Tam hợp hóa tam tai là gì ? Ý nghĩa của quan điểm trên

Trong phong thủy của phương Đông thì làm việc gì đại sự cần có sự kết hợp của những người tương hợp. Những người này thường nằm trong bộ tam hợp sẽ là tốt nhất. Tuy nhiên cũng nhiều người có ý kiến cho rằng tam hợp hóa tam tai nên sẽ khiến đen đủi không may mắn. Vậy quan niệm tam hợp hóa tam tai là gì ? Dưới đây, AIVA sẽ giúp bạn giải đáp đúng nhất về tam hợp hóa tam tai và những điều cần lưu ý bạn không nên bỏ qua. Hãy cùng theo dõi nhé!

tam hợp hóa tam tai
tam hợp hóa tam tai

TÌM HIỂU VỀ TAM HỌP VÀ TAM TAI 

Tam hợp là gì ? 

Tam hợp là một trong những thuật ngữ dùng trong phong thủy xưa. Ho chỉ 3 con giáp hợp với nhau trong số 12 con giáp. Theo quan niệm về phong thủy thì 12 con giáp đó thì có 4 nhóm con giáo có sự tương đồng về số phậ, tính cách và hợp với nhau về khá nhiều mặt. 

Tam hợp tức là 3 con giáp hợp nhau.

 • Tam Hợp Hỏa cục gồm 3 con giáp: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm)
 • Tam Hợp Mộc cục gồm 3 con giáp: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương)
 • Tam Hợp Thủy cục gồm 3 con giáp: Thân – Tý – Thìn (cùng âm)
 • Tam Hợp Kim Cục gồm 3 con giáp: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương)

Với những cn giáp một khi đã thuộc nhóm tam hợp rồi thì họ sẽ hỗ trợ nhau cùng nhau phát triển. Theo quan niệm này thì khi làm các công việc quan trọng như dựng vợ, gả chồng hoặc sinh con đẻ cái thì cực kì lưu ý đến vấn đề tam hợp này. 


Tam tai là gì?

Như chúng ta đã biết rằng tam tai chính là 3 tai họa luân chuyển và lặp lại trong đời người sau mỗi 12 năm một lần. Tam tai này thường được thể hiện như sau:

 • Hỏa tại:Đây là những tai họa có liên quan đến Hỏa gây ra. Như cháy nhà, cháy rừng vv.
 • Thủy tai:đây là bao gồm những loại tai nạn đi nước gây ra như sóng thần, lũ lụt vv.
 • Phong tai:Đây chính là loại tai họa do gió gây ra như bão lốc, lốc xoáy vv

Với những chuyên gia phong thủy nổi tiếng thì khi gặp hạn tam tai thì sẽ gặp vận hạn trong 3 năm liên tiếp nhau còn gọi là năm tam tai. Khi bước vào vận tam tai thì sẽ gặp rất nhiều khó khăn mọi mặt như công việc, sức khỏe vv. Họ không mong muốn nên thường tìm cách hóa giải chúng.

Với những gia chủ nào gặp hạn tam tai thì không nên làm việc lớn như mua nhà, cưới vợ gả chồng vv. Ở năm thứ hai thì tốt nhất là không nên dừng lại những việc đang làm như nhảy việc.


TAM HỢP KHI NÀO HÓA TAM TAI?

Tùy theo thời gian trong năm mà chuyển hóa hung cát. Bao gồm có:

 • Thân – Tý- Thìn hóa tốt vào các tháng 3,7,8,10,11, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,4,5,6,9,12 âm lịch.
 • Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9., hóa xấu vào các tháng 6,7,8,10,11,12 âm lịch.
 • Hợi – Mão- Mùi hóa tốt vào các tháng 1,2,10,11, hóa xấu vào các tháng 3,4,5,6,7,8,9,12 âm lịch.
 • Tỵ – Dậu- Sửu hóa tốt vào các tháng 4,5,6,8,11,12, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,7,9,10 âm lịch.

TAM HỢP HÓA TAM TAI LÀ NHƯ THẾ NÀO?

