Hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu hợp phong thủy

Tỳ hưu là một trong những linh vật phong thủy mạnh mẽ được nhiều người ưa chuộng nhất từ xưa đến nay. Theo quan niệm phong thủy tỳ hưu mang lại may mắn và tài lộc cho chủ nhân sở hữu. Tuy nhiên để phát huy tối đa công dụng của vật phẩm phong thủy này thì khi thỉnh về cần khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu. Nhiều gia chủ quan tâm và có thắc mắc rằng có cần khai quang Tỳ Hưu không? Nếu có thì cách khai quang Tỳ Hưu như thế nào? gồm những thủ tục gì? nghi thức ra sao? Bài viết này phong thủy AIVA sẽ cùng bạn tìm hiểu vấn đề này

hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

TÌM HIỂU VỀ TỲ HƯU

Tỳ hưu là một linh vật trong phong thủy có giá trị từ xưa đến nay. Trong tín ngưỡng văn hóa của nhiều quốc gia luôn thấy xuất hiện hình dáng tỳ hưu trong đền chùa, nhà cửa. Sức mạnh của tỳ hưu khiến quỷ dữ không dám bén mảng và còn thu hút tài lộc may mắn cho gia chủ sở hữu.

Theo tương truyền thì tỳ hưu chính là con út của Rồng cùng 9 người anh em khác. Khi sinh ra tỳ hưu có dị tật là không có hậu môn nên sau vài ngày thì chết. Ngọc hoàng vì thương xót nên đã cho tái sinh tỳ hưu về trần gian dưới dạng thần thú phù hộ chúng sinh.

hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

Từ đó linh vật tỳ hưu trở thành người bạn giữ nhà quản tiền bạc cho nhân gian. Tỳ hưu chỉ ăn vàng bạc nhưng không nhả ra nên quan niệm giữ được tiền bạc và tài lộc cho gia chủ.

KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN TỲ HƯU LÀ GÌ ?

Có thể nói khi mua một vật phẩm phong thủy thì việc khai quang điểm nhãn cho vật phẩm đó là điều rất cần thiết. Những vật phẩm phong thủy như tỳ hưu, thiềm thừ, tượng rồng, cá vv đều sẽ cần phải khai quang điểm nhãn cho vật phẩm.

Khai quang là gì?

Khái niệm khai quang này cũng tương tự như việc chúng ta khai quang tượng phật hay linh phẩm phong thủy tại chùa nhằm tẩy uế khí và thỉnh thiên địa mở ra, mở mang thông thiên địa. Bắt đầu từ thời điểm này thì linh vật mới có một khởi đầu mới và mang lại may mắn cho chủ nhân. Khai Quang được hiểu là lễ dâng cúng Đức Phật, Điểm Ngũ Nhãn cho tượng Thần, Phật, tỳ hưu… những vật khí trong phong thủy. Nói một cách dễ hiểu thì khai quang nghĩa là làm lễ Hô Thần Nhập Tượng.

Điểm Nhãn là gì?

Đi kèm với khai quang sẽ là lễ điểm nhãn. Từ nhãn có nghĩa là mắt. Việc điểm nhãn là giúp linh vật mở mắt thần để mang lại thần khí cho vật phẩm và khiến vật phẩm có hồn và hiệu quả trợ giúp con người cao hơn. Sau khi khai quang xong, người ta làm lễ, đọc Chú và Thư điểm vào cặp mắt Tượng ấy là để điểm nhãn. Muốn gặp may mắn, được linh khí phong thủy phù trợ thì gia chủ cần chọn ngày tổ chức lễ Khai Quang Điểm Nhãn với các công đoạn, quy trình rõ rằng sau đó mới bắt đầu thờ cúng.

hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

VÌ SAO CẦN KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN TỲ HƯU

Có thể nói việc khai quang điểm nhãn là một điều cần thiết khi thỉnh về. Lúc này vật phẩm vẫn chưa được đánh thức nên chưa phát huy được tác dụng như một vật phẩm phong thủy thu hút tài lộc cho chủ nhân.

Lúc này bạn cần phải tiến hành việc khai quang điểm nhãn cho linh vật để đánh thức chúng. Như đã nói ở trên thì việc khai quang điểm nhãn sẽ dùng cho những vật phẩm phong thủy có mắt. Những người nói khai quang điểm nhãn cho hồ lô phong thủy hay lục bình là hoàn toàn sai. Những vật phẩm này chỉ cần làm lễ tẩy tràn và khai quang mà không cần phải điểm nhãn.

