mệnh thổ hợp đá màu gì? Chuyên gia AIVA tư vấn

Các loại đá phong thủy từ lâu đã được ưa chuộng làm trang sức và vật hộ mệnh cho chủ nhân sở hữu. Việc chọn lựa một vật phẩm màu sắc tương sinh tương hợp sẽ giúp chủ nhân nhiều vận may, tài lộc. Bài viết này phong thủy AIVA dành cho những người mệnh thổ. Mệnh thổ hợp đá màu gì ? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách lựa chọn đá cho người mệnh Thổ và các loại đá phù hợp nhất cho người mệnh thổ.

mệnh thổ hợp đá màu gì
mệnh thổ hợp đá màu gì

Theo đó những người mệnh thổ khi sử dụng các loại đá phong thủy có màu vàng, đỏ, hồng,… sẽ giúp người mệnh thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc, được mọi người tin cậy, đón nhận nhiều thành công to lớn.

TỔNG QUAN CỦA NGƯỜI MỆNH THỔ

Những người sinh vào mệnh thổ chính là những người sinh vào các năm: 1946; 1947; 1960; 1961; 1968; 1969; 1976; 1977; 1990; 1991; 1998; 1999; 2006; 2007; 2020; 2021.

Trước khi lựa chọn đá phong thủy phù hợp với mệnh thổ thì chúng ta cần tìm hiểu hơn về những nét tính cách của nhóm người mệnh thổ này để lựa chọn loại đá có thể khắc chế những tính cách không tốt và tương hỗ những tính cách tốt.

Tích cách người mệnh Thổ

Người có mệnh Thổ được đánh giá là thông minh và tinh tế cùng sở hữu khả năng giao tiếp xuất sắc. Chính nét tính cách này đã giúp họ tạo dựng được khá nhiều mối quan hệ và đối tác đáng chú ý trong công việc và đời sống. Điểm mạnh quan trọng của người mang mệnh Thổ là sự đáng tin cậy, chung thủy và biết quan tâm đến những người xung quanh.

người mệnh thổ
người mệnh thổ

Một ưu điểm của người mệnh thổ chính là họ làm việc rất khoa học và có kế hoạch rõ ràng, do đó họ có tố chất trở thành một người lãnh đạo tài ba và được mọi người tôn trọng. Người mệnh thổ khá khiêm tốn, giản dị và luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ người khác trong lúc cần thiết.

Trong tình yêu, người mệnh thổ là người chung thủy và si tình. Do đó, họ khó tha thứ cho những lỗi lầm hay sự phản bội của nữa kia. Phụ nữ mệnh Thổ được đánh giá là một người phụ nữ vì gia đình và luôn đứng sau để vun vén hạnh phúc.


>>> Thạch Anh Trắng: Công Dụng và Ý Nghĩa Phong Thủy của chúng


MÀU SẮC ĐÁ PHÙ HỢP CHO NGƯỜI MỆNH THỔ

Khi chọn lựa đá phong thủy cho người mệnh Thổ chúng ta cần chú ý về màu sắc tương sinh tương hợp trong phong thủy. Theo thuyết ngũ hành thì sẽ có những màu đá tương xung, tương hợp khác nhau. Cùng chúng tôi chỉ ra cụ thể như sau:

Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành thổ

“Hỏa sinh Thổ”
“Thổ sinh Kim”
“Thổ khắc Thủy”
“Mộc khắc Thổ”

người mệnh thổ
người mệnh thổ

Theo đó những màu sắc đá hợp theo thuyết ngũ hành tương sinh: 

  • Mối quan hệ tương sinh: “Hỏa sinh Thổ” thì người mệnh thổ nên chọn những loại đá có màu như: đỏ, cam, hồng, tím là tốt nhất. Những người mệnh thổ nếu như dùng đá phong thủy có những màu sắc này sẽ cực kì hợp  giúp mang lại nhiều  may mắn và thuận lợi trong công việc.
  • Mối quan hệ tương hợp: Về sự hòa hợp, với người mệnh Thổ nếu dùng đá phong thủy có màu sắc tương hợp như: vàng, nâu đất,… sẽ rất tốt cho đường tài lộc.
  • Người mệnh Thổ cũng có thể dùng đá phong thủy màu đen, xanh nước biển, do người mệnh Thổ có thể chế khắc được màu của hành Thủy.
  • Mối quan hệ tương khắc: Người mệnh Thổ không nên sử dụng các loại đá phong thủy có màu của hành mộc như: màu xanh lá cây vì cây sống trên đất, hút hết sự màu mỡ của đất, khiến đất suy kiệt.

