quen thuộc với nơi chưa từng đến

Nhiều người có một cảm giác khá quen thuộc với những nơi họ chưa từng đến. Có thể trong giấc mơ họ đã gặp được những nơi này rồi. Cảm giác quen thuộc như ở nhà đã khiến cho họ không còn cảm thấy e ngại gì nữa

8. Phát hiện lời nói dối

Người có giác quan thứ 6 nhạy bén thường dễ phát hiện được thật giả, những kẻ nói dối, lừa đảo khó mà qua mắt được họ. Những người có trực quan này thường sẽ theo ngành học tâm lý học, tội phạm học và thường làm việc trong ngành cảnh sát hình sự, điều tra an ninh.


PHỤ NỮ THƯỜNG CÓ GIÁC QUAN THỨ 6 HƠN NAM GIỚI ?

Theo nhiều nghiên cứu chưa chính thống có chỉ ra rằng phụ nữ thường có giác quan thứ 6 nhạy bén hơn đàn ông. Đây là một trong những khả năng đặc biệt của phụ nữ nổi bật qua khả năng cảm nhận cũng như nhìn nhận được môi trường xung quanh một cách khá mạnh mẽ và chi tiết.

giác quan thứ 6
giác quan thứ 6

Ở phụ nữ họ thường có khả năng quan sát cũng như hiểu biết sự thay đổi xã hội cũng như tinh thần một cách nhạy bén hơn so với đàn ông.

Phụ nữ thường tin vào trực giác của mình, có sự nhạy bén và chú ý quan sát hơn đối với môi trường xung quanh. Sự nhạy bén này thường xuất phát từ vai trò truyền thống của phụ nữ trong việc chăm sóc gia đình và cộng đồng, giúp họ có khả năng nhận diện những thay đổi xã hội và môi trường một cách nhanh chóng và chính xác. Từ đó giúp họ dễ dàng phát hiện ra những bí mật mà ngay cả đấng mày râu cũng có thể không nhận biết.

>>> Căn số cao là gì? Biểu hiện của người có căn cao số nặng

Lời kết:

Hy vọng với những chia sẻ trên của chúng tôi đã chỉ cho bạn thấy được rằng giác quan thứ 6 là gì ? Những đặc điểm của giác quan thứ 6 và cách nhận biết người có giác quan thứ 6 một cách chính xác nhất. Tuy hiện nay vẫn chưa có cơ sở khoa học về giác quan thứ 6 của con người tuy nhiên ở một góc độ nào đó đây cũng là một trạng thái tinh thần đặc biệt mà con người có thể sở hữu và vận dụng vào cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!