Hồ lô Phong Thủy là gì ? Ý nghĩa, cách dùng, vị trí đặt phù hợp

Hồ lô phong thủy từ lâu đã là một vật phẩm phong thủy có nhiều ý nghĩa chiêu tài lộc và hóa giải hung khí tăng cường sức khỏe. Với hình dáng độc đáo lạ mắt bức tượng hồ lô kết hợp với nhiều biểu tượng phong thuỷ khác được rất nhiều người săn đón và tìm mua. Vậy hồ lô phong thủy là gì? Cách bài trí hồ lô như thế nào chuẩn phong thủy? Bài viết này phong thủy AIVA sẽ chia sẻ cho bạn câu trả lời xác đáng nhất. 

hồ lô phong thủy
hồ lô phong thủy

HỒ LÔ PHONG THỦY LÀ GÌ ? 

Hồ lô phong thủy từ lâu đã gắn liền với văn hóa Phương Đông thông qua nhiều câu chuyện. Bạn có thể thấy biểu tượng bình hồ lô xuất hiện trên tay của những bị tiên, vị phật  hoặc được treo trên quả cành đào của ông thọ không.

Bình hồ lô phong thủy với hình dáng độc đáo miệng nhỏ và bụng phình to làm 2 lần. Ở giữa cũng có thắt eo trông khá độc đáo và đẹp mắt. Hình dáng độc đáo đó khiến bình hồ lô được tượng trưng cho sự hợp nhất của Trời và Đất. Với nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất.

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Trong văn hóa phong thủy xưa thì hồ lô có ý nghĩa khá đặc biệt. Dựa theo hình dạng và đặc tính thì hồ lô được xếp vào Kim trong Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Kim lại là biểu tượng của sức khỏe và sự trường thọ bởi vậy nên hồ lô phong thủy là một vật hết sức quan trọng, mang lại những điều tốt lành cho người sở hữu


CÁC VỊ TRÍ THƯỜNG GẶP KHI TREO HỒ LÔ PHONG THỦY

Như những thông tin mà chúng tôi chia sẻ cho bạn bên trên thì việc bài trí biểu tượng hồ lô phong thủy ở đâu cũng là một trong những điều mà nhiều người quan tâm. Việc bày trí hồ lô phong thủy đúng vị trí sẽ giúp cho gia chủ thu hút được tài lộc và may mắn. Sau đây là một trong những vị trí thích hợp để bày trí hồ lô phong thủy cho bạn .

Treo hồ lô trước cửa nhà

Để có thể giúp cho bạn bày trí hồ lô phong thủy một cách đúng phong thủy chúng ta có 2 cách là treo và đặt hồ lô trong nhà. Nếu muốn treo hồ lô thì một số vị trí có thể treo chính là trước cửa nhà hoặc hành lang cửa sổ. Đây là hai vị trí cát khí giúp xua đuổi sát khí xung quanh cũng như điều hòa không khí trong ngôi nhà của bạn một cách thuận tiện nhất.

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Khi hướng nhà của bạn thuộc hướng gió thổi mạnh vào nhà thì bạn nên treo 1 quả hồ lô ngay trước cửa để có thể thu được sát khí từ bên ngoài mang đến.

Những hướng treo hồ lô đúng phong thủy

Theo phong thủy thì hồ lô nên được treo ở nơi có phương hướng bát trạch Thiên Y, Sinh Khí và Diên Niên. Đây chính là ba hướng treo tốt nhất cho bạn vì có thể kích hoạt thêm luồng khí tốt giúp mang lại may mắn cát tường cho gia chủ sở hữu.

Không chỉ thế việc treo bầy hồ lô phong thủy cũng được cho là có thể hóa giải các phương hướng xấu của 2 ngôi sao là Ngũ Hoàng và Nhị Hắc. Hai hướng này khiến gây ra tai họa và điềm xui rủi cho gia chủ. Vì vậy, hãy treo hồ lô ở hướng có 2 sao này để hóa giải, xua đuổi bệnh tật .

