Trụ thạch anh khói: đặc điểm và ý nghĩa trong phong thủy

Không sở hữu vẻ đẹp rực rỡ và ấn tượng. Những trụ thạch anh khói mang vẻ đẹp khiêm nhường và sang trọng được nhiều người sành chơi đá ưa chuộng. Nguồn năng lượng dương mạnh mẽ và ổn định nhất được bàn tay nghệ nhân tạo nên những trụ thạch anh khói đẹp và ý nghĩa trong phong thủy. Bài viết này bạn và AIVA sẽ cùng tìm hiểu về trụ thạch anh khói và công dụng của chúng trong đời sống con người.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

TỔNG QUAN VỀ THẠCH ANH KHÓI

Như bài trước đề cập đến đá thạch anh khói thì chúng có tên khoa học là Smoky Quartz nhưng thường được gọi là “Rauch” theo tên tiếng Đức có nghĩa là khói. Sở dĩ có tên gọi đó là vì bản thân màu sắc của đá này có màu khói nhẹ chuyển dần đến nâu sẫm do được tạo thành từ silic đioxit bởi các bức xạ tự nhiên.

Hiệu ứng ám khói của loại trụ đá thạch anh này tạo nên một biến thể thạch anh có màu nâu khói đẹp mắt. Sau khi qua công đoạn xử lý cắt gọt, mài giũa thì những viên đá màu nâu lấp lánh ánh kim có lẫn tạp chất turin sẽ tạo nên hiệu ứng tỏa ánh sao về các hướng.

 Nhẫn thạch nh khói
trụ thạch anh khói
 Nhẫn thạch nh khói

Một số đặc tính vật lý của thạch anh khói

 • Tên khoa học: Smokey Quartz / Thạch anh khói
 • Công thức hóa học: SiO2
 • Độ cứng thang Mohs: 7 – 7.5
 • Lớp: Oxyt
 • Nhóm: Thạch anh
 • Cấu trúc tinh thể: Triogal, lăng kính lục giác
 • Trọng lượng riêng: 2.6
 • Chiết suất: 1.544 – 1.553
 • Lưỡng chiết suất: 0.009
 • Phân bố trên thế giới: Trên thế giới thạch anh khói được tìm thấy ở các mỏ tại Myanmar, Anh, Mỹ , Bolivia, Brazil, Kenya, Madagascar, Mozambique
 • Phân bố ở Việt Nam: Thạch anh khói được tìm thấy nhiều ở các tỉnh khánh hòa, Lâm Đồng, Nghệ An, Thanh Hóa, Yên Bái, Vĩnh Phúc.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TRỤ THẠCH ANH KHÓI

Trụ thạch anh khói là một vật phẩm phong thủy được khá nhiều khách hàng của AIVA tìm kiếm. Do được làm từ đá thạch anh khói tự nhiên nên mang đầy đủ nguồn năng lượng dương vô cùng mạnh mẽ và ổn định. Hình dáng trụ thạch anh khói thuôn dài thẳng đứng với phần đế rộng và thu nhỏ khi càng lên cao đầu trên cùng nhọn thẳng.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Biểu tượng trụ đá thạch anh khói tượng chưng cho sự vững chãi và mạnh mẽ vươn lên trong khó khăn. Do đó biểu tượng trụ thạch anh khói sẽ giúp hỗ trợ chủ nhân có được sự nghiệp thăng tiến và vững chắc. Đặc biệt trụ thường được thiết kế bát giác với ý nghĩa bốn phương tám hướng khiến cho biểu tượng này càng tăng thêm ý nghĩa phong thủy.

Thạch Anh KHÓI mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ và được đánh giá là ổn định nhất. Màu sắc sẽ tùy thuộc vào chất đá tùy vào khu vực hình thành, thời gian hình thành và một số tạp chất có trong đá mà nó sẽ có màu sắc đậm nhạt khác nhau. Từ Khói nhạt tới nâu sẫm. Cấu trúc tinh thể của loại đá này dạng Trigonal, lăng kính lục giác. Độ cứng của đá trên thang Mohs đạt 7.0. Trọng lượng riêng từ 2,5 – 2,6.

>> Xem thêm: Vòng tay thạch anh khói mang ý nghĩa gì ?


TÁC DỤNG CỦA TRỤ THẠCH ANH KHÓI

Là một trong những loại đá trong nhóm thạch anh mang nguồn năng lượng dương mạnh mẽ và ổn định nhất. Thạch anh khói có rất nhiều tác dụng trong việc cqair thiện sức khỏe, mang nguồn năng lượng dương tốt và giúp mang lại may mắn thịnh vượng cho chủ sở hữu.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Tác dụng trong việc cải thiện sức khỏe:

Do có nguồn năng lượng mạnh mẽ và ổn định nên loại trụ thạch anh khói này cực hợp vói những người có tâm trạng hay thay đổi và cảm xúc bị thất thường. Nguồn năng lượng dung cảm với trí não sẽ giúp tinh thần ổn định hơn, suy nghĩ sẽ sâu và thấu đáo hơn tránh khỏi sự cáu gắt và nông cạn.

Trụ Thạch Anh Khói giúp tạo các kết nối giữa tế bào được mạnh mẽ hơn và khiến cho gân cốt của bạn được chắc khỏe và mạnh mẽ hơn.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng thạch anh khói có thể tác dụng đến hệ nội tiết và giúp hỗ trợ cho việc cải thiện chuyện phòng the giúp các cặp đôi mau chóng có tin vui.

