Long Quy là gì ? Công dụng và ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy.

Tượng Long Quy – Rùa đầu rồng cõng con là một biểu tượng độc lạ mang nhiều ý nghĩa phong thủy to lớn. Không chỉ đẹp độc đáo mà hình tượng đầu rồng mình rùa này còn ẩn chứa nhiều câu chuyện về phong thủy độc đáo mà bạn còn chưa được biết đến. Trong bài viết ngày hôm nay AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu về tượng long quy là gì ? Công dụng và ý nghĩa của tượng Long Quy trong phong thủy.


LONG QUY LÀ GÌ ?

Long Quy từ xưa đến nay là linh vật được khá nhiều người ưa chuộng trong văn hóa tâm linh. Với hình tượng độc đáo mình rùa và đầu rồng. Đây là một trong bốn con vật nằm trong bộ tứ linh là Long Ly Quy Phung. Sự kết hợp cả 2 tạo nên nguồn năng lượng kết hợp mạnh mẽ và thiêng liêng giúp mang lại may mắn tài lộc và phúc khí cho gia chủ nếu thờ cúng chỉnh chu.

Theo truyền thuyết thì Long Quy là đứa con thứ 4 được Rồng sinh ra trong 9 người anh em (Long Sinh Cửu Phẩm). các “phẩm” này được phân biệt như sau: Con lớn là Tù Ngưu thích âm nhạc; con thứ hai là Nhai Tý rất háo sát; Triều Phong thích sự nguy hiểm; Bá Hạ thích mang các vật nặng; Bệ Ngạn thích tranh cãi; Xuy Vẫn thích nuốt mọi vật; con thứ bảy là Thao Thiết thích ăn; con thứ tám là Kim Nghê thích khói lửa; cuối cùng là Bồ Lao thích la hét.

long quy là gì
long quy là gì

Bá Hạ hay Long Quy vốn thích mang vật nặng, ngoại hình lại giống con rùa, đầu thì giống rồng nên thường được gọi là Long Quy. Cũng vì Long Quy thích mang vật nặng, ngụ ý là giúp cho con người chống lại sát khí, giảm trừ tai họa nên Long Quy thường được dùng để trấn trạch hưng gia

Ý NGHĨA HÌNH TƯỢNG LONG QUY

 • Long: Đây có lẽ là biểu tượng đứng đầu về sức mạnh vô song và có quyền năng mạnh mẽ. Hình tượng rồng uốn lượn giúp mưa thuận gió hòa mang lại vạn sự như ý có ý nghĩa tối cao trong phong thủy.
 • Quy: Quy là rùa đây là hình tượng tứ linh gắn liền với văn hóa của nước ta từ xưa đến nay. Trong truyền thuyết thì hình tượng rùa tượng trưng cho công thành danh toại và sức chịu đựng và vượt qua thử thách.
 • Sự kết hợp của long quy từ đó mang lại ý nghĩa cát tường trường thọ và mang lại may mắn sức mạnh cho chủ nhân sở hữu chúng.

TÁC DỤNG CỦA LINH VẬT LONG QUY TRONG PHONG THỦY

Chúng ta cùng điểm mặt lại những tác dụng của linh vật long quy trong phong thủy nhé:

Long quy giảm trừ sát khí trấn trạch trừ tà:

Long Quy là linh vật có khả năng trấn trạch trừ tà rất tốt. Đặt một tượng long quy trong nhà gia chủ sẽ được bảo vệ và hóa giải được những hung khí và giúp xoay chuyển được luồng sát khí Biến hung thành cát, giúp cuộc sống trở nên an lành và tốt đẹp hơn.

long quy là gì
long quy là gì

Những người bị tiểu nhân quấy phá hay gặp thi phi thì có thể đặt long quy ở bàn thờ thần tài. Chúng sẽ giúp phát huy công năng hóa giải tai nạn và tránh tiểu nhân hãm hại.

