Top 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam

Trong thế giới các loài gỗ quý hiếm hiện nay mỗi loại đều có phẩn chất và giá trị kinh tế khác nhau. Nhiều loại gỗ bình thường nhưng khi nhắc đến giá nhiều khi sẽ làm bạn phải giật mình vì sự đắt đỏ của chúng. Nhiều loại trong số này đang gần như tuyệt chủng, một số lại bị cấm khai thác kinh doanh buôn bán. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn về top 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam và những điều thú vị xoay quanh những loại gỗ này.

10 loại gỗ đắt nhất việt nam
10 loại gỗ đắt nhất việt nam

Bảng xếp hạng 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam

Khi nhắc đến các loại gỗ đắt nhất Việt Nam nhiều người sẽ liên tưởng đến những dòng gỗ nổi tiếng như sưa, trầm hương vv. Điều này là đúng tuy nhiên chưa đủ. Còn những loại gỗ có giá trị đắt đỏ mà người bán thường chỉ bán theo từng cân chứ không phải theo mét khối. Và vì là gỗ quý có giá đắt đỏ nên ngoài thân gỗ thì cành, gốc, rễ, mắt mấu, nu, sùi … đều được tận dụng triệt để.

Theo danh sách này thì chúng tôi sẽ chỉ tính những loại gỗ ở Việt Nam và không tính những loại gỗ đắt nhất trên thế giới bạn nhé. Cơ sở giá sẽ dựa vào những đơn vị chức năng, những bài báo chính thống đưa tin về những loại gỗ này và sự ước đạt tương đối .

TRẦM HƯƠNG – GỖ QUÝ ĐẮT NHẤT VIỆT NAM 

Khi nhắc đến loại gỗ đắt nhất Việt Nam thường người ta sẽ nhắc đến ngay gỗ Trầm Hương. Thực tế thì điều này là đúng vì gỗ Trầm Hương được xếp đầu bảng trong các dòng gỗ quý tại Việt Nam.

Cây Trầm Hương có tên gọi chung là Aquilaria Agallocha Roxb chúng phân bố tại các Quốc gia Châu Á như Việt Nam, Lào, Thái Lan, Indo vv. Việc hình thành trầm hương được bắt nguồn từ sự hình thành từ cây Dó bị nhiễm bệnh. Khi chúng bị thương thì sẽ tiết ra một chất dầu để có thể kháng cự lại sự nhiễm bệnh từ các tác nhân bên ngoài. Tinh chất dầu đó dần dần biến tính và theo dòng thời gian sẽ kết lại thành trầm. Tùy theo vết thương và thời gian sẽ cho ra được những khối trầm to nhỏ khác nhau. Do đó những người đi tìm trầm hương sẽ tìm những cây bị ngã đổ, sâu bệnh thì khả năng sẽ có trầm hương nhiều hơn là những cây còn khỏe mạnh thường khong có hoặc rất ít trầm hương.

bút gỗ trầm hương
bút gỗ trầm hương

Giá bán gỗ Trầm Hương

Gỗ trầm hương thuộc loại quý hiếm vài trăm cây mới có một cây có trầm hương nên lại càng quý hiếm. Giá bán gỗ Trầm Hương nói chính xác là phần gỗ cây Dó có Trầm Hương chứ phần gỗ bình thường của cây Dó sẽ chỉ để làm củi và không có giá trị gì đáng kể.

Giá bán trầm hương khai thác tự nhiên rất cao, có thể nói là loại gỗ đắt nhất Việt Nam hiện nay. Có 3 mức giá bán theo 3 loại cấp độ chất lượng của trầm.

Cụ thể:

 • Giá bán Gỗ Trầm hương hạng nhất (hay còn gọi là Trầm Kỳ Nam). Giá gỗ trầm hương nguyên liệu loại 1 dao động từ 2 tỷ/kg – 20 tỷ/kg (nói chung là vô chừng, giá phụ thuộc nhiều yếu tốt).
 • Giá bán gỗ Trầm Hương hạng nhì (gồm 5 loại là Hoàng lạp trầm, Hoàng trầm, Giác trầm, Tiến hương, Kê cốt hương), có tỷ trọng nặng, chìm trong nước. Giá dao động từ 400 triệu/kg – đến 2 tỷ/kg.
 • Giá bán gỗ trầm hương hạng 3,4,5… thì rẻ hơn, khoảng từ 2 triệu/kg – 400tr/kg tùy loại và chất lượng.

