Tam hợp tuổi Ngọ là gì? Tin quan trọng về Tam hợp Dần Ngọ Tuất

Nếu bạn là người tuổi Ngọ thì chắc chắn phải đọc bài viết này. AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về thông tin tam hợp tuổi Ngọ với ba con giáp là Dần – Ngọ – Tuất. Ba con giáp tạo thành bộ ba tam hợp với những nét tính cách đặc biệt và những nét suy nghĩ giống nhau. Vậy tam hợp tuổi Ngọ là gì? Cùng AIVA tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

tam hợp tuổi ngọ
tam hợp tuổi ngọ

TỔNG QUAN VỀ TUỔI NGỌ

Tuổi Ngọ là một trong những tuổi khá đặc biệt. Đây là một con giáp với tính cách mạnh mẽ phóng khoáng. Những năm sinh thuộc người tuổi Ngọ bao gồm:

 • Giáp Ngọ sinh năm 1954, 2014
 • Bính Ngọ sinh năm 1966
 • Mậu Ngọ sinh năm 1978
 • Canh Ngọ sinh năm 1990
 • Nhâm Ngọ sinh năm 2002

Một vài đặc điểm nổi bật của người tuổi Ngọ:

Ngựa là một loài động vật sống hoang dã và sống tự do trong tự nhiên. Những người tuổi Ngọ vì thế mà rất năng động và nhiệt tình nên thích hợp với những nơi đông người và mới mẻ trong cuộc sống. Những người tuổi Ngọ là người thuộc tuýp có trực giác cực kì tốt. Họ là những người quyết đoán dám làm dám chịu và thường có tính cách độc lập không dựa vào bất cứ ai.

Những người tuổi Ngọ tuy nhiên có điểm yếu là khá nôn nóng và Người này cũng không giỏi xử lý vấn đề nên muốn thành công thì cần có sự giúp đỡ. Là một người gan dạ và đương đầu với thách thức không bao giờ sợ hãi. Càng gặp khó khăn họ càng quyết tâm chinh phục được hơn nữa mục tiêu của mình. Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà những người tuổi này có mối quan hệ xã hội rộng rãi, được nhiều người yêu quý.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Bởi vậy những lúc gặp phải gian nan, khó khăn, tuổi Ngọ nhận được sự giúp đỡ của rất nhiều người. Tuy nhiên, người này dễ bị thu hút bởi những thứ mới lạ, hấp dẫn khác bởi vậy, không ít những lần tuổi Ngọ bỏ việc giữa chừng để chạy theo thứ mới mẻ kia.

Tuy mạnh mẽ nhưng với tính cách cả thèm chóng chán này khiến cho họ gặp phải khá nhiều rắc rối trong cuộc sống. Chính vì thế mà theo đó đời người tuổi Ngọc sẽ khá thi vị trải qua nhiều biến động và thay đổi. Họ khó có thể ổn định cuộc sống và công việc theo ý muốn. Nguyên nhân sâu xa là do tính tình nóng vội, bốc đồng, thiếu kiên nhẫn và dễ thay đổi của họ.

TAM HỢP DẦN NGỌ TUẤT LÀ GÌ ?

Bộ tam hợp Dần – Ngọ – Tuất là một bộ tam hợp khá được quan tâm. Bộ tam hợp này có tên là Hỏa cục Qúy Thần.

Với bộ ba con giáp Dần – Ngọ – Tuất này tạo nên một tam giác ẩn chứa đầy tham vọng và nhiều mục tiêu lớn trên con đường công danh sự nghiệp. Đây cũng là bộ tam hợp sở hữu những đức tính mạnh mẽ như can đảm, liều lĩnh, bưt phá để có thể cùng nhau gây dựng được nên một sự nghiệp lớn mang về khá nhiều thành công vang dội.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Chính đức tính bất ổn của Ngọ sẽ được áp chế bởi giải pháp đưa ra từ Dần và sự xoa dịu từ Tuất. Ngọ cần phải có xung lực của Dần để khởi động khả năng xây dựng chiến lược, hoặc sự quyết đoán của Tuất để thấu rõ sự việc. Tính hung hăng của Dần được làm giảm đi nhờ sự điềm đạm của Tuất.

Đi kèm với sự mạnh mẽ gan dạ như này tuy nhiên họ lại cực kì chân thành và chung thủy trong tình yêu. Họ muốn được gắn bó lâu dài với đối phương.

SỰ TƯƠNG HỢP CỦA TUỔI NGỌ TRONG BỘ TAM HỢP 

Tam hợp tuổi Dần và tuổi Ngọ

Trong bộ tam hợp Dần Ngọ Tuất thì bộ đôi Ngọ và Tuất khá hợp nhau trong suy nghĩ và đời sống tâm hồn. Với bản tính linh hoạt, nhanh nhẹn và sôi nổi của cả hai nếu kết hợp với nhau sẽ cực kì tuyệt vời. Hai người có sự hiểu rõ tính cách của nhau và mối quan hệ giao tiếp cũng sẽ cực kì hài hòa vui vẻ với nhau. Tuy cả hai đều có tính cách khá phóng khoáng đôi chút nóng nảy tuy nhiên họ dễ thấu hiểu nhau nên có thể đồng cam cộng khổ vượt qua khó khăn thử thách trong cuộc sống.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Tuổi Dần và tuổi Ngọ không thích bị bó buộc bởi bất cứ quy tắc nào cả. Họ có long can đảm và sẽ gips bổ sung cho nhau. Trong cuộc sống thì họ là người thích phiêu lưu và ưa mạo hiểm. Còn trong tình yêu thì họ có thể chia sẻ với nhau với niềm đam mê và sự nồng nhiệt mà chỉ những người trong cuộc mới có thể hiểu biểu được.

Tam hợp tuổi Tuất với tuổi Dần

Bộ đôi này có khá nhiều điều thú vị. Sự kết hợp giữa người tuổi Tuất và Dần trong bộ tam hợp khá nhiều điều thú vị. Cả hai tuy tính cách thất thường nhưng khi phối hợp với nhau thì tâm tính họ sẽ lại khá tương đồng với nhau. Tuổi Tuất có bản tính nóng nảy đôi khi khá hung hang và dữ dẵn sẽ được dung hòa với những người tuổi Dần. Dần có cảm nhận được những sự vị tha và ân cần của người tuổi Tuất chính vì thế nếu được kết hợp sẽ mang đến sự hòa thuận và bổ trợ cho nhau một cách tốt nhất.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Theo phong thủy thì những người tuổi Tuất thuộc hành Thổ và Dần thuộc hành Mộc. Do Mộc kiểm soát Thổ vì vậy trong trường hợp này thì Dần chiếm lại những ưu thế và luôn nắm được quyền kiểm soát. Uổi Tuất không quá bận tâm đến tình trạng bị lấn lướt này và sự tương đồng trong tính cách của chúng làm dịu đi tính nóng nảy của Dần.

Tam hợp tuổi Ngọ với tuổi Tuất

Những người tuổi Tuất và Ngọ là một cặp trời sinh với nhau. Họ cực kì hợp với nhau trong tính cách và suy nghĩ tư tưởng của nhau. Họ ít khi cãi vã do có được sự thấu hiểu nhau. Họ biết nhường nhịn cũng như hợp tác với nhau không có chút vụ lợi. Đôi lúc sự bất kham của những người tuổi Ngọ sẽ được sự tinh tế và khéo léo của Tuất dung hòa. Mọi việc sẽ được thuận lợi và bản than hai người này sẽ rất tin tưởng nhau.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Trong công việc thì những người tuổi Ngọ thường năng nổ và xông xáo hơn. Tuổi tuất thì khá hoan hỷ vui vẻ. Trong tình yêu, cả hai thực sự hy sinh cho nhau, tôn trọng thế giới riêng của nhau.

Tuất thuộc hành Thổ, Ngọ thuộc hành Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Người này sẽ hỗ trợ người kia. Ở đây, Ngọ đóng vai trò hỗ trợ Tuất

CUỘC SỐNG CỦA TAM HỢP DẦN NGỌ TUẤT

Có thể thấy được những người thuộc bộ tam hợp Dần Ngọ Tuất này có sự thấu hiểu nhau. Họ thể hiện được rõ nhất khi có được sự kết hợp đầy đủ với nhau. Chính vì thế mà trong cuộc sống họ sẽ cực kì hợp với nhau giúp bổ trợ cho nhau một cách tốt nhất. Chúng ta cùng xem nhé.

Hôn nhân & gia đình

Tuổi Ngọ nếu được kết hợp với những người nằm trong bộ Tam hợp Dần Ngọ Tuất này sẽ cực kì tốt. Ngọ với Dần trở thành một cặp tổi Lục hợp. Hai người này có thể bổ trợ cho nhau trong cuộc sống hôn nhân. Hai vợ chồng sẽ có cùng chung một mục đích và lý tưởng sống với nhau và luôn có thể hướng đến một mái ấm gia đình vẹn toàn và hạnh phúc. Vợ chồng hai tuổi này sẽ biết đồng cảm, ủng hộ nhau trong mọi phương diện trong đời sống.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

Với những người tuổi Ngọ và Tuất chính là một cặp trời sinh. Họ có sự liên kết mối tình cảm, suy nghĩ tương đồng nên tạo nên sự tin tưởng nhau trong đời sống vợ chồng. Người này hỗ trợ người kia giúp gia đình luôn tràn ngập yêu thương và sức sống.

Công việc kinh doanh

Trong phong thủy thì bộ ba tam hợp Dần Ngọ Tuất này có sự kết hợp hoàn hảo bên nhau trong công việc kinh doanh. Sự thấu hiểu hỗ trợ nhau như thế này sẽ có thể giúp đạt được nhiều thành tựu lớn. Họ sẽ có thể giúp đỡ và bổ trợ cho nhau nên khi vượt qua được những khó khăn và trở ngại trong cuộc sống và công việc làm ăn.

Những người tuổi Tuất có sự quyết đoán và tinh khôn kết hợp với sức mạnh và sự dũng mãnh của Dần giúp cho người tuổi Ngọ nhìn thấu được sự việc với nhau. Những người tuổi Dần sẽ đưa ra được những giải pháp thật sự phù hợp để có thể được bù lại với những tính cách khá bất ổn của những người tuổi Ngọ. ; tuổi Tuất thì sở hữu sự điềm đạm giúp xoa dịu cả nhóm. Nhờ sự kết hợp này mà công việc kinh doanh của cả ba luôn phát triển tốt mà không bị ảnh hưởng bởi điểm yếu của từng cá nhân.

NHỮNG NGƯỜI KHÔNG HỢP VỚI TUỔI NGỌ

Với những con giáp khá hợp mệnh nên tạo thành các vòng cung của Tam hợp tuổi Ngọ. Nhị hợp tuổi Ngọ thì cũng có được bộ tứ hành xung. Cụ thể chúng chính là những cá nhân này thuộc một trong những bộ tứ Tý Ngọ Mão Dậu.

Chúng tôi xin điểm lại những cặp con giáp không hợp với tuổi Ngọ như sau; tuổi như Tý (con Chuột), tuổi Mão (con Mèo) và tuổi Dậu (con Gà). Khi hợp tác làm ăn hoặc kết duyên vợ chồng, tuổi Ngọ nên cân nhắc để tránh một số điều rủi ro có thể xảy đến.

tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất

TAM HỢP HÓA TAM TAI TUỔI NGỌ 

Trong phong thủy phương Đông thì có đưa ra quan niệm về tam hợp hóa tam tai. Không nằm ngoài vấn đề này Bộ ba tam hợp Dần Ngọ Tuất khi làm việc và kết hôn sẽ trải qua những năm may mắn tích cực tuy nhiên vào những năm tam tai thì họ sẽ cùng nhau vượt qua chúng từ đó hạn sẽ nhâ đôi nhân ba. Bộ ba này sẽ gặp đều phải những điều tai ương, xui xẻo, nhưng với biên độ mạnh hơn.

Chính vì thế mà các mệnh này nếu là vợ chồng hay đồng nghiệp của nhau thì có một số năm Tam tai cũng cần phải chú ý hơn.

Hướng dẫn hóa giải

Để có thể giúp hóa giải được hạn tam tai thì những người tuổi Ngọ có thể cân nhắc một số biện pháp để giải hạn tam tai thường được biết đến như sau:

 • Dâng hương, làm lễ giải hạn trừ Tam tai
 • Dùng các vật phẩm trợ mệnh, bùa bình an tránh tai ương, xui xẻo với bản thân và người xung quanh.
 • Di chuyển xa khỏi nhà cần thật cẩn trọng những hiểm họa trên đường. Tránh tay bay vạ gió không đáng có.
 • Dù mọi sự có xảy ra, thì đức tính con người vẫn là yếu tố mấu chốt. Trải qua năm các năm tam tai chính là thời cơ để người tuổi Ngọ siêng năng, chăm chỉ, tích phúc đức thông qua các việc hành thiện nhiều hơn.

NHỮNG VẬT PHẨM PHONG THUY HỢP VỚI TUỔI NGỌ 

Song song với những việc lựa chọn đúng theo những người tuổi tam hợp thì khách hàng cũng cần chọn lựa những vật phẩm phong thủy bên dưới đây. Nếu như có được những vật phẩm này bên mình bạn sẽ có thể có được may mắn và tài lộc vv…
tam họp dần ngọ tuất
tam họp dần ngọ tuất
 • Tượng ngựa bản mệnh, đặt trong phòng làm việc cầu tài lộc, mọi sự hanh thông.
 • Tượng Phật, Quan âm: Đem lại bình an, trấn tà, xua đuổi tà khí gây ảnh hưởng xấu đến bản thân.
 • Các loại vòng tay bằng đá tự nhiên, nhưng cần căn cứ vào ngũ hành bản mệnh.
 • Có thể treo tranh phong thủy tại các phòng ngủ, phòng khách…
 • Tỳ hưu phong thủy: Tác dụng chiêu tài, giữ lộc, giúp ổn định tài chính, thâu thu tiền bạc, bảo vệ tài sản
 • Một số cây hợp tuổi Ngọ: Cây lan ý, cây bạch mã hoàng tử, cây ngọc ngân, cây trầu bà vàng, cây dây nhện,…

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết trên của chúng tôi bạn đã hiểu được về tam hợp tuổi Ngọ là gì ? Nắm được những thông tin một cách chính xác sẽ giúp cho bạn có thể đưa ra được những lựa chọn đúng đắn nhằm mang lại được cơ hội cho bản thân của những người mệnh Ngọ. Nếu như có quan tâm đến vấn đề phong thủy hợp tuổi và mua những vật phẩm phong thủy thì hãy liên hệ chúng tôi để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!