Có nhiều người thắc mắc tại sao tam hợp lại hóa tam tai, đã hợp lại còn biến thành tam tai, vậy vấn đề này là như thế nào. Chúng tôi xin được giải thích như sau: Tam hợp hóa tam tai chính là chỉ việc kết hợp của ba số mệnh cùng hợp mệnh tam hợp tuy nhiên gặp những năm tam tai thì sẽ bị mức tàn phá mạnh mẽ lại nhân lên gấp 3. Khiến cả ba gia chủ lao đao tán gia bại sản và thậm chí chết người

Ông bà ta từ xưa đến nay khi dựng vợ gả chồng thì thường chọn tuổi hợp với nhau. Ngoài ra khi sinh con cũng sẽ chọn năm sinh sao cho hợp với cha mẹ. Trường hợp chọn lựa khi hợp tác làm ăn sẽ thường chọn những người hợp với tuổi của mình để mang lại may mắn hơn. Tuy nhiên thì khi hạn tam tai đến thì cùng lúc các tuổi tam hợp sẽ đều bị hạn tam tai. 

Ví dụ: Trong một gia đình có vợ, chồng, hoặc con cái là 3 tuổi tam hợp là Thân – Tý – Thìn. Khi gặp hạn tam tai vào các năm Dần – Mão – Thìn, 3 tuổi này đều bị hạn tam tai. Ngược lại đến vận tốt của Thân – Tý – Thìn thì cái tốt của bộ ba này lại được cộng hưởng thành cái tốt vượt trội. Như vậy là có cả hung và cát. Chỉ khác là biên độ thì mạnh mẽ hơn.

Chính vì thế mà dân gian chúng ta mới thường có câu tam hợp hóa tam tai là như vậy. Hiện tượng này thường sẽ chỉ xảy ra theo chu kỳ nhất định chứ không diễn ra trong suốt thời gian dài hay cả cuộc đời. Nó xảy ra chỉ khi hội tụ đầy đủ các yếu tố và gây ra sự khó khăn, vất vả hơn trong cuộc sống hoặc công việc. Tuy nhiên, mọi vấn đề đều có cách hóa giải.

Có nên lấy chồng vợ và đẻ con tam hợp không?

Khi lấy vợ lấy chồng thì người ta thường dựa vào độ tuổi kết hợp với nhau nhằm giúp gia đình về sau đầm ấm ăn nên làm gia và con cái ngoan ngoãn. Hai tuổi hợp nhau thường là trong bộ tam hợp và tránh các tuổi từ hành xung hoặc lục hại.

Tùy theo thời gian trong năm mà chuyển hóa hung cát. Bao gồm có:

 • Thân – Tý- Thìn hóa tốt vào các tháng 3,7,8,10,11, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,4,5,6,9,12 âm lịch.
 • Dần – Ngọ – Tuất hóa tốt vào các tháng 1,2,3,4,5,9., hóa xấu vào các tháng 6,7,8,10,11,12 âm lịch.
 • Hợi – Mão- Mùi hóa tốt vào các tháng 1,2,10,11, hóa xấu vào các tháng 3,4,5,6,7,8,9,12 âm lịch.
 • Tỵ – Dậu- Sửu hóa tốt vào các tháng 4,5,6,8,11,12, hóa xấu vào các tháng 1,2,3,7,9,10 âm lịch.

VẬT PHẨM PHONG THỦY HÓA GIẢI TAM TAI

Trong những năm tam tai hầu hết những người gặp phải đều cảm thấy lo lắng, bất an dù chúng chưa ảnh hưởng nhiều. Mỗi người sẽ đều đi tìm cho mình một trong những cách hóa giải hoặc làm giảm nhẹ vận hạn của mình. Một trong số đó chính là sử dụng một số vật phẩm phong thủy. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy hóa giải tam tai, hộ thân, cát tường, chiêu cầu may mắn bình an khắc chế hạn tam tai:

Vòng Tam Hợp Quý Nhân

Một trong số những vật phẩm chúng tôi muốn kể đến đó chính là Vòng Tam Hợp Quý Nhân. Chiếc vòng này có ẩn chứa những yếu tố trong 12 con giáp trong một chiếc vòng giúp mang đến may mắn và thuận lợi cho người nhờ vòng được tạo ra theo tam hợp địa chi trong phong thủy.

vòng tam hợp quý nhân
vòng tam hợp quý nhân

Chưa hết, một chiếc vòng tam hợp quý nhân còn có tác dụng trong việc cải vận và thu hút nguồn năng lượng mạnh mẽ cho người sử dụng. Trường hợp bản mệnh của bạn bị khuyết thiếu nên đeo vòng tam hợp quý nhân để sẽ giúp cho bạn được trọn vẹn.

