Thiềm Thừ là gì? Ý nghĩa và cách sử dụng Thiềm Thừ thu hút tài lộc

Cóc thiềm thừ hay còn có tên gọi khác là cóc ngậm tiền hay cóc tài lộc. Đây là một trong những linh vật phong thủy được rất nhiều người thờ cúng hiện nay. Chúng thường được trưng bày ở đâu hết các bàn thờ ông địa – thần tài hay ở những góc nhà để chiêu tài lộc, của cải. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu tường tận về ý nghĩa cũng như cách sử dụng của linh vật phong thuỷ này. Vì vậy, trong bài viết này AIVA sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc Thiềm Thừ là gì? Thiềm Thừ có ý nghĩa gì trong phong thủy? Chia sẻ nguồn gốc và sự tích của cóc Thiềm Thừ và cách đặt Thiềm Thừ trong nhà để rước tài lộc.


thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

THIỀM THỪ LÀ GÌ ?

Thiềm thừ là một linh vật trong phong thủy được nhiều người yêu thích từ xưa đến nay. Trong tiếng anh chúng có tên gọi là Money Frog và tiếng hoa là Jin Chan. Trong văn hóa tâm linh ở Việt Nam thì thiềm thừ có khá nhiều tên gọi như thiền thừ phong thủy ( mang ý nghĩa phong thủy). cóc vàng 3 chân, cóc ngậm tiền, Kim thiên vv

Để tìm hiểu về nguồn gốc của linh vật này cũng có khá nhiều điều thú vị. Tương truyền Thiềm thừ vốn là một yêu tinh được Lưu Hải Tiên Ông thu phục. Ngài chính là một đệ tử trong Bát tiên và công chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc để giúp đỡ người nghèo. Khi bị thu phục cóc bị thương một chân và chỉ có ba chân nên không còn làm hại người mà đi khắp nơi nhả tiền để giúp người nghèo. Từ đó linh vật này đã trở thành một trong những linh vật tài lộc được nhiều người ưa chuộng và giúp chiêu tài lộc và may mắn cho gia chủ.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Một sự tích khác cũng được lưu truyền là Lưu Hải vốn là một người buôn bán sống tại Tỉnh Phúc Kiến – Trung Quốc. Từ nhỏ thì ông dã có sở thích đi câu cá và tình cờ một ngày thì ông đã câu được một con cóc 3 chân ở giếng. Kể từ lúc đó ông thường xuyên gặp may mắn, làm việc gì cũng thuận lợi, gia đình buôn bán phát đạt, tiền vào như nước. Sau này ông đã gặp được Lã Động Tân để học tiên phép, tu thành chính quả và trở thành một vị tiên. Ông cho rằng mình có được như vậy là nhờ vào cóc 3 chân, vì thế ông hóa phép cho cóc có thể nói được tiếng người và phép thuật, cùng ông cứu nhân độ thế.

ĐẶC ĐIỂM CỦA THIỀM THỪ

Do là linh vật của trời đất nên thiềm thừ cũng có nhiều đặc điểm nổi bật như:

 • Đầu thiềm thừ có hình lưỡng nghi ( tức hình như xoáy âm dương hay hinh hai con cá quay đầu vào nhau. Miệng cóc có ngậm một đồng tiền nên thường được gọi là cóc ngậm tiền.
 • Trên lưng của cóc tài lộc thường sẽ có 7 nốt sần đặc trưng chính là biểu tượng của chòm sao Đại Hùng.
 • Bên cạnh đó cóc có đeo bên lưng 2 xâu tiền do đó chính là biểu tượng của tiền bạc và nắm giữ thu hút tiền bạc trong thiên hạ .
 • Thiềm Thừ chỉ có 3 chân, 3 chân này đạp trên 2 lớp tiền vàng.
 • Hiện nay văn hóa Việt Nam thì hình tượng chòm sao đạo Hùng trên lưng thiềm thừ thì còn có thể xuất hiện hình ảnh năm đồng xu tượng trưng cho ngũ phúc hay chuỗi tiền cổ hai bên.
thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Ý NGHĨA CỦA VẬT PHẨM THIỀM THỪ

Luôn ngậm trên mình đồng tiền và kéo theo cả xâu tiền. Thiềm thừ còn đứng trên một túi vàng bạc châu báu. Hình tượng cóc ngậm tiền thiềm thừ chính là một linh vật phong thủy đem lại cả vận may lẫn tiền tài cho gia chủ. Chính từ truyền thuyết về linh vật này khi ở cạnh ai sẽ mang lại may mắn và giàu sang cho gia chủ đó.

