Sở khanh là gì? Sở Khanh là người thế nào?

Nhiều người nhắc đến sở khanh như một trong những người xấu hay đi lừa dối chị em phụ nữ. Đây là một hiện tượng xảy ra khá nhiều trong chuyện tình cảm từ xưa đến nay. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn sở khanh là gì ? Biểu hiện của người sở khanh và cách xử lý với những trường hợp này như nào.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

SỞ KHANH LÀ GÌ ?

Sở khanh là một cụm từ chỉ những người đàn ông xấu chuyên đi lừa dối chị em phụ nữ để gạt tình và tiền. Thực ra nguồn gốc của cụm từ ngày lại bắt nguồn từ câu Truyện Kiều và nhân vật Sở Khanh là một nhân vật có thật. Sở khanh hiện lên trong truyện Kiều Nguyễn Du như là một gã ăn chơi dâm loạn chuyên đi lừa gái lầu xanh. Cơ duyên đã cho hắn gặp gỡ Thúy Kiều và mê hoặc Kiều yêu hắn rồi bị Sở Khanh đánh lừa.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

Cụm từ sở khanh được dùng để chỉ bản chất của những người đàn ông có bề mặt hào hoa phong nhã tuy nhiên lại chuyên môn đi lừa con gái nhà lành hoặc giăng bẫy con gái trong lúc gặp hoạn nạn.

Nhân vật Sở Khanh ngày xưa thường có phong thái “mày rây nhẵn nhụi, áo quần bảnh bao” thì Sở Khanh ngày nay lại đa dạng vô cùng.

Họ có thể xuất hiện một cách nhẵn nhụi bảnh bao ban đầu khá ga lăng nhưng có khi nhìn cũng rất nghệ sĩ. Nhiều khi lại rất ngây thơ và trí thức.

sở khanh là gì

Không những thế họ còn tỏ ra rất hoàn hảo, họ duyên dáng, biết quan tâm, dí dỏm… Ở bên họ thì đúng là thỏa con mắt đến lỗ tai. Họ luôn biết chính xác làm thế nào để một người phụ nữ cảm thấy đặc biệt.

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT MỘT TAY SỞ KHANH

Tuy rằng nhiều người vẫn hay nói khi yêu mọi người sẽ thường bị u mê và không bình thường. Chính vì thế mà nhận ra được một tay sở khanh là hoàn toàn không thể. Tuy nhiên bằng một sự tinh ý bạn có thể nhận ra được một tay sở khanh chính hiệu qua những đặc điểm dưới đây.

  1. Sở Khanh thường hay khoe:

Một tay sở khanh thường sẽ hé mở miệng ra là sẽ chém gió và thích phô trương. Đây là một trong những tay sở khanh chính hiệu khi họ thường nói những lời đường mật rằng họ sẽ hứa hẹn có một tương lai tươi sáng và hạnh phúc nhằm chiếm đoạt nhanh chóng trái tim và thể xác của những cô nàng nhẹ dạ cả tin.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

Họ luôn biết cách khiến họ trở nên tốt đẹp trước mắt người phụ nữ của họ. Anh ta đã đến gặp bạn với tất cả mọi thứ họ hợp mốt và khoe khoang hết lời tự hào về địa vị của mình.

Anh ta sẽ khoác lên mình một bộ cánh đắt tiền và trang sức hàng hiệu. Tuy nhiên nếu như để ý một chút bạn sẽ có thể phát hiện ra được những lời nói dối không biết ngượng này.

  1. Thường dấu kỹ lai lịch của mình

Một tâm lý của anh ta chính là thường dấu diếm gốc rễ của anh ta và không muốn cho bạn tìm hiểu quá sâu về anh ta. Một khi bạn không biết gì về anh ta thì chỉ cần cắt đứt liên lạc và bạn hoàn toàn mất mọi dấu vết về người đàn ông này.

Chính vì thế trong quá trình tìm hiểu để đi đến tình yêu thì bản thân anh ta chỉ là vẻ hào nhoáng bên ngoài anh ta vẽ ra.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

Nếu bạn có hỏi về gia đình thì hắn cũng sẽ trả lời qua loa rồi đánh lạc hướng sang chuyện khác, vì dĩ nhiên hắn không muốn bạn biết quá nhiều khi bạn chỉ là một con “mồi”.

  1. Nói xấu về người yêu trước

Với những người đang bày tỏ với mình mà luôn miệng nói xấu người yêu thì bạn cũng cần xem lại họ. Có thể nếu sau này bạn với anh ta không nên duyên được thì bạn cũng sẽ là chủ đề mà anh ta nhắc đến cho cuộc tình sau của anh ta.

  1. Điện thoại anh ta là một thứ bí hiểm

Có thể thấy anh ta luôn giữ gìn và giấu diếm điện thoại. Đó là một nơi riêng tư và do đó không dễ dàng để trao cho bạn kiểm soát về bản thân mình.

Tất nhiên khi không cho nàng cầm điện thoại, chàng sẽ nhanh nhẹn bào chữa ngay một lý do rất đỗi hợp lý để nàng không còn muốn kiểm soát điện thoại của chàng nữa.

Những chàng trai sở khanh họ cực kì khéo léo để lấy lòng và luôn có những lý do hết sức thuyết phục cho chuyện này.

