Ngọc lục bảo (Đá Emerald) là gì ? Ý nghĩa và công dụng đá Emerald

Đá ngọc lục bảo hay tiếng anh là Emerald được xếp vào 4 loại đá quý hiếm nhất xếp cùng với kim cương, lam ngọc sapphire, và hồng ngọc ruby. Ngọc lục bảo. Sở hữu màu xanh lá cây huyền ảo rực rỡ khiến chúng được ưa chuộng trở thành món trang sức rực rỡ cho các nàng và các chị. Bài viết này AIVA xin chia sẻ đến bạn về những kiến thức về ngọc lục bảo Emerald cho bạn đọc nắm được cùng ý nghĩa của chúng trong phong thủy và đời sống.

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo emerald

ĐÁ NGỌC LỤC BẢO EMERALD LÀ GÌ ?

Đá Emerald hay còn gọi là Ngọc Lục Bảo từ lâu đã được xếp vào nhóm đá quý hiếm được nhiều người yêu thích và săn đón. Chúng có màu xanh lục đẹp mắt do đó có cái tên Ngọc Lục Bảo vì trong chúng có chứa một lượng nguyên tố crom hoặc vanadi bên trong đó. Những viên Emerald trở thành những ngôi sao rực rỡ trên bầu trời ngọc quý, mang một màu xanh dương sâu thẳm, huyền ảo và bí ẩn, đã thu hút con người từ thời xa xưa. Từng được mệnh danh là “Hồn của Thần Núi”, ngọc lục bảo là một biểu tượng của sự sống, sự giàu có và vĩnh cửu.

Màu xanh lam đặc trưng cho mùa xuân, sự sinh sôi và nảy nở do đó loại đá này được ưa chuộng và được khai thác sử dụng trong hàng ngàn năm trước. Chúng có dài màu sắc khá đẹp chuyển từ xanh lục đến xanh lục hơi ngả màu lam.

 • Nguồn gốc hình thành của Đá Emerald

Những viên đá Emerald được tìm thấy lần đầu tiên cách đây hơn 5000 năm. Lúc này những viên ngọc lục bảo đã là một trong những loại đá màu đáng mơ ước và có giá trị cao ở nhiều nền văn hóa. Hầu như các nền văn minh cổ đại ở Châu Phi, Châu Á và Nam Mỹ đã phát hiện ra ngọc lục bảo một cách độc lập và biến chúng trở thành loại đá quý được đánh giá cao nhất.

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo emerald

Đây là loại đá được khai thác trong tự nhiên 100% rất quý hiếm. Ngày nay, ngọc lục bảo, cùng với ruby và sapphire , tạo thành “bộ ba đá quý” của các loại đá màu.

Ngày nay thì đá Emerald được tìm thấy và khai thác nhiều ở các mỏ lớn như Colombia, Brazil và Zambia. Ngọc lục bảo được khai thác trên khắp thế giới (Pakistan, Afghanistan, Nga, Úc, Hoa Kỳ) nhưng đây là ba nguồn chính.

 • Tính chất của Ngọc Lục Bảo

Ngọc lục bảo là các mẫu chất lượng đá quý thuộc họ khoáng chất beryl với màu xanh lục đặc trưng, ​​phong phú. Chúng được tìm thấy trong đá mácma , đá biến chất và đá trầm tích ở một số địa điểm nhỏ trên toàn thế giới.

Màu sắc xanh dương đặc trưng của chúng được cho là đến từ các ion Cr^3+ có trong cấu trúc của nó. Còn sự biến đổi màu sắc từ xanh dương đến xanh lá cây phụ thuộc vào lượng ion Fe^2+ và Fe^3+.

Với độ cứng khá cao ở mức 7.5-8 trên thang Mohs, ngọc lục bảo được coi là loại đá quý rất cứng, chỉ đứng sau kim cương và một số ít các loại đá quý khác.

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo emerald

Tính chất đặc biệt của những viên đá ngọc lục bảo còn đặc trưng ở khả năng phát quang. Khi chiếu ánh sáng UV, ngọc lục bảo sẽ phát ra ánh sáng màu xanh lục, tạo nên vẻ đẹp rực rỡ, huyền ảo và khó quên.


Tính chất hóa học của Ngọc lục bảo

Công thức hóa học Beryli nhôm silicat với crom, Be3Al2(SiO3)6::C
Loại khoáng vật Đá Emerald là loại khoáng vật Berin của Berili màu xanh
Hệ tinh thể Hệ tinh thể dạng lục giác
Độ cứng Mohs Từ 7.5 – 8.0, có độ bền tốt
Nhiệt độ nóng chảy 1.2780C
Nhiệt độ thay đổi màu sắc Thường có màu xanh lục từ trung bình đến đậm. Màu sắc viên đá hoàn hoàn bình thường với nhiệt và ánh sáng tự nhiên và bị biến đổi trong môi trường 700-8000C
Độ phát quang Phát quang màu đỏ, và khả năng này sẽ giảm đi hoặc biến mất nếu viên đá có chứa nguyên tố Fe.

