Nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt ?

Vòng trầm hương từ lâu là vật phẩm trang sức phong thủy được nhiều người ưa thích. Sở dĩ chúng được săn đón nhiều không chỉ bởi hương thơm đặc biệt của vòng mà trầm hương còn mang linh khí của trời đất mang lại may mắn cho chủ sở hữu. Tuy nhiên khi đeo vòng trầm có bao giờ bạn tự đặt câu hỏi nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt ?

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

Thường đa số đeo vòng trầm hương với quan niệm mang lại may mắn bình an thì việc tìm hiểu phải đeo số hạt như nào cho tốt hay ý nghĩa số hạt trong phong thủy có những ý nghĩa gì ? Đọc bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn biết câu trả lời chính xác !


ĐÔI NÉT VỀ VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG

Có thể nói trầm hương là một loại gỗ quý hiếm đặc biệt. Sở dĩ được mọi người mệnh danh là vua của các loại gỗ quý vì cách thức sinh trưởng và phát triển của gỗ trầm hương không giống bất kì loại gỗ nào mà còn bởi hương thơm và ý nghĩa phong thủy tuyệt vời của chúng mang lại.

Chuỗi vòng tay trầm hương chính là một trong những vật phẩm phong thủy được ưa chuộng nhất hiện nay. Chúng không chỉ làm vật trang sức sang trọng mà hương thơm của chúng tỏa ra tựa như núi rừng đại ngàn vô cùng thoải mái. Vòng tay trầm hương còn như một lá bùa hộ mệnh khi mang theo bên người giúp chieu tài lộc và xua đuổi vận đen cho chủ nhân sở hữu.

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

TÁC DỤNG CỦA VÒNG TRẦM HƯƠNG ?

Khi bạn sở hữu một vòng trầm hương tự nhiên là bạn đã sở hữu một người bạn thân thiết bên mình mãi mãi. Tinh dầu trầm hương trong từng thớ gỗ của vòng sẽ theo bạn và giúp bạn cải thiện một số vấn đề như:

 • Mang lại may mắn, bình an cho người đeo
 • Xua đuổi tà ma, những điều xui xẻo đang đến
 • Tinh dầu hương thơm giúp giảm stress, tinh thần thoải mái…

Ý NGHĨA SỐ HẠT TRÊN VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG 

Quan niệm luân hồi trong nhưng con số

Theo quan niệm luân hồi thì đời người sẽ trải qua 4 chu kì sống là sinh – lão – bệnh – tử. Chính vì thế khi chọn lựa vòng đeo họ sẽ thường dựa vào quan niệm này với số 1 là sinh, số 2 là lão, số 3 là bệnh số 4 là tử.

Cứ như thế vòng luân hồi sẽ lặp lại liên tục do đó những số chia hết cho 4 sẽ được coi là những con số tử .

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

Theo quan niệm này thì với những người đeo vòng họ sẽ khéo léo chọn những vòng hạt chia hết cho 4 và dư 1. Số 1 này sẽ rơi vào cung sinh trong luân hồi. Chính điều này quan niệm sẽ mang lại may mắn cho chủ sở hữu giúp họ làm ăn phát đạt và có cuộc sống được thịnh vượng.

Ý nghĩa chẵn lẻ của số vòng hạt

Theo quan niệm này thì số hạt lẻ sẽ mang thuộc tính dương. Nếu như trong trường hợp số vòng hạt chia cho 4 dư 1 vẫn chật thì nên dùng số lẻ vì sẽ là số dương tốt cho trường năm lượng của bạn. Khi lựa chọn vòng tay phong thủy có thể chọn các số lẻ như 15, 17, 19, 21 ….

Một số cấm kị khi đeo vòng

Con số cấm kị khi đeo vòng chính là những con số chia hết cho 4. Bởi những số này sẽ thuộc vào cung tử nên không tốt và không mang lại may mắn cho chủ nhân sở hữu.


