Tiền xu Ngũ Đế có tác dụng gì ?

Tiền xu ngũ Đế là một trong những loại vật phẩm phong thủy chiêu tài được nhiều người ưa chuộng. Họ quan niệm đồng xu tròn với bên trong đục lỗ vuông tuợng trưng cho trời đất hòa hợp nên sinh cát khí. Đồng tiền xu ngũ Đế bao gồm một xâu tiền gồm 5 đồng kết lại với nhau nên vừa có giá trị thẩm mĩ vừa có giá trị phong thủy. Bài viết này phong thủy AIVA xin chia sẻ cho bạn đồng xu ngũ Đế có tác dụng gì? Cách sử dụng và bảo quản đồng xu ngũ Đế đúng cách.

tiền xu ngũ đế
tiền xu ngũ đế

ĐỒNG XU NGŨ ĐẾ LÀ GÌ?

Đồng tiền xu ngũ Đế trong tiếng Trung Quố ích có tên gọi là…. Đây là một chuỗi bao gồm 5 đồng xu cổ được xâu chỉ đỏ thành xâu khá đẹp mắt. Tuơng truyền đồng xu ngũ Đế được hình thành dưới thời 5 vị Hoàng Đế uy quyền nhất triều đại nhà Thanh bao gồm có:

 • Thuận Trị Thông Bảo (1644 – 1661)
 • Khang Hy Thông Bảo (năm 1713)
 • Ung Chính Thông Bảo (1729 – 1732)
 • Càn Long Thông Bảo (1735 – 1795)
 • Gia Khánh Thông Bảo (1769-1820)
tiền xu ngũ đế
tiền xu ngũ đế

Điểm độc đáo là trên mỗi đồng xu này thường sẽ có khắc 4 chữ Hán với nội dung tương ứng với thời kì chúng được phát hành. Do được tuợng trưng cho những triều đại quyền lực, hùng thịnh bậc nhất nên những đồng xu phong thủy này thường sở hữu trường khí rất cao và mạnh mẽ từ đó giúp mang lại tài vận và máy mắn cho gia chủ sở hữu.

TÁC DỤNG CỦA ĐỒNG TIỀN NGŨ ĐẾ

Những đồng tiền ngũ Đế được tạo ra với ý nghĩa đất trời giao hòa. Hình tượng dáng tròn tượng trưng cho trời và đục lỗ vuông tượng trưng cho đất.

Yếu tố kết hợp nữa chính là đồng xu làm bằng đồng và thường là những đồng tiền cổ đã được nhiều người sử dụng nên thêm yếu tố nhân. Ba yếu tố thiên địa nhân kết hịa lại tạo nên sức mạnh tố lớn hội tụ trong những xâu đồng tiền ngũ Đế. Chúng tôi xin điểm lại những tác dụng của đồng tiền ngũ Đế cho bạn biết:

Trừ tà ma và tránh mà quỷ

Chuỗi đồng xu ngũ Đế có tác dụng trừ tà ma cực tốt do có nguồn năng lực cực mạnh. Do được xuất phát từ đời nhà Thanh biểu trưng cho 5 triều đại lớn mạnh nhất. Một thời đại hoàng kim lúc này Quốc thái dân ăn và ấm no hạnh phúc nên những rủi ro bệnh tật, ma quỷ dường như không có. Nguồn năng lượng dương cực lớn có thể khiến ta mà hay quỷ dữ không dám bén mảng đến.

Gia tăng tài lộc và vượng khí

Do nguồn năng lượng đến từ biểu tượng những vị vua tiền triều đời nhà Thanh đã giúp mang lại tác dụng cực mạnh lên đồng tiền Ngũ đế. Theo đó những vận khí của hoàng đế này khá tốt nên đồng tiền này khi được khai quang sẽ mang lại nguồn năng lượng tích cực giúp chủ nhân được bình an và phát tài phát lộc.

Theo quan niệm phong thủy thì những đồng xu qua nhiều năm sử dụng được chôn xuống đất thì sẽ hấp thụ được nguồn năng lượng lớn nên có thể thấy chúng hấp thu được thiên địa khí trời đất.

Sau khi chôn dưới đất được hút địa khí. Khi được con người sử dụng sẽ được tiếp nhận hòa khí. Lúc này đồng tiền đã hội tụ đủ 3 tính khí tốt nhất là thiên, địa và nhân khí nên sức mạnh sẽ là lớn nhất.

CÁCH SỬ DỤNG ĐỒNG TIỀN NGŨ ĐẾ

Những vị trí thích hợp để treo đồng xu ngũ để giúp phát huy được tác dụng phong thủy.

 1. Trên người: đeo chuỗi Ngũ Đế có thể mang lại may mắn trong việc kiếm tiền, tích tài, giải trừ tai họa.
 2. Treo Trên cửa: Để trừ tà ma khí độc và thu hút tài lộc thì có thể treo trên cửa ra vào. Vị trí cửa trước nhà là nơi thu hút khí của ngôi nhà. Chính vì thế có thể có cả khí xấu xâm nhập theo đường cửa chính. Để tránh luồng khí này bạn có thể treo một sợi dây trên mỗi cửa để làm tan biến và trang trí.

 1. Treo Trong ô tô: Chuỗi tiền xu Ngũ Đế trong ô tô có thể làm cho Phong Thủy bên trong được bình an, rất tốt cho việc lái xe của bạn và có thể bảo vệ bạn khỏi tà ma khi lái xe.
 2. Treo Trên đầu giường: Đồng xu ngũ đế có thể đặt trên đầu giường để thu hút tài lộc và xua đuổi tà ma. Vì đây là vị trí bên trái là Thanh Long tượng trưng cho bậc quân vương.
 3. Đặt Dưới gối: một chuỗi Đồng tiền xu Ngũ đế dưới gối có thể cải thiện tình cảm đôi bên. Những người hay gặp ác mộng vào ban đêm, nó có thể có tác dụng trừ tà nhất định và bảo vệ bạn khỏi bị xâm nhập trong khi ngủ.
 4. Treo Trong phòng tắm: nó có tác dụng có thể làm tan uế khí bên trong phòng tắm.
 5. Chôn ở góc nhà: chôn một chuỗi Đồng tiền Ngũ hoàng dưới góc nhà phía trước (hướng cửa ra vào) có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn và hút tiền.
 6. Treo Trên ban công và cửa sổ: Một ngôi chùa, góc nhà, hộp điện, cột điện bên ngoài ban công hoặc cửa sổ của bạn có thể không tốt về mặt phong thủy và một chuỗi tiền xu Ngũ để sẽ hữu ích để giải quyết vấn đề.

MỘT SỐ CHÚ Ý KHI SỬ DỤNG ĐỒNG XU NGŨ ĐẾ

Có thể nói đồng tiền ngũ đế bản thân đã mang trong mình linh khí mạnh mẽ. Tuy nhiên để đạt được nhiều lợi ích và gia tăng hiệu quả của chúng thì đồng tiền ngũ đế cần phải được sử dụng đúng cách.

 • Nên bài trí Tiền Xu Ngũ Đế ở các phương vị tài lộc của ngôi nhà.
 • Có thể kết hợp với các vật phẩm chiêu tài, hóa sát khác (như Tỳ Hưu, Thiềm Thừ…) để gia tăng cát khí.
 • Gia chủ mệnh Mộc (trừ nạp âm như Bình Địa Mộc) nên thận trọng khi dự định dùng Tiền Ngũ Đế, tránh thế Kim khắc Mộc theo quan hệ tương khắc của Ngũ hành.
 • Lưu ý phương vị bày tiền Ngũ Đế với trạch mệnh của gia chủ (chủ nhân mệnh Thủy nên bày xâu Tiền Ngũ Đế hình tròn ở phía Bắc nhà; gia chủ mệnh Thổ nên bày Tiền Ngũ Đế hình thẳng ở phía Bắc nhà…).
 • Gia chủ mệnh Kim, mệnh Thủy đặc biệt phù hợp khi bày Tiền Ngũ Đế nhằm chế sát, nâng cao vận trình hay tài vận.

>> Xem thêm: Đồng tiền hoa mai là gì ? Công dụng và cách sử dụng kim tiền hoa mai


Hy vọng qua bài viết trên đây của AIVA chia sẻ cho bạn về công dụng và ý nghĩa của đồng xu Ngũ Đế trong phong thủy. Hãy vận dụng những điều trên thật hợp lý để gặp nhiều may mắn, vượng khí. Nếu vẫn chưa rõ vấn đề nào, hãy liên hệ ngay thông tin dưới đây để AIVA tư vấn ngay cho bạn nhé!


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!