Có thể nói giá bán gỗ Trầm Hương phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố khác nhau như hàm lượng tinh dầu có trong gỗ, trọng lượng thể tích khối gỗ nhiễm Trầm và hương thơm của gỗ trầm. Hiện nay số lượng gỗ Trầm Hương tự nhiên không nhiều do bị khai thác quá mức đẩy giá ngày càng cao. Chính vì thế mà cần có biện pháp bảo tồn nếu không muốn bị tuyệt chủng.

GỖ SƯA ĐỎ – LỢI GỖ VƯƠNG GIẢ ĐẮT ĐỎ

Xếp thứ 2 trong danh sách này không ai khác chính là gỗ sưa. Cái tên nổi tiếng bậc nhất không chỉ tại Việt Nam mà còn trên nhiều nước Thế Giới. Một thời gian gỗ sưa đã trở thành cơn sốt trong giới chơi gỗ khiến giá bán ngày càng được đẩy lên cao.

Gỗ sưa có 3 loại chính là gỗ sưa đỏ, sưa trắng và sưa vàng. Trong đó gỗ sưa đỏ là quý hiếm và đắt đỏ nhất. Gỗ sưa đỏ thuộc loại gỗ tự nhiên quý hiếm nhất thuộc nhóm I. Cây gỗ sưa có khá nhiều tên gọi khác nhau như cây gỗ huỳnh đàn, trắc thối, gỗ huê vv. Hiện nay cây gỗ sưa được tìm thấy chủ yếu tại các tỉnh miền Bắc và Trung của Việt Nam.

Cây gỗ sưa đỏ nổi bật lên nhờ chất lượng gỗ độc đáo và chất lượng. Gỗ có màu đỏ thẫm và có vẫn gỗ hiện ra ở 4 mặt thớ gỗ nhỏ, mịn, có màu hồng hoặc đỏ sẫm, thi thoảng có đan xen thớ gỗ màu đen.

Giá bán gỗ Sưa đỏ

Gỗ sưa cũng như gỗ Trầm Hương sẽ được bán theo cân. Giá của gỗ sưa cũng sẽ tùy thuộc vào chất lượng gỗ

 • Giá gỗ sưa đỏ loại 1: dao động khoảng 30 – 50 triệu/kg, áp dụng cho các cây gỗ lớn có đường kính lõi khoảng trên 50cm.
 • Giá gỗ sưa đỏ loại 2: khoảng 15-30 triệu/kg, với những cây lâu năm có đường kính lõi gỗ khoảng trên 30cm, các các căn cứ khác như độ thẳng, tuổi gỗ, chất gỗ, thời điểm HÓT… mà thương lái trả giá cụ thể.
 • Giá gỗ sưa đỏ 3: khoảng 5-15 triệu/kg, là các cây có đường kính nhỏ, đôi khi là rễ lớn, cành lớn của cây cổ thụ…
 • Giá gõ sửa đỏ loại 4, 5,…thường khá rẻ, chỉ khoảng vài trăm ngàn – dưới 5 triệu/kg. Thường là những cây gỗ Sưa được trồng gần đây (sau đợt sốt giá), có đường kính cây nhỏ và tuổi cây dưới 10 năm.

Nhìn chung khi đến độ nổi tiếng thì không gỗ nào bì được với gỗ sưa. Nhiều cơn sốt giá gỗ sưa với giá trên trời đã khiến cho gỗ này chưa bao giờ hết hot. Không chỉ tại Việt Nam mà cơn sốt này còn xuất hiện nhiều ở Trung Quốc.

GỖ HOÀNG ĐÀN – GỖ QUÝ HIẾM ĐỘC ĐÁO 

Xếp thứ 3 trong bảng xếp hạng này chúng ta có thể kể đến là gỗ Hoàng Đàn. Loại gỗ quý hiếm nhóm I này mang nhiều nét độc đáo từ chất gỗ đến hương thơm và hiện tượng lên tuyết độc đáo của gỗ mang lại.

