Tác dụng của bạc trong tâm linh phong thủy

Từ ngàn xưa con người đã sử dụng bạc trong cuộc sống không chỉ dùng làm đồ trang sức mà còn làm vật hộ thân và bảo vệ sức khỏe. Chẳng thế mà trẻ con hoặc người già thường sẽ sử dụng vòng bạc, lắc bạc đeo bên người nhằm tránh gió và trừ tà. Trong bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về tác dụng của bạc phong thủy và cách sử dụng bạc sao cho hiệu quả nhất.

tác dụng của bạc trong phong thủy
tác dụng của bạc trong phong thủy

BẠC LÀ GÌ ?

Chắc hẳn ai cũng đã biết đến nguyên tố bạc trong chương trình hóa học phổ thông. Kí hiệu của bạc là AG và có số hiệu nguyên tử bằng 47. Nguyên tố này có màu trắng, khá mềm dẻo và có tính dẫn nhiệt và điện thuộc nhóm cao nhất.

Tính chất của bạc: 

– Bạc có tính mềm, dẻo, dễ uốn nhưng cứng hơn vàng. Nó có màu trắng sáng và là kim loại dẫn điện, dẫn nhiệt, phản quang tốt nhất trong tất cả các kim loại đã được biết đến hiện nay.

– Kim loại bạc kém hoạt động nhưng ion Ag+ của nó lại có tính oxy hóa mạnh. Ở trong không khí, bạc không bị oxy hóa dù có chịu tác dụng của nhiệt độ cao. Tuy nhiên, khi tác dụng với O3, phản ứng hóa học sẽ xảy ra và bạc chuyển thành bạc oxit.

2Ag + O3 → Ag2O + O2

Trong tự nhiên bạc tồn tại dưới dạng nguyên chất còn hầu hết các sản phẩm bạc hiện nay thường sẽ là sản phẩm phụ của điều chế đồng, vàng, chì và kẽm.

Xét về giá trị thì đây được coi là kim loại quý hiếm có giá trị cao chỉ xếp sau vàng. Ngay từ ngàn xưa bạc đã được sử dụng làm tiền xu trao đổi mua bán và làm đồ trang sức và chén đũa bát làm trong gia đình vua chúa quan lại.

tác dụng của bạc trong phong thủy
tác dụng của bạc trong phong thủy

Trong thời đại hiện nay bạc được sử dụng vào việc làm đồ trang sức và trong công nghiệp chất bán dẫn, điện phân hóa học vv.


TÁC DỤNG CỦA BẠC PHONG THỦY

Bạc là 1 trong 7 bảo vật nhân gian ban tặng. Bạc đặc biệt quan trong trong phong thủy cũng như trong đời sống ngày thường. Hầu như, ai cũng mang bên mình 1 chiếc vòng, 1 vật bằng bạc để giúp bảo vệ bản thân. Chúng ta cùng đi tìm hiểu về tác dụng của bạc trong tâm linh thông qua các khía cạnh như sau:

1: Công dụng đối với sức khỏe

Từ lâu bạc đã gắn bó với đời sống con người từ vua chúa quan lại cho đến thường dân. Những khảo cổ cho thấy vòng bạc đã được sử dụng từ rất lâu trong các ngôi mộ cổ Ai Cập. Điều đó cho thấy bạc từ xưa đã được sử dụng làm trang sức để làm đẹp mà còn bảo vệ sức khỏe khỏi gió độc và tà ma.

tác dụng của bạc trong phong thủy
tác dụng của bạc trong phong thủy

Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng bạc có khả năng báo hiệu tình trạng sức khỏe của con người khi sử dụng. Nếu trong khi sử dụng một thời gian vòng bạc bị xỉn màu thì rất có thể là bạn đang bị cảm hoặc nhiễm gió độc. Lúc này cần quan tâm bồi bổ cơ thể ngay để giúp khỏe lại.

Trang sức bạc phong thủy còn có tác dụng diệt khuẩn và ngăn ngừa bệnh tật. Nếu như đi ngoài trời mà bạn thấy thời tiết thay đổi bất chợt thì với những người thể trạng yếu rất hay bị cảm mạo. Việc sử dụng vòng bạc phong thủy có thể giúp diệt trừ vi khuẩn và hạn chế cảm mạo rất tốt.

bạc được sử dụng trang sức cho đồng bào vùng cao
bạc được sử dụng trang sức cho đồng bào vùng cao

Bạn có thể thấy các bà con vùng sâu vùng xa nơi rừng thiêng nước độ trên cổ họ thường có khá nhiều vòng cổ bằng bạc. Điều này không chỉ do nét văn hóa của họ mà còn có công dụng giúp tránh gió trừ tà cho bà con vùng cao.

Một tác dụng khác thú vị của bạc đó chính là khử và phát hiện độc tố trong thức ăn. Đây là điều đúng đã được kiểm chứng và được truyền từ xưa đến nay. Nếu như trong thức ăn có độc tố thì chỉ cần thử bằng kim bạc có thể khiến que kim đổi màu.

dùng bạc để thử đồ ăn
dùng bạc để thử đồ ăn

2. Công dụng của vòng bạc theo phong thủy

Ngày nay chúng ta thường nhắc đến cụm từ bạc phong thủy nhằm ngụ ý nói bạc có ít nhiều tác động đến phong thủy của con người sở hữu. Thực chất từ xưa đến nay việc sử dụng bạc cũng thường gắn liền với phong thủy mà các bậc vua chúa từ xưa đến nay thường áp dụng. Chúng ta cùng chia sẻ những công dụng chính của vòng bạc phong thủy.