  1. Thường hẹn hò những nơi vắng vẻ

Sở khanh thì họ thường kinh nghiệm trong tình trường. Họ có thể có người yêu ở rất nhiều chỗ anh ta đi qua. Bạn có thể đề nghị anh ấy đến những nơi đông đúc và quán xá nổi tiếng xem anh ta phản ứng thế nào.

sở khanh là gì
sở khanh là gì
  1. Mới quen đã đòi “chuyện ấy”

Ngày nay khi cả hai yêu hau và có thời gian dài tìm hiểu thì chuyện đó cũng khó tránh khỏi.

Tuy nhiên khi vừa mới quen một hai tháng mà chàng trai đó đã liên tục đòi hỏi làm chuyện ấy và thường xuyên gây áp lực khiến cho bạn phân vân không biết nên hay dừng lại. Bạn nên cẩn thận với chàng trai này.

  1. Lời nói không đi liền với hành động

Những gã sở khanh thường ăn nói rất giỏi. Tuy nhiên đừng xem nhẹ câu này khi họ nói bạn hãy để ý xem họ có làm giống như anh ta đã nói trước kia hay không. Nếu như có sự khác nhau thì có thể đây là một gã sở khanh.

Ví dụ, nếu anh ta thề thốt yêu bạn, muốn tiến xa hơn nhưng không chịu giới thiệu bạn với gia đình thì bạn nên xem xét lại.

  1. Quá khen bạn

Ai chẳng thích được khen, được người khác ghi nhận khả năng của mình.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

Những chàng trai quá khéo léo và dẻo miệng thì việc bạn được họ tâng bốc lên mây là điều không phải bàn cãi gì nữa.

Tuy nhiên, chỉ với một điểm mạnh đó mà anh ta cứ liên tục khen đi khen lại thì chứng tỏ anh ta là tay Sở Khanh, đang muốn nhanh chóng lấy được cảm tình từ bạn


CÁCH XỬ LÝ VỚI NHỮNG NGƯỜI SỞ KHANH

Có thể thấy những kẻ sở khanh là những kẻ xấu nhưng đội lốt người tốt để đi lừa gạt và hại đời chị em phụ nữ. Chính vì thế mà việc phát hiện ra được sở khanh cũng như xử lý kẻ này cũng là điều bạn cần chú ý:

1. Đừng tiếp tục biện hộ cho cách cư xử tồi tệ của anh ta

Hiện nay có khá nhiều chị em phụ nữ bị những tên sở khanh lừa gạt cả tình lẫn tiền tuy nhiên vẫn không tỉnh ngộ. Họ quá lụy tình và mù quáng rồi bao biện đổ lỗi cho chính bản thân mình. Họ vẫn lao vào như một con thiêu thân đầy đau khổ mà chẳng thể nào dứt ra được.

Việc đúng dắn nhất của chúng ta chính là dừng lại và tiếp tục biện hộ cho hành động mù quáng của mình. Mạnh dạn suy nghĩ một cách đúng đắn nhất về những hành động của mình để nhìn nhận vấn đề này một cách đúng đắn.

2. Thẳng thắn thừa nhận sai lầm của mình.

Việc thừa nhận chọn lựa và hành động của mình là sai là điều nên làm trong tình huống này. Nhiều chị em vẫn ngộ nhận rằng mối quan hệ này không xấu như mọi người nghĩ và vẫn cố gắng bám lấy mối quan hệ này để chứng minh là mình đúng. Tuy nhiên điều đó là sai và không thể thay đổi được gì vì đây vẫn là một mối quan hệ xấu mà thôi. Việc tiếp tục chỉ làm cho bạn thêm tổn thương mà thôi.

sở khanh là gì
sở khanh là gì

3. Chấm dứt tình cảm với sở khanh

Không nên tiếp tục mối quan hệ tình cảm với một người sở khanh

Việc chịu đựng sự dày vò bản thân và những áp lực về tinh thần không đáng có đến với mối quan hệ này. Hãy suy nghĩ thật kĩ càng và sáng suốt để đưa ra được những quyết định mới cho bản thân mình. Nên tìm mọi cách để có thể thoát được ra càng sớm càng tốt mối quan hệ này.

4. Rút kinh nghiệm từ người cũ để đưa ra tiêu chuẩn mới cho người mới

Một khi bạn yêu lầm một tên tồi tệ thì bạn cũng cần phải rút ra cho mình một bài học. Bạn hãy liệt kê ra những điều của anh ta mà khiến bạn cảm thấy đau đơn để làm tiêu chuẩn cho người đến sau không mắc phải sai lầm này nữa. Nếu anh ta là sở khanh hay khoe khoang hoặc vũ phu thì sau hãy tránh những người này ra nếu có thể.

5. Tin rằng ngoài kia còn đầy người tốt hơn anh ta

Bạn có thể bị mất niềm tin một khi bị thất bại trong tình yêu. Chính vì thế mà cuộc sống của bạn còn rất nhiều người đáng tin cậy hơn. Hãy cố gắng sống cho thật tốt giúp bạn sẽ cũng tìm được những người ưng ý của mình.

>>> Ý nghĩa câu “quất ngựa truy phong” nghĩa là gì?


Hy vọng thông qua bài viết này bạn đã có hiểu hơn về sở khanh là gì ? Những dấu hiệu này cho bạn thấy được những cách nhận biết và xử lý sở khanh một cách hiệu quả nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!