NGỌC LỤC BẢO CÓ MẤY MÀU?

Do có tên là Ngọc lục bảo nên mọi người sẽ thường nghĩ chúng sẽ có màu xanh lục đặc trưng. Tuy nhiên khi tìm hiểu kĩ càng thì chúng còn có nhiều màu sắc sặc sỡ khác nhau như Ngọc Lục Bảo hồng, Ngọc Lục Bảo màu trắng, Ngọc Lục Bảo ông, Ngọc Lục Bảo Beryl đỏ, Ngọc Lục Bảo Alexandrite.. Mỗi loại sẽ có những màu sắc riêng biệt

 • Ngọc Lục Bảo Hồng: với vẻ đẹp tỉnh thể màu hồng nhạt đến đậm khá nổi bật. Những viên đá này sẽ khiến bạn bị cuốn hút ngày lần đầu ngắm nhìn chúng.

 • Ngọc Lục Bảo trắng: tinh thể màu trắng đẹp mắt tạo ra sự nhẹ nhàng và đơn giản sẽ tạo cho người nhìn những cảm giác bình an hơn.
 • Ngọc Lục Bảo ong: Với những viên đá đẹp mắt này có hiệu ứng đường vân đẹp mắt và khá độc đáo Ấn tượng. Chúng khá quý hiếm nên có giá trị khá cao.
 • Ngọc Lục Bảo xanh đen: Với màu sắc xanh đen đẹp mắt mang về huyền ảo và sang trọng. Tinh thể của chúng sẽ khiến cho bạn có cảm giác bình yên thanh bình trong tim. Loại đá này cực kì hợp với người mệnh Thủy và hỏa
 • Ngọc Lục Bảo Beryl đỏ: Sở hữu màu đỏ nổi bật. Những viên Emeral đỏ này thuộc nhóm đá quý hiếm nhất thế giới có thể sánh ngang với cả kim cương.

 • Ngọc Lục Bảo Alexandrite: loại đá được đặt tên vị vua Alexander Đại đế cho thấy mức độ quý hiếm của chúng. Chúng có thể chuyển từ màu xanh lá hoặc xanh dương tuy nhiên dưới ánh sáng nhân tạo chúng lại chuyển về màu đỏ nhạt hay tím.

Có thể thấy được mức độ phong phú của những viên Ngọc Lục Bảo tuy nhiên cho dù chúng có màu nào đi chăng nữa thì chúng có giá trị và ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Một khi sở hữu thì chúng sẽ có thể có được sức mạnh và may mắn khi sở hữu những viên đá đó. Trong tay.

NGỌC LỤC BẢO EMERALD HỢP MỆNH GÌ?

Ngọc Lục Bảo Emerald có màu xanh Lục đặc trưng do đó tương đương với những ngừơi mệnh Mộc đó đó những người mệnh Mộc sẽ hợp nhất cho những viên đá này. Bên cạnh đó chúng còn tương sinh với mệnh Hỏa nên một khi những người mệnh này sở hữu đá emerald sẽ tác động đến cơ thể và giúp gia tăng sự mệnh mẽ, bình yên và gặp nhiều may mắn

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo emerald do minh tinh angelina jolie đeo

Văn hóa phương Tây thì những viên đá Emerald là viên đá cho những người sinh vào tháng 5. Những người này sẽ có được sức mạnh, sự hanh thông và mạnh mẽ mới mẻ từ Ngọc Lục Bảo.


Ý NGHĨA VÀ CÔNG DỤNG CỦA NGỌC LỤC BẢO

Trong vòng hơn 5000 năm lịch sử phát hiện của mình loại đá emerald này đã được ưu ái và có chỗ đứng vững chắc trong nhiều nền văn minh lịch sử. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những ý nghĩa về sức khỏe và phong thủy mà loại đá quý này mang lại cho bạn.

 • Đá emerald giúp bảo vệ sức khỏe

Do được hình thành hàng ngàn năm trong lòng đất nên nguồn năng lượng của chúng cực kì mạnh mẽ. Chúng được cho là mang lại giá trị sức mạnh giúp điều trị các loại bệnh tất khác nhau. Đá emerald có thể bảo vệ sức khỏe ở những phương diện như sau:

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo emerald

Năng lượng của Ngọc Lục bảo giúp tác động đến não bộ chủ nhân sở hữu giúp xua tan stress và căng thẳng khiến cho họ tràn đầy năng lượng và cảm thấy khỏe mạnh hơn.

