Tam hợp tuổi Hợi là gì ? Những điều cần biết về bộ ba Hợi Mão Mùi

Khi tìm hiểu về phong thủy và các tuổi trong 12 con giáp bạn đã nghe đến tam hợp tuổi Hợi. Đây là một bộ ba khá nhiều điểm nổi bật trong tính cách và suy nghĩ tương đồng với nhau. Bộ ba Hợi Mão Mùi này cực kì hợp trong làm ăn và kết hôn. Để tìm hiểu sâu hơn về bộ tam hợp tuổi Hợi AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu chúng trong bài viết ngày hôm nay. 

tam hợp tuổi hợi
tam hợp tuổi hợi

TAM HỢP TUỔI HỢI LÀ GÌ ? 

Trong hệ thống 12 con giáp theo phong thủy Á Đông thì những người tuổi Hợi là con giáp nằm cuối cùng và được đánh giá là con giáp có số an nhàn và sung sướng. Những người tuổi Hợi có tư cách thông minh và niềm đam mê học hỏi cũng nhuwkhar năng đối đáp khá khéo léo. Với những con giáp tuổi Hợi này nắm bắt kiến thức khá nhanh chóng và biết cách tạo nền móng cho bản thân trong mọi lĩnh vực họ tham gia.

Như đã nói bên trên thì trong bộ ba tam hợp những người tuổi Hợi sẽ có ba con giáp là Hợi Mão Mùi. Đây là bộ ba con giáp cực kì nổi bật bởi tài Ngoại giao của họ. Ở họ có những sự nhạy bén trong giao tiếp và khả năng ứng xử khá khéo léo. Bộ ba con giáp này còn nổi tiếng bởi khả năng thấu hiểu và lắng nghe mọi người. Họ luôn luôn đặt mình vào trong bản thân của người khác để tìm kiếm sự thấu cảm và từ đó cư xử hòa nhã với mọi người.

Khi mà những người tuổi Hợi có sự cẩn thận chăm chỉ thì sẽ kết hợp cực kì hoàn hảo với sự linh hoạt và tinh tế của tuổi Mão và Mùi để tạo nên một liên minh thật hoàn hảo nhất. Ngược lại, những người tuổi Mão và Mùi có thể học hỏi được sự kiên nhẫn và tập trung từ tuổi Hợi.

tam hợp tuổi hợi
tam hợp tuổi hợi

Bộ ba tam hợp tuổi Hợi này còn có sự lãng mạn và sức sáng tạo vượt bậc. Họ cực kì coi trọng các giá trị về tinh thần và luôn biết cách bồi đáp những giá trị này với môi trường bên trong tâm hồn họ. Họ luôn luôn mong muốn có được sự tự do để thỏa sức sáng tạo. Nguồn tài năng nghệ thuật cũng chính là một trong những điểm mạnh mẽ của những người tuổi này.

Tuy nhiên, không phải lúc nào tam hợp tuổi Hợi cũng được nhận xét tích cực. Đôi khi, họ bị coi là người khác biệt, với suy nghĩ và cách nhìn không giống ai. Mặc dù họ thường tự mãn và an phận trong cuộc sống, nhưng nếu muốn đạt được những đỉnh cao mới, họ cần phải đối diện và vượt qua những thử thách, thay vì chỉ hài lòng với những gì mình đã có.


TAM HỢP TUỔI HỢI TRONG HÔN NHÂN

Dành cho nữ mạng tuổi Hợi

Nữ chủ tuổi Hợi khi kết hợp ngẫu phối với nam tuổi Mão thì đây là một cặp trời sinh. Bộ đôi hoàn hảo này có sự thấu hiểu nhau và tương trợ cho nhau rất nhiều. Nữ giới tuổi Hợi có tính cách hòa nhã dễ thương có thể khiến cho người khác yêu mến bạn. Trong khi đó nam giới sinh vào tuổi Mão có được những sự chú ý trong tâm hồn một cách sâu sắc nhất. Họ luôn luôn biết cách chăm sóc cũng như yêu thương theo cách của riêng họ mà chỉ có nữ tuổi Hợi mới cảm nhận được.

tuổi hợi và tuổi mão
tuổi hợi và tuổi mão

Nữ tuổi Hợi và Nam tuổi Mùi: Khi hai trái tim này gặp nhau, họ sẽ tạo nên một bản hòa nhạc êm dịu và hài hòa. Đây là cặp đôi của sự dịu dàng nhẹ nhàng. Ở họ luôn có sự tinh tế và chỉnh chu trong từng lời ăn tiếng nói và biết cách lắng nghe, chia sẻ hỗ trợ nhau. Chính vì vậy mà gia đinh họ luôn luôn tràn đầy tình yêu thương ấm áp cũng như con cháu sau này cực kì hiếu thảo.

Dành cho nam mạng tuổi Hợi

Với gia chủ nam mệnh tuổi Hợi găp nữ tuổi Mão họ sẽ tạo thành bộ đôi bền chặt và yêu thương nhau hết mực. Họ có sự tương đồng về mặt tâm hồn tuy nhiên sẽ cần có một chút cố gắng hiểu biết sâu rộng hơn nhằm đảm bảo tình yêu của họ luôn trong trạng thái tươi mới và mạnh mẽ.

tuổi hợi và tuổi mão
tuổi hợi và tuổi mão

Nam tuổi Hợi và Nữ tuổi Mùi: Một câu chuyện tình yêu đẹp và lãng mạn sẽ được viết bởi chàng Hợi và nàng Mùi. Chàng Hợi với bản chất ổn định, luôn đem lại cho nàng Mùi cảm giác bình yên và an toàn. Tuổi nữ tuổi Mùi có phần hơi đa sầu đa cảm thì sẽ được nam tuổi Hợi tinh tế thấu cảm và che chở. Khi hai người này bên nhau, họ sẽ cùng nhau tạo ra một mái ấm hạnh phúc và tràn đầy yêu thương.