NHỮNG LOẠI ĐÃ HỢP VỚI NGƯỜI MỆNH THỔ

Việc sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ tuyệt vời khi trải qua hàng ngàn năm tích tụ trong lòng đất. Những sản phẩm đá phong thủy hấp thụ luồng năng lượng vũ trụ mạnh mẽ từ trời đất chính vì thế để loại đá này trong nhà hay theo bên người mệnh Thổ cực kì may mắn và thuận lợi. Các loại đá này sẽ hỗ trợ và giúp người mệnh Thổ có thể hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định trong sự nghiệp của mình và một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

1. Mệnh thổ hợp đá màu gì – Thạch anh tím

Có thể thấy được những loại đá có màu tím hợp với mệnh thổ đầu bảng. Không chỉ mang lại sự hanh thông trong tài lộc cho những người mệnh Thổ. Đá thạch anh tím (Amethyst) có giá trị to lớn trong phong thủy cho người mệnh Thổ. Không những thể hiện sự tinh khiết, trong sáng và còn có khả năng bảo vệ chủ nhân của bạn cũng như chữa bệnh. Những viên đá thạch anh tím sẽ như một vật hộ thân mạnh mẽ cho những người thuộc mệnh thổ giúp họ mạnh mẽ và khỏe mạnh hơn.

thạch anh tím
thạch anh tím

Những vật phẩm phong thủy được làm từ đá thạch anh tím có thể kể đén như trụ thạch anh, cầu thạch anh tím hay những hốc thạch anh tím đẹp mắt sẽ là những vật phẩm hoàn hảo cho những người mệnh Thổ sở hữu bên mình.

2. Mệnh thổ hợp với đá gì – Đá ruby hồng ngọc

Những viên đá ruby hồng ngọc được xếp vào nhóm đá quý luôn được mọi người săn lùng tìm mua cho bằng được. Do có màu đỏ huyết đẹp mắt nên những viên đá ruby hồng ngọc cực kì hợp cho người mệnh Thổ.

đá ruby đỏ
đá ruby đỏ

Theo nhiều giai thoại thì màu đỏ của đá ruby chính là sự kết hợp của lửa và máu. Chúng có mang nhiều ý nghĩa như một mầm sống mạnh mẽ mang lại sự ấm áp và nóng bỏng, đam mê cho chủ nhân sở hữu. Đặc biệt, loại đá này cũng được coi như một lá bùa may mắn, giúp các bạn mệnh Hỏa tránh được những vận xui, mang lại cho họ niềm vui và luôn bình an trước mọi biến cố của cuộc sống.

3. Thạch Anh Tóc Đỏ

Đá thạch anh tóc đỏ là một trong những biến thể cực kì đẹp mắt trong họ thạch anh. Với những tia lửa đỏ ẩn bên trong lớp đá trong suốt lấp lánh đó mang lại những sự sang trọng cho chủ nhân của chúng. Thạch anh tóc đỏ giúp cho những người mệnh thổ đạt được nhiều những điều mong muốn của mình trong cuộc sống cũng như giúp họ bứt phá phát triển vượt bậc trong sự nghiệp.

thạch anh tóc đỏ
thạch anh tóc đỏ

Bên cạnh đó thạch anh tóc đỏ còn được xem là những loại đá phong thủy cực kì có lợi cho sức khỏe của chị em phụ nữ. Chúng giúp hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa và tăng cường sự quyến rũ, dịu dàng thu hút được ánh nhìn của những người xung quanh.


>>> Đá Thạch Anh tóc đỏ hợp mệnh gì ?


4. Đá mã não đỏ

Một loại đá màu đỏ cũng cực kì hợp cho những người mệnh thổ là đã mã não đỏ. Đây là loại đá thuộc họ hàng đá thạch anh nên nguồn năng lượng cũng cực kì lớn. Chúng tượng trưng cho sự chuyển dịch cái cũ và mở đường cho cái mới. Người sở hữu đã mã não đỏ giúp mạnh mẽ vượt qua các rào cản khó khăn để đến với thành công. Quan trọng hơn hết mã là loại đá hộ mệnh đươc biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