Giúp chiêu tài lộc và thăng tiến trong sự nghiệp

long quy là gì
long quy là gì

Với những người kinh doanh buôn bán thì linh vật long quy sẽ là một vị thần vượng tài giúp chiêu tài lộc và thịnh vượng. Chỉ cần chọn lựa một linh vật phù hợp với bản mệnh đặt ở hướng cửa sổ và hướng chính Đông sẽ là tốt nhất. Có như thế sẽ giúp cho gia chủ buôn may bán đắt thu hút được nhiều tài lộc và vận khí tốt.

Mang đến trường thọ, nhân duyên hỷ sự

Hình tượng Quy là biểu tượng của sự trường thọ. Chính vì thế những người cao tuổi có mong muốn sức khỏe an khang sẽ có thể đặt một tượng long quy ở đầu giường nằm có thể giúp bạn mang đến sức khỏe và tránh khỏi được nguy cơ bệnh tật và giúp sống lâu như cụ rùa.

long quy là gì
long quy là gì

Long quy còn là biểu trưng cho sự thọ tỷ, cát tường, hóa sát,… Dựa trên những ý nghĩa phong thủy, người ta còn cho rằng. Việc xoa đầu long quy sẽ được vận thế tốt, xoa đuôi sẽ ngừa được họa bệnh, ngắm mặt thì sẽ không bao giờ gặp bất lợi.

Các loại Long Quy

 • Long Quy cõng trên lưng 1 con Long Quy nhỏ hơn được dùng để trấn sát, chiêu tài.
 • Long Quy cõng trên lưng 2 con Long Quy nhỏ được dùng để cầu đinh quý.
 • Long Quy cõng trên lưng 3 con Long Quy nhỏ được dùng để cầu trường thọ.

CÁCH BỐ TRÍ LONG QUY ĐÚNG CÁCH

Không chỉ là vật phẩm phong thủy mang nhiều năng lượng và ý nghĩa cao trong việc chiêu tài trừ tà trấn trạch. Linh vật Long Quy sẽ phát huy hiệu quả cao nếu được sử dụng đặt vào vị trí hợp lý đúng phong thủy. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn cách bài trí linh vạt Long Quy một cách chuẩn phong thủy bên dưới đây:

 • Khi đặt ở phòng khách bạn nên đặt chính diện phòng và hướng đầu Long Quy ra phía cửa chính để chiêu tài lộc.
 • Nếu đặt phòng làm việc nên đặt hướng đối diện bàn làm việc và trang trí bằng một quả cầu thạch anh để bổ sung nguồn năng lượng.
 • Nếu bạn đặt ở bàn thờ thần tài thì nên hướng đầu long quy vào hướng bàn thờ để giúp trấn trạch và trừ tà
 • Với những người kinh doanh nên chọn đặt long quy ở quầy thu ngân hoặc két sắt sẽ rất phù hợp.
 • Long quy kỵ nhất khi bị ngã, lưng chạm phải đất, chân thì chổng lên trời. Bởi rùa mà trong tư thế này thì rất nguy khốn.
 • Ngoài chủ nhân (gia chủ), thì rùa đầu rồng nói riêng hay các vật phẩm phong thủy khác nói chung đều kỵ người khác chạm vào. Bởi đây được xem là hành động vấy bẩn linh vật, làm thất thoát tài lộc, thậm chí ảnh hưởng đến vận mệnh gia chủ.
long quy là gì
long quy là gì

Hy vọng với những chia sẻ bên trên đây của AIVA đã giúp cho bạn hiểu hơn được những kiến thức thú vị về linh vật Long Quy và những ý nghĩa của chúng trong đời sống và trong phong thủy. Với những kiến thức về bài trí linh vật long quy đúng theo Phong thủy. Nếu như bạn có nhu cầu chọn lựa cho mình một sản phẩm linh vật Long Quy hợp phong thủy thì có thể ghé thăm qua gian hàng của chúng tôi bên dưới đây:Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!