Quả cầu thạch anh tím công dụng và ý nghĩa trong phong thủy

Ngoài hốc thạch anh tím thì quả cầu thạch anh tím là một vật phẩm phong thủy được nhiều người ưa thích. Không chỉ bởi chúng làm từ đá thạch anh tím quý hiếm mà còn nhiều tác dụng và ý nghĩa của chúng mang lại cho con người. Trong bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về tác dụng của quả cầu thạch anh tím, ý nghĩa của chúng và cách chọn mua được quả cầu thạch anh tím đẹp chất lượng.


Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM LÀ GÌ ?

Qủa cầu thạch anh tím là sản phẩm được chế tác từ đá thạch anh tím tự nhiên 100%. Đúng như tên gọi chúng được làm theo dạng hình cầu tròn với kích thước khác nhau từ nhỏ đến lớn. Với những quả cầu thạch anh tím nhỏ nhất bạn có thể tạo thành vòng tay cực kì đẹp mắt. Những quả to hơn sẽ được làm nên bộ thất tinh trận đồ hoặc đá lăn tay. Với những quả có kích thước từ 10cm đường kính trở nên phù hợp với đặt lên bàn làm việc, phòng lễ tân, quầy thu ngân vv.

Những quả cầu thạch anh trắng với ý nghĩa tròn đầy và viên mãn sẽ mang lại nguồn tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Ngoài ra cộng với nguồn năng lượng cực kì mạnh mẽ của đá thạch anh tím khiến vật phẩm phong thủy này là lựa chọn số 1 để giải trừ vận khí xấu, mang lại may mắn và cải thiện sức khỏe cực tốt cho chủ sở hữu.

Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

Tìm hiểu về đá thạch anh tím

Có thể nói từ xưa đến nay trong dòng đá thạch anh thì đá thạch anh tím nổi bật lên với vẻ đẹp sang trọng và tinh tế. Ánh tím kì diệu và hấp dẫn của chúng đã khiến chúng được xếp vào nhóm đá quý từ ngàn xưa có thời điểm còn đắt hơn cả kim cương.

Ngày nay đá thạch anh tím được ưa chuộng chế tác ra các vật phẩm phong thủy đẹp mắt có giá trị về mặt sức khỏe lẫn ý nghĩa phong thủy rất lớn. Từ những chuỗi vòng tay thạch anh tím cho đến quả cầu thạch anh tím và trụ thạch anh. Những vật phẩm phong thủy này được giới yêu đá vô cùng yêu thích.

>> Xem thêm: Trụ đá thạch anh tím: Công dụng và ý nghĩa phong thủy

Ý NGHĨA CỦA QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM

Qủa cầu thạch anh tím được chế tác bằng chất liệu đá thạch anh tím tự nhiên 100% nên giữ được nguyên vẹn ý nghĩa của chúng cho vật phẩm. Là loại đá có nguồn năng lượng mạnh mẽ nhất trong các nhóm thạch anh nói riêng và đá quý nói chung.

Biểu tượng quả cầu thạch anh tím như đã nói ở trên mang tính tròn đầy viên mãn cộng với nguồn năng lượng dương dồi dào mạnh mẽ sẽ giúp giải trừ hung khí và các nguồn năng lượng xấu giúp mang lại cho bạn nguồn dương khí dồi dào. Những người thường xuyên tiếp xúc với đá thạch anh tím sẽ tránh được các vận đen, xui rủi và giảm đi nhiều bệnh tật và ốm đau.

Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

Một quả cầu thạch anh tím chuẩn đẹp còn có công dụng thu hút và gia tăng các dòng khí trong không gian. Giups hóa giải luồng khí xấu và từ đó thu hút thêm những nguồn năng lượng tích cực khiến con người sống trong không gian đó được thoải mái và thư giãn.

Việc ngắm nhìn một quả cầu thạch anh tím giúp tâm trạng bạn được thoải mái, tự tin và có thể hấp thu các nguồn năng lượng tích cực.

Những ai có thiên hướng làm về nghệ thuật sẽ có thể đặt các quả cầu thạch anh tím bên bàn làm việc sẽ giúp cho kích thích sự sáng tạo vượt bậc, giúp trí tưởng tượng được nâng cao đồng thời sẽ tạo ra được những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời.