Treo bầu hồ lô trong nhà

Nếu muốn đặt hồ lô phong thủy trong nhà bạn có thể chọn lựa một số vị trí như phòng khách, phòng nhà bếp, phòng thờ cho đến phòng ngủ. Cách treo có thể thấy được như sau:

Treo cặp hồ lô phong thủy hai bên đầu giường có thể giúp gia tăng thêm nguồn năng lượng giúp người ngủ ngon hơn và giảm đi bệnh tật. Các cặp vợ chồng sẽ có cuộc sống tình cảm an nhiên hơn.

Với phòng trẻ em nên treo bình hồ lô phong thủy ở giường để giúp trẻ đỡ quấy khóc và tránh sát khí xâm hại.

 

Treo hồ lô phong thủy ở nhà bếp góp thêm phần tăng thêm sức khỏe thể chất cho mái ấm gia đình, tăng sự bình yên cho mái ấm gia đình. Bởi nơi đây là nơi truyền lửa, kết nối những thành viên trong mái ấm gia đình .

Treo bầu hồ lô phong thủy trên xe

hồ lô phong thủy

Bạn có thể treo bình hồ lô phong thủy trên xe giúp chủ nhân đi đường được an toàn và hanh thông hơn tránh rủi ro và giữ bình an khi đi đường.

TƯỢNG HỒ LÔ PHONG THỦY CÓ Ý NGHĨA GÌ ?

Do có hình tượng khá độc đáo với hai phần rõ rệt nhỏ phần trên và phình to ở bên dưới. Hai phần này có một nút thắt nhỏ ở giữa vô cùng lạ mắt. Từ xa xưa thì bạn có thể thấy được hình tượng bình hồ lô dùng để đựng nước, rượu hay linh đan xưa. Chúng có khá nhiều ý nghĩa trong phong thủy mà bạn có thể xem chi tiết như sau:

Hóa sát khí, xua đuổi điều xui xẻo

Ý nghĩa đầu tiên có thể kể đến chính là hóa giải sát khí và xua đuổi vận xui rủi. Với công dụng này thì được hiểu do quỹ đạo hình chữ A với phần miệng nhỏ và bụng to giúp thu hút mọi tà khí và những khí uế tạp hay năng lượng xấu. Chúng sẽ bị hút vào và khóa chặt bởi phần thắt ở giữa bình.

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Một khi những luồng kí này bị hút và khóa sẽ khiến cho chúng không thể nào thoát ra bên ngoài được. Lâu dần những trường hợp năng lượng này sẽ có khá nhiều tiêu cực và dần dần bị cạn kiệt.

Theo quan niệm xưa thì những đạo sĩ đi trừ ma diệt quái thường sẽ không thể thiếu được hai món đồ là bùa và hồ lô phong thủy. Trong khi lá bùa để phong ấn thì việc sử dụng bình hồ lô sẽ là nơi nhốt khóa các vong linh xấu và bị khuất phục vào trong. Đó chính là lời giải thích tại sao hồ lô phong thuỷ lại hấp thụ được tà khí, khắc chế hung khí và những tai ương rình rập xung quanh bạn.

Vật khí phong thủy tăng cường sức khỏe, hóa giải bệnh tật

Có rất nhiều cách lý giải tại sao Tượng hồ lô phong thuỷ trở thành một biểu tượng nổi tiếng của sự trường thọ và sức khỏe.

Ý nghĩa thứ 2 khá tốt chính là việc tượng hồ lô phong thủy mang ý nghĩa trường thọ và sức khỏe. Với tạo hình của tượng hồ lô được xếp theo hành kim ngũ hành (Kim – Mộc –Thủy –Hỏa –Thổ). Hồ lô phong thủy vốn là biểu tượng cho sức khỏe beeb do đó thì đây chính là một trong những vật khí cực kì quan trọng mang lại điều tốt đẹp sức khỏe, trường thọ cho chủ nhân sở hữu.