Tác động của Ngọc Lục Bảo giúp cho họ gia tăng dòng năng lượng của Luân xã tìm giúp ổn định đường huyết và sức khỏe. Chúng có thể giúp ổn định điều hòa cảm xúc và tái tạo thể chất cũng như cảm xúc cho người đeo.

Nhiều tư liệu có ghi lại việc sử dụng đá emerald có thể tác dụng điều trị và thải độc gan và máu khá tốt. Đây cũng là một trong những loại đá có tác dụng tốt để an thần và giảm bệnh động kinh.

 • Ý nghĩa của đá Emerald trong phong thủy

Ngọc Lục Bảo với cái tên có khá nhiều Bảo chứng cho vẻ đẹp trong phong thủy và cao quý của chúng. Từ nhiều nền văn hóa xưa đến này những viên đá Ngọc Lục Bảo có ý nghĩa khá lớn. Chúng được cho là có khả năng giải trừ tà ma và nguồn năng lượng mạnh mẽ giúp thu hút may mắn cho chủ nhân sở hữu.

ngọc lục bảo emerald
ngọc lục bảo camera

 

NGỌC LỤC BẢO GIÁ BAO NHIÊU ?

Như vẻ đẹp của những viên tinh thể Emerald sáng lấp lánh tùy vào độ trong, tinh khiết và độ hiếm của màu sắc mà chúng sẽ có những mức giá khác nhau.
Thực chất mức giá bán của các loại sản phẩm được gia công từ Ngọc Lục còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiều yếu tố. Chính vì vậy, tùy vào mỗi thời điểm, thương hiệu, sản phẩm,… mà sẽ được niêm yết khác nhau.
Thế nhưng, nhìn chung mức giá của loại đá Emerald này sẽ thường giao động từ cao đến thấp tùy thuộc vào loại đá tự nhiên hay nhân tạo. Để có thể lựa chọn một sản phẩm thích hợp nhất, người mua nên tham khảo và nhờ vào sự tư vấn của các thương hiệu và cửa hàng kinh doanh Ngọc Lục Bảo chính hãng.

 

Ngọc lục bảo
Ngọc lục bảo

NGỌC LỤC BẢO (ĐÁ EMERALD) VỚI KIM CƯƠNG CÁI NÀO ĐẮT HƠN ?

Trong 4 loại đá quý hiếm nhất được xếp hạng là: Ruby, Sapphire (Ngọc Bích), Emerald (Ngọc Lục Bảo) và Kim Cương. Đỉnh cao nhất chính là kim cương tuy nhiên trên thực tế thì Ngọc Lục bảo thường hiếm hơn kim cương gấp 20 lần. Chính vì thế mà giá của chúng sẽ thường cao hơn hẳn.

Viên Ngọc Lục Bảo lớn nhất thế giới được tìm thấy tại Colombia và năm 1967. Viên đá này nặng đến 858 carat là niềm tự hào của người dân Colombia về lĩnh vực đá quý. Viên Ngọc Lục Bảo khủng nhất thế giới này, được bán đấu giá vào năm 2001. Với mức giá lên đến 2,2, triệu đô cũng là viên Ngọc Lục Bảo đắt nhất thế giới.


CÁCH BẢO QUẢN ĐÁ EMERALD

Để những viên đá Emerald luôn luôn sáng lấp lánh và trong suốt thì khi sử dụng cũng như bảo quản bạn cũng cần phải có những cách bảo quản như sau:

 • Hạn chế cho đá Emerald tiếp xúc với các loại hóa chất như nước xà phòng, chất hóa học. Đặc biệt loại đá này không được sử dụng với nước rửa máy siêu âm vì sẽ làm các vật liệu bên trong lòng viên đá đẩy ra bên ngoài gây ảnh hưởng đến chất lượng viên đá. Định kì bạn chỉ nên sửa chúng bằng nước nguội và chà nhẹ lên viên đá để lấy đi láp dầu và dơ dính bên trong viên đá.
 • Tuy có độ cứng cao nhưng khi vận động mạnh bạn cũng nên tháo chúng ra để tránh va chạm vào chúng.

Có thể nói những viên đá Emerald với vẻ đẹp tuyệt hảo của chúng đã được ưu ái cho tên gọi mỹ miều Nữ Hoàng của các loại Đá Quý. Sự quý hiếm của nó khiến cho giá cả trở nên vô cùng đắt đỏ. Nhưng nếu được sở hữu một viên Emerald thực sự nâng tầm đẳng cấp của bạn lên rất nhiều. Hy vọng những thông tin trên AIVA cung cấp sẽ mang đến nhiều kiến thức cần thiết, giúp bạn lựa chọn cho mình viên đá phong thuỷ phù hợp nhé!


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về đá Emerald cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!