Đặt một quả cầu thạch anh màu tím trong công ty sẽ giúp cho công việc làm ăn được thuận lợi, phát triển hơn.

Những người hay thiền định thì quả cầu thạch anh tím được sử dụng để mở luân xa thứ 3, giúp cho con người trở lên bình tĩnh từ đó dễ đi vào cảnh giới, hiệu quả của việc ngồi thiền sẽ được cải thiện hơn.

CÔNG DỤNG CỦA QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM

Qủa cầu thạch anh tím mang trong mình nguồn năng lượng lớn vô cùng có ý nghĩa trong việc cải thiện sức khỏe cũng như tác dụng trong phong thủy. AIVA xin điểm mặt cho bạn một số công dụng của quả cầu thạch anh tím mang lại từ hiểu biết của chúng tôi và phản hồi từ khách hàng của AIVA.

Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

A: Công dụng về sức khỏe 

Như đã nói ở trên thạch anh tím có nguồn năng lượng dương cực lớn. Việc này sẽ thu hút và có tác động lớn đến sức khỏe con người ở những khía cạnh như sau:

 • Năng lượng dương của quả cầu thạch anh tím tác động lớn lên hệ thống thần kinh. Chúng giúp giảm hiệu quả cho những người bị các chứng bệnh như mệt mỏi, hay đau đầu chóng mặt và stress kéo dài.
 • Năng lượng của đá thạch anh tím còn tác động đến vỏ não khiến cho máu huyết não được lưu thông và giúp cho hệ tim mạch được cải thiện hơn rất nhiều. Chứng đau nhức xương khớp cũng được cải thiện nhiều nếu thường xuyên tương tác với đá thạch anh tím.
 • Đặt quả cầu thạch anh tím lên bàn làm việc sẽ giúp chống lại tia bức xạ từ máy tính, giúp môi trường làm việc học tập an toàn hơn.

B: Tác dụng trong phong thủy

Trong phong thủy thì quả cầu thạch anh tím có nhiều giá trị to lớn trong nhiều mặt. AIVA sẽ liệt kê cho bạn về những công dụng đó như sau:

 • Qủa cầu thạch anh tím giúp xua tan nguồn năng lượng xấu, giúp cho chủ nhân tránh được nhiều rủi ro không mong muốn.
 • Gi úp cho chủ nhân hấp thu được nhiều năng lượng tích cực, khai thông trí não và giúp tăng cường trí nhớ, trí sáng tạ cho con người.
 • Hình tượng tròn đầy giúp thu hút nhiều hơn may mắn và tài lộc tạo điều kiện giúp công việc hanh thông hơn
 • Liên kết với luân xa thứ 3, giúp cho những người hay thiền định dễ đi vào cảnh giới, và đạt hiệu quả thiền cao hơn.
Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

NHỮNG AI NÊN SỬ DỤNG QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM

Qủa cầu thạch anh tím được làm từ đá thạch anh tím nên sẽ cực hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hai cung mệnh này sử dụng quả cầu thạch anh tím bên mình sẽ mang lại được nhiều tài lộc và may mắn trong công danh sự nghiệp. Ngoài ra sẽ hỗ trợ hơn nữa những người như sau:

 • Người kinh doanh, chủ doanh nghiệp muốn công việc trở lên thuận lợi hơn.
 • Người thường xuyên làm việc trong môi trường nhiều sóng điện tử
 • Người mất ngủ, ngủ không sâu giấc
 • Người bị bệnh về xương khớp
 • Những người có bệnh liên quan đến hệ thần kinh như: đau đầu, chóng mặt, stress…
Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

>>> Xem thêm: Đá thạch anh tím hợp mệnh gì ?

VỊ TRÍ ĐẶT QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM

Theo các chuyên gia phong thủy thì việc đặt quả cầu thạch anh tím đúng với vị trí và hướng sẽ giúp phát huy hiệu quả tốt nhất cho không gian sống. Nguồn năng lượng sống từ đó sẽ được dồi dào và giúp thu hút được nhiều tài lộc cho chủ nhân. Một số vị trí AIVA khuyên bạn nên đặt trong không gian tại nhà để giúp mang lại may mắn:

 • Quả cầu thạch anh tím nên chọn đặt ở phương vị hướng Đông
 • Với những ngôi nhà rộng thì việc đặt quả cầu thạch anh tím ở giữa nhà sẽ giúp mang lại nguồn sinh khí tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.
 • Đặt quả cầu thạch anh tím trên bàn học hay bàn làm việc sẽ giúp tập trung mang lại đam mê và may mắn cho chủ nhân.
 • Quả cầu thạch anh tím tránh đặt ở nhà bếp, góc phòng hay giữa đường đi, lối vào hay đặt ở những phương có sát khí.
 • Để đẩy lùi nguồn sát khí và thu hút được tài lộc thì bạn nên đặt quả cầu thạch anh tím ở phương đại cát đại lợi.

