Hoa Hưu Đàm (Aragonite) Là Gì ?

Bạn đã bao giờ được chiêm ngưỡng một bông hoa bằng đá thạch anh trắng nở bung xòe trên nền đá trầm tích chưa. Nhiều người bị cuốn hút bởi vẻ đẹp của chúng mà không biết tên của chúng là gì ? Xin thưa đó chính là tinh thể hoa aragonite hay còn gọi là hoa đá hay hoa ưu đàm. Cùng đọc bài viết của chúng tôi để hiểu hơn về loại hoa đá đẹp và độc đáo này.


hoa đá aragonite
hoa đá aragonite

Khoáng vật Aragonite và nguồn gốc hình thành

Hoa ưu đàm hay aragonite thực chất là một dạng khoáng vậy của cacbonat. Đây là một trong những dạng tinh thể phổ biến nhất trên thế giới. Chúng có chứa canxi cacbonat hoặc canxitvaterit.

Trong thiên nhiên hoa đá aragonite thường hình thành trong những khe nứt của của các tảng đá khác. Những tinh thể hoa trắng muốt với những sợi mảnh mai bung tỏa tứ phía trông giống như những bông tuyết miền băng giá đọng lại trong khe đá.

hoa đá aragonite
hoa đá aragonite

Nguồn gốc hình thành hoa đá aragonite trong tự nhiên.

Trong tự nhiên loại khoáng vật này được tìm thấy ở những nơi có sự hiển diện của hợp chất canxit. Những động vật thân mềm thường có lớp vỏ cứng bằng canxi và khi chúng chết qua hàng nghìn năm thì hoa đá aragonite sẽ được hình thành khi gặp đúng điều kiện nhiệt độ phù hợp.

Ngoài ra sau những trận phun trào núi lửa của mắc ma. những nơi có khoáng chất canxi sau hàng trăm năm cũng có thể hình thành nên những tinh thể hoa đá aragonite này. Những nơi bạn có thể gặp hoa đá aragonite ở những khe đá bị vôi hóa hoặc trong lớp đá bazan trầm tích xưa trước kia bị dung nham thiêu hủy.

hoa đá aragonite
hoa đá aragonite

Trong tự nhiên loại khoáng vật đẹp đẽ này đã đã được tìm thấy từ những năm 1797 tại aragon mỹ. Còn tại Việt Nam thì hoa đá aragonit được biết đến nhiều nhất tại các vùng đất đỏ bazan như đắc lak. Nơi khi xưa có tàn tích của phun trào mắc ma. Đây cũng là vùng duy nhất ở nuoecs ta có loại đá tinh túy này.

Các bông hóa trắng hoặc vàng canxit kết tinh bên trong hốc đá. Khi các điều kiện tự nhiên khắc nhiệt nhất mới hình thành lên được, chính bởi lẽ đó vẻ đẹp càng ngắm càng thấy sang trọng và tinh túy.

Một số thuộc tính vật lý của hoa đá aragonite:

Hoa Hưu Đàm không ổn định về nhiệt động lực học ở nhiệt độ và áp suất chuẩn và có khuynh hướng thay đổi thành canxit trên các thang từ 107 đến 108 năm. Vaterite khoáng, còn được gọi là μ-CaCO3, là một giai đoạn khác của cacbonat canxi có thể thay đổi được ở điều kiện môi trường xung quanh điển hình của bề mặt Trái Đất, và phân hủy dễ dàng hơn cả Hoa này.

Sắc màu đại diện: trắng, trắng nhạt, lục nhạt, tím.

hoa đá aragonite
hoa đá aragonite

Lợi ích của hoa đá aragonite

Do là khoáng vật hiếm gặp và không phải ai cũng có duyên gặp được những bông hoa đá này trong tự nhiên mà giá thành của hoa đá aragonite khá cao. Nhiều người sẵn sàng bỏ ra một số tiền kha khá để sở hữu được một vài viên đá có hoa này để trưng bày.

Hoa đá aragonite được kết tinh qua hàng ngàn năm dưới môi trường vô cùng khắc nghiệt nên chứa đựng tinh túy của đất trời. Đây là loài hoa linh thiêng theo tín ngưỡng của phật giáo. Nhiều người tin rằng việc sở hữu một viên hoa đá ưu đàm chính là một món quà vô giá mà tự nhiên ban tặng.

hoa đá aragonite
hoa đá aragonite

Nếu xét về các mặt năng lượng thì hoa đá aragonite có nguồn năng lượng vô cùng lớn. Cùng giúp con người được tĩnh tâm hơn và hỗ trợ tốt cho các bệnh nhân bị mất ngủ và stress kéo dài.

Aragonite là 1 loại đá có thể tạo ra sự ổn định trong tình cảm. Hạt đá này chứa đựng nguồn năng lượng chủ đạo là năng lượng vật lý và vô cùng có lợi lúc sử dụng để căn bằng cảm xúc áp lực. Chúng giúp cho việc chuẩn bị giải hòa và thăng bằng sự phát triểm tâm hồn. Chúng hỗ trợ chủ nhân cảm nhận mạnh mẽ về lý do của những vấn đề và tình huống.

Mua hoa ưu đàm đá Aragonite ở đâu được tự nhiên?

Hiện nay trên cả nước Việt Nam thì thạch anh AIVA chúng tôi là đơn vị duy nhất chuyên cung cấp các sản phẩm hoa ưu đàm tự nhiên 100%. Những khối hoa đá to nhỏ khác nhau với nhiều kích thước khác nhau cho quý vị lựa chọn


Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!