Bên cạnh đó hình dáng thiềm thừ có phần đầu có hình tượng Lưỡng Nghi mang ý nghĩa bảo vệ cực kì mạnh mẽ. Chính vì thế nhiều gia chủ đã thỉnh cụ tỳ hưu này về giúp mang lại bình yên và bảo vệ gia đình tránh mọi tai ương.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Bên cạnh việc thu hút tiền tài và sự bảo vệ, Thiềm thừ còn giúp gia chủ ngăn chặn các vận xấu liên quan đến việc thất thoát tiền bạc. Nếu bạn đang đối đầu với các vấn đề về tài chính, việc sở hữu một chú cóc ngậm tiền trong nhà là điều nên có. Cóc ngậm tiền được tin là có sức mạnh độc đáo đầy quyền năng, nó có thể giúp bạn giải quyết hầu hết các vấn đề về tiền bạc mà bạn đối mặt trong cuộc sống.

Như vậy, đây là linh vật có sức mạnh lớn, mang lại cả tiền bạc và sự bảo vệ cho gia chủ. Do đó, Thiềm Thừ được lựa chọn để đặt ở vị trí quan trọng, đặc biệt là với những người làm kinh doanh.

HƯỚNG DẪN CÁCH ĐẶT CÓC THIỀM THỪ CHUẨN PHONG THỦY

Để giúp vật phẩm phong thủy này phát huy tốt đa hiệu quả giúp mang lại tài lộc cho gia chủ thì việc chonuj lựa vị trí và hướng đặt cóc cũng cần phải chú ý nhiều vấn đề. Chúng tối xin được chia sẻ đến bạn những cách đặt cóc thiềm thừ chuẩn phong thủy để bạn biết và áp dụng:

Do là linh vật phong thủy nên cần đặt thiềm thừ ở những nơi trang trọng như bàn thờ thần tài, phòng khách, văn phòng làm việc và tránh đặt ở những nơi như nhà bếp, phòng ngủ, nhà vệ sinh và không đặt trực tiếp xuống sàn nhà.

Khi đặt cóc tài lộc bạn chú ý để gần cửa chính và cho đầu hướng vào nhà để giúp mang tài lộc vào với gia chủ.

Nếu đặt ở phòng làm việc hay bàn thu ngân bạn nên cho quay vào phí người ngồi để giúp thu hút tiền bạc về với gia chủ.

Sau khi được thỉnh về và khai quang điểm nhãn thì lúc này linh khí của thiềm thừ rất mạnh. Nên đặt cố định và hạn chế di chuyển thiềm thừ.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Ngoài ra, cần chú ý không nên lau cóc thường xuyên mà chỉ nên lau 5 lần mỗi năm vào ngày cố định.

Tuyệt đối không để vật gì che mắt cóc để ngăn cản cóc quan sát và phù trợ cho gia chủ.

Cóc phải được đặt ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Do sống dưới nước nên tốt nhất Thiềm Thừ phải có thủy dưỡng. Vì thế, nếu đặt ở nơi có Thủy Mộc tương sinh thì sẽ càng mang lại nhiều tài lộc. Tuy nhiên cần chú ý không đặt cóc đối diện với các hồ cá, bể nước. Điều này được cho là sẽ gây tiêu tán, thất thoát tiền bạc.

CÁCH KHAI QUANG THIỀM THỪ ĐÚNG PHONG THỦY

Để phát huy được hiệu quả của vật phẩm phong thủy thiềm thừ thì khi thỉnh về bạn cần phải chọn ngày tốt và khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ để nhận ra chủ từ đó bảo vệ phù hộ cho chủ nhân tài lộc may mắn.
Có nhiều thông tin chia sẻ về cách khai quang đúng cách. Bản thên AIVA cũng có bài viết về Cách khai quang thiềm thừ đúng cách. Ban có thể tham khảo. Sẽ có khoảng 7 bước để khai quang điểm nhãn cho thiềm thừ:

 • Bước 1: Cần chọn ngày tốt để tắm rửa cho thiềm thừ sạch sẽ.
 • Bước 2: Theo cách thức xem tử vi thì cần lấy nửa thùng nước giếng, lấy tiếp nửa thùng nước mưa. (Có thể thay thế bởi nước thanh tịnh sạch sẽ)
 • Bước 3: Đổ vào đồ chứa đã chuẩn bị từ trước, đồ chứa đó phải sạch sẽ .
 • Bước 4: Đặt cóc vào nước ngâm 3 ngày 3 đêm.
 • Bước 5: Sau lúc lấy ra dùng khăn bông sạch lau khô cóc .
 • Bước 6: Lấy một ít nước chè (nước trà) vẩy vào mắt Tượng cóc ba chân. Đây còn được gọi là khai quang điểm nhãn theo tử vi thiết kế kiến thiết kiến trúc).
 • Bước 7: Tượng cóc ba chân thông nhân tính. Vì vậy khi khai quang đặc biệt nhất chỉ có mình ở đó. Tượng cóc ba chân sau khi khai quang người tiên phong nó nhìn thấy là bạn sẽ mãi mãi “phù hộ“ bạn.
thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

LƯU Ý KHI CHỌN LỰA MUA THIỀM THỪ

AIVA xin chia sẻ đến quý vị độc giả và những khách hàng tương lai của AIVA về những lưu ý khi chọn lựa và mua vật phẩm phong thủy thiềm thừ để chọn lựa đúng và hợp với mệnh của mình.