Tỳ Hưu nếu được làm từ các vật liệu quý như đá quý vẫn nên khai quang điểm nhãn để có tác dụng mạnh mẽ hơn.

CÁCH KHAI QUANG TỲ HƯU ĐÚNG PHONG THỦY

Chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn đọc về cách khai quang, điểm nhãn cho tỳ hưu đúng cách. Những bước này chúng tôi xin viết chi tiết để bạn áp dụng sao cho đúng và hiệu quả nhất.

 • Đầu tiên bạn chọn một ngày đẹp trong tháng để tiến hành khai quang điểm nhãn cho tỳ hưu. Đặt tỳ hưu quay về hướng thần tài và bạn đứng phía sau chắp thay hình dấu + nhắm mắt và ước nguyện phát tâm thì mới linh.
 • Sau khi ước nguyện bạn quay tỳ hưu về phía mình. Lấy khăn bông thấm một ít nước chè và chấm vào mắt của Tỳ hưu. Điểm mắt trái sau đó đến mắt phải và làm lại 3 lần liên tục.
 • Tay trái giữ chắc Tỳ Hưu, dùng ngón cái tay phải xoa đầu Tỳ Hưu, xoa từ phía trước ra phía sau, lặp lại 3 lần.
 • Thả lỏng tai, tháo dây vải đỏ ở cổ Tỳ Hưu để Tỳ Hưu bắt đầu đi ăn tiền. Đến đây thì việc khai quang cho tỳ hưu đã được hoàn tất.
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

Cách đánh thức tỳ hưu

Tỳ Hưu sau khi “thỉnh” (mua) về phải bịt mắt lại, đợi tới ngày khai quang mới mở ra. Ngày khai quang bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thứ sau:

 • 1, Thất bảo thạch (7 viên đá quý)
 • 2, Gạo ngũ cốc tạp
 • 3, Sợi ngũ sắc
 • 4, Sợi ngũ đế
 • 5, Linh đang
 • 6, Một tờ giấy đỏ, bên trên tờ giấy viết bài chú.

Lần lượt đổ ba món đầu tiên vào bụng Tỳ Hưu, sau đó treo sợi ngũ đế và Linh đang lên trên Tỳ Hưu, rồi chuẩn bị “niệm”.

Tuy nhiên, theo quan điểm của nhà phong thuỷ Trần Nam thì việc đánh thức Tỳ hưu như trên và phải mua thêm một số vật phẩm khác thì đó chỉ là chiêu trò của các cửa hàng bán đồ phong thuỷ. Vì đó chỉ là cách để họ bán được nhiều hàng hơn.

Bài niệm chú phước lành cho tỳ hưu

 • *Kim quang nhất khí, Tỳ Hưu cao tường, tiến tài tiến quý, lợi lộ hanh thông.
 • *Kim quang nhị khí, Tỳ Hưu phúc giáng, phúc lộc mãn đình, phúc tinh cao chiếu.
 • *Kim quang tam khí,Tỳ Hưu điểm hóa, nam nạp bách phúc, nữ nạp thiên tường càn, cát lợi nguyên hanh.
 • Sau khi niệm chú xong là tỳ hưu đã có linh khí, bạn cần đợi hương cháy hết là có thể thỉnh tỳ hưu vào các vị trí thích hợp. Thông thường, người ta bài trí tỳ hưu ở một số nơi như quầy thu ngân, phòng khách,
 • ban thờ thần tài. Lúc bài trí cần quay tỳ hưu ra cửa chính hoặc cửa sổ.
 • Thờ Tỳ Hưu, gia chủ lưu ý mỗi ngày phải đốt một khoanh hương vòng để Tỳ Hưu vấn (ngửi), hoặc đặt bên cạnh linh vật một ly nước thì Tỳ Hưu mới có sức đi kiếm tiến cho chủ nhân.

