Thạch anh tím hợp mệnh gì ? Ý nghĩa phong thủy của thạch anh tím

Sở hữu vẻ đẹp lôi cuốn và độc đáo. Đá thạch anh tím được biết đến như một loại tỉnh thể đá thạch anh hiếm có và năng lượng cực kì mạnh mẽ. Do đó từ xưa loại đá phong thủy này đã được chọn lựa làm trang sức và vật phẩm phong thủy. Nhiều khách hàng đến với AIVA đều có thắc mắc liệu đá thạch anh hồng hợp mệnh gì? Bài viết này chúng tôi xin chia sẻ đến bạn câu trả lời xác đáng nhất về dòng đá thạch anh tím này.

thạch anh tím hợp mệnh gì
thạch anh tím hợp mệnh gì

ĐÁ THẠCH ANH TÍM LÀ GÌ ?

Thạch anh tím là một nhóm thạch anh có màu độc lạ vô cùng quý hiếm. Với màu sắc đặc trưng là màu tím huyền ảo từ nhạt đến đậm. Những tinh thể đá thạch anh tím này đã có thời điểm giá trị ngang với kim cương và cùng giá trị với các loại đá quý khác là Ruby, Emerald, hay Sapphire,…

Đá thạch anh tím có công thức chung là SiO2 trong tự nhiên loại đá này được hình thành bởi những tinh thể có hình lăng trụ với hai đầu là kim tự tháp sáu mặt. Chính vì thế mà chúng có cụm tinh thể thạch anh tím được tìm thấy khi khai thác thường có chấm đầu nhọn là như thế.

Trong truyền thuyết về những viên đá thạch anh tím cũng có khá nhiều điều ly kì. Theo tiếng hy lạp thì chúng có tên là Amethystos được dịch ra là “không say”. Do đó từ xa xưa đá thạch anh tím được cho là có năng lực giải rượu cực kì hiệu quả. Bên cạnh đó chúng còn giúp cho chủ nhân tránh bị nhiễm độc và nâng cao sức khỏe cho chủ nhân sở hữu.

thạch anh tím hợp mệnh gì
thạch anh tím hợp mệnh gì

Nguồn gốc hình thành thạch anh tím

Thạch anh tím được hình thành từ các hang động sâu trong lòng đất mẹ. Trải qua hàng ngàn năm chúng tập trung lại thành từng mảng tinh thể lớn ở sâu bên trong lòng đất. Hiện nay những nơi có trữ lượng thạch anh tím nhiều nhất có thể kể đến là

Thạch anh tím có điểm khác biệt khi được hình thành phổ biến ở các hang động. Trải qua hàng triệu năm hình thành, chúng tập trung thành từng mảng tinh thể lớn ở sâu bên trong lòng hang hoặc trên trần của hang động. Nga, Trung Quốc, Sri Lanka, Siberia, Brazil, Uruguay, Zambia, Namibia, Bolivia, Tanzania,…Trong đó, thạch anh tím tổng hợp được chế tác thành công nhất tại hai quốc gia lớn là Nga và Trung Quốc.


ĐÁ THẠCH ANH TÍM CÓ TÁC DỤNG GÌ ?

Theo nghiên cứu thì nguồn gốc tự nhiên của đá thạch anh tím chính là ở những nền đá núi lửa trong hang động. Do hấp thụ hết được linh khí đất trời đã tích tụ nên nguồn năng lượng cực kì mạnh mẽ. Nhờ đó mà loại đá này mang năng lượng lớn và rất có ích cho cuộc sống.

