Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì?

Tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Mỗi bản mệnh sinh ra đều thuộc 1 trong 12 con giáp. Trong mối quan hệ giữa 12 con giáp đó chắc chắn có những con giáp mang bản mệnh hợp nhau và có những con cực kỳ xung khắc. Từ đó mới có những quan niệm tam hợp, tứ hành xung được xét theo bản mệnh của mỗi con người. Vậy trong bài viết này chúng ta hãy cùng AIVA tìm hiểu chi tiết hơn về tam hợp là gì? Tứ hành xung là gì? Và những vấn đề liên quan nhé.

tam hợp và tứ hành xung
tam hợp tứ hành xung

TAM HỢP LÀ GÌ ?

Trong 12 con giáp theo phong thủy phương Đông có những cặp con giáp hợp nhau song song với đó có những cặp con giáp cực kì xung khắc với nhau. Do đó, quan niệm tứ hành xung tam hợp được xét dựa trên bản mệnh của mỗi cá nhân.

Khái niệm

Để tìm hiểu khái niệm tam hợp chúng ta cùng nhìn lại 12 con giáp trong phong thủy Phương Đông. Chúng bao gồm: Tý, Sửu, Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi. Bộ 12 con giáp này có chia thành 4 nhóm với mỗi nhóm 3 con giáp có sở hữu được những nét tính cách tương đồng có liên quan và hòa hợp với nhau và được gọi là tam hợp.

Theo đó thì tam hợp chính là một dạng Minh Hợp hay chỉ sự hòa hợp với nhau. Đây là một mối quan hệ tốt đẹp và thuận lợi cùng nhau phát triển. Những con giáp thuộc tam hợp thường dễ dàng chung sống hòa hợp với nhau do có tính cách tương đồng. Đặc biệt, mối quan hệ giữa những cá nhân có tuổi tam hợp thường dễ dàng phát triển thành đồng nghiệp, bạn bè, vợ chồng,…

tam hợp và tứ hành xung
tam hợp tứ hành xung

Những con giáp thuộc 3 tuổi tam hợp khi có mối quan hệ đối tác làm ăn, vợ chồng… thường suôn sẻ hơn, có chung lý tưởng, chí hướng, hay giúp đỡ nhau để dễ dàng đạt đến thành công hơn.

Cách tính tuổi tam hợp theo phương Đông

Dựa vào quy luật ngũ hành âm dương thì các tuổi tam hợp theo phong thủy sẽ được phân chia như sau:  Có  4 nhóm tuổi tam hợp, cụ thể cách tính tam hợp như sau:

Sáu địa chi âm (gồm: Sửu, Mão, Tỵ, Mùi, Dậu, Hợi) sẽ được sắp xếp vào 2 nhóm tam hợp Hỏa cục và Thủy cục.

Sáu địa chi dương (gồm: Tý, Dần, Thìn, Ngọ, Thân, Tuất) được sắp xếp vào 2 nhóm tam hợp Kim cục và Mộc cục.

Khoảng cách tuổi giữa các con giáp trong một bộ tam hợp sẽ là 4 năm. Các con giáp trong một bộ tam hợp trong tử vi bao gồm:

  1. Bộ tam hợp Hỏa cục: các tuổi Ngọ – Tuất – Dần. Trong đó, chi Ngọ thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc hành Thổ, chi Dần thuộc hành Mộc.
  2. Bộ tam hợp Mộc cục: các tuổi Mão – Mùi – Hợi. Trong đó, chi Mão thuộc hành Mộc, chi Mùi thuộc hành Thổ, chi Hợi thuộc hành Thủy.
  3. Bộ tam hợp Thủy cục: các tuổi Tý – Thìn – Thân. Trong đó,, chi Tý thuộc hành Thủy, chi Thìn thuộc hành Thổ, chi Thân thuộc hành Kim.
  4. Bộ tam hợp Kim cục: các tuổi Dậu – Sửu – Tỵ. Trong đó, chi Dậu thuộc hành Kim, chi Sửu thuộc hành Thổ, chi Tỵ thuộc hành Hỏa.

