Cầu tài lộc đi chùa nào? Top những ngôi đền chùa cầu tài lộc đầu năm

Với những người làm ăn kinh doanh thì việc mong cầu tài lộc và công việc hanh thông buôn may bán đắt là điều ai cũng muốn. Chính vì thế họ thường đến cầu đền, chùa để thỏa ước nguyện sở thành. Bài viết này AIVA xin chia sẻ cho bạn về những địa điểm nổi tiếng cầu tài lộc và may mắn đầu năm mới cho bạn.


Đền bà Chúa Kho

Một ngôi đền khá nổi tiếng tại Việt Nam mà người làm kinh doanh nào cũng mong muốn đến chính là đền Bà Chúa Kho. Ngôi đền được xây dựng từ thời nhà Lý và hiện nay là một trong những địa điểm du lịch tâm linh nổi tiếng tại Bắc Ninh.

Với sự truyền tai nhau của nhiều người thì đền bà Chúa Kho là nơi cầu xin bình an và tài lộc cho công việc được hanh thông suôn sẻ. Đặc biệt chính là tục xin lễ “vay vốn âm” của Bà Chúa Kho giúp cho công việc được hanh thông hơn và nhận được lộc dương.

Chùa Bái Đính

Trong nhiều năm trở lại đây thì chùa Bái Đính ở Ninh Bình là một địa điểm thu hút nhiều người tới dâng hương lễ bái. Với khuôn viên rộng 539 ha bao gồm 27 ha thuộc chùa cổ và 80 ha mới xây dựng. Đây có thể coi là một trong những ngôi chùa lớn tại Việt Nam.

Du khách thập phương có thể chiêm bái chùa Bái Đính vào nhiều thời điểm trong năm để vừa có thể hành hương lễ Phật lại vừa có thể thưởng ngoạn cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ.

Theo quan niệm dân gian, chùa nổi tiếng linh ứng với cầu sức khỏe, bình an và tài lộc. Vì vậy hằng năm có hàng chục vạn lượt người đổ về Bái Đính – Tràng An để dâng hương lễ Phật.

Mùa Xuân khi mới Tết Nguyên Đán xong thì là thời điểm thích hợp nhất cho việc du xuân thưởng ngoạn Chùa Bái Đính.

Đền ông Hoàng Mười

Đền Ông Hoàng Mười cách trung tâm thành phố Vinh khoảng 7 km được coi như là một ngôi đền linh thiêng được nhiều dân làm ăn kinh doanh buôn bán đi cúng lễ cầu tài lộc.

Đền Ông Hoàng Mười thờ chính Quan Hoàng Mười, nơi đây còn thờ các vị Phúc Thần như: Thánh Mẫu Liễu Hạnh, Mẫu Tứ phủ, Song Đồng Ngọc Nữ, Lê Khôi, Quận công Trịnh Trung,.. Trong những ngày chính lễ thì nơi đây thường tụ họp nhiều du khách ở mọi nơi về chiêm bái và lễ lạt để cầu bình an, may mắn và đón nhiều tài lộc.

Đền chùa Thác Bờ

Chúa Thác Bờ được nhiều người biết đến với việc thờ bà Chúa Thác Bờ trên tỉnh Hòa Bình. Đây là một trong những địa chỉ cầu tài lộc và bình an cực kì linh ứng. Đền được thờ chúa được xây dựng trên địa phận 2 huyện là huyện Đà Bắc và Cao Phong, Hòa Bình.

chúa thác bờ
chúa thác bờ

Địa chỉ này có địa thế hùng vĩ với cảnh đẹp thiên nhiên sông nước hài hòa và tươi mát quanh năm. Trong năm đền chùa Thác Bờ có đón hàng trăm lượt du khách đến thăm quan và lễ.

Chùa Bà Đen

Núi Bà Đen nổi tiếng được xem như là một trong ba huyệt đạo thiêng liêng nhất của Việt Nam. Đây cũng được coi như là một trong những biểu tượng tâm linh của người dân Nam Bộ. Với ngọn núi cao nhất miền Nam này không chỉ gắn liền với huyền tích Linh Sơn Thánh Mẫu được người dân miền Nam tôn kính mà còn là miền đất thiêng liêng với cả một quần thể tâm linh kỳ vĩ trên đỉnh núi.

núi bà đen
núi bà đen

Hàng năm địa điểm này có thu hút một lượng lớn du khách và phật tử đếnchiêm bái và cầu tài lộc may mắn và cầu duyên cùng con cái và xả xui.

Đây là một trong những nghi thức hầu hết ai có đến khu vực chùa Bà cũng sẽ tiến hành thoa tay hoặc chùm áo choàng của tượng Quan âm Bồ Tát để cầu sức khỏe và may mắn.

Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ từ lâu được coi là một trong những nơi linh thiêng của Hà Nội. Phủ là nơi thờ bà chúa Liễu Hạnh – vị Chúa mẫu quyền năng vô lượng trong Tứ Bất Tử.

Phủ Tây Hồ được tọa lạc trên một bán đảo nhỏ của làng Nghi Tàm nhô ra giữa Hồ Tây trước đó là một ngôi làng cổ của kinh thành Thăng Long nằm ở phía đông Hồ Tây.

phủ tây hồ
phủ tây hồ

Người dân đến Phủ Tây Hồ cầu sức khỏe, công danh, tài lộc và may mắn vô cùng linh thiêng. Cứ hễ tết đến xuân về thì Phủ Tây Hồ đều là một lựa chọn của nhiều du khách thập phương.

Với sức mạnh huyền bí ban phúc, xá tội và giải ách, tín ngưỡng Tam phủ rất hấp dẫn mọi người.

Đền ông Hoàng Bảy

Ông Hoàng Bảy là một địa điểm được nhiều người luu tới cúng viếng và chiêm bái. Tương truyền thì Ông Hoàng Bảy là một vị anh hùng miền sơn cước đã có công dẹp loạn phương Bắc và hi sinh anh dũng cho đất nước.

đền ông hoàng bảy
đền ông hoàng bảy

Dân gian truyền miệng rằng ông Hoàng Bảy chính là con của Đức Vua Cha giáng xuống trần gian làm con trai trong dòng tộc họ Nguyễn để cứu giúp dân lành khỏi cảnh đau thương tang tóc khi loạn giặc phương Bắc tràn tới vào cuối đời Cảnh Hưng (1740- 1785). Trong một trận chiến không cân sức, ông đã bị giặc sát hại dã man rồi ném xác xuống sông Hồng.

Từ đó, danh tiếng ngôi đền linh thiêng được đồn đi khắp mọi miền đất nước. Người dân tứ xứ thập phương đều tìm đến đây để cầu may và xin tài lộc.


Hy vọng với những ngôi chùa và đền nổi tiếng chúng tôi chia sẻ trên đây quý vị và các bạn đã có thể có những gợi ý phù hợp cho gia đình đến chiêm bái và lễ cầu tài lộc may mắn hơn trong năm mới. Để gặp nhiều may mắn quý vị cũng có thể chọn lựa thêm vật phẩm phong thủy tại AIVA để gặp nhiều may mắn

>>> Thần cây đa, ma cây gạo nghĩa là gì ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!