Tác dụng về mặt phong thủy

Nguồn năng lượng trong đá thạch anh tím cực kì hiệu quả. Chúng có khả năng chuyển hóa được nguồn năng lượng xấu và giải phóng năng lượng dương cực tốt cho gia chủ. Chính vì thế mà hầu như trong không gian nào có đặt được đá thạch anh tím thì nguồn năng lượng của chúng cũng sẽ cực kì tốt. Bên cạnh đó thì thạch anh tím giúp đảm bảo mang lại được nhiều may mắn thu hút tài lộc cho gia chủ của bạn.

thạch anh tím hợp mệnh gì
thạch anh tím hợp mệnh gì

Không những giúp thu hút tài lộc mà thạch anh tím còn được cho là có thể trừ tà hộ mệnh cho gia chủ của bạn. Chúng mang đến nhiều may mắn cũng như đồng nghĩa với việc giúp cho bạn tránh khỏi được những sự xui xẻo tà ma theo đuổi.

Hầu hết các loại đá thạch anh đều có tác động đến hệ thống luân xa. Tuy nhiên đá thạch anh tím đặc biệt phù hợp với luân xa số 6 giúp hỗ trợ cho con mắt thứ 3 của con người. Nguồn năng lượng mạnh mẽ của thạch anh tím lan tỏa, tác động đến luân xa số 6 giúp các tế bào não phát triển và hoạt động tích cực hơn, nhờ đó nâng cao trí thông minh, tăng cường trí nhớ, và khả năng tập trung. Đây là viên đá rất cần thiết cho những người thường xuyên vận động não bộ.

Trong những tinh thể đá thạch anh tím ngày xưa sẽ chỉ có tầng lớp vua chúa mới được sử dụng. Chúng thể hiện sự cao quý và quyền uy của các bậc chức cao vọng trọng. Những viên đá thạch anh tím khiến cho họ tự tin, có sức hút và khí chất nổi bật hơn. Sử dụng loại đá quý này trực giác nhạy bén, thường được người khác giúp đỡ.

Trong vă hóa của phương Tây quan niệm những viên đá thạch anh tím như viên đá bảo hộ tình yêu giúp các đôi lứa đang yêu nhau có sự gắn kết nhau hơn. Năng lượng của đá còn khiến sức sống tình dục của các cặp đôi được viên mãn hơn.

thạch anh tím hợp mệnh gì
thạch anh tím hợp mệnh gì

Tác dụng về mặt sức khỏe

Nhiều nghiên cứu chứng minh được rằng các tinh thể thạch anh tím có phát ra các nguồn năng lượng và tia hồng ngoại giúp kích thích vị trí tuyến yên đồng thời nhờ đó mà giúp cho hệ thần kinh của con người được kích hoạt và giúp khả năng tự chữa lành bệnh tật về tâm trí được cải thiện hơn.

Về vấn đề cải thiện sức khỏe thì thạch anh tím chính là một trong số những bài thuốc từ xa xưa. Theo nghiên cứu thì thạch anh tím có thể giúp cải thiện được giấc ngủ một cách tốt nhất từ đó giúp những người bị bệnh mất ngủ, stress do không ngủ được cảm thấy được thư giãn hơn.

Thật là tốt nếu như những người mất ngủ có một chiếc vòng thạch anh tím hoặc gối ngủ làm bằng thạch anh tím. Họ sẽ được đi vào giấc ngủ tốt hơn và khiến não bộ của bạn bớt căng thẳng.

Khi não bộ của bạn được nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng dương từ đá thạch anh thì trí nhớ cải thiện hơn, ít bị xao nhãng bởi các yếu tố xung quanh, tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Do đó, đặc biệt tốt cho những người phải thường xuyên hoạt động đầu óc, và phải tập trung suy nghĩ liên tục.


THẠCH ANH TÍM HỢP MỆNH GÌ ?

