Cách khai quang cóc ngậm tiền (thiền thừ) đúng cách

Cóc ngậm tiền hay còn được gọi là thiềm thừ là một linh vật phong thủy mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ. Theo đó, không ít gia đình hiện nay chọn thờ cúng linh vật này để cầu mong sự thuận lợi trong công việc làm ăn, kinh doanh. Tuy nhiên, trong thờ cúng, các gia chủ cần nắm được cách khai quang điểm nhãn đúng chuẩn và đầy đủ nhất. Hãy cùng AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ một cách chuẩn theo phong thủy qua bài viết dưới đây.

khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

THIỀM THỪ LÀ GÌ ?

Cóc ngậm tiền hay thiềm thừ từ lâu đã là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa chuộng. Vật phẩm này còn được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau như cóc thiềm thừ, tóc 3 chân, cóc thàn tài, cóc chiêu tài lộc vv.

Điểm đặc trưng của cóc thiềm thừ chính là hình tuongjw cóc với 3 chân và trên lưng có xuất hiện 7 nốt sần đặc biệt. Theo quan niệm phong thủy thì 7 nốt sần này chính là hình dáng của 7 chòm sao Đại Hùng ( Bắc Đẩu thất tinh) nằm ở cực Bắc. Với điểm độc đáo là lưỡng nghi và miệng có ngậm một đồng tiền cổ và kéo theo 2 xâu tiền. Hình tượng thường thấy ở là thiềm thừ thường đứng trên một bao tiền có nghĩa là sự che chở bảo vệ cho tiền tài của gia chủ không bị thất thoát.

Nguồn gốc ra đời của vật phẩm phong thủy thiềm thừ chính là yêu tinh được tiên ông Lưu Hải thu phục. Từ đó cóc chuyển từ dữ thành lành và chuyên tha tài lộc về giúp người cứu đời. Người đời sau cảm tạ cái ơn đó mà tôn Cóc ngậm tiền lên thành linh thú, có vị trí rất cao chỉ đứng sau linh thú hàng đầu là con Tỳ Hưu

khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

Trong phong thủy, Cóc ngậm tiền là biểu tượng của tài lộc, sự may mắn, an lành trong cuộc sống. Những vị trí tốt trong nhà nên đặt cóc ngâm tiền sẽ tăng tài lộc, may mắn cho gia đình, có thể biến dữ thành lành.

Người Trung Quốc tin rằng có cóc trú tại giếng, ao hồ sau nhà sẽ sẽ đình sẽ tránh được những tai vạ ập đến.Cóc ngậm tiền là Cóc chúa của các loài Cóc, nên nó thường được đặt ở trong phòng khách, phòng kinh doanh, quầy thu ngân, ở ban thờ Thần Tài, hoặc đối diện chéo với cửa chính ra vào.

KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN THIỀM THỪ LÀ GÌ ?

Để có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ thì cóc tài lộc cần phải được khai quang điểm nhãn trước khi bài trí vào các vị trí phong thủy.

Khai quang điểm nhãn thiềm thừ được hiểu theo nghĩa đen là khai mở linh nhãn và triệu hồi linh tính của thiềm thừ (cóc ngậm tiền) để đem đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Đặc biệt là giúp gia chủ dễ dàng vượt qua khó khăn (nếu có) và chuyện làm ăn ngày càng phát đạt.

Khi được khai quang điểm nhãn thì linh vật của bạn sẽ nhận biết được chủ nhân để phù trợ cho họ cả đời. Với nhiều người đây là công đoạn quan trọng trong việc đặt, thờ cúng linh vật cóc 3 chân ngậm tiền nói riêng và các linh vật phong thủy nói chung, đặc biệt là các vật phẩm chiêu tài như hồ ly, tỳ hưu hay các tượng 12 con giáp.

khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

Việc khai quang điểm nhãn thiềm thừ này gia chủ của bạn sẽ thường được thực hiện tại nhà hoặc chùa rồi thỉnh về. Nhiều người sẽ có thể mời thầy về để cúng hoặc làm nghi lễ. Tuy nhiên, dù thế nào cũng phải đúng thủ tục, quy trình, đầy đủ lễ vật mới có thể giúp việc khai quang điểm nhãn thành công, cóc 3 chân mang lại tài lộc cho gia chủ.

CÁCH CHỌN NGÀY GIỜ KHAI QUANG CÓC TÀI LỘC

Là người Việt chắc hẳn mọi người cũng thường sẽ chọn lựa ngày lành tháng tốt để làm những công việc quan trọng. Đây là truyền thống tốt đẹp mong cầu công việc được hanh thông và có kết quả tốt. Chính vì thế khi khau quang điểm nhãn thiềm thừ thì cũng nên chọn ngày tốt để giúp phát huy hết linh khí cho linh vật cóc ngậm tiền.

Theo kinh nghiệm nhiều người truyền lại thì thì mỗi tháng sẽ có những ngày tiết khí tốt để khai quang tượng cóc tài lộc. Một số ngày bạn có thể xem bên dưới đây nhé:

khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

Những ngày đẹp: Tốc Hỷ, Tiểu Cát, Đại An

Những ngày xấu nên tránh: Ngày sát chủ, Ngày nguyệt kỵ, Ngày con nước, Ngày tam nương,

Chú ý: Trành khai quang linh vật thiềm thừ vào ngày tháng 7 âm lịch vì đây là tháng cô hồn không tốt.

