Người mệnh Thổ hợp đá gì ?

Thú chơi đá phong thủy hiện nay trở nên phổ biến ở mọi giới và ở cả người trẻ và trung niên. Khi mà việc vật phẩm đó không chỉ dừng lại ở công dụng làm đồ trang sức mà còn trở thành vật hộ thân mang lại may mắn cho người sở hữu. Trong bài viết này AIVA sẽ giải thích cho bạn câu hỏi người mệnh thổ hợp đá gì ? Cách sử dụng sao cho tốt nhất.

người mệnh thổ hợp đá gì

Để chọn được loại đá phù hợp với người mệnh thổ ta cần đi tìm hiểu tính cách đặc trưng của những người bản mệnh này. Tìm ra những điểm hạn chế để khắc phục và hỗ trợ những tính cách tốt.

Đặc trưng của người mệnh thổ

Có thể nói những người mệnh thổ là những người khá ít nói, là người nội tâm, thẳng thắn. Những tính cách đặc trưng cho người tuổi này là chăm chỉ, thực tế, đáng tin cậy và có tinh thần trách nhiệm. Ở họ có sự vững vàng trong suy nghĩ và hành động và là những tính cách đặc trưng của người mệnh Thổ. Chính những ưu điểm này khiến họ được mọi người đánh giá rất cao và là chỗ dựa tinh thần cho mọi người.

Mệnh thổ này sống giản dị, khiêm tốn và thiên về lý trí. Những đặc trưng này về tính cách nếu như tìm được loại đá phong thủy hợp mệnh sẽ rất tốt giúp hỗ trợ về mặt công việc và cuộc sống.

Mệnh Thổ gồm có các tuổi: 

Mậu Dần – 1938, 1998; Tân Sửu – 1961,2021;  Canh Ngọ – 1990, 1930; Kỷ Mão – 1939, 1999; Mậu Thân – 1968, 2028; Tân Mùi – 1991, 1931; Bính Tuất – 1946, 2006; Kỷ Dậu – 1969, 2029; Đinh Hợi – 1947, 2007; Bính Thìn – 1976, 2036; Canh Tý – 1960, 2020; Đinh Tỵ – 1977, 2037

Năng lượng tốt từ các loại đá phong thủy có màu vàng, đỏ, hồng,… sẽ giúp người mệnh thổ gặp được nhiều điều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống và công việc, được mọi người tin cậy, đón nhận nhiều thành công to lớn.

Màu sắc hợp cho người mệnh thổ

Khi chọn đá phong thủy cho người mệnh Thổ cần chú ý đến các quy luật về màu sắc ngũ hành, các mối quan hệ tương sinh, tương hợp, tương khắc và chế khắc. Theo thuyết ngũ hành của người Phương Đông thì vạn vật sinh ra đều phát sinh từ năm yếu tố cơ bản Kim – Một -Thủy- Hỏa – Thổ. Chúng tồn tại và vận hành theo tương sinh và tương khắc lẫn nhau.

Chính điểm này có thể giúp con người lý giải được các hiện tượng tuần hoàn trong tự nhiên để từ đó có thể ứng dụng chúng sao cho phù hợp vào thực tế.

Đặc tính cơ bản 5 hành theo thuyết ngũ hành

⇒ Mối quan hệ tương sinh, tương khắc trong ngũ hành ứng với hành thổ

“Hỏa sinh Thổ”

“Thổ sinh Kim”

“Thổ khắc Thủy”

“Mộc khắc Thổ”

màu sắc tương sinh tương khác ngũ hành

Màu sắc tương sinh

Theo ngũ hành tương sinh thì Hỏa sinh Thổ. Đây ý nói những màu liên quan tới Hỏa sẽ tương sinh với những người mệnh Thổ. màu đó bao gồm màu đỏ, màu cam, màu hồng, và màu tím là hợp mệnh nhất. Nên khi lựa chọn đồ cá nhân hay những đồ đạc trong nhà bạn có thể lưu ý lựa chọn đan xen những màu sắc này để mọi sự được suôn sẻ, may mắn.

Đeo các loại đá như: Thạch anh tóc đỏ, Sugilite, ruby, spinel, Sapphire hồng hoặc cam, mã não đỏ, Đá cubi: màu đỏ, hồng, thạch anh tím, thạch anh hồng giúp tương sinh.

Bảng màu sắc thuộc hành hỏa tương sinh cho hành thổ ứng dụng vào

Màu sắc tương hợp

Bên cạnh tương sinh thì còn có sự tương hợp. Ý nói những màu hợp với bản mệnh đó. Thổ mang tượng trưng của đất nên những màu vàng, nâu đât sẽ giúp người mệnh Thổ phát triển và thuận lợi trong con đường tài lộc.

