Người mệnh mộc hợp đá màu gì ?

Một vài năm trở lại đây xu hướng sử dụng các đồ vật phong thủy trở nên phát triển kéo theo sự quan tâm về yếu tố phong thủy cho chính bản thân mỗi người. Mỗi con người sinh ra đều có số mệnh ứng với quy luật tương sinh tương khắc trong vũ trụ. Trong bài viết này AIVA xin chia sẻ đến bạn người mệnh Mộc hợp đá gì ? Cách sử dụng những loại đá hợp cho người tuổi mộc sao cho tốt nhất.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
mệnh mộc đeo đá màu gì

Trong vũ trụ này mỗi vạn vật sinh ra đều chịu sự chi phối của của yếu tố tự nhiên phong thủy. Những quy luật tương sinh tương khắc của 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy Hỏa, Thổ khiến bản mệnh của mỗi người sẽ có những năng lực riêng không ai giống ai. Mệnh mộc là một tuổi có khá nhiều điều thú vị.

Tính cách của người mệnh mộc

Mệnh Mộc là đại diện Cho cây cối và sự sống sinh sôi. Đơn giản như trên một cây thì rễ, thân, lá, cành tương hợp với nhau để nuôi sống chủ thể chính là cây. Bộ phận này phụ thuộc vào bộ phận khác để duy trì và phát triển. Từ đó ta cũng có thể hình dung ra phần nào tính cách của người mệnh Mộc.

Nếu như người mệnh Hỏa mang khí chất mạnh mẽ đầy nhiệt huyết thì những người mệnh mộc lại mang bản tính tử tế và hảo phóng. Họ chu đáo và rất cẩn thận nên được nhiều người yêu mến. Ở người mệnh mộc họ vui vẻ hòa đồng và có khá nhiều trí tưởng tượng phong phú và là người hướng ngoại. Khi bắt tay vào công việc thì họ là người luôn tận tâm và có nhiệt huyết lớn với công việc.

Một điểm trừ nho nhỏ cho người mệnh mộc là họ rất dễ nổi cáu, thiếu kiên nhẫn và có thể bỏ ngang khi không còn nhiệt huyết. Về điểm này hoàn toàn có thể sử dụng các loại đá phong thủy để hỗ trợ cải thiện được.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì ?

Trong vạn vật vũ trụ tự nhiên theo quan điểm phương tây thì được chi phối bởi 5 yếu tố là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. 5 yếu tố này vận hành tuần hoàn theo 2 chiều tương sinh và tương khắc lẫn nhau. Từ xưa dựa trên nguyên lý này mà ứng dụng vào cuộc sống với từng sự vật sự việc khác nhau.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
mệnh mộc hợp đá gì

Cũng theo đó mà việc chọn lựa vật phẩm đá phong thủy tự nhiên được dựa theo mệnh tương sinh tương khắc để chọn lựa cho hợp lý. Theo đó 5 hành cơ bản được nêu trên được lý giải như sau:

 màu sắc tương sinh tương khác ngũ hành

⇒ Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành Mộc

“Thủy sinh Mộc”

“Mộc sinh Hỏa”

“Mộc khắc Thổ”

“Kim khắc Mộc”

Màu sắc tương sinh

Mộc tượng trưng cho cây cỏ nên cần có nước để sinh trưởng. Chính vì thế Thủy sinh mộc. Màu sắc thiên về hành thủy sẽ là màu tương sinh với mệnh mộc. Một số màu có thể kể đến như màu đen, màu xanh nước biển, màu da trời hay màu xanh lam giúp phát triển tài vận và suôn sẻ mọi đường.

Đeo các loại đá có tính thủy như: Aquamarine, đá thiên thạch, Obsidian, thạch anh đen, thạch anh khó đen, đá mắt hổ xanh đen, Turquoise, Topaz, Lapis Lazuli, đá hắc ngà…

Màu sắc tương hợp

Màu bản mệnh của mệnh Mộc là màu gỗ hóa thạch, xanh lá cây bởi Mộc là Lâm có nghĩa là rừng cây nên những màu xanh rất hợp mệnh.

