Thạch Anh Đen Là Gì ? Cách Phân Biệt Thạch Anh Đen Thật Và Giả

Không mang vẻ đẹp ấn tượng như thạch anh vàng, và tinh khôi như thạch anh trắng. Thạch anh đen mang trong mình vẻ đẹp huyền bí và mạnh mẽ riêng biệt khiến giới sành chơi đá luôn muốn có những tinh thể thạch anh này. Tuy vậy trữ lượng nhóm thạch anh đen khá ít nên khiến cho giá thành của chúng ngày càng tăng và khan hiếm.

thạch anh đen
thạch anh đen

Thạch Anh Đen có tên khoa học là Morion, do có một màu đen óng nên loại đá này thường bị nhầm lẫn với các loại đá màu đen khác. Thạch Anh Đen bình thường sẽ không xuyên sáng, tuy nhiên khi bạn dùng đèn pin mạnh dí sát mặt đá và soi thì sẽ thấy đá có độ trong, bên trong có nhiều rạn và vân mây.

Một số đặc tính vật lý của thạch anh đen:

 • Tên khoa học là đá thạch anh đen.
 • Thành phần hóa học SiO2.
 • Độ cứng 7,0.
 • Tỷ trọng 2,6
 • Vết vỡ hình vỏ sò.
 • Màu sắc đen.
 • Màu vết vạch trắng.
 • Ánh thủy tinh.
 • Đá thạch anh đen thành phần chủ yếu của Granit, Permatit granit, Quartzit và nhiều loại đá Silicat khác.
 • Trên thế giới nó được khai thác ở Czech, Pháp, Ukraina, Brazil và Nga.
 • Ở Việt Nam mình thì có ở Thanh Hóa, Nghệ An, Kon Tum.

Thạch Anh Đen là loại đá được sử dụng rộng rãi vì giá thành không cao, tuy nhiên lại rất hiếm. Để tìm được một tảng Thạch Anh Đen không phải dễ dàng. Đá thô Thạch Anh Đen là một trong những loại đá quý hiếm được sử dụng trong chế tác đồ trang sức. Thạch Anh Đen được ví là loài đá có thế lực bởi nó mang lại quyền uy và sự mạnh mẽ cho người đeo. Bên cạnh đó, ngoài ý nghĩa phong thủy, đá Thạch Anh Đen còn có tác dụng chữa bệnh, rất tốt cho sức khỏe của người đeo.

Một số câu chuyện về đá thạch anh đen thời xưa

Thời xa xưa đá thạch anh đen Morion mang nhiều màu sắc thần thoại huyền bí. Chúng thường được gắn vào những sản phẩm để tưởng nhớ về những người thân vừa rời bỏ thế giới này.

Những vị thầy thuốc xa xưa khi công nghệ chưa phát triển đã dùng thạch anh đen làm thuốc chữa bệnh máu, đột quỵ và các mảng sơ vữa.

thạch anh đen
thạch anh đen

Do mang một màu đen huyền bí mà các vị pháp thuật, phù thủy ngày xưa đã sử dụng như một thế lực hắc ám và sử dụng trong việc tiên tri và bói toán.

Từ ngàn đời xưa thì đá thạch anh đen chính là phiến đá nuôi dưỡng các tuyến của não bộ giúp phát triển tinh thần, tín ngưỡng và đời sống tâm linh lành mạnh.

Công Dụng Của Đá Thạch Anh Đen:

Do có nguồn năng lượng lớn và mạnh hơn khá nhiều các dòng thạch anh khác nên đá thạch anh đen có nhiều tác dụng tốt đến sức khỏe và phong thủy đến con người.

Năng lượng của thạch anh đen có tác động đến luân xa tín ngưỡng. Chúng giúp nuôi dưỡng các tuyến của não bộ giúp phát triển tinh thần và tín ngưỡng vầ tạo ra hệ tâm linh lành mạnh.

Lợi ích của đá thạch anh với sức khỏe

Với năng lượng tốt tỏa ra từ bên trong viên đá thạch anh đen mà chúng có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe chủ sở hữu. chính vì thế mà nhiều người mang bên mình những vật phẩm làm từ đá thạch anh đen với mong muỗn hỗ trợ sức khỏe và cải tiện thể trạng.

thạch anh đen
thạch anh đen

Theo nhiều nghiên cứu thạch anh đen có tác dụng hỗ trợ tốt trong việc điều trị các mảng sơ vữa động mạch và nhồi máu cơ tim. nhiều người có các vấn đề sức khỏe sau khi sử dụng thạch anh đen đã có feedback khá tốt về những cải thiện đáng kể.

Với những người làm việc văn phòng nên đặt cạnh đó một cụm tinh thể thạch anh vì chúng có tác dụng tốt trong việc khử từ tính có hại phát ra từ ti vi.

Đá thạch anh đen có tác dụng làm tăng sự tư duy và sáng tạo cho người sở hữu. chúng mang lại sự tự tin và khả năng đương đầu với khó khăn và thách thức.

Tác dụng của đá thạch anh đen trong phong thủy.