 • Sử dụng các loại đá như: Đá mắt hổ vàng nâu, thạch anh tóc vàng, thạch anh vàng, cẩm thạch huyết, gỗ hóa thạch nâu, đá san hô….

Màu sắc chế khắc

Theo phong thủy ngũ hành thì Thổ khắc chế được Thủy. Những màu thuộc hành Thủy bạn có thể sử dụng được như màu đen, xanh nước biển…( Lưu ý: Tốt nhất là sử dụng khi dư tính thổ)

 • Có thể đeo các loại đá như thạch anh đen, thạch anh ám khói, đá thiên thạch, Aquamarine…

Màu sắc hạn chế sử dụng:

Theo nguyên lý ngũ hành thì “Thổ sinh Kim”. Nếu sử dụng màu sắc thuộc hành kim trắng, xám, ghi thỉ Mệnh thổ xuất để sinh kim làm giảm đi tính thổ. Vì vậy bạn hạn chế màu sắc trắng, xám, ghi.

 • Hạn chế sử dụng đá thạch anh trắng, thạch anh tóc trắng, đá mặt trăng….

Màu sắc kiêng kỵ

Trái ngược với những màu tương sinh thì luôn luôn tồn tại những màu sắc tương khắc. Những màu này nếu sử dụng sẽ khiến cho người mệnh Thổ bị suy hao về tài lực và không gặp nhiều may mắn. Theo đó Mộc khắc Thổ, nên bạn cần tránh xa những màu thuộc về hành Mộc như màu xanh lá bởi Mộc là cây sẽ hút hết sự màu mỡ có trong đất, làm cho chủ nhân khó khăn về kinh tế và sức khỏe giảm sút.

 • Không nên đeo các loại đá: Cẩm thạch, ngọc bích, sapphire xanh lá, đá lông công, caxendon, Serpentine,

Những loại đá có tác dụng mang lại may mắn cho người mệnh thổ

Những loại đá tự nhiên từ lâu là những vật phẩm hoàn hảo giúp bảo vệ con người, hỗ trợ sức khỏe và giúp mang lại may mắn cho người mệnh thổ này. Do được tích tụ hàng ngàn năm dưới lòng đất nên tích tụ được tinh khí của vũ trụ mà nguồn năng lượng của chúng cực lớn. Khi để loại đá này trong nhà hay trên người những người mệnh Thổ thì thật sự những người mệnh Thổ như hổ thêm cánh. Các loại đá này sẽ hỗ trợ và giúp người mệnh Thổ có thể hoàn toàn tin tưởng vào những quyết định trong sự nghiệp của mình và một cuộc sống an bình, hạnh phúc.

 1. Thạch anh tím

Trong họ thạch anh thì thạch anh tím được đánh giá là viên đá toàn năng nhất. Nguồn năng lượng mạnh mẽ cùng màu sắc tím cực kì hợp với mệnh thổ. Từ lâu đá thạch anh tím được nhiều người sử dụng làm vật hộ thân vì chúng có khả năng bảo vệ thân chủ khỏi những luồng khí xấu cũng như khẳng chữa bệnh khá tốt. Khi sử dụng những vật phẩm được làm từ thạch anh tím sẽ giúp tinh thần được minh mẫn và sáng suốt hơn.

trụ đá thạch anh tím
 1. Đá ruby hồng ngọc

Từ hàng ngàn năm về trước Ruby được coi như là một món quà của thiên nhiên dành cho con người và đây cũng là một trong những dòng đá quý hiếm nhất thế giới. Theo truyền thuyết màu đỏ của viên đá ruby là sự kết hợp giữa lửa và máu, mang ý nghĩa tâm linh là đem lại sự ấm cúm cho nhân loại và cuộc sống loài người.

Đá ruby từ lâu được nhiều người ưa chuộng sử dụng làm đồ trang sức. Ngày nay tác dụng đó không dừng lại ở đó mà đã trở thành một vật phong thủy may mắn. Chính độ quý hiếm của những viên đá ruby và vẻ đẹp ấn tượng của lửa và máu mà giá trị của viên đá này ngày càng đắt đỏ. Những người sử dụng đá ruby thường nhận thấy họ được may mắn hơn, sức khỏe tâm trạng được cải thiện và luôn thấy bình an trong tâm.