Đeo đá: Thạch anh tóc xanh, Jade (Ngọc cẩm thạch), ngọc bích (Nerphite), Serpentine, sapphire xanh lá, Peridot , đá lông công, caxendon, ngọc lục bảo…

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì

Màu sắc chế khắc

“Mộc khắc Thổ” nên những người mệnh mộc hoàn toàn có thể sử dụng vật phẩm phong thủy mệnh thổ được như màu nâu, vàng nâu vv. Hành Mộc có thể chế ngự được hành Thổ (tốt nhất là sử dụng khi dư tính mộc)

Có thể sử dụng đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh vàng, mã não vàng…

Màu sắc hạn chế sử dụng

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Mộc Sinh Hỏa”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành Hỏa. Thỉ Mệnh Mộc xuất để sinh Hỏa làm giảm đi tính Mộc. Vì vậy bạn hạn chế màu sắc liên quan đến hành thổ bao gồm những gam màu nóng là đỏ, hồng, tím, cam.

Hạn chế sử dụng: Đá mặt trời, mã não đỏ, mắt hổ đỏ, tourmaline hồng, thạch anh hồng, thạch anh tím

Theo nguyên lý ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa nên nếu sử dụng vật phẩm sắc hỏa như đỏ, tím thì sẽ bị giảm đi tính mộc. Chính vì vậy bạn nên hạn chế sử dụng màu sắc liên quan đến hành hỏa như đỏ, hồng, tím, cam.

Màu sắc kiêng kỵ

Vì Kim khắc Mộc nên bạn nên tránh những màu liên quan tới mệnh kim khi chọn đá phong thủy cho mình, những màu đó bao gồm màu trắng và bạc bởi lẽ Kim là dao, là cưa có thể cưa hoặc chặt đổ Mộc làm những người mệnh mộc khó phát triển hoặc đi lùi trong con đường sự nghiệp và tài vận.

Không nên đeo các loại đá: Thạch anh trắng, đá san hô, kim cương….

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
mệnh mộc hợp đá gì

Mệnh mộc gồm những tuổi nào?

Trước khi trả lời cho những câu hỏi “Mệnh mộc nên đeo đá màu gì? Mệnh mộc đeo vòng đá màu gì?”. Bạn cần nắm rõ những tuổi nào sẽ là mệnh mộc. Dưới đây là danh sách bạn có thể tham khảo:

1942, 2002 — Nhâm Ngọ 1950, 2010 — Canh Dần
1959, 2019 — Kỷ Hợi 1973, 2033 — Quý Sửu
1988, 1928 — Mậu Thìn 1951, 2011 — Tân Mão
1943, 2003 — Quý Mùi 1980, 2040 — Canh Thân
1972, 2032 — Nhâm Tý 1958, 2018 — Mậu Tuất
1989, 1929 — Kỷ Tỵ 1981, 2041 — Tân Dậu

Những loại đá tự nhiên hợp mệnh mộc 

  1. Thạch Anh đen (Morion)

Trong nhóm thạch anh thì thạch anh đen là loại đá đặc biệt nhất. Thạch anh đen còn được gọi là đá Morion có màu đen nên tương sinh với mệnh Mộc. Viêc đá này được mệnh danh là “ thầy thuốc chữa bệnh” do có nguồn năng lượng cực mạnh mẽ tích lũy hàng ngàn năm. Thạch Anh đen có tác dụng tốt tới sức khỏe vùng cột sống cũng như xương khớp cũng như chống nhồi máu cơ tim hay đột quỵ. Đồng thời thạch anh đen cũng được biết đến với khả kích tài – lích lộc và mang lại nhiều may mắn.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc đeo đá màu gì
  1. Đá thiên thạch (Tektite)

Loại đá thứ 2 trả lời cho câu hỏi mệnh mộc hợp đá gì chính là đá thiên thạch hay còn gọi là tektite. Chúng có màu đen cũng được nhiều người mệnh mộc sử dụng nhiều làm đồ trang sức và vật hộ thân. Loại đá màu nhiệm này được đặt với tên gọi do nguồn gốc ngoài trái đất và hấp thụ năng lượng ngoài trái đất. Thiên thạch là sự phù hộ của trời, giúp tạo lập mối quan hệ với quá khứ, có lợi ích cho cuộc hành trình bằng ý nghĩ theo thời gian vũ trụ. Hỗ trợ trong việc đạt được kiến thức và nâng cao khả năng lý luận.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì
  1. Đá mắt hổ xanh đen

List đá hợp với người mệnh mộc chính là đá mắt hổ xanh đen. Do có màu tương sinh với hành mộc nên sẽ giúp hỗ trợ tích cực cho người mệnh mộc giúp củng cố niềm tin, ý chí và sức mạnh cho người mệnh mộc vượt qua khó khăn thử thách. Đặc biệt loại đá này còn tượng trưng cho sự may mắn và giàu có.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì
  1. Đá Aventurine (Màu xanh)

Mệnh mộc đeo đá màu gì ? Câu trả lời đó chính là đá aventurine. Loại đá màu xanh tương hợp với mệnh mộc được ưa chuộng chính là đá aventurine. Mng vẻ đẹp màu xanh lá dịu dàng nhẹ nhàng. Đá Aventurine giúp mang lại sự an tâm trong tâm hồn và có cơ hội may mắn trên con đường chinh phục danh vọng. Khi được sử dụng lâu dài sẽ giúp cho người mệnh mộc cân bằng trong cảm xúc và xoa dịu được những cơn giận giữ và thích nghi với mọi tình huống thử thách đến với mình.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì
  1. Thạch anh tóc xanh

Do có màu xanh hợp với mệnh mộc lại nằm trong nhóm đá thạch anh mang nguồn năng lượng mạnh mẽ. Thạch anh tóc xanh giúp mang lại cảm giác sinh sôi và giúp tâm trí của bạn được dễ dàng khơi thông và tạo ra những luồng suy nghĩ tích cực vui vẻ hơn. Những người đeo vòng tay thạch anh xanh sẽ giúp gia tăng sự tự tin và cải thiện tốt các mối quan hệ xã hội giúp họ trở nên bền chặt hơn.

Đặc biệt, Thạch Anh Tóc Xanh đem đến may mắn về tiền bạc, mang đến thành công, gặt hái kết quả tốt đẹp, chính đáng từ công sức bản thân bỏ ra. Đem đến cho chúng ta những cơ hội tốt, những người bạn tốt, và dễ gặp được quý nhân phù trợ. Đây sẽ là câu trả lời hoàn hảo cho mệnh mộc hợp với đá thạch anh màu gì ?

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì
  1. Đá cẩm thạch (Xanh lá)

Một trong những loại đá xanh được nhiều người ưa thích từ xưa cực hợp với mệnh mộc là đá cẩm thạch. Đá cẩm thạch xanh được xếp vào loại Ngọc quý mang một nguồn năng lượng dương dồi dào là biểu tượng cho sức khỏe, cho may mắn. Vì thế, khi mang bất kỳ một món trang sức được làm từ cẩm thạch bạn sẽ được tiếp thêm nguồn động lực, mạnh mẽ, lạc quan trong cuộc sống. Xua tan sự phiền muộn, tâm hồn bạn sẽ luôn được thư thái từ đó bình tâm có định hướng tốt hơn cho công việc.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
mệnh mộc hợp với đá màu gì
  1. Đá ngọc bích (xanh lá)