Về giờ khai quang: Tùy vào mỗi mệnh của chủ nhân thiềm thừ sẽ có những giờ hoàng đạo để khai quang. Nếu như chưa biết bạn có thể nhờ đến sự tư vấn của của các thầy tử vi phong thủy để tìm ra ngày đẹp với mệnh của mình. Điều này rất quan trọng trong việc khai quang điểm nhãn cóc ngậm tiền, chọn được ngày giờ tốt khi khai quang thì Thiềm Thừ mới phát huy được hết tác dụng mang về mọi điều hành thông, viên mãn cho gia chủ.

CÁCH KHAI QUANG CÓC NGẬM TIỀN ĐÚNG CÁCH

Để giúp kích hoạt linh khí trong vật phẩm phong thủy cóc ngậm tiền thì cần khai quang giúp linh vật nhận được linh khí và nhận ra chủ nhân để phù trợ công danh sự nghiệp.

Từ đó sẽ giúp mang lại may mắn cho gia chủ và giúp chủ nhân có được tài lộc và may mắn mãi mãi. Để chuẩn bị khai quang điểm nhãn thì cần chuẩn bị chu đáo. Chọn vị trí trang trọng trong ngôi nhà để giúp phát huy hết công dụng của vật khai quang.

khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

Một số bước để khai quang thiềm thừ đúng chuẩn phong thủy:

 • Bước 1: Chọn ngày đẹp để thỉnh tượng cóc về, sau đó vệ sinh bằng nước sạch cho Cóc Thiềm Thừ.
 • Bước 2: Lấy thùng nước sạch, (nếu được nước mưa và nước giếng thì tốt)
 • Bước 4: Ngâm cóc Thiềm Thừ 3 ngày, 3 đêm trong thùng nước trên
 • Bước 5: Lấy ra, lau khô thiềm thừ bằng khăn sạch.
 • Bước 6: Lấy rượu trắng nhỏ vào mắt của thiềm thừ (gia chủ nên làm một mình để tượng thiềm bằng đồng phát huy công dụng tốt nhất).

Nạp cốt cho tượng cóc ngậm tiề

Có thể nói nhiều người không biết việc nạp cốt cho thiềm thừ này lại khá quan trọng. Thông thường khi mua cóc tài lộc về thì bên dưới đáy bạn để ý là sẽ có mộc lỗ nhỏ. Chính lỗ này sẽ để nạp cốt thì mới phát huy hết công hiệu của cóc ngậm tiền. Cốt thất bảo sẽ bao gồm có những vật phẩm: đá mã não, ngọc trai, san hô đỏ, gạo vàng thần tài, lá vàng, lá bạc và hổ phách.

Cách đặt cóc ngậm tiền trên bàn thờ thần tài chuẩn nhất

Để phát huy hết công dụng của cóc tài lộc thì việc đặt cóc ở vị trí nào trong nhà và hướng ra sao cũng là một vấn đề đáng quan tâm. Thông thường khách hàng của AIVA sau khi thỉnh cụ cóc tài lộc về thường sẽ để ở vị trí bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa. Để cụ cóc tài lộc ở đâu cũng cần chú ý đến một số vấn đề như sau:

 • Bước 1: Chọn ông cóc thiềm thừ đẹp, được đúc thủ công tinh xảo từ đồng nguyên chất càng tốt.
 • Bước 2: Nghi lễ khai quang cóc ngậm tiền, bắt buộc phải được thực hiện và theo các bước sau.
 • Bước 3: Gia chủ đặt tượng cóc ngậm tiền trên bàn thờ Thần Tài theo hướng quay vào bàn thờ để linh vật phong thủy này mang lại tài lộc và của cải cho phong thủy
khai quang cóc ngậm tiền
khai quang cóc ngậm tiền

NHỮNG LƯU Ý KHI KHAI QUANG ĐIỂM NHÃN THIỀM THỪ

Để giúp kích hoạt tốt nguồn năng lượng từ cóc thiềm thừ và giúp cho gia chủ làm ăn phát đạt và kiếm được nhiều tài lộc thì cần chú ý khi thực hiện việc khai quang điểm nhãn sau:

 • Thứ nhất: Bạn chỉ nên khai quang điểm nhãn nếu như đã am hiểu vật phẩm này và có sự tư vấn của những người am hiểu chuyên sâu như thầy phong thủy, tử vi để khai quang cho hiệu quả.
 • Thứ hai: Gia chủ muốn tự thực hiện khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà phải chuẩn bị đủ lễ vật và hiểu rõ về quy trình khai quang điểm nhãn thiềm thừ.
 • Thứ ba: Trước khi khai quang điểm nhãn thì khi mua về thiềm thừ cần phải bạt mắt lại đẻ khi đến ngày khai quang điểm nhãn mới mở ra để nhận ra chủ nhân mà phù hộ.
 • Thứ tư: Nên khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà vào những ngày Đại An, Tiểu Cát và Tốc Hỷ để gặp được nhiều may mắn, chiêu được nhiều tài lộc.
 • Thứ sáu: Phụ nữ có thai, con gái và phụ nữ đến kì kinh nguyệt không nên chạm vào thiềm thừ trong lúc làm thủ tục khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà để tránh thiềm thừ mất thiêng và phản tác dụng.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi bạn sẽ có thể hiểu được hơn nữa cách khai quang điểm nhãn thiềm thừ tại nhà đúng theo phong thủy. Tuy nhiên, cách này vẫn chỉ mang tính chất tham khảo. Để khai quang điểm nhãn thiềm thừ đúng nhất, gia chủ nên lên chùa trì trú hoặc thỉnh các thầy cúng về nhà thực hiện. Có như vậy, thiềm thừ mới đem đến nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!