đã mã não đỏ
đã mã não đỏ

5. Mệnh thổ hợp đá quý gì – Thạch Anh Hồng

Thạch anh hồng được cho là loại đá đẹp và có nhiều công dụng trong sức khỏe và đời sống. Những người mệnh Thổ cực kì ưa thích sử dụng đá thạch anh hồng. Chúng tượng trưng cho tình yêu bền vững. Những người tin tưởng vào đá thạch anh hồng sẽ có những hạnh phúc viên mãn và gắn kết bền vững bên nhau. những người mệnh Thổ nên sở hữu đá Thạch Anh Hồng để có một cuộc sống bình yên.

gậy như ý
gậy như ý

6. Thạch Anh tóc vàng

Tuy không đắt đỏ như đs thạch anh tóc đỏ tuy nhiên những viên đá thạch anh tóc vàng cũng cực kì hợp với những người mệnh Thổ. So với những loại thạch anh khác, thì loại thạch anh này có từ trường khá mạnh và năng lượng cũng mạnh hơn hẳn. Thạch Anh Tóc Vàng có những tia ánh vàng cực đẹp nên còn được ưu ái gọi với tên là thạch anh titan vì tính quý hiếm và ánh kim của nó.

Vòng tay thạch anh tóc vàng giá bao nhiêu ?
Vòng tay thạch anh tóc vàng giá bao nhiêu ?

Còn gì thích hơn là việc những người có sở hữu được những chiếc vòng tay thạch anh tóc vàng sẽ cực kì khỏe mạnh và may mắn tài lộc. Những tinh thể tóc vàng còn có khả năng kích thích tế bào não cho bạn được minh mẫn hơn, sáng tạo hơn và giúp kích thích trí nhớ tốt, hay quên thì đây sẽ thực sư là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên vì thường xuyên mang loại đá này bên người, sẽ có tác dụng khai sáng trí óc, mang lại sự sáng suốt cho người đeo giúp chủ nhân tránh xa được những sự việc lừa đảo.


7. Thạch anh vàng

Trong họ thạch anh thì thạch anh vàng là một loại khá quý hiếm trong tự nhiên. Chúng được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch”, với nguồn năng lượng rất lớn từ đất mẹ cộng sinh với màu sắc chói sáng như nắng mùa thu. Do sở hữu nguồn năng lượng mạnh mẽ nên thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc, thanh tẩy những vướn bận của trần thế, giúp tâm hồn người mệnh thổ thanh thản và sảng khoái.

8. Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Trong số những loại đá hiếm hợp cho người mệnh thổ thì đá mắt hổ đỏ chính là một trong số đó. Cũng đúng với tên gọi mắt hổ đã cho thấy được sự dũng mãnh mạnh mẽ của đá mắt hô mang lại. Với những người mệnh thổ nhút nhát hơi thiếu tự ty thì đá mắt hổ sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho họ.

MỘT SỐ CÂU HỎI VỀ MỆNH THỔ VÀ ĐÁ PHONG THỦY

1. Mệnh thổ nên đeo gì?

Như đã chia sẻ ở trên thì người mệnh Thổ nên đeo các loại đá quý tương sinh (màu Đỏ, Hồng hoặc Tím như: đá Ruby, Garnet, Amethyst,…) và các loại đá tương hợp (màu nâu đất hoặc vàng đất như: Citrine, đá mắt hổ, thạch anh khói,..)

đá super seven
mệnh thổ hợp đá quý gì

2. Mệnh thổ đeo nhẫn màu gì?

Người mệnh Thổ khá phù hợp với màu vàng nên nhẫn vàng cực hoàn hảo. Có thể mix thêm đá quý bản mệnh Hỏa (Đỏ, hồng, tím) hoặc đá quý bản mệnh Thổ (nâu đất, vàng sậm). Trong đó nhẫn vàng đính đá Garnet hoặc ruby luôn là sự lựa chọn hàng đầu, mang đến sự may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.

3. Mệnh thổ nên đeo vàng hay bạc?

Thổ sinh Kim, do đó người mệnh Thổ hợp với màu vàng, màu bạc không phù hợp với người mệnh Thổ. Do đó, người mệnh thổ NÊN đeo vàng và TRÁNH đeo bạc.

4. Mệnh thổ có nên đeo bạc không?

Như đã nói ở trên, người mệnh Thổ KHÔNG NÊN đeo bạc, thay vào đó hãy đeo vàng để có được sự may mắn và thịnh vượng.


Nhiều bạn mệnh thổ quen việc lựa chọn màu sắc đá một cách tùy ý mà không tham khảo các nguồn thông tin từ trước. Do đó, đeo mãi mà chưa thấy biến chuyển gì thuận lợi.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về người mệnh thổ hợp đá màu gì cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!