Trầm mắt tử là gì ? ý nghĩa và cách phân biệt trầm mắt tử

Thế giới trầm hương cực kì đa dạng với nhiều chủng loại trầm khác nhau. Sở dĩ có sự đa dạng này do cách tạo dầu, chất dầu và vị trí hình thành tinh dầu trầm và màu sắc gỗ mà có hàng loạt loại trầm được tạo ra. Mỗi loại có một đặc điểm và giá trị riêng. Với những người ưa phong cách bụi bặm thì thường bị cuốn hút bỏi trầm hương mắt tử. Đây là một dạng khá đặc biệt trong họ trầm hương không chỉ bởi vẻ đẹp mà do ngồn gốc hình thành của chúng trong thiên nhiên. Bài viết này AIVA sẽ tư vấn cho bạn về trầm hương mắt tử là gì và cách nhận biết trầm hương mắt tử đơn giản và chuẩn nhất.

trầm mắt tử là gì ?

>> Xem thêm: Trầm hương Tốc là gì? Cách phân biệt trầm tốc và trầm banh

TRẦM MẮT TỬ LÀ GÌ ?

Trầm mắt tử là một sản phẩm của cây gió bầu trong tự nhiên. Trong quá trình sinh trưởng gặp điều kiện khắc nghiệt như bão lốc và đổ gãy cây sẽ tiết ra một loại nhựa bao lấy phần bị thương. Chất nhựa này sẽ có tác dụng như một chất kháng lại dịch bệnh. Về sau phần bị thương dó biến tính thành phần trầm hoặc Kỳ Nam. Phần mắt cây hình thành và nhiễm trầm hương sau này được gọi là trầm mắt tử.

Sự hình thành trầm hương đã khó rồi còn hình thành ở phần mắt cây lại càng khó hơn. Theo kinh nghiệm của nhiều người đi săn tìm trầm hương thì cứ hơn 1000 cây gió bầu tìm được mới có một cây cho trầm. Cây nhiễm trầm tại mắt cây lại càng khó hơn nhiều. Tuy nhiên một khi đã nhiễm trầm thì phần mắt ày lại chứa rất nhiều dầu thậm chí có những viên trầm mắt tử chìm nước.

trầm mắt tử là gì ?
trầm mắt tử là gì ?

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRẦM MẮT TỬ TỰ NHIÊN

Đặc điểm của trầm hương mắt tử trong tự nhiên có những vết lồi lõm không đồng nhất hình mắt nhỏ. Sở dĩ có sự hình thành này do trong quá trình hình thành này chính là trong quá trình tạo trầm này ở những chỗ nhánh hay mắt cây có lượng nhựa cây tích tụ trầm không đồng đều nên tạo nên những thớ dầu độc lạ. Chính những cấu trúc không đồng nhất này đã khiến chúng trở thành sản phẩm được ưa thích của phái mạnh dùng làm mặt đeo cổ hoặc vòng đeo tay.

Đặc điểm nổi bật của trầm mắt tử được thể hiện như sau:

 • Độ tích trầm cao, nhiều hạt trầm còn chìm dưới nước
 • Mùi hương của chúng thoảng thoảng dịu ngọt, không bị hắc như trầm tẩm hóa chất
 • Màu sắc chúng cũng tự nhiên, nhìn các hạt đã có sự khác nhau không giống nhau 100% được.

Ý NGHĨA CỦA TRẦM MẮT TỬ 

Trầm mắt tử có vẻ đẹp độc đáo cũng như giữ đầy đủ tính chất của trầm hương do lượng trầm trong gỗ khá nhiều. Khi đeo và sử dụng sản phẩm trầm mắt tử bạn có có được những tác dụng như:

 • Kiểu dáng độc lạ: Do tự nhiên tạo hóa đã tạo ra những hình thù độc lạ không loại trầm nào có được. Những vết lồi lõm tự nhiên hình thành không hề qua đẽo gọt đã khiến nam giới đam mê vẻ đẹp hầm hố mạnh mẽ đó và thích sưu tầm làm đồ trang sức.
 • Ý nghĩa trong tâm linh: Theo quan niệm phong thủy thì trầm hương là loại gỗ quý mang linh khí trời đất nên cực kì tốt giúp tránh được tà khí, thu hút tiền tài may mắn cho chủ nhân sở hữu. Những vết lồi lõm trên trầm mắt tử thường được ví như những con mắt giúp bạn tránh xa được tai mắt của người đời và thị phi không đáng có. Chính vì thế những người làm ăn giao tiếp với nhiều người cũng thường lựa chọn trầm mắt tử để làm món đồ trang sức và hộ thân bên mình.
 • Về mặt thẩm mỹ: Trầm mắt tử được coi là một loại trầm độc đáo nhất trong dòng trầm hương. Những sản phẩm vòng trầm mắt tử mang vể đẹp độc đạo và bụi bặm nên nam giới cực kì ưa thích phong cách này. Không chỉ thế giới doanh nhân và những người ưa phong cách sang trọng quý phái cũng cực kì thích vòng trầm mắt tử.
trầm mắt tử là gì ?
trầm mắt tử là gì ?