Gỗ Hoàng Đàn có tên khoa học là Cupressus Funebrisendl. Chúng phân bố chủ yếu tại các tỉnh miền núi phía Bắc Việt Nam trong đó nổi tiếng nhất là loại gỗ Hoàng Đàn tuyết Lạng Sơn có chất lượng cao nhất.

tượng gỗ hoàng đàn lên tuyết
tượng gỗ hoàng đàn lên tuyết

Gỗ Hoàng Đàn có thân gỗ và tán lá cao rộng khá giống cây thông Noel. Chúng có sức sống khá mạnh mẽ có thể sống được cả trên nói đá vôi mà ít loại gỗ nào có thể tồn tại được. Chiều cao của cây khá lớn có thể đạt lên đến khoảng 20m với đường kính thân là gần 1 mét.

Gỗ Hoàng Đàn cũng giống như Trầm Hương có phần tinh dầu bên trong. Đây cũng là phần quý giá nhất của chúng có thển tồn tại cả trăm năm nhưng vẫn thơm. Những sản phẩm được làm từ gỗ Hoàng Đàn để càng lâu càng thơm. Phần thân và rễ chính là những nơi có chứa nhiều tinh dầu quý giá nhất của gỗ.

Giá bán gỗ Hoàng Đàn

Gỗ Hoàng Đàn vốn là một loại cây gỗ quý giá và điểm độc đáo của chúng là lên được tuyết nên lại càng độc đáo và gần như bị tuyệt chủng. Ngoài ra, các hộ gia đình ở Lạng sơn và một số địa phương cũng trồng loại cây này, hy vọng từ đây giống cây quý này sẽ ngày càng phát triển.

Giá bán gỗ Hoàng Đàn hiện được một số nơi chào khoảng từ 1,5 – 3 triệu/kg cho loại nhỏ, rễ cây hay gỗ vụn cũng có giá tầm 600-800 ngàn/kg. Những loại gỗ lớn nguyên phách có thể có giá lên đên vài chục triệu một kilogam.

GỖ XÁ XỊ – QUÝ Ở HƯƠNG THƠM

Loại gỗ Xá Xị hiện nay được nhiều người biết đến và yêu thích bởi tính chất gỗ độc đáo và nổi bật. Chúng thuộc loại nhóm gỗ IV trong phân loại gỗ tại Việt Nam. Cái tên Xá Xị thường chủ yếu được gọi ở Miền Nam do hương thơm của chúng khá giống nước xá xị. Chính vì vậy tên gọi này được đặt gọi cho loại gỗ này bây giờ.

Hiện nay tại Việt Nam cây gỗ Xá Xị phân bố khá rộng, được trồng nhiều nhất ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và tập trung ở rừng Quãng Ngãi, Tây Nguyên, Bình Thuận.

Phân loại gỗ xá xị: Chúng có 2 loại khác nhau: Gỗ xá xị đỏ và Gỗ xá xị Xanh.

 • Gỗ xá xị đỏ: Điểm độc đáo của loại gỗ này có mà đỏ tươi giúp mang lại nhiều cảm giác về sự may mắn và thường được dùng để sản xuất những sản phẩm phong thủy đẹp và độc đáo.
 • Gỗ xá xị xanh: Điểm độc đáo của loại gỗ này chính là có màu xanh nhạt có thể chuyển sang thành tàn tro. Chất lượng của loại gỗ này khá tốt và ngâm càng lâ thì chỉ làm chuyển màu gỗ thành nâu xám.

Gỗ xá xị được đánh giá là khá bền và chắc. Chúng ít khi bị nứt nẻ và trong quá trình chế tác cũng như khi sử dụng hầu như không có bị mối mọt gì. Hương thơm của loại gỗ này thường khá độc đáo và dễ chịu đồng thời vân gỗ đẹp và có màu sắc thu hút nên sẽ được ứng dụng nhằm tạo ra dòng sản phẩm cao cấp và hiện đại.

Giá bán gỗ Xá Xị

Gỗ xá xị hiện nay là một trong những loại gỗ cao cấp đầu bảng hiện nay và được nhiều người sành chơi gỗ săn đón để làm những đồ phong thủy như tượng gỗ, lộc bình và vòng hạt đeo tay rất hợp thời trang.

Giá bán gỗ xá xị tùy thuộc vào từng loại, có thể lên đến vài chục triệu 1 mét khối. Một số đơn vị bán gỗ Xá xị theo kilogam với giá giao động khoảng 150.000 – 300.000đ/kg.