Thứ hai, như đã bàn luận thì hồ lô còn được sử dụng để đựng linh đan, thần dược. Do đó, việc chúng mang những ý nghĩa tâm linh về sức khỏe là hoàn toàn dễ hiểu. Vật khí giúp hoá giải mọi bệnh tật tai ách, nỗi đau cùng những lo âu và bất an đang dần xâm lấn cơ thể và trí óc của chủ sở hữu.

hồ lô phong thủy
hồ lô phong thủy

Như trên đã chia sẻ thì việc giải trừ uế khí, sát khí và tai ách cũng là việc giúp cải thiện sức khỏe và tuổi thọ cho gia chủ sở hữu. Cơ thể và tinh thần cũng cảm thấy thoải mái, dễ chịu và vui vẻ hơn nhiều.

Biểu tượng của sự giàu có, phúc tài vẹn toàn

Trong phong thủy hình tượng hồ lô phong thủy luôn được xem là một biểu tượng cho sự giàu sang phú quý. Đây còn được xếp vào nhóm 16 vật phẩm phong thủy giúp thu hút tài lộc. Theo nhiều nghiên cứu thì hình dáng của hồ lô chính là hình dáng lý tưởng để thu hút và tích lũy tài sản. Phần miện nhỏ phình rộng ra ở giữa mang hàm ý của cải đi vào khó đi ra được.

Có một hình ảnh khác quen thuộc khác để lý giải cho ý nghĩa mang lại tài lộc và những điều hạnh phúc của vật khí này. Đó chính là sự xuất hiện của Bồ Tát Quan Âm với bầu chai hồ lô để ban xuống những điều tốt lành, bình anh cho chúng sinh trên trần thế. Kể từ đó, các bức tượng hồ lô phong thuỷ không chỉ gắn liền với tài lộc, mà còn là những điều tốt đẹp, may mắn, phúc lộc vẹn toàn.

Tượng hồ lô phong thuỷ dùng để cầu tự

Một trong những ý nghĩa tốt đẹp mà các bức tượng hồ lô phong thuỷ mang đến chính là để cầu tự và hỗ trợ sinh sản. Theo chuyên gia phong thuỷ, khi được sử dụng đúng cách vật phẩm sẽ mang đến nhiều phúc khí tốt lành để các gia đình nhanh chóng đón được tin vui.


PHÂN LOẠI TƯỢNG HỒ LÔ PHONG THỦY

Bạn có thể thấy được hiện nay vật phẩm phong thủy bình hồ lô được khá nhiều người ưa chuộng. Do đó có cung ắt có cầu khiến cho bình hồ lô phong thủy hiện nay có khá nhiều chất liệu khác nhau như sứ, thủy tinh, đồng, đá, ngọc vv.

Những bức tượng hồ lô hiện nay cũng được chạm khắc vô cùng tinh xảo, tinh tế với nhiều hoa văn và màu sắc lung linh. Chính vì vậy, việc đặt tượng hồ lô không chỉ mang yếu tố phong thuỷ mà còn giúp trang trí, nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian.

Tượng hồ lô phong thuỷ đá tự nhiên

Biểu tượng hồ lô phong thủy bằng đá tự nhiên được xếp vào nhóm vật phẩm phong thủy có năng lượng mạnh mẽ nhất. Các dòng đá tự nhiên hiện nay được sử dụng có thể kể đến chính là đá thạch anh, đá ngọc hoàng long, đá onyx xanh và vàng. Đây đều là những loại đá phong thủy mạnh mẽ và các nhà lãnh đạo, doanh nhân và người có chức tưới địa vị cao nhất.

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Vậy tại sao chúng lại được ưa thích và sử dụng rộng rãi đến vậy, mặc cho giá thành không hề rẻ?