TAM HỢP HÓA TAM TAI TUỔI HỢI VÀ CÁCH HÓA GIẢI 

Trong tử vi thì bên cạnh việc tam hợp thì còn được nhiều người nhắc đến là tam hợp hóa tam tai. Đây chỉ sự việc với những bộ ba con giáp tam hợp trong những năm gặp tam tai sẽ bị ảnh hưởng gấp ba lần làm việc gì cũng gặp trở ngại và dễ bị thua lỗ.

Với mỗi nhóm tam hợp cũng sẽ chịu chung một hạn tam tai có nghĩa là trong mỗi tuổi trong nhóm này sẽ gặp 3 năm hạn liên tiếp nhau. Theo tủ vi phong thủy tam hợp Hợi – Mão – Mùi sẽ gặp tam tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Cụ thể, người có tuổi Tân Hợi 1971, tuổi Quý Hợi 1983, Ất Hợi 1995, Đinh Hợi 2007 và Kỷ Hợi 2019 gặp hạn tam tai vào những năm sau :

 • Năm 2001 (Tân Tỵ), 2002 (Nhâm Ngọ) và 2003 (Quý Mùi)
 • Năm 2013 (Quý Tỵ), 2014 (Giáp Ngọ) và 2015 (Ất Mùi)
 • Năm 2025 (Ất Tỵ), 2026 (Bính Ngọ) và năm 2027 (Đinh Mùi)
 • Năm 2037 (Đinh Tỵ), 2038 (Mậu Ngọ) và năm 2039 (Kỷ Mùi)
 • Năm 2049 (Kỷ Tỵ), 2050 (Canh Ngọ) và năm 2051 (Tân Mùi)
 • Năm 2061 (Tân Tỵ), 2062 (Nhâm Ngọ) và năm 2063 (Quý Mùi)
 • Năm 2073 (Quý Tỵ), 2074 (Giáp Ngọ) và năm 2075 (Ất Mùi)
 • Năm 2085 (Ất Tỵ), 2086 (Bính Ngọ) và năm 2087 (Đinh Mùi)
tam hợp tuổi hợi mão mùi
tam hợp tuổi hợi mão mùi

Dù không thể tránh khỏi nhưng chúng ta có thể tìm cách hóa giải. Trong thời gian này, chúng ta cần giữ một cái tâm lành, đồng thời cúng giải hạn để giảm bớt tai ương mà bản thân, gia đình gánh chịu .

Hướng dẫn cách hóa giải tam hợp hoá tam tai của tuổi Hợi

AIVA xin chia sẻ cho bạn một số cách giúp hóa giải cũng như giảm bớt được những điều không may mắn cho gia chủ khi gặp năm tam tai. Một số những cách hóa giải cho gia chủ:

 • Tiến hành lễ cúng, dâng hương để giải trừ hạn tam tai
 • Sử dụng vật phẩm phong thủy giúp hóa giải vận hạn
 • Tâm tâm tích đức, hạn chế sát sinh, năng làm việc thiện
 • Cần giữ cho mình một tâm hồn thanh tịnh, tránh quá lo âu dẫn đến tâm sinh bệnh.

VẬT PHẨM PHONG THỦY TAM HỢP HỢI MÃO MÙI

Để giúp cho những người thuộc bộ tam hợp tuổi Hợi có được may mắn tài lộc và hạn chế được những vận rủi trong năm bị tam tai thì có thể tham khảo một số vật phẩm phong thủy như sau:

Tượng phật quan âm bồ tát:

Tượng Phật Quan Âm từ lâu đã quen thuộc với nét văn hóa của người Phật Gíáo. Hình tượng phong thủy của tượng Phật mẹ Quan Âm dáng vẻ hiền từ giúp cho người khổ nạn được cứu trợ cảm thấy gần gũi, tin tưởng hơn, tạo hình Quan âm sẽ thay đổi linh hoạt, có khi là nam hoặc cũng có khi là nữ.

Ngoài ra, vì đối tượng được Quan âm phổ độ thường là những phụ nữ, trẻ nhỏ yếu đuối nên các Phật Tử thường so sánh ngài như người mẹ hiền từ và khắc họa bằng hình ảnh 1 người phụ nữ có gương mặt hòa ái. Các tạo hình hay thấy của Quan âm là:

Phật Di lặc

Phật Di Lặc là vị Phật đứng thứ 5, sau Phật Thích Ca Mâu Ni. Tượng phật Di lặc có thể là một biểu tượng của sự bình an hoan lạc trong đời sống tâm hồn. Với khuôn mặt luôn mỉm cười và dáng vẻ khoan thai bình thản.

Khác với các vị Phật khác Phật Di lặc thân hình mập mạp chân thật, tướng ngồi thoải mái. Tùy theo bản mệnh của bạn mà có thể chọn lựa loại chất liệu làm phật Di Lặc phù hợp với bạn.


Kết luận

Hy vọng thông qua bài viết này của AIVA đã giúp cho bạn đọc hiểu rõ hơn về tam hợp tuổi Hợi và những thông tin chi tiết về bộ ba con giáp Hợi Mão Mùi. Với những bạn có bản mệnh tuổi này có thể tham khảo để biết khắc phục điểm yếu phát huy điểm mạnh giúp con đường công danh sự nghiệp và tình duyên được thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!