GỖ TRẮC – LOẠI GỖ ĐỘC ĐÁO CHẤT GỖ TỐT

Gỗ Trắc chính là một trong những loại gỗ cao cấp và được nhiều người Việt Nam ưa thích. Loại gỗ này được bán theo cân và khối tùy nơi do chất lượng gỗ cực tốt chắc khỏe.

Gỗ trắc thuộc cây gỗ quý nhóm I, có tên khoa học là Dalbergia cochinchinensis, ngoài ra còn có các tên gọi khác như Trắc Nam Bộ, Cẩm lai Nam Bộ… Ở Việt Nam loại gỗ này chủ yếu được phân bố ở vùng miền Trung như Quảng Nam, Quảng Trị, đồng thời cũng mọc rải rác tại các khu vực Nam Bộ.

Gỗ Trắc cực bền thường được dùng chế tác các loại bàn ghế, sập và khi dùng càng lâu năm sẽ càng đen bóng. Gỗ Trắc Đen có điểm đặc biệt là khi dùng càng lâu năm sẽ càng cứng và chắc vì thớ gỗ sẽ càng ngày càng lì hơn và mịn hơn.

Đồ gỗ Trắc hiện nay chủ yếu trên thị trường cung cấp 4 loại gỗ đó là trắc đen, trắc đỏ, trắc vàng và trắc Nam Phi.

Giá bán gỗ Trắc bao nhiêu tiền?

Do loại gỗ này vừa tốt và chất lượng gỗ bền chắc nên hiện nay gỗ Trắc được xếp loại vào top gỗ đắt nhất Việt Nam nên giá bán khá cao. Giá bán gỗ Trắc đen trên thị trường tùy loại và chất lượng. Với gỗ dạng khúc tròn (cây tròn) mà có đường kính 40-70cm thì giá khá cao, khoảng 600-700 triệu/m3 (1m3 gỗ trắc nặng khoảng 1090kg, vậy quy ra giá bán theo cân khoảng 600.000 – 650.000 đ/kg).

Trắc đỏ thường có giá bán cao hơn nhiều lần vì khá quý hiếm và loại này “dân buôn” Trung Quốc cũng rất ưa chuộng. Các loại trắc dây, trắc xanh thì thuộc dòng quý hiếm ít có. Giá bán rất khó ước lượng mà phụ thuộc vào chất lượng thực tế và người sở hữu nó.

GỖ MUN – MÀU ĐEN SANG TRỌNG 

Gỗ Mun là loại gỗ quý hiếm thuộc nhóm 1, hiện đã được đưa vào nhóm 2A cần được bảo vệ nghiêm ngặt. Gỗ Mun có tên khoa học là Diospyros mun, thuộc họ Thị, phân bố nhiều ở một số rừng của Việt Nam như Tuyên Quang, Hà Giang, Quảng Bình, Khánh Hòa… Là loại cây lâu niên, nhiều cây cổ thụ cả trăm năm, cây lớn chậm, ưa sáng và chịu đựng được thời tiết khắc nghiệt.

Trong những loại gỗ quý có màu độc đáo thì gỗ mun đứng đầu bảng. Sở dĩ chúng trở nên đắt giá chính bởi màu sắc của chúng mang lại và chất lượng gỗ. Mang một màu đen tuyền sáng bóng và có độ cứng cao và giòn như than đá. Khi dùng càng lâu thì sẽ càng đen bóng và hoàn toàn không bị mối mọt cong vênh.

Gỗ Mun rất được ưa dùng làm đồ nội thất gỗ mỹ nghệ, gồ giả cổ…như: sập gỗ, tủ chè, tủ quần áo, bàn ghế gỗ nguyên khối, bàn ghế kiểu hoàng gia, bàn ghế ăn, giường ngủ, làm đũa gỗ, vòng hạt đeo tay, hộp trà, đĩa tứ linh …điêu khắc tượng, lộc bình, tranh gỗ, đồ trang trí gỗ mun và rất nhiều ứng dụng khác.

Giá bán gỗ Mun theo m3 và kg

Gỗ Mun có giá bán luôn nằm trong top 10 loại gỗ đắt nhất Việt Nam, với giá vải chục ngàn mỗi kg. Giá bán gỗ Mun không cố định mà tùy vào chất lượng và quy cách của gỗ cũng như tình hình thị trường. Dưới đây là giá tham khảo:

tượng gỗ mun
tượng gỗ mun

Gỗ mun có giá bán nằm trong top 10 loại gỗ được săn lùng nhất tại Việt Nam với giá khá đắt đỏ. Giá bán thông thường sẽ là khoảng 40 đến 50 triệu / mét khối tùy theo độ dài và đường kính của gỗ.

