Minh đường tụ thủy là gì ? Các sử dụng bát minh đường tụ thủy

Minh đường tụ thủy chính là một trong những nguyên tắc phong thủy được sử dụng từ thời thượng cổ. Đây là nguyên tắc phong thủy quan trọng trong xây dựng nhà cửa lấy nước làm trung tâm. Hiện nguyên lý này vẫn được ứng dụng trong đến hiện nay với hầu hết không gian sống đều có thể áp dụng. Bài viết này phong thủy AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về khái niệm minh đường tụ thủy và ứng dụng trong đời sống hiện đại.

minh đường tụ thủy


MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY LÀ GÌ ?

Để hiểu rõ được thuật ngữ Minh đường Tụ thủy chúng ta cần chia nhỏ ra 2 cum từ chính là “Minh đường” và “Tụ Thủy”.

Minh đường chính là vùng đất nơi vua coi chầu. Hầ hết các cuộc họp lễ tết và các nghi thức đều sẽ được cử hành ở minh đường. Theo phong thủy thì Minh đường chính là vùng đất có long mạch tụ khí và những nơi đó thường có núi vây quanh và các dòng nước đổ về nhờ đó mà sinh khí có thể tụ lại được. Nhìn chung, hiện nay, “minh đường” dùng để nói về khoảng không gian bằng phẳng phía trước ngôi nhà.

Minh Đường được chia ra tiểu minh đường, trung minh đường, đại minh đường. Lại có nội minh đường và ngoại minh đường. Tất cả các nơi đất đại phú quý thì nội ngoại minh đường đều đầy đủ. Minh đường cần phải tàng, được phong tụ được khí nên các dòng nước chảy về, thuỷ khẩu đóng kín.

Tụ thủy là cụm từ được định nghĩa là phía trước cửa nhà có ao nước hoặc đài phun nước. Tuy nhiên, phải để ý xem nước ở trước nhà là loại nước nào vì trong phong thủy có 2 loại nước đặc trưng là: Nước chết và nước sống.

minh đường tụ thủy

Nước sống: Đây là những dòng nước trong sạch và có nguồn năng lượng sống xanh và sạch có tộc độ chảy vừa phải. Người ta có thể cảm nhận được những sự dịch chuyển của chúng hàng ngày. Nhắc đến nước sống tượng trưng cho sự sống, sự sinh sôi và phát triển. Những người sống trong những

Nước chết: Nước chết thường là những dòng nước tù, đọng, nước bẩn hôi thối và ô nhiễm. Những nguồn nước này có ngồn năng lượng sống yếu và năng lượng tiêu cực ảnh hưởng đến người sinh sống xung quanh đó. Chính vì thế mà với những ai đang ở đây thì nên tìm cách thay đổi môi trường sống một cách phù hợp hơn cho mình.

Bên cạnh đó bạn cũng cần phải quan tâm đến cả hình thái nước để phán đóa xem đó có phải là nguồn nước tốt hay không. Nước cũng cần phải có dòng chảy yên ổn. Nhà ở đối diện với hồ bơi, ao nước, bến nhỏ,… mang lại cảm giác yên bình, êm ả sẽ giúp người sống trong nhà an yên, tâm hồn rộng rãi, thoáng đạt, sự nghiệp hanh thông.

Ngược lại, thế nước nhanh dồn dập như nơi có nhiều sóng hoặc sóng dữ cuộn trào sẽ ảnh hưởng đến tâm thế con người sống ở đó, khiến họ dễ trở nên nóng nảy, nông nổi, vội vàng. Sự bất an này khiến sự nghiệp của họ khó thành, dễ thất bại.

VÌ SAO NÊN MUA NHÀ CÓ THẾ ĐẤT MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY

Theo phong thủy phương Đông và phương Tây họ cũng đều thích những ngôi nhà trước mặt có sông hồ nhỏ. Đấy chính là một môi trường sống lý tưởng nhất. Bạn có thể nhìn thấy được các lâu đài cổ Châu Âu thường được tọa lạc trên những mảnh đất rộng lớn và trước đó có một hồ nước hay đài phun nước lớn. Ở Phương Đông thường thấy được quan niệm trước có sông nhỏ và sau có núi có thể tàng phong tụ khí và là một môi trường sống cực kì tốt lành cho gia chủ. Những người sống trong môi trường đó thường sẽ khỏe mạnh và không có bệnh tật gì.

Trước cửa có hồ nước hoặc hồ phun nước, phong thủy gọi là trước Minh Đường tụ nước, mà trước Minh Đường có nước ắt là có Phúc. Về mặt tâm lý, con người luôn xem nước tượng trưng cho Phúc khí.

Hiện nay trong những khu đô thị chật sẽ khá khó tìm được một ngôi nhà có kết cấu minh đường tụ thủy. Họ sẽ cải tạo và tạo ra được những hồ nhỏ, hòn non bộ, đài phun nước nhỏ trước nhà để giúp đón nhận được luồng phong thủy tốt đẹp cho gia chủ sống trong đó.