 1. Thạch Anh Tóc Đỏ

Thạch anh tóc đỏ là một biến thể độc đáo nhất trong nhóm thạch anh. Vẻ đẹp độc đáo với những sợi khoáng màu đỏ ẩn trong viên đá sáng lấp lánh mang lại sự sang trọng cho người sở hữu chúng. Ngoài ra màu đỏ tượng trưng cho mệnh hỏa tương sinh với mệnh thổ nên cực kì hợp với chủ nhân mệnh thổ, Khi đeo vòng thạch anh tóc đỏ bên mình sẽ giúp cuộc sống của họ gặp nhiều may mắn và con đường công danh được toàn vẹn

 1. Đá mã não đỏ

Mã não đỏ còn được dùng với mục đích hủy hoặc chuyển hóa cái cũ, mở đường cho cái mới. Ví như các bạn mệnh hỏa muốn thay đổi 1 điều gì đó trong cuộc sống sử dụng trang sức từ đá mã não sẽ giúp bạn vượt qua các rào cản, khó khăn đương đầu với mọi khó khăn thử thách. Quan trọng hơn hết mã là loại đá hộ mệnh đươc biết đến một lá bùa mang lại may mắn và hạnh phúc cho con người.

 1. Thạch Anh Hồng

Thạch anh hồng được chị em cực kì ưa thích sử dụng làm đồ trang sức và vật phẩm phong thủy. Màu hồng của đá thạch anh mang nét đẹp dịu dàng và tinh khôi giúp người mệnh thổ có được trái tim khỏe mạnh vì có màu tượng trưng cho máu. Ngoài ra những người mệnh thổ sở hữu thạch anh hồng sẽ giúp tình yêu đôi lứa được khăng khít hơn và cải thiện tốt các mối quan hệ khác trong cuộc sống.

 1. Thạch Anh tóc vàng

Thạch anh tóc vàng cũng giống như tóc đỏ đều là những vật phẩm cực kì hợp với mệnh Thổ. Những sợi khoáng màu vàng ẩn trong đá sáng lấp lánh khiến chúng được đặt tên thạch anh tóc vàng. Nguồn năng lượng của đá thạch anh tóc vàng cực mạnh nên cực hợp làm đồ trang sức và vật phẩm phong thủy cho người mệnh thổ.

vòng tay thạch anh tóc vàng vip

Theo cảm nhận của nhiều người sau khi sử dụng đá thạch anh tóc vàng trong đó có mệnh thổ. Họ cảm thấy năng lượng luôn tràn đầy và tinh thần được minh mẫn hơn. Những quyết định của họ từ đó mà được thông suốt và đúng đắn hơn. Ngoài ra, với những người không có trí nhớ tốt, hay quên thì đây sẽ thực sư là món quà tuyệt vời từ thiên nhiên vì thường xuyên mang loại đá này bên người, sẽ có tác dụng khai sáng trí óc, mang lại sự sáng suốt cho người đeo giúp chủ nhân tránh xa được những sự việc lừa đảo.

 1. Thạch anh vàng

Thạch anh vàng trong suốt là loại đá rất hiếm trong tự nhiên, được mệnh danh là “Chiêu Tài Thạch”, với nguồn năng lượng rất lớn từ đất mẹ cộng thêm sắc màu chói chang như mặt trời. thạch anh vàng có tác dụng giải tỏa căng thẳng, bế tắc, thanh tẩy những vướng bận của trần thế, giúp tâm hồn người mệnh thổ thanh thản và sảng khoái.

 1. Mắt hổ vàng nâu hoặc đỏ

Xếp vào trong nhóm những loại đá hợp với người mệnh thổ chính là đá mắt hổ vàng nâu và đỏ. Màu sắc tượng trưng cho đất của mắt hổ giúp người mệnh thổ phát huy được sức mạnh tiềm tàng và nâng cao tinh thần vượt khó trong cuộc sống. Mang bên mình vòng mắt hổ sẽ giúp người mệnh thổ tự tin hơn. Hơn nữa, đá mắt hổ còn được mệnh danh là viên đá “Tích tài tụ bảo” rất tốt cho những người muốn đi xa hơn trong con đường sự nghiệp.

Hy vọng với những kiến thức trên đây chúng tôi gửi đến sẽ giúp bạn biết được người mệnh thổ hợp đá gì ? Bạn sẽ chọn và sử dụng đúng loại đá đó để giúp phát huy hết tác dụng bảo vệ và mang lại nhiều may mắn khi sử dụng. Mọi thắc mắc về mệnh thổ hoặc sử dụng đá phong thủy bạn xin hãy liên hệ về số điện thoại 0355.488.990 để được hỗ trợ chuyên nghiệp nhất !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0355488990
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon