Tìm hiểu về Phật Di Lặc? Sự tích và ý nghĩa của Phật Di Lặc?

Từ lâu nền văn hóa nhiều quốc gia gắn liền với hình tượng vị phật Di Lặc. Đây là vị Phật tương lai luôn luôn nở miệng cười hoan hỉ mang đến tài lộc và may mắn cho gia chủ. Bài viết này AIVA sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Phật Di Lặc là ai, sự tích Phật Di Lặc cũng như ý nghĩa Phật Di Lặc trong phong thủy


tượng phật di lặc


PHẬT DI LẶC LÀ AI ?

Phật Di Lặc (tiếng Trung: 弥勒佛, Mi Le Fo) là một nhân vật trong đạo Phật, được coi là một vị Bồ tát. Di Lặc có nguồn gốc từ truyền thuyết và kinh điển Phật giáo.

Theo truyền thuyết, Di Lặc được cho là một Bồ tát đã đạt được sự Giác ngộ và chuẩn bị trở thành Đức Phật Mi Le (tiếng Pali: Maitreya). Ông được miêu tả thường mang một nụ cười tươi tắn và hạnh phúc, có dáng người tròn trịa với bụng lớn, đại diện cho sự giàu có và sự thịnh vượng tinh thần.

Phật Di Lặc thường được tưởng tượng và sử dụng trong nghệ thuật và văn hóa Á Đông, đặc biệt là trong các nền văn hóa Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nước Đông Nam Á. Hình ảnh của Di Lặc thường được coi là biểu tượng của sự sung túc, niềm vui, và may mắn trong cuộc sống. Người ta thường coi ông là vị Bồ tát mang đến điều may mắn và tài lộc.

tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Ý NGHĨA CỦA VĂN HÓA TRƯNG TƯỢNG DI LẶC

Có thể nói trong số những vị phật thì hình tượng Phật Di Lặc trở nên quen thuộc và gần gũi nhất với người dân. Hầu như trong gia đình mọi người đều có trưng bày hình tượng ngày Hỉ Phât này nhằm mong cầu sự an lạc, hạnh phúc và may mắn cho gia chủ. Bên cạnh đó tượng phật Di Lặc còn được người dân coi như một vị thần Tài khi đứng trên túi tiền và các thỏi vàng. Biểu tượng này đặt trong gia chủ sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn và thịnh vượng cũng như có cuộc sống ấm no hạnh phúc.

Với những người làm kinh doanh, buôn bán, đặ tượng Phật Di Lặc trong phòng làm việc để công việc hanh thông, thuận lợi, sự nghiệp thăng tiến. Vì Ngài là vị Phật của thế giới Cực Lạc nên cũng ban phát thiện lợi, sự an lạc, hóa giải những lầm than. Ngài cứ độ con người khỏi đau khổ bệnh tật, đưa dẫn ta về chánh đạo, sống tựu tại, vui tươi.

Việc trưng bày tượng Di Lặc trong nhà không chỉ giúp bạn mang lại vẻ đẹp sang trọng cho không gian nhà bạn mà còn giúp làm tăng tính phong thủy kích hoạt nguồn năng lượng đồng thời giúp giải trừ khí xấu và tránh tà ma.

CHỌN LỰA TƯỢNG PHẬT DI LẶC HỢP MỆNH

Để giúp chủ nhân gặp nhiều may mắn và tài lộc. Khi thỉnh tượng phật Di Lặc tùy theo từng bản mệnh mà sẽ có những chất liệ và màu sắc tương ứng. Chọn đúng mà sắc hợp mệnh sẽ giúp vật phẩm phong thủy tphats huy hết tác dngj cho gia chủ.

tượng phật di lặc

Mệnh Kim: Mệnh Kim tức kim loại nên bạn ưu tiên chọn các tượng Phật Di lặc bằng đồng hoặc mạ vàng, Tượng Di Lặc bằng đồng này sẽ giúp hỗ trợ tốt cho người mang mệnh kim này

Mệnh Thủy: Những người mang mệnh thủy nên sử dngj tượng Phật Di Lặc bằng đá thạch anh là phù hợp nhất. Các loại đá có thể là đá thạch anh trắng hay ngọc trắng cực kì phù hợp cho gia chủ của bạn. Chính màu trắng là màu Tương sinh với người mang mệnh thủy.

Mệnh Mộc: Với những người mang mệnh Mộc thì khi bạn chọn tượng Di Lặc nên chọn bằng chất liệu gỗ vì yếu tố mộc chính là cây cối nên sẽ cực kì phù hợp.

Mệnh Hỏa: Người mệnh Hỏa có thể xem xét những mẫu tượng Phật được làm từ đá phong thủy. Chẳng hạn như đá mã não đỏ, đá lưu ly màu đỏ cam,…

Mệnh Thổ: Các chất liệu như thạch cao, gốm sứ là những lựa chọn phù hợp với người mệnh Thổ.

MỘT SỐ VẬT PHẨM PHONG THỦY TƯỢNG PHẬT DI LẶC

Hiện nay hình tượng phật Di Lặc được xuất hiện khá nhiều trong các vật phẩm phong thủy hiện nay. Có thể kể đến nhiều như vòng tay, mặt dây chuyền, tranh, hình xăm, tượng gỗ, đá các loại vv. Mỗi loại sẽ có một đặc điểm và công dụng riêng mà bạn sẽ có thể sử dụng phù hợp với mình.

Tượng phong thủy:

Những bức tượng phật Di Lặc hiện nay được sử dụng khá nhiều hiện nay ở các gia đình và nơi công sở. Hình tượng phật Di Lặc cũng được xuất hiện ở nhiều ngôi đền, chà hay miếu mạo hiện nay. Để đáp ứng những mục đích sử dụng khác nhau cho khách hàng thì các nhà sản xuất đã cung cấp các pho tượng Phật Di Lặc cũng được chế tác từ đa dạng chất liệu. Trong đó, các chất liệu như gỗ, vàng, đồng, thạch cao,… là được sử dụng rộng rãi nhất.

tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Tượng phật Di Lặc bằng gỗ để bàn

tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Tranh treo tường:

Hình tượng Phật Di Lặc cũng được xuất hiện trong các ấn phẩm tranh treo tường dưới nhiều kích thước khác nhau. Những bức tranh về Đức Phật mang lại cảm giác vui tươi, tràn đầy sinh khí và thường được trưng ở những cơ sở Phật giáo hoặc trưng tại gia, cơ sở kinh doanh,…

tranh treo tường phật di lặc
tranh treo tường phật di lặc

Trang sức

Việc đeo và sử dụng các loại trang sức bằng ngọc, đá, gỗ có hình tượng phật Di Lặc cũng là một trong những cách để giúp vật phẩm hỗ trợ luôn theo bên mình. Ngày nay có đa dạng mẫu mã trang sức mang hình Phật Di Lặc. Trong đó, được ưa chuộng nhất chính là những sản phẩm mặt dây chuyền ông Phật Di Lặc tươi cười rạng rỡ.

mặt phật di lặc
mặt phật di lặc

 

vòng tay trầm hương mặt phật di lặc
vòng tay trầm hương mặt phật di lặc

Tương tự như với tượng Phật, trang sức cũng được chế tác từ nhiều chất liệu khác nhau. Bạn cũng nên xem xét cung mệnh để có thể chọn được mẫu trang sức hợp phong thủy với mình bạn nhé!

MỘT SỐ LƯU Ý TRONG VIỆC CHỌN VỊ TRÍ ĐẶT TƯỢNG PHẬT DI LẶC

  • Nên để tượng Phật Di Lặc ở hướng chính Đông vì đây là hướng của mặt trời mọc nhằm mang đến những nguồn năng lượng tích cực nhất để giúp cảm giác thiền định và giác ngộ. Hướng không tốt cho việc đặt tượng Di Lặc chính là hướng Đông Bắc vì đây là hướng ngũ qỷ cực xấu.
  • Nơi đặt tượng Di Lặc cần được đặt ở nơi trang trọng và sạch sẽ. Việc đặt tượng phật Di lặc chính là một trong những việc quan trọng nên không được làm ẩu. Tránh những nơi ẩm thấp tối và đặt trực tiếp xuống sàn nhà.
  • Bàn thờ Phật cần phải cao hơn bàn thờ gia tiên.

Ý NGHĨA HÌNH DÁNG CỦA TƯỢNG ĐỨC PHẬT DI LẶC

Trong phong thủy đời sống hiện nay chúng ta thường thấy có khá nhiều hình tượng, vật phẩm phong thủy đặt trang trí với hình tượng phật Di Lặc chủ đạo cùng với các chủ thể khác như tiểu đồng, bao tiền, thỏi vàng vv. Mỗi một vật phẩm đó đều có những ý nghĩa riêng biệt mà bạn có thể chưa biết hết ý nghĩa của chúng. Chúng tôi sẽ chỉ cho bạn xem thêm về những ý nghĩa của những vật phẩm phong thủy đó:

Tượng Di Lặc Ngũ Phúc: 

Tượng  Di Lặc Ngũ Phúc là hình tượng thường gặp nhất. Với chất liệu bằng gỗ, đá, ngọc vv. Các nghệ nhân đã thổi hồn vào trong tác phẩm nổi bật lên với hình tượng Phật Di Lặc ngồi bên 5 chú tiểu đồng (mắt, mũi, tai, lưỡi, thân). Mỗi đứa trẻ cư xử khác nhau. Một số trẻ kéo tai, một số khác nghịch mắt, v.v. Và hình tượng Phật Di Lặc  luôn mỉm cười, ngay cả khi lũ trẻ đang chơi đùa. Nó là biểu tượng của hòa bình và tự do.
tượng phật di lặc
tượng phật di lặc
Khi gia chủ đặt tượng Di Lặc Ngũ Phúc trong nhà gợi lên sự sum vầy, hạnh phúc và ước vọng về những thành viên mới. Đây cũng là một lời nhắc nhở đến các thành viên, con cháu cần phải luôn gìn giữ gia phong, đạo hiếu, trên dưới để cuộc sống được ấm no, hạnh phúc.

Tượng Di Lặc vác cây gậy như ý: 

Gậy như ý chính là một trong những biểu tượng của quyền lực tối cao. Chính vì thế mà khi hình tượng phật di lặc vác gậy như ý có ngụ ý mong cho sự thăng tiến, thuận buồm xuôi gió.
tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Phật Di Lặc với dây tiền vàng

Hình tượng Phật Di Lặc với dây tiền là một biểu tượng của sự viên mãn và tài lộc. Đây là vật phẩm được rất nhiều doanh nhân ưa chuộng sử dụng đặt trên bàn làm việc và phòng tiếp khách để giúp mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân.
tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Phật Di Lặc ngồi gốc đào

Hình tượng phật Di Lặc ngồi gốc đào chính là biểu tượng của sức khỏe và trường thọ. Cành đào luôn được coi là vật phẩm mang lại sức khỏe và trường thọ nên khi đặt cùng với phât Di Lặc sẽ giúp cho chủ nhân có được một sức khỏe viên mãn, bình an và hạnh phúc

tượng phật di lặc
tượng phật di lặc

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc Tùng

Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng là một biểu tượng phổ biến trong nghệ thuật Phật giáo. Trong hình tượng này, Di Lặc thường được miêu tả ngồi dưới gốc cây tùng, một loại cây có ý nghĩa quan trọng trong văn hóa Đông Á.
Gốc tùng trong tượng Di Lặc thường mang ý nghĩa của sự bất biến và sự bền vững. Tùng là một loại cây thường xanh, thể hiện tính chất vĩnh cửu và sự trường tồn. Di Lặc ngồi dưới gốc tùng biểu thị sự an lạc, bình yên và sự trụ vững trước những khó khăn và biến đổi của cuộc sống.
tượng phật di lặc
tượng phật di lặc
Bên cạnh đó, Di Lặc được hình dung với vẻ mặt hài hước và tươi cười, mang đến niềm vui và sự phấn khởi. Tượng thường còn có thể có các yếu tố như túi bảo lộc, đại diện cho tài lộc, và những vật phẩm mang ý nghĩa phúc lợi khác như chảo vàng, châu báu, hoa sen.
Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc tùng thường được đặt trong nhà hoặc nơi công cộng, nhằm mang đến sự an lành, hạnh phúc và tài lộc cho những người xung quanh. Nó cũng có thể được coi là một biểu tượng của sự tu tập và nhìn nhận về cuộc sống, khuyến khích mọi người sống đơn giản và tìm kiếm niềm vui từ những điều nhỏ nhất.


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!