Chọn thiềm thừ hợp mệnh gia chủ:

Việc thỉnh được một cụ thiềm thừ hợp mệnh với gia chủ sẽ giúp kích hoạt được những hiệu quả cho bản thân gia chủ và người trong gia đình làm tài lộc và may mắn sẽ kéo về nhiều hơn.

Chọn lựa chất liệu quý và tự nhiên:

Để linh vật có được linh lực và năng lượng mạnh mẽ bảo vệ gia chủ thì nên chọn thiềm thừ với chất liệu đá quý tự nhiên giúp tích tụ được nhiều nguồn năng lượng và linh khí trời đất. Một số loại chất liệu khác cũng nên chọn là đồng, gỗ hoặc đá đều là những vật liệu tự nhiên nên sẽ có tác dụng tích tụ các trường năng lượng, linh khí của đất trời.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Chọn Kim Thiềm có đế tiền mở rộng

Yêu cầu chọn mua Kim Thiềm phải có đế tiền hoặc túi tiền mở rộng và cụ có ngồi chắc chắn ở trên.

Da lưng Kim Thiềm

Nên chọn những Kim Thiềm có kiểu dáng độc đáo và da lưng phải có nhiều vết sần sùi.

Phần móng Kim Thiềm

Khi chọn mua Kim Thiềm, gia chủ nên lưu ý phần móng chân của Kim Thiềm. Móng chân phải rõ ràng và được vuốt sắc nhọn tựa như móng rồng. Bởi vì đó là dấu hiệu của phú quý.

Đầu, cổ và mắt Thiềm Thừ

Mua Kim Thiềm cần phải chú ý đầu của Kim Thiềm phải to, cổ họng phải mở rộng và đôi mắt phải dữ dằn.

LỰA CHỌN THIỀM THỪ HỢP MỆNH

Để chọn lựa cho gia chủ một vật phẩm phong thủy hợp với bản mệnh cần phải chú ý nhiều đến chất liệu và màu sắc. Vật phẩm phong thủy hợp màu sắc mới có thể đạt được hiệu quả thật tốt cho gia chủ giúp họ gặp được nhiều may mắn và công danh sự nghiệp ngày càng rộng mở. AIVA xin chia sẻ cho bạn về cách chọn lựa thiềm thừ sao cho hợp với bản mệnh của gia chủ.

Mệnh Kim

Người mệnh Kim khi chọn lựa thiềm thừ nên chọn những màu thiên về xám bạc hoặc vàng. Hai màu này có thể giúp cho gia chủ của bạn có được nhiều tài lộc và may mắn trong cuộc sống cũng như công việc sau này.

Mệnh Mộc

Người mệnh mộc khi chọn lựa thiềm thừ nên chọn những vật mang màu sắc xanh đen, xanh nhạt hay xanh nước biển là hợp nhất. Những màu này sẽ giúp gia chủ mệnh mộc đạt được các sở nguyện và bảo vệ được gia chủ trước sóng gió.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Mệnh Thủy

Phù hợp với những Kim Thiềm có màu xanh nước biển, xanh lá cây hoặc màu đen. Người mệnh Thuỷ muốn có được thật nhiều thuận lợi và may mắn hãy chọn ngay màu này.

Mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thích hợp với Kim Thiềm có màu tím, đỏ và xanh lá cây. Người mệnh Hỏa chọn những màu này sẽ nhận được nhiều vận may bất ngờ và tài lộc cực nhiều.

thiềm thừ là gì
thiềm thừ là gì

Mệnh Thổ

Kim Thiềm màu đỏ, vàng nhạt hay nâu là những màu hợp với người mệnh Thổ. Giúp chiêu tài lộc, gặp nhiều may mắn và giúp kinh doanh phát triển.

Hy vọng sau khi đọc được bài viết này của AIVA bạn sẽ có những hiểu biết nhất định về vật phẩm thiềm thừ và những ý nghĩa cũng như cách sử dụng bày trí thiềm thừ đúng cách để thu hút tài lộc và may mắn. Nếu như bạn đang có ý định thỉnh một vật phẩm phong thủy thiềm thừ có thẻ ghé qua gian hàng của chúng tôi để chọn lựa cho mình một thiềm thừ đẹp và hợp với mình nhất.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!