TRẦM HƯƠNG MẮT TỬ GIÁ BAO NHIÊU ?

Như bên trên chúng tôi đã đề cập đến trầm mắt tử thuộc nhóm trầm hương quý hiếm và hiếm gặp. Hơn 1000 cây mới có cây ra trầm và số lượng cây ra trầm mắt tử lại còng ít hơn. Chính vì thế hàng trầm mắt tử tự nhiên giá sẽ không hề rẻ. Tùy thuộc vào xuất xứ, cũng như độ tích trầm sản phẩm. Hàng chìm nước giá còn cao hơn so với dòng chìm lửng hoặc dòng nổi.

Bởi giá trị và độ HOT nên hiện nay có rất nhiều người đang bán loại trầm giả, hàng nấu dầu…nhưng lại quảng cáo hàng tự nhiên. Cùng AIVA tìm hiểu chi tiết nhé.

CÁCH PHÂN BIỆT TRẦM MẮT TỬ GIẢ

Do quý hiếm và giá đắt tiền nên những sản phẩm trầm mắt tử hiện nay bị làm giả làm nhái khá nhiều. Họ sử dụng công nghệ ép dầu để tạo nên những trầm mắt tử nhân tạo bán ra thị trường. Những sản phẩm trầm mắt tử nấu dầu sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Hương thơm của trầm mắt tử giả thường nồng hơn trong khi trầm tự nhiên có mùi dịu nhẹ.
 • Trầm mắt tử giả thường sẽ làm có màu đen hơn trầm tự nhiên
 • Khi đốt bạn sẽ có thể nhận ra hơng thơm ngai ngái không được ngọt sắc như trầm tự nhiên.
 • Hàng trầm mắt tử tự nhiên thường nặng và chìm nước. Với những loại trầm chìm nước giá sẽ cực cao.
 • Một cách phân biệt nữa chính là bỏ vào nước sôi. Nế như trầm nâu dầu thì sẽ có váng dầu đen nổi lên tương đối nhiều.
 • Hình dáng, trầm hương mắc tử có hình dáng tương đối giống nhau, như những bông hoa. Bởi người ta lấy vũng bằng thép đẽo cho gỗ dó bầu lồi lõm sau đó tẩm hóa chất hoặc nấu dầu để tạo nên sản phẩm đa phần trên thị trường hiện nay.
trầm mắt tử là gì ?
trầm mắt tử là gì ?

> Xem thêm: Vòng tay trầm hương tại AIVA

Kết Luận

Có thể nói trầm hương mắt tử thuộc dạng quý hiếm và độc đáo nhất trong số các sản phẩm trầm hương của cây gió bầu. Chính vì thế chúng sẽ có giá trị tương đối cao và mang nhiều ý nghĩa tâm linh. Đừng quên xem thêm các mẫu vòng trầm hương tại AIVA để ủng hộ bên mình nhé. Chúc bạn tìm được sản phẩm ưng ý!


Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi về tháp văn xương sẽ giúp cho bạn có nhiều kiến thức hơn nữa để trung bày và sử dụng tháp văn xương cho đúng cách. Nếu có bất kì thắc mắc nào hoặc muốn mua tháp văn chương và những vật phẩm phong thủy khác, hãy liên hệ trực tiếp với cửa hàng AIVA theo số điện thoại 0347.422.158 để được phục vụ nhanh chóng và chu đáo nhất.

Quý khách có nhu cầu đặt mua các sản phẩm đá quý thiên nhiên xin vui lòng liên hệ:

 
✅⭐ Hàng Chính Hãng 🔴 AIVA cam kết cung cấp hàng chính hãng 100% cho quý khách hàng !
✅⭐ Dịch vụ chuyên nghiệp 🔴 100% khách hàng đều hài lòng về sản phẩm AIVA cung cấp
✅⭐ Tư vấn miễn phí 🔴 phongthuyaiva@gmail.com
✅⭐ Chi phí tốt ☎️ 0347.422.158

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!