BÁT NƯỚC MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY

Để có thể có được một trong những môi trường sống có thế minh đường tụ thủy trong nhà phố hiện nay là khá khó. Nhất là những ngôi nhà nhỏ, chung cư thì việc tạo ra minh đường tụ thủy lại càng khó khăn hơn. Để có thể khắc phục được nhược điểm này thì bạn có thể sử dụng sự thay thế bằng những bát nước minh đường tụ thủy. Những chiếc bát nhỏ được thả hoa bên trong và đựng nước sạch để lên bàn thờ thần tài sẽ giúp thu hút tài lộc và cầu may mắn.

minh đường tụ thủy

Nước trong bát phải là nước sạch, có thêm mùi thơm càng tốt. Thả hoa vào bát nước với ý nghĩa tiền bạc sẽ tụ lại ở lại bên trong, giữ gìn được của cải cho gia chủ không bị trôi đi.

Ý NGHĨA CỦA BÁT NƯỚC MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY

Bát nước minh đường tj thủy thường được thả hoa trôi lững lờ không những có sự thẩm mĩ mà còn mang tính biểu tượng tụ thủy tốt lành cho bàn thờ thần tài. Một số ý nghĩa mà bạn có thể xem qua:

  • Đồ trang trí đẹp mắt, giúp cho không gian trở nên trang trọng hơn.
  • Bát nước đặt trên bàn thờ Thần Tài sẽ giữ tài khí, thu hút thêm tài lộc về cho gia chủ.
  • Sự nghiệp của mọi người trong nhà được hanh thông, con đường công danh thuận lợi, luôn ngập tràn may mắn.
  • Sức khỏe của người trong nhà tốt, người trẻ dẻo dai, người già sống lâu, ít bệnh tật.
  • Giúp bảo vệ và giữ gìn của cải, ngăn chặn những điềm không may đến với gia chủ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI BÀY TRÍ BÁT NƯỚC MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY

Như trên bạn đã hiểu được những khái niệm về minh đường tụ thủy là gì ? Để sử dụng những bát nước minh đường tụ thủy đúng cách bạn cần phải lưu ý về cách đặt bát nước sao cho phù hợp nhất và đúng với phong thủy. Việc đặt sai lệch và không đúng có thể khiến cho việc bị mất lộc và mang lại tai họa khó lường cho gia chủ sống bên trong đó.

Chưa có một quy chuẩn về cách đặt minh đường tụ thủy như thế nào cho đúng, nhưng nếu đặt bát nước trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa, nên đặt ở góc bên ngoài (bên trái hoặc bên phải) của bàn thờ để vật phẩm này phát huy được những ý nghĩa phong thủy vốn có.

bát nước minh đường tụ thủy

Thêm vào đó bạn cũng có thể đặt bát nước minh đường tụ thủy ở giữa của bộ kỷ 3 hay 5 chén trên bàn thờ Thần Tài – Thổ Địa với ý nghĩa thu hút tài lộc, tiền bạc đến với gia chủ. Đặt bát nước 1 bên, mâm ngũ quả 1 bên hoặc đặt bát nước giữa 2 mâm trái cây đều được.

Cần thay nước thường xuyên để giữ cho bát nước luôn luôn sạch sẽ và tránh bị tụ nước đọng làm ảnh hưởng đến luồng khí trên bàn thờ.

Ngoài ra nếu gia chủ muốn đặt bát nước lớn để trang trí trong không gian phòng khách, thì nên đặt trên một chiếc đôn và hướng từ cửa nhìn vào.

CÁCH SỬ DỤNG BÁT NƯỚC MINH ĐƯỜNG TỤ THỦY ĐÚNG CÁCH

Để có được bát nước minh đường tụ thủy đúng với phong thủy thì bạn có thể thực hiện những bước sau:

  • Bước 1: Chọn bát phù hợp, vì là bát nước trên bàn thờ nên khi mua về nên tẩy uế cho bát nước rồi mới đổ nước sạch vào. Chọn loại bát nông, nhẵn, mịn và màu sắc đẹp mắt.
  • Bước 2: Đổ nước sạch đầy vào bát.
  • Bước 3: Sau khi có nước sạch bạn tiến hành đặt hoa tươi rải đều lên bề mặt nước. Hoa thả bát nước trên bàn thờ nên chọn những loại hoa nhã nhặn, trang nghiêm như sen, cúc vàng, cúc trắng, đồng tiền,… mới giúp mang lại sinh khí tốt hơn. Ngoài hoa tươi, hiện nay hoa sen sứ cũng đang được sử dụng nhiều vì sự tiện lợi của nó.
  • Bước 4: Khéo léo để bát nước rải hoa tươi lên bàn thờ.

bát nước minh đường tụ thủy


Tại AIVA chúng tôi cam kết các phẩm vật phong thủy đều có chất lượng tốt nhất với mức giá bán tốt nhất.Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về minh đường tụ thủy đã giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng minh đường tụ thủy cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua minh đường tụ thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!