Tam hợp tuổi Thân -Tý – Thìn: Nhóm kiên trì

Nhóm tam hợp đầu tiên có thể kể đến chính là nhóm Thân – Tý – Thìn. Theo cách tính tam hợp này thì đây là nhóm tập hợp những con giáp có tinh thần tranh đấu cao và cực kì kiên trì. Khi họ quyết tâm đạt được điều gì thì sẽ rất kiên định với ý kiến của họ. Họ hành động niều hơn với lời nói, họ tốt bụng hơn cũng như luôn luôn sẵn sàng giúp đỡ những người xung quanh.

bộ ba tam hợp tứ hành xung

Sự thông minh không ai qua được tuổi Tý, tuy nhiên đi kèm với đó chính là sự không đủ tự tin để đối mặt với khó khăn thách thức. Chính vì thế mà sẽ cần thêm sự dũng cảm và dứt khoát như tuổi thìn. Tuổi thìn đôi khi hơi thiếu tính sáng tạo nên rất cần đến sự tương trợ của người tuổi Tý và Thân. Người tuổi Thân cũng cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự năng động, nhiệt tình của người tuổi Thìn và sự sáng suốt của người tuổi Tý. Nhìn chung, khi 3 tuổi tam hợp này hợp sức lại sẽ cho ra một tổng thể hoàn hảo.

Nhóm tam hợp tuổi Dậu, Tỵ, Sửu: Nhóm trí thức

Đây là ba con giáp được xếp vào nhóm trí thức. Sở dĩ được phong như vậy do nhóm này nổi bật lên với sự tư duy và tính cách mạnh mẽ quyết đoán. Một khi đã đặt ra được mục tiêu thì họ sẽ phấn đấu tới cùng bằng mọi giá. 

bộ ba tam hợp tứ hành xung
bộ 3 con giáp tam hợp tứ hành xung

Đặc điểm của người tuổi sửu chính là trung thực, thật thà và có trách nhiệm. Tuy nhiên hơi thiếu sự nhanh nhẹn của những người tuổi Tỵ và Dậu. Ngược lại người tuổi Dậu Người tuổi Thân cũng cần được tiếp thêm sức mạnh bởi sự năng động, nhiệt tình của người tuổi Thìn và sự sáng suốt của người tuổi Tý. Nhìn chung, khi 3 con giáp tam hợp trong tử vi này hợp sức lại sẽ cho ra một tổng thể hoàn hảo.hì thăntính tình bộc trực, khó kiềm chế cảm xúc cá nhân, luôn cần đến sự nhẹ nhàng của người tuổi Sửu và Tỵ.

Nhóm tam hợp tuổi Ngọ, Dần, Tuất: Nhóm độc lập

Dần – Ngọ – Tuất là ba con giáp thuộc bộ tam hợp xếp vào nhóm độc lập.  Nhóm những con giáp này có sự độc lập, mê say và thích khám phá trải nghiệm mọi thứ xung quanh. 

Trong khi những người tuổi Ngọ giàu tình cảm có sức sáng tạo cực cao và sự quyết đoán mạnh mẽ. Đây cũng là những đặc tính vốn có của người tuổi Dần cùng sự tỉnh táo. Người tuổi Tuất có sự sáng tạo và vo cùng thông minh. 

bộ ba tam hợp tứ hành xung

Bộ 3 tam hợp trong tử vi này  có sự mạnh mẽ đôi khi hơi nóng nảy của người tuổi Dần sẽ được làm dịu đi khi kết hợp được với sự nhẹ nhàng của người tuổi Tuất.

Nhóm tam hợp tuổi Mùi, Hợi, Mão: Nhóm ngoại giao

Bộ ba người tuổi tam hợp này chính là những con giáp cực kì giỏi giao tiếp và ứng xử. Những tuổi tam hợp bộ này họ luôn luôn sẵn sàng lắng nghe cảm thông và giúp đỡ những người xung quanh khi gặp khó khăn. 

tam hợp hợi mão mùi
3 con giáp tam hợp

Người tuổi Hợi rất cần cù, chăm chỉ kết hợp với sự tinh tế, nhanh nhẹn của người tuổi Mão và tuổi Mùi sẽ là một tổ hợp lý tưởng. Người tuổi Mùi và tuổi Mão tuy lanh lợi song lại thiếu đức tính cần cù, chịu thương chịu khó của người tuổi Hợi.

>>> Những Vật Phẩm Phong Thủy Hóa Giải Tam Tai Hiệu Qủa Nhất


TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ ?

“Tứ hành xung” là một thuật ngữ miêu tả những bản mệnh sinh ra tương khắc với một bản mệnh khác. Sự tương khắc này được thể hiện qua nhiều mối quan hệ của cuộc sống như vợ chồng, bạn bè và đồng nghiệp.

Nghiên cứu sâu hơn thì chúng ta có thể thấy tứ là bốn và hành xung là sự xung khắc với nhau. Do đó chính là bộ tứ hành xung trong 12 con giáp có quan hệ xung khắc với nhau.

tứ hành xung là gì
tứ hành xung là gì

Ngược với tam hợp thì nhóm tứ hành xung ám chỉ 4 con giáp có sự trái ngược nhau về những yếu tố có tính cách và quan điểm khác nhau. Với phong cách sống này được thể hiện thông qua những sự xung đột , cãi vã và bất đồng quan điểm từ suy nghĩ cho đến hành động.