Do là đá tự nhiên nên được hình thành hàng ngàn năm. Chúng được cho là có công dụng cực kì tuyệt vời trong việc cung cấp nguồn năng lượng dương mạnh mẽ cho gia chủ sở hữu. Theo nhiều chuyên gia thì phong thủy bằng đá tự nhiên có thể được hấp thụ được toàn bộ linh khí, tinh hoa nhật nguyệt trong đất trời. Các chuyên gia phong thuỷ cũng cho rằng, nguồn năng lượng tích cực và dương khí mà chúng sở hữu là vô cùng dồi dào.

Tượng hồ lô phong thuỷ sứ

Tượng hồ lô phong thủy bằng gốm sứ được làm với hình dáng như những hồ lô bình thường. Do được làm từ đất nung tráng men nên trên bình hồ lô được các nghệ nhân tạo thêm các chi tiết hoa văn trang trí dát thêm vàng tạo nên một tác phẩm cực kì đẹp mắt.

Với vẻ đẹp độc đáo với lớp men đẹp và rất cứng chắc giúp chúng trở thành điểm nhấn độc đáo cho không gian của gia chủ. Vật phẩm phong thủy cũng có được nguồn năng lượng và giúp phát huy hết ý nghĩa phong thủy. Theo ngũ hành thì bình hồ lô phong thủy thuộc mệnh Kim nên cực kì phù hợp với chất liệu bằng gốm sứ do Thổ sinh Kim.

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Những người yêu thích vẻ đẹp của gốm sứ cùng nét đẹp truyền thống hầu hết có thể sẽ làm hài lòng những người khó tính. Những hoa văn được khắc họa thường được lấy cảm hứng từ các bức tranh sơn thuỷ hoặc hình ảnh gắn liền với cuộc sống bình dị của người Việt xưa. Chúng đều mang những ý nghĩa phong thuỷ sâu sắc, mong cầu hạnh phúc, cát tường và sự thành công cho người sở hữu.

Tượng hồ lô phong thuỷ đồng

Hiện nay việc sử dụng các đồ phong thủy bằng đồng được cho là xu thế vì ý nghĩa tác dụng của đồng giúp giữ nguyên vẹn các yếu tố phong thủy của vật phẩm. Trong phong thủy thì đồng thuộc yếu tố Kim Nên khi hồ lô được làm bằng đồng sẽ khá phù hợp. Hiện nay trình độ của các nghệ nhân Việt đạt đến trình độ cao không thua kém gì so với các nghệ nhân trên thế giới. Các tác phẩm hồ lô phong thủy bằng đồng được chế tác cực kì tinh xảo và cầu kì.

Tương tự đá quý, đồng cũng là kim loại quý được nuôi dưỡng hàng ngàn năm dưới lòng đất mang tính âm mạnh mẽ.

Khi được trưng bày tại nhà sẽ phát huy công dụng cân bằng âm dương, tăng cường phát huy tác dụng tốt nhất. Không chỉ vậy, kim loại này còn có thể đánh bóng dễ dàng, độ bền cao, không lo mối mọt như gỗ mà cũng không dễ vỡ như gốm sứ. Qua đó, giúp gia chủ tránh được những điều kiêng kỵ và công việc vệ sinh lau chùi cũng đơn giản hơn.


MỘT SỐ LƯU Ý KHI BÀY TƯỢNG HỒ LÔ PHONG THỦY

Khi bạn tiến hành trưng bày hồ lô phong thủy ngoài việc chọn lựa chất liệu màu sắc bình hồ lô thì bạn nên chú ý đến một số thông tin khác như kích thước bình, cách đặt bình ở vị trí nào và một vào thứ nữa.

Phong thuỷ đánh giá cao sự hài hoà, gia chủ không nên sử dụng bức tượng có kích thước quá to hay quá nhỏ trong không gian nhà ở.