 • Loại hộp Dài >2m, rộng >30cm khoảng: 60.000.000 – 70.000.000 đ/m3
 • Loại 2: Đủ 1 trong 2 tiêu chuẩn trên: 50.000.000 – 60.000.000 đ/m3
 • Loại 3: Không đủ 2 tiêu chuẩn trên: 35.000.000 – 50.000.000 đ/m3

GỖ GỤ – LOẠI GỖ QUÝ ĐƯỢC NHIỀU NGƯỜI ƯA THÍCH 

Gỗ gụ có tên tiếng anh là Sindora maritima Pierre và thuộc nhóm gỗ quý đầu bảng trong nhóm I tại Việt Nam. Dòng gỗ quý này rưởng thành có nhiều cao tầm khoảng trên 20 mét khi trưởng thành với đường kính là gần 1 mét.

Cây gụ sinh trưởng và phát triển tốt ở các cánh rừng nhiệt đới, tại Việt Nam hiện phân bố nhiếu ở các tỉnh như Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Nghệ An, Huế, Khánh Hòa, Đà Nẵng, Quảng Trị…

Hiện tại gỗ gụ sinh trưởng và phát triển tại các cánh rừng già nhiệt đới tại Việt Nam và phân bố nhiều nơi tại các tỉnh khác nhau như Đà Nẵng, Quảng Trị, Khánh Hòa vv.

Đặc điểm của loại gỗ gụ này có màu vàng hoặc vàng trắng khi để lâu sẽ chuyển sang một màu vàng lâu với thớ gỗ khá thẳng với đường vân gỗ đêu và mịn màng. Vân gỗ gụ khá đẹp và có dáng dấp khá đa dạng về kiểu dáng cùng hương thơm khá thú vị có mùi chua nhẹ.

Gỗ gụ thuộc loại gỗ cứng, ít bị cong vênh, chống mối mọt tốt, dễ đánh bóng bề mặt, đặc biệt là cực bền – nhiều bộ bàn ghế gỗ gụ cả trăm năm vẫn đẹp như đồ cổ và tăng giá trị.

Phân loại gỗ gụ trong tự nhiên. 

Hiện nay trên thị trường gỗ gụ thường được chia ra làm 4 loại chính và theo loại gỗ và xuất xứ. Bao gồm:

 • Gỗ Gụ ta được khai thác 100% tại Việt Nam, tập trung chủ yếu ở tỉnh Quảng Bình, còn gọi là gụ bông lau… Là loại được đánh giá cao nhất về chất lượng.
 • Gỗ Gụ mật, còn gọi là Gụ Campuchia hay Gụ Gia Lai, loại này thuộc nhóm gỗ công nghiệp có giá trị không cao như gụ ta.
 • Gỗ Gụ Là là loại được nhập khẩu từ Lào, có chất lượng khá tốt.

Để mua Gụ ta thì hầu như rất hiếm và đắt, thi thoảng mới có một ít thuộc diện khai thác theo giấy phép đặc biệt hoặc mua đi bán lại. Còn nguồn chính trên thị trường chủ yếu là gỗ Gụ mật, Gụ Lào và Gụ Nam Phi.

GỖ PƠ MU

Tên gọi khá độc đáo gỗ Pơ Mu này thuộc nhóm gỗ quý đầu bảng tại Việt Nam. Chúng có tên khoa học là Fokienia hodginsii A.Henry et Thomas, thuộc họ Hoàng Đàn.

Trong tự nhiên cây gỗ Pơ Mu thuộc nhóm cây ưa nắng và khí hậu mát mẻ mưa phùn nhiều. Cây Pơ Mu hiện nay số lượng trong tự nhiên còn rất ít nên hiện nay bị cấm khai thác và được nhà nước khuyến khích trồng và bảo tồn.

