Phân biệt Đá Ngọc Hoàng Long và Thạch Anh Vàng

Trong những loại đá phong thủy tự nhiên có màu vàng thì nổi bật lên hẳn là đá ngọc Hoàng Long và đá thạch anh vàng. Hai loại đá này cho màu sắc đẹp sang trọng và nguồn năng lượng mạnh mẽ nên được nhiều khách hàng ưa chuộng. Tuy nhiên nhiều người vẫn còn chưa biết phân biệt hai loại đá này và thường bị nhầm lẫn. Bài viết này AIVA sẽ cho bạn cách phân biệt giữa ngọc Hoàng Long và đá thạch anh vàng.

phân biệt đá thạch anh và ngọc hoàng long
phân biệt đá thạch anh và ngọc hoàng long

TỔNG QUAN VỀ HAI LOẠI ĐÁ PHONG THỦY

  • Đá Ngọc Hoàng Long

Ngọc Hoàng Long là một loại đá bán quý được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Loại đá này còn được gọi là đá Canxit vì cấu tạo bên trong của đá là loại chất canxit vôi silica muscovite, nhôm, mangan, sắt và hơn 40 loại nguyên tố vi lượng cùng nhiều nguyên tố kim loại khác. Nhưng lại không giống với tinh thể, cũng không phải là tinh thể đơn lẻ, mà là phức hợp đa tinh thể

Vẻ ngoài của đá Ngọc Hoàng Long làm khá đẹp với một màu vàng thuần khiết và uy quyền hoặc pha trộn giữa vàng, trắng. Độ cứng của đá Ngọc Hoàng Long xếp vào độ cứng 3 trong thang đo mohs.

đá ngọc hoàng long
đá ngọc hoàng long

Ngọc Hoàng Long có nhiều ý nghĩa và tác dụng phong thủy đối với cuộc sống, tinh thần, con đường công danh sự nghiệp, sức khỏe và công việc của người sở hữu.

  • Đá thạch anh vàng

Đá thạch anh vàng là loại đá bán quý có màu vàng đẹp mắt cùng nguồn năng lượng mạnh mẽ. Tên khoa học là yellow quart hay citrine. Thạch anh vàng có khá nhiều sắc độ khác nhau từ màu vàng tươi, vàng nhạt cho đến vàng sậm. Mỗi loại có những vẻ đẹp khác nhau cùng giá trị cũng theo đó mà khác nhau.

Giá trị của thạch anh vàng sẽ tính theo độ trong, màu sắc sậm hay nhạt và độ tinh khiết bên trong viên đá. Đá càng trong càng tinh khiết thì giá càng cao.

Đá thạch anh vàng thường có những đường vân mây bên trong khá đẹp cùng hiện tượng tán sắc cầu vồng độc đáo.

Đá thạch anh vàng cũng thuộc nhóm thạch anh nên có độ cứng cao rơi vào thang 7 mohs. Nguồn năng lượng bên trong đá khá mạnh do được hấp thụ sinh khí từ nhiều năm trong lòng đất. Chính nguồn năng lượng này đã giúp tăng cường sức khỏe cho con người khi sử dụng.

đá thạch anh
đá thạch anh

Thạch Anh Vàng có công thức hóa học là SiO2. Thành phần của chúng bao gồm có các hợp chất như: granit, pegmatit granit, quartzit, và nhiều loại đá silicat khác.

Hiện nay thạch anh vàng được tìm thấy ở một số nước như Mỹ, Madagascar, Đức, Brazil, Áo, Úc,…Tại Việt Nam, Thạch Anh Vàng được tìm thấy ở Khánh Hòa

ĐÁ NGỌC HOÀNG LONG CÓ ĐẮT HƠN ĐÁ THẠCH ANH VÀNG KHÔNG ?

Trong tự nhiên thì hai loại đá này đều nằm trong lòng đất nên hấp thu được lượng năng lượng sinh khí mạnh mẽ. Do đó chúng đều có tác dụng phong thủy. Tuy nhiên để xét về độ giá trị thì đá ngọc hoàng long thấp hơn đá thạch anh vàng ở một số điểm như sau: 

  • Độ cứng: Trong khi độ cứng của đá Ngọc Hoàng Long chỉ là 3 mohs thì độ cứng của đá thạch anh vàng là 7 mohs
  • Độ khan hiếm: Đá Ngọc Hoàng Long trong tự nhiên trữ lượng khá nhiều còn đá thạch anh vàng thì hiếm hơn và trữ lượng ít hơn do phải hình thành lâu hơn mới cho ra tinh thể đá thạch anh. 
  • Nguồn năng lượng: Do được tồn tại lâu hơn trong tự nhiên và khó khăn hơn nên năng lượng của đá thạch anh vàng cao hơn khoảng 12000 bovis còn đá ngọc Hoàng Long rơi vào khoảng 6000 bovis. 
đá ngọc hoàng long
đá ngọc hoàng long

Với những lý do như trên mà hiện nay giá đá Thạch anh vàng lúc nào cũng cao hơn đá ngọc Hoàng Long. Gía cả sẽ rơi vào khoảng 800k-1200k/ 1kg đá thạch anh vàng và 400k-550k/1kg đá Ngọc Hoàng Long. 