Do mang màu sắc huyền bí nên đá thạch anh đen được các cụ ngày xưa quan niệm dùng để tránh tà và làm vật hộ thân bên mình. nhiều người sử dụng có cảm nhận may mắn hơn trước và những cặp vợ chồng cảm thấy quan hệ vợ chồng được bền chặt

Thạch anh đen thường được sử dụng để hóa giải những người đang bị sao xấu như La Hầu. Kế Đô. Nguồn năng lượng mạnh mẽ có khả năng kết nối với vũ trụ và giúp con người tăng cường thể lực và tinh thần đồng thời giúp mang lại may mắn trong tình cảm cũng như sự nghiệp cho chủ sở hữu

thạch anh đen
thạch anh đen

Đá thạch anh đen hợp với ai ?

Để đảm bảo sử dụng tốt và phát huy được hết tác dụng của đá thạch anh đen khi sử dụng bạn cần hiểu được mệnh của mình là gì từ đó chọn lựa cho phù hợp. Theo lĩnh vực phong thủy thì những người sử dụng cần am hiểu dựa trên ngũ hành và cung phi đá quý.

Người phù hợp với vòng đá thạch anh đen là những người có mối quan hệ tương sinh, tương hợp với chúng. Vòng đá thạch anh đen đại diện cho hành thủy trong ngũ hành chính vì thế những người thuộc mạng thủy chính là chủ sở hữu hợp nhất. Thủy với thủy tương hợp nên trong ngũ hành tương sinh nên khi chủ sở hữu mang mệnh thủy sẽ cực kì may mắn và tài lộc

thạch anh đen
thạch anh đen

Ngoài ra những người mang mệnh mộc nên sử dụng vì đó là loại đá tương sinh với bản mệnh của mình (thủy sinh mộc)

Người không phù hợp với vòng thạch anh đen

Những người thuộc mệnh mộc và thủy cực hợp với thạch anh đen tuy nhiên với những người có cung mệnh tương khắc lại không nên dùng.

Theo đó mệnh Hỏa sẽ không hợp sử dụng vì thủy khắc Hỏa nên nếu những người mệnh này sử dụng vật phẩm đá thạch anh sẽ khiến xung khắc và không được may mắn và sẽ bị vận xui. Ngoài ra những người thuộc mệnh kim cũng không nên đeo vòng hoặc sử dụng đá thạch anh đen do tương sinh nhưng là tương sinh ngược. Việc này cũng không may mắn.

Cách phân biệt thạch anh đen với các loại đá có màu đen khác.

Do có cùng màu đen nên có nhiều người bị nhầm lẫn trong chọn lựa đến sử dụng. chính vì thế đây cũng là loại thạch anh bị làm giả và dễ nhầm lẫn nhất. chúng tôi sẽ chỉ bạn cách phân biệt đá thạch anh đen với một số loại đá khác như  obsidian đen, mã não đen, đá tektite, tourmaline đen hoặc nhựa. chỉ bằng một bật dụng đơn giản là đèn pin.

Với đá thạch anh đen hàng chuẩn khi soi đèn pin vào thanh tinh thể thì đá không hoàn toàn xuyên thấu 100%. đá có độ trong và khi soi sẽ có xuất hiện nhiều rạn và vân mây bên trong lòng tinh thể đá.

thạch anh đen
thạch anh đen

Đá tourmaline đen: loại đá này có nguồn năng lượng mạnh khá tốt nên được thường hay bị nhầm lẫn với thạch anh đen nhiều nhất. loại đá này có màu đen kịt đen sẫm và tuyệt đối đá không cho ánh sáng đi qua. Đây là điểm dễ nhận biết nhất khi phân biệt thạch anh đen với tourmaline.

Đá Obsidian: cũng hay bị nhầm lẫn với đá thạch anh đen vì cùng màu sắc. Tuy nhiên Obsidian đen đặc và nhẹ hơn thạch anh đen khá nhiều. Một khi mài mỏng có thể cho ánh sáng lọt qua tuy nhiên không có được độ trong và những vết rạn như thạch anh đen.

Đá Tektite: Loại đá này được hình thành từ các vụ nổ thiên thạch. Loại đá tektite này giòn và dễ vỡ cũng như nhẹ hơn đá thạch anh đen khá nhiều. Đặc biệt khi soi qua đèn pin tuyệt nhiên đá tektite không có ánh sáng đi qua.

Mã Não Đen: Nhiều nười sành đá thường biết rằng thực ra không có mã não đen mà chúng được hình thành từ việc nhuômj đá mã não. Mã não đen thường rất dai và tuyệt nhiên không cho ánh sáng xuyên qua.

Nhựa Đen: Nhựa đen cũng được dùng để làm giả đá thạch anh đen. Tuy nhiên do là nhựa nên tinh ý sẽ nhận ra ngay chúng là giả vì nhựa rất mềm, nhẹ và dễ xước. Chỉ cần một mảnh kính rạch lên nhựa sẽ bị xước còn thạch anh đen thì không.

Nói tóm lại do tính hiếm mà thạch anh đen được làm giả khá nhiều bằng các loại đá khác. Bằng việc sử dụng ánh sáng đèn pin rọi vào mà bạn sẽ nhận thấy được đá thạch anh đen thật và giả nhờ độ trong và những vết rạn của viên đá thật. Cũng có thể đem đến các trung tâm giám định đá quý để kiểm định nếu bạn chưa tin tưởng hoàn toàn.


Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!