Để nói về phẩm chất gỗ này thì gỗ Pơ Mu khá đanh và cứng, thớ gỗ nhỏ với độ liên kết giữa các tom gỗ khá cao nên ít khi bị mối mọt và cong vênh. Gỗ có mùi thơm nhè nhẹ, có khả năng đuổi côn trùng ruồi muỗi và chống mối mọt tốt…

Với nhiều ưu điểm tốt nên gỗ Pơ Mu được ứng dụng khá rộng rãi vào ngành nội thất như đóng bàn ghế, tủ, kệ, ốp sàn gỗ, trần gỗ, vách ngăn, cửa gỗ, cầu thang, làm bồn tắm gỗ cao cấp, chậu gỗ, vòng hạt đeo tay, chiếu hạt gỗ pơ mu… hay xây dựng nhà cửa (của người dân tộc). Ngoài ra gỗ pơ mu còn có thể chiết xuất tinh dầu xuất khẩu, sản xuất nước hoa,…

Giá bán gỗ Pơ Mu

Do thuộc loại gỗ quý được nhiều người khai thác nên giá bán của gỗ Pơ Mu không cố định và tùy vào thị trường và chất lượng gỗ.

 • Với những loại cây lâu năm đường kính trên 70 cm có chất lượng cao thường có giá bán khoảng 80 triệu một mét khối. Tính ra giá bán gỗ Pơ mu theo cân khoảng 148.000 đ/kg. Loại gỗ bản to đẹp này thường được làm mặt bàn ăn, bàn ngồi uống nước…kiểu gỗ nguyên khối, nhìn rất đẹp và hoành tráng. Tuy nhiên loại này khá hiếm, không có nhiều.
 • Trung bình, giá gỗ Pơ Mu tròn hay xẻ quy cách dài hơn 3m với mặt ngang (đường kính tròn cây) khoảng 30-40 cm thì có giá tầm 40 – 50 triệu/m3. Tính ra giá bán gỗ Pơ Mu 1 kg khoảng 70-90.000 đ/kg (trọng lượng riêng của gỗ Pơ Mu trung bình khoảng 540kg/m3).

lưu ý khi sử dụng vòng tay trầm hương


GỖ CẨM LAI – GỖ ĐẸP TỪ CHẤT THỊT 

Gỗ cẩm lai được chọn là một trong số những loại gỗ chất lượng cao và được nhiều người ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ cẩm lai thuộc những dòng gỗ tốt và cứng chắc sống lâu năm trong những khu rừng già tại Việt Nam.

Nhờ chất lượng của gỗ hiện tại mà gỗ cẩm lai thuộc gỗ nhóm I quý hiếm và được đưa vào danh sách cấm khai thác (IIA) tại Việt Nam.

Theo tìm hiểu thị trường thì giá gỗ Cẩm Lai loại tròn có đường kính từ 30–70cm có giá dao động khoảng 40 – 60 triệu/m3. Gỗ Cẩm Lai loại xẻ quy cách dài trên 3m cũng tầm 45tr/m3.

GỖ CÀ TE 

Lọt vào trong top những loại gỗ đắt đỏ nhất Việt Nam này chính là gỗ Cà Te. Chúng thường có tên gọi khác là gỗ Hổ Bì, Gỗ Gõ Đỏ vv. Xét về mức độ quý hiếm thì loại gỗ này được nhóm I tại Việt Nam và hiện nay cấm khai thác.

Điểm đặc biệt của loại gỗ này chính là màu đỏ đậm hoặc nhạt với vân nổi rõ như da hổ cực kì đẹp. Thớ gỗ mịn và có độ cứng cao không mối mọt ít cong vênh hay ảnh hưởng của thời tiết.

Giá gỗ Cà te cũng khá cao, khoảng 38.000.000 đ/m3 loại gỗ xẻ. Là một trong 10 loại gỗ có giá thành đắt đỏ nhưng cũng không có sẵn nhiều để mua, nhất là các cây gỗ đẹp lâu niên.

Hy vọng với những thông tin ở trên đã giúp cho bạn hiểu hơn về top 10 những loại gỗ quý nhất và đắt giá nhất tại Việt Nam hiện nay. Chúng có thể có sự thay đổi xắp xếp vị trí từng thời điểm khan hiếm của gỗ tuy nhiên các loại gỗ này vẫn được đánh giá là có giá trị thuộc top đầu và được săn lùng ráo riết. Đón đọc thêm những bài viết của chúng tôi để biết được những thông tin và kiến thức hữu ích về phong thủy và sản phẩm từ gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!