ĐÁ NGỌC HOÀNG LONG CÓ TỐT NHƯ THẠCH ANH VÀNG ?

Đây là một câu hỏi được nhiều người hỏi chúng tôi trong thời gian qua. Có thể nói thì các loại đá tự nhiên sẽ đều có những công dụng và giá trị khác nhau. Để có thể so sánh loại đá nào tốt hơn cần thiết phải dựa vào nhu cầu sử dụng mới có thể đánh giá được.

Trong khi đá Ngọc Hoàng Long thì có màu vàng đẹp mắt. Màu vàng thiên về cam đậm một số giống màu mật ong. Đá ngọc hoàng long có công dụng: hỗ trợ về mặt sức khỏe, giúp chủ sở hữu giảm được bệnh về đường ruột, quả cầu đá ngọc hoàng long gia tăng trí nhớ, thu hút năng lượng tốt, giúp người sở hữu tập trung giải quyết tốt công việc.

đá ngọc hoàng long
đá ngọc hoàng long

Đá thạch anh vàng có màu thiên về vàng sáng hơn cùng khối đá trong hơn. Thạch anh vàng cứng nên khi chế tác thành các vật phẩm phong thủy đòi hỏi người thợ có tay nghề cao hơn.

Đá thạch anh vàng được coi là có tác động trực tiếp đến luân xa thứ 2 của con người từ vùng đỉnh đầu và đánh thức trực giác. Đá thạch anh vàng citrine sẽ giúp làm sạch, cân bằng cũng như điều hòa những lớp từ sinh hoặc đến vạt chất.

Do năng lượng đá tác động trực tiếp đến luân xa 2 liên quan đến tình cảm tình yêu khác giới, hoạt động tình dục, nó còn liên quan tới lý trí, điều khiển cảm xúc và trí tưởng tượng.

đá thạch anh
đá thạch anh

PHÂN BIỆT ĐÁ NGỌC HOÀNG LONG VÀ ĐÁ THẠCH ANH VÀNG

Để có thể phân biệt được đá ngọc hoàng long và thạch anh vàng chuẩn xác tránh nhầm lẫn khi mua bạn cần dựa vào một số đặc tính về màu sắc cũng như tính chất vật lý của hai loại đá này. Hôm nay AIVA cũng chia sẻ cho bạn những đặc điểm giúp bạn nhanh chóng phân biệt được 2 loại đá này một cách nhanh và chính xác nhất. 

Dựa vào độ cứng: Đá Ngọc Hoàng Long có độ cứng là 3 mohs nên sẽ không cứng bằng đá thạch anh độ cứng là 7 mohs. Dựa vào đặc điểm này bạn chỉ cần dùng một miếng sắt nhọn như dao, kéo chà vào bề mặt đá. Nếu đá bị xước thì đó chính là đá Ngọc Hoàng Long còn không bị xước thì đó là đá thạch anh vàng. 

Dựa vào màu sắc: Như trên chúng tôi đã chỉ rõ đá Ngọc Hoàng Long sẽ thiên về màu vàng cam, vàng đậm như mật ong còn đá thạch anh vàng màu sẽ thiên về tươi hơn và chất đá trong hơn ngọc hoàng long. 

Dụa vào vân tinh thể: Trong khi đá Ngọc Hoàng Long có cấu trúc tinh thể xếp tầng từng lớp trắng vàng đan xen thì đá thạch anh vàng lớp tinh thể được cấu trúc vô định hình. Chúng sẽ không có một chiều nào cố định và vân bên trong thường có chế độ tán sắc cầu vồng khá đẹp trong khi ngọc hoàng long thì không

đá ngọc hoàng long
đá ngọc hoàng long

Đá ngọc Hoàng Long có vằn trắng vàng đan xen nhau nhìn khá bắt mắt. 

đá thạch anh
đá thạch anh

Đá thạch anh vàng tinh thể trong hơn và vô định hình lại có hiệu ứng ánh sắc bảy màu nên mang vẻ đẹp cực kì sang trọng. 

Kiểm định: Nếu như bạn không chắc chắn 100% thì việc tốt nhất là đi kiểm định đá. Việc này sẽ cho bạn biết chính xác là loại đá nào. 

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của chúng tôi thì bạn sẽ có thể hiểu hơn về hai loại đá tự nhiên màu vàng này. Cách phân biệt chúng sao cho tốt nhất tránh bị nhầm lẫn. Nếu ưa thích loại đá nào bạn có thể ghé qua chọn lựa một sản phẩm trong AIVA Shop. 


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!