So sánh Thạch Anh Hồng và Thạch Anh Hồng Dâu Tây?

Cùng có màu hồng đẹp mắt và nổi bật. lại cùng thuộc nhóm đá thạch anh. Những tinh thể đá thạch anh hồng và thạch anh dâu tây hồng hiện nay được nhiều chị em ưa thích sử dụng làm vòng đeo tay hoặc đồ trang sức bên mình. Giữa hai loại đá thạch anh này có nhiều điểm chung giống và khác nhau. Cùng phong thủy AIVA đi tìm hiểu về hai loại đá họ thạch anh đặc biệt này nhé !


TÌM HIỂU VỀ NHÓM ĐÁ THẠCH ANH HỒNG

Trong thế giới của các loại đá thuộc nhóm thạch anh có muôn màu muôn vẻ đẹp khác nhau. Bên cạnh những tinh thể màu trắng tinh khiết lấp lánh như kim cương thì những tinh thể đá thạch anh vàng lại lộng lẫy và sang trọng. Thạch anh tím thì bí ẩn và mạnh mẽ của thạch anh đen. Tất cả đã tạo nên phong vị cho những tinh thể đá thạch anh phong phú như ngày nay.

đá thạch anh hồng
đá thạch anh hồng

Tuy nhiên với nhiều người nhất là các chị em phụ nữ thì dòng thạch anh hồng vẫn chiếm được tình cảm nhiều nhất. Không phải bởi chúng đắt tiền, hiếm có mà bởi vì màu sắc của chúng mang đến vẻ đẹp mềm mại dịu dàng đến lạ 

Dòng đá thạch anh này được tìm thấy ở nhiều nơi trên thế giới. Từ thời cổ đại đến thì dòng đá thạch anh hồng đã được sử dụng ở nhiều nền văn minh xưa.

Hiện nay tại Việt Nam được ưu ái khi cho nguồn đá thạch anh hồng trữ lượng khá dồi dào và chất lượng khá đẹp. Một số địa điểm có thạch anh hồng phân bổ là Đà Nẵng, Đắk Nông nhưng với trữ lượng nhỏ hơn Đà Nẵng. Đá thạch anh hồng ở Việt Nam có chất lượng khá tốt từ thạch anh hồng màu nhẹ và trong cho đến màu hồng đậm khá đẹp.


Trong dòng đá đặc biệt này lại được chia ra làm 2 phân hệ chính đó chính là đá thạch anh hồng và đá thạch anh dâu tây hồng. Hai nhóm đá này được đặc trưng bởi màu hồng và nguồn năng lượng mạnh mẽ tác động đến sức khỏe của con người.

Tuy nhiên giữa hai loại này sẽ có những điểm giống và khác nhau mà mắt thường hoàn toàn có thể nhận biết được. Chúng tôi xin chia sẻ đến bạn

>>> Trụ thạch anh hồng có ý nghĩa như thế nào ?


ĐẶC ĐIỂM CỦA THẠCH ANH HỒNG VÀ THẠCH ANH DÂU TÂY HỒNG 

  • Thạch anh hồng:

Đây là loại đá có màu hồng đặc trưng. Sải màu đó được chuyển từ nhạt đến đậm dần. Nhóm  thạch anh hồng này không có tóc và có biến thể ưu linh khác. Dòng đá thạch anh này có độ cứng khoảng 7 thang mohs và cực kì hợp với những người mang mệnh Hỏa và Thổ. Chúng được đại diện cho nguồn năng lượng bền bỉ và là viên đá của tình duyên và hạnh phúc gia đình.

đá thạch anh hồng hợp mệnh gì
  • Thạch anh dâu tây hồng

Trong nhóm đá thạch anh hồng thì loại đá thạch anh dâu tây. Chúng gần có dạng tóc tuy nhiên lại chỉ là những chấm nhỏ màu sẫm đỏ hơn bên trong long viên đá. Những chấm đá nhỏ li ti này giúp tạo nên vẻ đẹp nổi bật của những viên đá khiến chúng trông bắt mắt hơn nhiều. Hiện nay khá nhiều bạn trẻ ưa chuộng loại này vì tính độc đáo và lạ mắt của nó, nhìn bằng mắt thường bạn rất dễ phân biệt thạch anh hồng và thạch anh hồng dâu tây.

đá thạch anh dâu tây hồng

SỰ GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA HAI LOẠI THẠCH ANH NÀY

Sự giống nhau:

Hai dòng đá màu hồng này thường giống nhau là đều thuộc nhóm đá thạch anh và có nguồn năng lượng phong thủy cực kì cao.Nguồn năng lượng mạnh mẽ này có thể giúp giải trừ được nguồn năng lượng xấu cực mạnh đồng thời giúp tâm trạng được thoải mái hơn

Sự khác nhau:

  • Độ cứng

Cả hai loại đá thạch anh màu hồng này thường có cấu tạo với thớ bên trong có rạn phẳng dọc ngang. Thạch anh dâu hồng thì thường có những vân rạn giống với các khối tinh thể bám vào nhau nhìn tương tự đường phèn.

  • Tạp chất

So sánh về tạp chất thì nhìn chung đá thạch anh hồng thường sẽ ít lẫn tạp chất hơn thạch anh dâu hồng. Thạch anh dâu hồng thường sẽ có thêm những phần tạp chất dạng đốm hồng đậm hoặc đen trong long khối đá.


đá thạch anh hồng dâu tây hồng
đá thạch anh hồng dâu tây hồng
  • Cấu tạo hóa học 

Thạch anh hồng cấu tạo bên trong chứa rất nhiều “Sợi tơ” Dumortierite trong lòng đá tạo nên màu hồng
Thạch anh dâu hồng cấu tạo hóa học có khá nhiều tạp chất Goethite và Oxit sắt tạo nên màu hồng
  • Hiệu ứng Quang Học

Thạch anh hồng có đặc điểm đặc biệt chính là hiệu ứng ngôi sao khi chiếu sáng vào khối đá. ( Những vân sao này có dạng 3 cánh lấp lánh)
Thạch anh dâu hồng nhìn chung không có hiệu ứng quang học đặc biệt
  • Gía trị 

Nhìn chung thì hai loại đá này thuộc dạng đá phổ biến nên giá thành ở mức hợp lý. Tuy nhiên nếu xét về giá trị hai loại đá thì đá thạch anh dâu hồng sẽ hiếm hơn một chút. Chính vì thế mà cùng một phẩm chất thì thường đá thạch anh dâu hồng cũng sẽ có giá đắt hơn thạch anh hồng một chút.
  • Sản phẩm thường gặp 

Thông thường thì tinh thể đá thạch anh hồng trong tự nhiên được hình thành và tích tụ có kích thước khá lớn. Chính vì thế dòng đá này được thấy ở nhiều dạng vật phẩm phong thủy từ nhỏ đến lớn như vòng tay đá, mặt dây chuyền, tượng phật cho đến hòn non bộ đá thạch anh hồng.


đá thạch anh hồng dâu tây hồng

Trong khi đó đá thạch anh dâu hồng tinh thể đá được hình thành ở dạng nhỏ hơn do đó những sản phẩm thường gặp sẽ có kích thước nhỏ hơn nhiều.

Hy vọng với những thông tin mà phong thủy AIVA chia sẻ bên trên đã có thể giúp cho bạn có được những kiến thức thực tế để nhận biết so sánh hai loại đá thạch anh hồng này. Nếu bạn thích dòng đá nào có thể chọn lựa vật phẩm phong thủy sao cho thật sự phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!