Do được nhiều người ưa thích nên những viên đá tinh thể thạch anh tím có nhiều ý nghĩa về mặt phong thủy. Bên cạnh việc cải thiện sức khỏe thì những người sử dụng thường quan tâm đến việc hợp mệnh của đá thạch anh này. Theo thuyết phong thủy thì mỗi màu sắc sẽ tương ứng với những cung mệnh khác nhau tuân theo thuyết ngũ hành: Kim Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Đây chính là 5 nguyên tố cấu thành nên vũ trụ.

thạch anh tím hợp mệnh gì
thạch anh tím hợp mệnh gì

Theo màu sắc của đá thạch anh tím nên màu sắc chủ đạo là màu tím ánh hồng và tạo nên cảnh quan đầu tiên cho người nhìn. Nếu có thể được chọn loại đá thạch anh trong phong thủy bạn cần hiểu là theo thuyết ngũ hành thì màu tím tượng trưng cho người có mệnh Hỏa.

Những người thuộc mệnh Hỏa và Thổ sẽ cực kì phù hợp với loại thạch anh tím. Chính vì theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.

Đối với người mệnh Hỏa, Mệnh hỏa của thạch anh tím cũng đồng với màu bản mệnh nên khi sử dụng thạch anh tím sẽ luôn luôn được may mắn, thuận lợi trong công việc và giúp cải thiện cực tốt các mối quan hệ làm ăn và trong đời sống.

Theo những người chuyên nghiên cứu về thạch học thì người mệnh Hỏa nếu như sử dụng các loại đá phong thủy từ thạch anh tím sẽ giúp trí óc được minh mẫn, sáng suốt. Đồng thời đã như một thần hộ mệnh cho chủ nhân tránh mọi xui rủi bủa vây và mang lại sự mạnh mẽ hơn.

thạch anh tím
thạch anh tím

Người mệnh Thổ cũng cực kì hợp với đá thạch anh tím. Vì trong phong thủy Hỏa sinh Thổ nên dương khí và nguồn năng lượng từ đá thạch anh tím cung giúp mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào và một tinh thần thoải mái thông tuệ hơn. Đó là cơ sở để họ phát triển công danh, sự nghiệp, kiếm thêm nhiều tiền bạc, của cải đồng thời chăm sóc tốt hơn cho gia đình của mình.

Hiện nay thạch anh tím được các thương nhân, lãnh đạo sử dụng rất nhiều. Không những giúp họ cải thiện được các mối quan hệ và còn giúp cho họ mạnh mẽ hơn để đi đến thành công hơn trong công việc. Họ sẽ lãnh đạo cấp dưới của mình bằng đạo đức, lòng bao dung và trái tim lương thiện. Nhờ đó, sự nghiệp, công ty của những người lãnh đạo đó sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.


CÁCH SỬ DỤNG ĐÃ THẠCH ANH TÍM PHONG THỦY

Có thể thấy được là việc sử dụng đá thạch anh tím đúng cách sẽ giúp phát huy hết công dụng của vật phẩm phong thủy của bạn. Những thông tin chung đẫ cho bạn thấy được thạch anh tím hợp với mệnh gì rồi đúng không ? chúng tôi xin chia sẻ đến bạn về việc sử dụng sao cho hiệu quả nhé.

Với những người đam mê du lịch bạn nên mang theo những viên đá thạch anh tím hoặc một chiếc vòng tay hay vòng cổ làm bằng đá thạch anh tím. Chúng sẽ giúp bảo vệ và hộ mệnh cho những chủ nhân sở hữu. Đây còn được coi là viên đá hộ thân.

Vòng tay đá thạch anh tím 12 ly
Vòng tay đá thạch anh tím 12 ly

Trong gia đình với những nơi có luồng khí xấu, tụ khí xấu nên sử dụng đá thạch anh tím dạng tinh thể hay hốc thạch anh tím để giúp hóa giải chúng một cách hiệu quả.

Các nhà y học và thầy cúng cổ đại đã sử dụng thạch anh tím và các tinh thể khác để chữa bệnh bằng cách đặt chúng xung quanh cơ thể hoặc trên các bộ phận của cơ thể có liên quan đến các luân xa hoặc đường dẫn năng lượng khác nhau…Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về thạch anh tím hợp mệnh gì cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua đá phong thủy và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!