Loại đá quý tiếp theo được vua chúa ngày xưa cực kì ưa chuộng đó là đá ngọc bích xanh. Mang vẻ đẹp trong veo thuần khiết mà những vật phẩm trang sức được làm từ đá ngọc bích khiến chị em mêm mẩn. Ngọc Bích giúp cân bằng âm dương mang lại sức khỏe và gặp nhiều may mắn. Bên cạnh đó ngọc bích cũng có tác dụng rất tích cực trong chuyện tình cảm

  1. Đá Aquamarine (xanh nước biển)

Đá Aquamarine với ánh xanh nước biển trong trẻo khiến mọi người thích thú. Vẻ đẹp của chúng được ví như màu nước biển xanh thẳm nên cực kì hợp với những người mang mệnh Mộc. Nguồn năng lượng của đá Aquamarine này cực mạnh sẽ giúp tác động tới trí não của bạn giúp bình tâm và cân bằng. Khi đeo vật phẩm trang sức sẽ giúp người mệnh mộc phát huy được khả năng tiềm tàng, kích hoạt sự sáng tạo và gia tăng khả năng ghi nhớ rất nhiều. Đây là loại đá hoàn hảo trả lời cho câu hỏi mệnh mộc đeo đá màu gì ? 

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp đá màu gì
  1. Đá Lapis lazuli (xanh lam)

Màu xanh lam từ đá Lapis lazuli cũng là một trong những loại đá mệnh mộc nên sử dụng. Loại đá này có vẻ đẹp màu xanh nước biển với những vân màu trắng xem kẽ tựa như dòng nước biển xanh thẫm. Nguồn năng lượng cực mạnh giúp xua tan những cảm xúc tiêu cực và giúp tâm trí khơi thông cân bằng trở lại. Lapis lazull được đánh giá là viên đá hộ mệnh mạnh mẽ  trừ tà, chống tiểu nhân, đem lại nhiều cơ hôị và may mắn trong công việc.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp với đá màu gì
  1. Đá Ngọc Lam (Turquoise)

Đá lam ngọc từ lâu được giới quý tộc các nước ưa chuộng bởi vẻ đẹp thanh tao và sang trọng. Những người giàu có vua chúa ngày xưa mới được sử dụng các loại trang sức bằng đá lam ngọc. Người Ba Tư thường có câu: “ Bàn tay mà mang một viên đá quý Ngọc lam thì chưa bao giờ nhìn thấy nghèo nàn”. Turquoise với màu  xanh nhẹ màu xanh nhẹ của bầu trời và biển sự hoài hòa đó làm chúng ta cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ. Người mệnh mộc muốn sức khỏe tốt thì hãy sử dụng Turquoise cũng cố sức mạnh cho cơ thể.

Người mệnh mộc hợp đá màu gì
Người mệnh mộc hợp với đá màu gì

Khi lựa chọn màu sắc đá phong thủy thuộc mệnh kim làm vật phảm phong thủy hộ thân hoặc để bàn làm việc hoặc quầy thu ngân. Bạn nên chú ý một số yếu tố khác như hướng đặt, kích thước và chất lượng của đá. Bạn cần tư vấn hay thắc mắc gì hãy để lại bình luận hoặc để lại lời nhắn cho AIVA. Hi vọng, những thông tin mà bài viết mang lại sẽ góp phần mang lại những kiến thức bổ ích cho người đọc. Chúc các bạn chọn mua được một viên đá phong thủy theo mệnh kim phù hợp cho mình và người thân nhé.

Hy vọng với những kiến thức trên đây chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn biết được người mệnh mộc hợp đá màu gì ? Bạn sẽ chọn và sử dụng đúng loại đá đó để giúp phát huy hết tác dụng bảo vệ và mang lại nhiều may mắn khi sử dụng. Mọi thắc mắc về mệnh thủy hoặc sử dụng đá phong thủy bạn xin hãy liên hệ về số điện thoại 0347.422.158 để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất !


Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!