 • Bạc phong thủy giúp trừ tà: Xung quanh chúng ta thường sẽ có nhiều luồng khí tốt đan xem với khí xấu hay gọi là tà khí hay ám khí. Chúng bao vây quanh ta khiến cho cơ thể bị mệt mỏi và kiệt sức dần theo thời gian. Việc đeo vòng bạc phong thủy có thể giúp trừ tà cho chủ sở hữu giúp họ khỏe mạnh hơn và tinh thần luôn thoải mái.
 • Bạc phong thủy giúp hóa giải vận xui: Nhiều người có chia sẻ những ai thường đi viếng hoặc đi đêm khuya nên mang theo vòng bạc bên mình. Do những nơi họ đến thường có nhiều âm khí nên việc mang theo mình sản phẩm từ bạc giúp hóa giải vận xui rủi từ các nguồn âm khí này. Nhiều người coi vòng bạc phong thủy là lá bùa hộ mệnh cho họ và họ luôn mang theo bên mình.
 • Đem lại tiền bạc, may mắn: Không chỉ có tính thẩm mỹ cao vì màu sắc trắng bóng hào nhoáng của chúng mang lại. Khi sử dụng chúng giúp mang lại may mắn và những điều tích cực đến cho người sở hữu.
tác dụng của bạc trong phong thủy
tác dụng của bạc trong phong thủy

Có thể tổng hợp những công dụng của bạc trong đời sống hằng ngày:

 • Bạc phong thủy được chế tác thành trang sức, nữ trang.
 • Bạc là một kim loại quý được dùng trong nhiếp ảnh. Khi tráng ảnh thì không thể thiếu được kim loại này để cho ra những tấm ảnh đẹp mắt.
 • Bạc được sử dụng để đúc tiền xu.
 • Bạc dùng để chế tạo các sản phẩm như gương, đồ điện và điện tử..
 • Bạc tính mềm, dễ uốn, không độc, màu sáng. Do đó, nhiều người thích sử dụng Bạc để làm răng giả, hoặc bọc răng bằng Bạc.
 • Các chế phẩm công nghiệp như chất xúc tác. Bạc là chất kết dính, tạo mưa nhân tạo, chất nổ, làm pin, đạn, khử trùng nước…

CHỌN VẬT PHẨM BẠC PHONG THỦY HỢP MỆNH

Từ ngàn đời xưa trên thế giới và tại Việt Nam thì việc áp dụng phong thủy vào trong đời sống con người là khá nhiều. Việc sử dụng bạc phong thủy được ưu ái chọn lựa về vấn đề tâm linh phong thủy. Ngoài ra việc am hiểu phong thủy và cung mệnh đúng sẽ giúp chọn lựa vòng bạc sao cho hợp lý và hiệu quả nhất.

tác dụng của bạc trong phong thủy
tác dụng của bạc trong phong thủy

Hiện nay để hiệu quả và hợp cho tất cả các cung mệnh thì việc chọn vòng bạc kết hợp với đá phong thủy, charm bạc hay charm gỗ là giải pháp hoàn hảo cho vấn đề này. Thực ra từ xưa đến nay thì vòng bạc cũng được làm nhẫn vòng gắn thêm đá quý để tôn vinh nên đá chủ cộng với nhẫn hay vòng bạc vừa tăng tính thẩm mỹ, công dụng cho sức khỏe và hỗ trợ phong thủy.

Một số lưu ý khi chọn bạc phong thủy hợp mệnh:

 • Người mệnh Hỏa: Nên chọn cho mình vật phẩm vòng tay bạc phong thủy mix với charm màu đỏ hoặc đá thạch anh tóc đỏ. Nhẫn bạc với mặt đá thạch anh tóc đỏ hoặc đá ruby đỏ cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
 • Người mệnh Thổ: Nên chọn cho mình vật phẩm vòng tay bạc phong thủy mix với charm màu vàng hoặc nâu hoặc đá thạch anh khói, vàng citrin. Nhẫn bạc với mặt đá thạch anh khói cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
 • Người mệnh Kim: Nên chọn cho mình vật phẩm vòng tay bạc phong thủy mix với charm màu vàng citrin. Nhẫn bạc với mặt đá thạch anh vàng cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
 • Người mệnh mộc: Nên chọn cho mình vật phẩm vòng tay bạc phong thủy mix với charm màu xanh lá cây. Nhẫn bạc với mặt đá thạch anh tóc xanh cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.
 • Người mệnh Thủy: Nên chọn cho mình vật phẩm vòng tay bạc phong thủy mix với charm màu đen, tím. Nhẫn bạc với mặt đá thạch anh tím, hay tóc đen cũng là một lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Hy vọng với những kiến thức mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn giải đáp câu hỏi Tác dụng của bạc trong tâm linh ? Nếu bạn đang muốn sở hữu một món đồ phong thủy làm từ bạc để trang sức hoặc hộ thân thì có thể liên hệ AIVA để được tư vấn và chọn mua được sản phẩm tốt nhất phù hợp với bạn.

xem thêm sản phẩm

Thông tin liên hệ

 • Địa chỉ: 326/44 Lê Hồng phong, Phường Phước Long, TP Nha Trang.
 • Điện thoại: 0347.422.158
 • Email: aivaphongthuy@gmail.com
 • Website: aiva.com.vn
 • Maps: https://goo.gl/maps/pv18gBda4wagVd6eA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!