Theo 12 con giáp thì sẽ được chia làm 3 nhóm tuổi xung khắc với nhau mỗi nhóm gồm 4 con giáp. Khi kết hợp 4 con giáp xung khắc với nhau, nhiều khó khăn sẽ nảy sinh, khiến cho nhóm càng ngày càng thụt lùi. Vì thế, theo quan niệm của dân gian, những tuổi nằm trong tứ hành xung nên tránh kết giao bạn bè, kết duyên vợ chồng, hợp tác làm ăn, sinh con nên tránh những tuổi xung khắc với bố mẹ,…

Cách tính Tứ hành xung:

Trong 12 con giáp, 3 nhóm tứ hành xung bao gồm:

  • Nhóm 1: Tỵ – Hợi – Dần – Thân
  • Nhóm 2: Sửu – Mùi – Thìn – Tuất
  • Nhóm 3: Mão – Dậu – Tý – Ngọ

Theo như 3 nhóm trên thì có 4 con giáp tứ hành xung với nhau. Tuy nhiên, sự xung khắc trong tứ hành xung được chia thành 2 loại và trong mỗi nhóm tứ hành xung còn có thêm một mối quan hệ nhị hợp.

TỨ HÀNH XUNG VÀ CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG ĐÚNG PHONG THỦY 

Với những người may mắn nằm trong bộ tam hợp thì xin chúc mừng bạn. Tuy nhiên với những người bạn đời, người yêu chẳng may rơi vào bộ tứ hành xung thì cũng đừng lo lắng quá. Vẫn sẽ có các cách hóa giải sự xung khắc của những cặp tứ hành xung này một cách hiệu quả. Với những việc chuẩn thường được chọn để hóa giải thường sẽ là lựa chọn hướng làm nhà và kết hợp sử dụng vật phẩm phong thủy để cầu khấn cúng bái. Trong nguy có cơ, tứ hành xung cũng thành tam hợp nếu biết cách hóa giải đúng. Chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số cách hóa giải những con giáp tứ hành xung như sau: 

tứ hành xung là gì
tứ hành xung là gì

Hóa giải theo thuyết ngũ hành âm dương: Hầu như những yếu tố tứ hành xung khắc nào cũng có thể được hóa giải thông qua việc sử dụng một số yếu tố trung gian để trung hòa cả hai bên. Nếu như bạn biết cách tạo ra thế cân bằng âm dương thì sẽ hóa giải được sự xung khắc của các cặp tứ hành xung. 

Ví dụ thường thấy đó chính là ở chuyện tình cảm. Những người có cùng tuổi mệnh trung gian đều có thể được hóa giải một cách tốt nhất. 

Hóa giải bằng cách cân bằng phương hướng: Một biện pháp thường được sử dụng để cân bằng phương hướng trong phong thủy cũng chính là một cách gợi ý giúp cho bạn có thể hóa giải được tứ hành xung một cách cực kì hiệu quả. Khi xây nhà bạn cần thiết phải chọn lựa vị trí phòng ngủ, bếp hay phòng khách. Việc áp dụng tốt hướng của ngôi nhà sẽ giúp cho giảm thiểu sự bất hòa của các thành viên trong nhà và nơi làm việc đồng thời làm tang sinh khí và ngũ hành cân bằng hài hòa hơn. 

Hóa giải thông qua các vật phẩm phong thủy: Bạn có thể được áp dụng một số loại vật phẩm phong thủy để giúp hóa giải được bộ tứ hành xung trong 12 con giáp. Có một số vật phẩm phong thủy giúp cho mối quan hệ tránh khỏi các mâu thuẫn và thay vào đó sẽ giúp dễ dàng tìm thấy được một tiếng nói chung hơn dễ dàng hiểu nhau hơn. . Tùy theo bản mệnh của mình và đối tác mà bạn có thể cân nhắc sử dụng những vật phẩm như đá phong thủy, tượng linh vật, hoa phong thủy.


Hy vọng bài viết trên đây mà phong thủy AIVA đã chia sẻ cho bạn đã giúp giải thích về 3 con giáp tam hợp tứ hành xung khắc là gì? Tuổi tam hợp của 12 con giáp. Hy vọng rằng qua bài viết đã giải đáp được phần nào thắc mắc và mang lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn. Những cặp vợ chồng tứ hành xung không nên quá lo lắng vì đã có những cách hóa giải triệt đê. Ngoài ra tại AIVA đang còn rất nhiều thông tin thú vị khác liên quan tới phong thuỷ, vì vậy các bạn hãy nhanh tay truy cập vào website này nhé.

>>> Tam hợp hóa tam tai 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!