GIÁ CỦA QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM LÀ BAO NHIÊU ?

Đây là một câu hỏi mà AIVA nhận được nhiều trong thời gian qua. Việc định giá một quả cầu thạch anh tím được thông qua nhiều yếu tố. Một trong số những yếu tố được liệt kê ra phải kể đến chính là chất lượng làm đá, kích thước và trọng lượng quả cầu, kĩ thuật chế tác vv.

 • Qủa cầu thạch anh tím màu càng đậm càng trong thì giá sẽ càng cao
 • Kích thước cầu thạch anh càng lớn trọng lượng càng cao thì giá cũng sẽ càng cao

Hiện nay trên thị trường giá của quả cầu thạch anh tím trung bình sẽ rơi vào khoảng từ 3.000.000 đến 5.000.000 / kg.

Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

PHÂN BIỆT CẦU THẠCH ANH TÍM THẬT VÀ GIẢ

Việc chọn lựa được một quả cầu đẹp và chất lượng đầu tiên cần phải xác minh được chúng có phải làm từ đá tự nhiên hay không. Để phân biệt quả cầu thạch anh tím là thật hay giả bạn có thể áp dụng những cách như sau:

 • Dùng dung dịch axeton lấy 1 ít, sau đó bạn quét lên quả cầu và xem màu sắc của miếng vải hay miếng giấy lau. Nếu như có màu thì đó là đá nhuộm, đá giả.
 • Kiểm nghiệm trực tiếp với máy đo năng lượng để xem đá đó là đá thật hay giả, năng lượng ra sao. Cách này đảm bảo chính xác 100%. Tuy nhiên cách này lại ít người thực hiện vì mất thời gian.
 • Bạn cũng có thể yêu cầu Shop mang đi kiểm định tại các đơn vị uy tín như PNJ, SJC…

CÁCH NẠP NĂNG LƯỢNG CHO QUẢ CẦU THẠCH ANH TÍM

Thạch anh tím trong tự nhiên hấp thụ năng lượng của đất trời nên nguồn năng lượng rất dồi dào. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng và tương tác với con người nguồn năng lượng đó một thời gian sẽ suy giảm đi phần nào. Việc này cần đến công đoạn thanh tảy và nạp năng lượng cho đá sau một thời gian sử dụng.

Qủa cầu thạch anh tím
Qủa cầu thạch anh tím

Cách làm rất đơn giản, bạn có thể pha muối với nước lọc và ngâm quả cầu vào trong khoảng từ 2 – 3 ngày. Sau đó, phơi dưới ánh sáng mặt trời hoặc để dưới ánh trăng rằm. Nên chọn thời điểm trăng rằm để thanh tẩy và nạm năng lượng cho quả cầu thạch anh tím tốt nhất.

Tại sao nên đến AIVA bạn nên chọn quả cầu thạch anh tím

AIVA là một thương hiệu về đá phong thủy uy tín nhất hiện nay. Chúng tôi là đơn vị cung cấp đá thạch anh chuẩn hàng tự nhiên 100% và có cam kết bảo hành sản phẩm cho khách hàng. Qủa càu thạch anh tím là một vật phẩm phong thủy được khách hàng chọn lựa nhiều nhất tại AIVA.

Đến với AIVA bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời vì:

 • Cam kết Đá Thạch Anh 100% tự nhiên, năng lượng dương tích cực.
 • Bảo hành 1 năm. Đổi trả trong vòng 7 ngày.
 • Gia công, chế tác theo yêu cầu của bạn (đường kính, cân nặng)
 • Tặng đế kèm theo.

>> Xem thêm: Những quả cầu thạch anh tím của AIVA: Tại Đây


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!