Lựa chọn số hạt theo quan niệm phật giáo

Quan niệm phật giao hướng con người đến chân thiện mỹ và bình an. Việc bạn chọn lựa một vòng gỗ hương đúng sẽ mang lại may mắn cho bản thân và gia đình.
Quan niệm nhà phật thì những con số may mắn hợp với phong thủy chính là con số 14, 15, 17, 21, 108 hạt.

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

Những con số đó giúp mang lại may mắn cho chủ sở hữu cũng như giúp họ có được may mắn và bình an trong cuộc sống. Ngoài ra khi đeo bạn cũng nên chú ý kích thước size hạt sao cho phù hợp để giúp bạn trông thẩm mỹ và đẹp hơn. Tránh quá chật hoặc quá lỏng trong quá trình đeo không được thoải mái.

Lựa chọn số hạt theo quan niệm công giáo

Trong Công giáo họ cũng khá ưa chuộng vẻ đẹp và hương thơm của vòng trầm hương. 13 hạt sẽ là câu trả lời, với 1 hạt cái mang ý nghĩa khởi đầu cùng 12 hạt nhỏ đi kèm. Và chiếc vòng tay này sẽ được sử dụng mỗi khi đọc kinh Sáng Danh và kinh Lạy Cha.


ĐEO VÒNG TRẦM HƯƠNG BAO NHIÊU HẠT LÀ TỐT ?

Vòng trầm hương phong thủy không chỉ là món đồ trang sức mang tính thẩm mỹ cao mà còn mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc trong tâm linh và phong thủy. Chúng có tác dụng chính là bảo vệ chủ sở hữu khỏi tà khí, tránh lại ma quỷ và thu hút tài lộc và may mắn trong công việc và kinh doanh.

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

Việc chọn lựa và sở hữu một vòng trầm hương tự nhiên đẹp và hợp với cung mệnh của mình sẽ là điều tốt nhất. Trong đó, lựa chọn số lượng hạt theo quan niệm phong thủy là cách phổ biến nhất. Từ lâu, người Á Đông đã quan niệm số lẻ mang tính Dương còn số chẵn mang tính Âm. Vì vậy khi chọn vòng tay phong thủy, nên chọn vòng có số hạt lẻ như 13, 15, 17, 19, 21,…

Như trên chúng tôi đã chia sẻ thì Vòng tay trầm hương có số hạt lẻ sẽ mang đến nguồn năng lượng tích cực, xua tan phiền muộn, mệt mỏi và trấn áp âm khí xung quanh cơ thể. Nhờ vậy, cơ thể sẽ ít bị bệnh vặt và gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc cũng như cuộc sống.

Ngoài quan niệm phong thủy, bạn cũng có thể chọn số hạt trên vòng tay theo Phật giáo, Công giáo và quy luật luân hồi Sinh – Lão – Bệnh – Tử. Các quan niệm này cũng được áp dụng khá phổ biến khi chọn số hạt cho vòng tay phong thủy.

SỐ LƯỢNG HẠT VÒNG TRẦM HƯƠNG CHI TIẾT THEO PHẬT GIÁO

Số lượng khách hàng tìm đến AIVA phần lớn theo phật giáo. Họ sở hữu vật phẩm phong thủy muốn mong cầu sức khỏe, may mắn bên mình nên chúng tôi sẽ chia sẻ sâu hơn về những con số cùng ý nghĩa số lượng hạt thường được sử dụng. Đó chính là: 216 hạt, 108 hạt, 54 hạt, 42 hạt, 36 hạt, 27 hạt, 21 hạt, 18 hạt, 16 hạt, 14 hạt, 12 hạt, 9 hạt.

đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
 • Ý nghĩa của vòng trầm 216 hạt: Đem lại những điều TỐT ĐẸP NHẤT và TÀI LỘC MÃI MÃI cho người sở hữu.a Vì số 2 có ý nghĩa là “Mãi mãi”, số 1 có nghĩa là “Nhất”, số 6 có ý nghĩa là “Lộc”.
 • Ý nghĩa vòng tay trầm hương 108 hạt: Cầu chứng cho 108 pháp Tam Muội và đoạn trừ được 108 ưu phiền. Ngoài ra nó còn mang ý nghĩa cầu mong may mắn, bình an và phòng trừ những điều không may.
 • Vòng tay trầm hương 54 hạt tượng trưng cho 54 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập tín, Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa và Tứ Thiện Căn Nhân Địa.
 • Vòng tay trầm hương 42 hạt tượng trưng cho 42 cấp vị trong quá trình tu hành của Bồ Tát, bao gồm: Thập trụ, Thập hạnh, Thập hồi hướng, Thập địa, Đẳng giác và Diệu giác.
 • Vòng tay trầm hương 27 hạt tượng trưng cho 27 hiền vị của Tiểu Thừa tu hành 4 phương, 4 quả, tức là 18 vị hữu học của 4 phương, 3 quả trước và 9 vị vô học của quả A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 21 hạt tượng trưng cho Ngũ căn, Ngũ Lực, Thất Bồ Đề Phần và Ngũ Trí Phật.
 • Vòng tay trầm hương 18 hạt Bát Chánh Đạo và Thập Hiệu Phật, còn tượng trưng cho 18 vị A La Hán.
 • Vòng tay trầm hương 16 hạt tượng trưng cho Thập Địa và Lục Ba La Mật.
 • Vòng tay trầm hương 9 hạt tượng trưng cho Cửu Phẩm Liên Hoa

NHỮNG LƯU Ý KHI ĐEO VÒNG TAY TRẦM HƯƠNG

Nếu như bạn đã sở hữu một vòng trầm hương với size vừa vặn với đôi tay và số hạt hợp với mệnh của mình thì trong quá trình đeo cũng nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Đeo vòng tay ở những nơi trang trọng, lịch sự , khai trương, khánh thành….thì đeo vòng ở tay trái. Khi đến những đám tang, nơi công cộng…thì đeo ở tay phải.
 • Hạn chế tiếp xúc với nước khi đeo vòng. Việc này sẽ khiến tinh dầu bi bay hết mùi và gỗ bị bở ra.
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt
đeo vòng trầm bao nhiêu hạt

ĐỊA CHỈ CUNG CẤP VÒNG TRẦM HƯƠNG UY TÍN CHẤT LƯỢNG

Hiện nay trong thế giới trầm hương có khá nhiều loại trầm hương khác nhau từ trầm rừng, trầm tự nhiên cho đến nhân tạo. Chính vì thế chọn lựa cho mình một vòng trầm hương chuẩn và với giá cả hợp lý đúng giá trị vòng là một điều khá khó cho khách hàng đặc biệt lần đầu chơi trầm.

Chính vì vậy, một địa chỉ bán vòng Trầm hương uy tín, chất lượng như AIVA chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho mọi người. Những chuỗi Trầm hương của AIVA hoàn toàn được để nguyên bản, không qua bất kỳ một khâu xử lý bề mặt hay hàn gắn nào, nhằm đảm bảo trọn vẹn “tính Trầm” vốn có.

> Xem thêm: Những vòng tay trầm hương AIVA: Tại Đây

xem thêm sản phẩm


Hy vọng với những chia sẻ khá chi tiết của AIVA đã giúp bạn đọc hiểu hơn về ý nghĩa những con số trong vòng tay trầm hương. Bạn đã có thể trả lời câu hỏi Nên đeo vòng trầm bao nhiêu hạt ? Theo đó số lượng hạt trong vòng tay trầm hương không bắt buộc và không cố định mà tùy vào mỗi cá nhân và đức tin sẽ có những cách nghĩ khác nhau và mục đích sử dụng khác nhau muốn hướng đến. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về số hạt của vòng tay trầm hương, các bạn hãy để lại câu hỏi dưới phần bình luận để được AIVA hỗ trợ giải đáp nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!