Muốn tượng hồ lô phong thuỷ phát huy tác dụng, cần đặt ở vị trí thông thoáng. Khi đặt tượng hồ lô trước cửa nhà, nên tìm nơi cẩn thận, tránh để trẻ nhỏ trong nhà va vào làm đổ.

Tương tự với xe cộ, gia chủ nên chọn tượng hồ lô phong thuỷ phù hợp để không làm ảnh hưởng tới tầm nhìn của người lái.

NHỮNG LƯU Ý KHI SỬ DỤNG TƯỢNG HỒ LÔ PHONG THỦY

Có thể thấy được thì phong thủy hiện nay vốn có ảnh hưởng khá lớn đến cuộc sống và vận số của con người. Chính vì thế mà khi sử dụng binh hồ lô phong thủy bạn cần phải lưu ý thêm một vài nguyên tắc quan trọng như sau để tránh phản tác dụng, cuộc sống từ đó gặp được nhiều may mắn hơn

bình hồ lô phong thủy
bình hồ lô phong thủy

Chọn hồ lô hợp với bản mệnh

Hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì những vật phẩm phong thủy được làm từ khá nhiều loại chất liệu khác nhau. Có thể từ kim loại, đá, sứ, men, đồng vv. Tuy nhiên, quan trọng nhất vẫn là lựa chọn sao cho phù hợp với năm sinh, bản mệnh của mình.

Điều này cũng nên chọn lựa dựa theo thuyết phong thủy ngũ hành tương sinh tương khắc.

  • Người mênh Thổ nên chọn loại bình hồ lô sứ.
  • Người mênh Kim nên chọn loại bình hồ lô kim loại.
  • Người mệnh Mộc là sự kết hợp hoàn hảo với bức tượng Hồ lô có màu xanh lá cây, xanh dương và đen.
  • Người mệnh Hoả ưu tiên dùng tượng thuộc gam màu xanh lá cây, hồng, cam, tím và đỏ.
  • Người mệnh Thuỷ hợp nhất với loại tượng hồ lô màu xanh dương, đen, xám, ghi và trắng.

ĐỊA CHỈ MUA TƯỢNG HỒ LÔ PHONG THỦY CHẤT LƯỢNG

Hiện nay hồ lô phong thủy là một trong những vật phẩm được nhiều người lựa chọn hiện nay. Chính vì thế ngày càng có nhiều địa chỉ mua tượng hồ lô phong thủy tuy nhiên chất lượng đang bị loạn và khiến cho khách hàng bị lo lắng.

Điều này có ảnh hưởng không nhỏ tới giá trị phong thuỷ mà bạn nhận được, bởi vật phẩm sẽ chỉ phát huy tác dụng tối đa nếu thực sự làm từ đá quý tự nhiên.

hồ lô phong thủy
hồ lô phong thủy

Nếu mua phải những sản phẩm trên chẳng những gây lãng phí tiền bạc, mà còn dẫn tới nhiều ảnh hưởng không lường trước tới tài tài, công danh, sức khỏe.

Chính vì thế mà bạn nên tìm đến những địa chỉ uy tín, nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng trên thực tế, mạng xã hội, website,… Điều này sẽ giúp bạn có được một vật phẩm chất lượng, tinh xảo với độ bền cao. Mặt khác còn được trải nghiệm những giây phút mua sắm tuyệt vời và biết thêm được nhiều kiến thức phong thuỷ bổ ích.


Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ bên trên đây có thể giúp cho bạn có những kiến thức chuẩn và cụ thể về hồ lô phong thủy. Với hình dáng độc đáo và nhiều ý nghĩa phong thủy. Nếu như bạn ưa thích những chiếc bình hồ lô phong thủy có thể liên hệ AIVA để chọn lựa cho mình một vật phẩm phong thủy bằng bình hồ lô đẹp nhất.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về  hồ lô phong thủy cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!