Với thời đại công nghệ hiện nay, việc chúng ta sử dụng các thiết bị điện tử là điều rất cần thiết. Tuy nhiên chúng cũng phát ra những luồng sóng điện từ ảnh hưởng tới sức khỏe và hệ thần kinh con người. Trụ thạch anh tím bảo vệ cũng như hóa giải những luồng sóng điện từ đó.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Tác dụng trong phong thủy

Mang vẻ đẹp tiềm ẩn và có vẻ khá huyền bí nên được các nhà phong thủy ưa thích. Họ tin rằng tinh thể đá thạch anh khói có thể có tác dụng hỗ trợ mệnh cho con người cũng như giúp bảo vệ họ khỏi những nguồn năng lượng xấu (tà khí) giúp họ thu hút được nguồn vượng khí may mắn và thịnh vượng.

Đặt Trụ Thạch Anh Ám Khói trước cửa nhà hay trong phòng làm việc sẽ có tác dụng đẩy lùi những tia bức xạ xấu, chuyển hóa những điều tiêu cực thành tích cực. Các tín đồ Phật giáo còn đặt cho loại đá này cái tên là “đá của Phật” vì có thể đẩy lùi những tiềm thức tối tăm, trung hòa được cái xấu, giúp đưa con người trở về hiện thực, tránh những thứ mơ hồ, hư hỏng.


TRỤ THẠCH ANH KHÓI HỢP MỆNH NÀO ?

Trong phong thủy con người và vũ trụ được tạo thành và luân chuyển dòng năm lượng theo 5 trường khí chính đó là mối tương quan mật thiết với ngũ hành Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Do đó, tùy theo mệnh mà bạn chọn cho mình loại đá thạch anh phù hợp nhất.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Thạch Anh Ám Khói thuộc hành Thủy nên phù hợp với những người mệnh Thủy, và vì trong ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc nên người mệnh Mộc cũng có thể dùng được loại đá này. Màu Thạch Anh Khói phù hợp nhất cho những người có mệnh Thủy và Mộc là màu nâu khói hoặc nâu khói đen.

Những người mang bản mệnh tương khắc như mệnh Hỏa hoặc Kim không nên sử dụng. Theo thuyết ngũ hành tương khắc, Thủy khắc Hỏa nên nếu người mệnh Hỏa dùng đá này sẽ gặp những điều không may mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, người mệnh Kim tuy không khắc nhưng do Kim sinh Thủy nên khi dùng sẽ bị sinh xuất không may mắn.


GIÁ TRỤ ĐÁ THẠCH ANH KHÓI LÀ BAO NHIÊU ?

Để trả lời về câu hỏi cho giá trụ thạch anh khói là bao nhiêu thì cần phải phụ thuộc vào chất lượng đá làm nên trụ và kích thước trụ.

Về chất lượng đá làm nên trụ thì thạch anh KHÓI sẽ có nhiều màu sắc từ khói nhẹ cho đến khói đậm với những đường vân bên trong. Đặc điểm màu sắc này sẽ tùy thuộc vào độ trong suốt của đá mà tạo nên. Nếu đá có độ trong càng cao thì giá càng đắt và màu càng đậm sẽ có giá trị cao hơn nhiều.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Về yếu tố trọng lượng thì với những trụ đá càng lớn càng nặng thì giá sẽ càng cao. Gía sẽ giao động từ 800k cho đến hơn 2 triệu đồng/ kg đá.

Ngoài gia giá trị của trụ đá thạch anh còn tùy thuộc vào trình độ chế tác. Những người ưa thích trụ đá được chế tác dạng trụ lục giác đều sẽ thường có giá trị cao hơn với dạng trụ tự nhiên có cùng kích thước.


CÁCH SỬ DỤNG TRỤ THẠCH ANH KHÓI

Trụ đá thạch anh khói là loại đá có độ bền cao cùng độ cứng hơn cả. Khi sử dụng bạn cần chú ý một số điểm sau đây để giữ cho chất lượng đá đạt chất lượng tốt nhất.

Hạn chế để trụ đá thạch anh khói ra ánh nắng gay gắt trực tiếp vì ánh nắng sẽ khiến màu sắc của trụ bị xuống màu gây xấu mất độ thẩm mỹ của trụ

Không để đá thạch anh khói tiếp xúc với hóa chất như kem, xà phòng vv.

trụ thạch anh khói
trụ thạch anh khói

Khi làm sạch chỉ cần sửa bằng nước sạch và dùng khăn mềm để lau giúp giữ độ trong của đá.

Định kì hàng năm cần thanh tẩy và sạc năng lượng cho trụ để giúp nạp đủ năng lượng giúp trụ phát huy tối đa năng lượng của mình cho người sử dụng.

>> Xem thêm: Đá thạch anh khói hợp mệnh gì ?


Như vậy đá thạch anh khói không chỉ đẹp mà còn mang nhiều ý nghĩa tích cực cũng như tác dụng tuyệt vời cho sức khoẻ. Nếu bạn muốn sở hữu những trụ thạch anh khói thô mini hay loại thạch anh khói cao cấp, chế tác hoàn hảo. Hãy đến ngay hệ thống cửa hàng AIVA của chúng tôi.

xem thêm sản phẩm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Content is protected !!