Vòng tay tam hợp gỗ tử đàn

Một trong những loại gỗ quý được nhắc đến khá nhiều chính là vòng tay gỗ tử đàn. Những chiếc vòng có màu đỏ và ánh kim sa lấp lánh mang đến một màu sắc cực kì đẹp mắt và sang trọng. Vật phẩm này chủ yếu là Chiêu quý nhân phù trợ và mang lại một số may mắn cho chủ nhân sở hữu:

 • Mang lại may mắn cho chủ nhân đeo vòng
 • Mang lại nguồn năng lượng cực kì tốt cho gia chủ bảo vệ sức khỏe
 • Tạo được may mắn trên con đường quan lộ cho khách hàng
 • Giúp thu hút được quý nhân trợ giúp.
 • Bảo vệ gia chủ khỏi các tà ma quấy phá
vòng gỗ tử đàn
vòng gỗ tử đàn

Đeo Vòng tay tam hợp gỗ tử đàn giúp cho công việc bạn trở nên suôn sẻ, thuận lợi hơn, tạo cảm giác như luôn có người giúp đỡ, khiến bạn yên tâm hơn phần nào.

Rùa đầu rồng bằng đồng

Rùa đầu rồng hay còn gọi là Long Quy chính là một trong những con vật được tượng trưng cho sức khỏe và sự trường thọ. Vật phẩm này giúp mang lại may mắn giúp trừ tà trấn trạch cho ngôi nhà. Theo quan niệm đó thì những người gãi đầu rùa với đầu rồng bằng đồng sẽ có thể giúp mang lại được khá nhiều may mắn nhằm hạn chế được ốm đau.

Cách khai quang rùa đầu rồng
Cách khai quang rùa đầu rồng

Tượng Kỳ Lân

Từ xưa tượng kỳ lân bằng đầu phong thủy thường có tác dụng khá đa dạng trong đó có ý nghĩa khá tốt giúp hóa giải một số sao xấu như Ngũ Hoàng Đại Sát, Nhị Hắc hoặc trấn nhà Tam Sát, Phạm Thái Tuế. Nếu như bạn đang muốn giảm nhẹ hạn tam tai thì có thể sở hữu Kỳ Lân để trên bàn làm việc, phòng khách.

Đồng Điếu Đá Thạch Anh

Từ lâu đồng điếu thạch anh chính là một linh vật vô cùng may mắn. Nguồn năng lượng dương được tỏa ra từ đồng điếu có thể giúp cân bằng năng lượng giúp họ trở nên thoải mái hơn. Điều này giúp cho việc thu hút năng lượng một cách mạnh mẽ và thuận lợi trong cuộc sống.

đồng điếu đá thạch anh
đồng điếu đá thạch anh

Những Vật Phẩm Phong Thủy hóa giải tam tai trên đây sẽ là vật hỗ trợ cho bạn vượt qua giai đoạn khó khăn. Hãy luôn giữ tinh thần tích cực, thái độ lạc quan và có niềm tin vào tín ngưỡng, nhất định vận hạn tam tai sẽ không còn là khoảng thời gian khiến bạn phải lao tâm quá nhiều.


KẾT LUẬN:

Hi vọng, thông qua bài viết này của chúng tôi quý khách hàng sẽ lần lượt giải đáp được những thắc mắc về: Tam Tai là gì? Tam Hợp là gì? Tam Hợp Hóa Tam Tai được hiểu chính xác là gì? Tam Tai diễn ra theo chu kỳ chứ không phải bị cả cuộc đời. Tuy gặp phải những năm tam tai khó khăn tuy nhiên điều có cách hóa giải. Vì vậy, quý gia chủ cũng không cần quá lo lắng. Điều quan trọng để quyết định nên hạnh phúc gia đình và thành công trong công việc chính là sự cố gắng cùng nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!