NHỮNG LƯU Ý KHI KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN CHO TỶ HƯU

 • Người làm lễ phải biết khấn và tiến hành trình tự một cách chuẩn xác nhất. Chính vì thế cần phải được thực hiện bởi các thầy phong thủy hoặc sư thầy ở chùa.
 • Sau khi khai quang, Tỳ Hưu sẽ trở thành linh vật có linh tính cho nên cần thờ cúng và kiêng kỵ đầy đủ.
 • Nên đặt linh vật được khai quang cố định ở một chỗ tốt nhất là gần ban thờ để thuận tiện cho việc thờ cúng. Tránh xê dịch vật phẩm phong thủy tỳ hưu.
 • Sau khi khai quang, Tỳ Hưu phải được quay ra cửa chính hoặc cửa sổ để có thể hút no tài lộc về cho gia chủ. Vị trí đặt là những nơi trang trọn trong phòng khách, phòng làm việc, quầy thu ngân hoặc trong két sắt sẽ rất tốt cho tiền tài của người sử dụng.
 • Không đặt Tỳ Hưu quay mặt vào gương hay trước mặt có tấm hương phản chiếu, vì gương có Quang Sát, rất kỵ cho Tỳ Hưu.
 • Cũng không nên đặt Tỳ Hưu quay mặt vào giường ngủ.
 • Với những người đeo vòng tỳ hưu cần để miệng tỳ hưu hướng lên trên để hút tài lộc.
 • Tuyệt đối không sử dụng loại Tỳ Hưu có “khoét đáy” vì sẽ khiến tài lộc chảy đi mất.
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ KHAI QUANG TỲ HƯU

1: Nếu không khai quang tỳ hưu có được không ?

Việc có hay không còn tùy thuộc vào bạn. Nếu như bạn chỉ quan niệm sở hữu tỳ hưu để làm một vqaatj trang sức và trang trí chứ không đặt nặng vấn đề về tâm linh phong thủy.

2. Tỳ Hưu đeo tay hay vòng cổ thì có cần khai quang không?

Câu trả lời cũng như câu hỏi 1 đó chính là có thì càng tốt mà không có thì cũng không sao.

 • Bạn thuộc người hệ tâm linh thì những vấn đề về phong thủy bạn sẽ luôn luôn đặt nặng thì khai quang là điều cần thiết. Chú ý giữ gìn cẩn thận vì vật phẩm này bạn mang đi theo người nên có rủi ro bị rơi vỡ sẽ bị ảnh hưởng.
 • Nếu bạn đeo cho đẹp, làm trang sức và không tự tin sẽ tuân thủ được việc kiêng kỵ, thì không nên khai quang. Tự xem đó là một vật may mắn là được rồi. Nhiều khi chỉ cần tâm an, mọi sự đều sẽ tốt đẹp.
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu
hướng dẫn cách khai quang điểm nhãn tỳ hưu

3. Cách chọn ngày khai quang Tỳ Hưu?

Khi khai quang tỳ hưu bạn cũng nên quan tâm đến ngày giờ sao cho hiệu quả nhất. Thông thường thì ngày khai quang thì sẽ được các sư thầy xem cho bạn . Nên tránh vào những ngày tháng cô hồn tháng 7 dù đó là ngày tốt. Về giờ thì bạn nên chọn giờ từ 709 giờ sáng sẽ là tốt nhất.

4. Có nên mua Tỳ Hưu đã khai quang sẵn?

Theo AIVA thì không nên. Vì quan niệm khai quang điểm nhãn tỳ hưu chính là để tiếp dẫn linh khí, mở mắt và giúp cho tỳ hưu nhận ra chủ nhân. Việc khai quang trước sẽ khiến chủ mới là bạn không nhận được may mắn tài lộc vì sự giàu sang sẽ cho người khác khiến bạn bị thoát lộc.

5. Sau khi khai quang Tỳ Hưu cần làm gì?

Đợi nhang cháy hết, là có thể mang Tỳ Hưu đặt ở bàn làm việc, phòng khách, quầy thù ngân, bàn thờ Ông Địa hoặc đặt trên két sắc.

Lưu ý:

 • Đặt đầu Tỳ Hưu hướng chéo ra cửa chính hoặc cửa sổ. Không đặt chính diện cửa chính.
 • Không đặt Tỳ Hưu trên bàn thờ gia tiên

Trên đây là những bước để Khai quang, điểm nhãn Tỳ hưu. Tuỳ từng mỗi người, điều kiện mà có thể thực hiện khai quang tại nhà, hoặc tại chùa. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài phong thuỷ khác của AIVA như bài: Hướng dẫn bài trí Tỳ Hưu tại nhà, hay bài Những điều cấm kỵ khi bài trí Tỳ hưu để ứng dụng và đạt hiệu quả phong thuỷ cao nhất.

Một số sản phẩm TỲ HƯU tại AIVA: Tại Đây


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!