Tứ hành xung tuổi hợi ? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Hợi

Nếu bạn là những người tuổi Hợi thì bài viết này là dành cho bạn. Trong vòng tròn 12 địa chi thì tứ hành xung tuổi Hợi sẽ bao gồm 4 con giáp Dần, Thân, Tỵ, Hợi. Đây là những con giáp có mối quan hệ xung khắc với nhau trong cuộc sống có ảnh hưởng đến vận mệnh và tình duyên. Có cách hóa giải tứ hành xung tuổi Hợi hay không? Cùng đón xem bài viết dưới đây của AIVA để giải đáp những thắc mắc này nhé !

tứ hành xung tuổi hợi
tứ hành xung tuổi hợi

TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI TUỔI HỢI

Tuổi Hợi là con giáp nằm cuối cùng trong mười hai con giáp của người Việt Nam. Chính vì thế chúng là những con vật khá kiên trì hơi có phần nhút nhát nhưng lại có vẻ ngoài khá đáng yêu. Tính tình của họ khá ngay thẳng và trung thực. Họ có lòng trắc ẩn và yêu thương mọi người. Trong công việc thì những người tuổi Hợi chính là những người mẫn cán, chăm chỉ và không thích bon chen với những nơi gò bó chèn ép.

tứ hành xung tuổi hợi
tứ hành xung tuổi hợi

Tóm lại những người tuổi Hợi thường có những tính cách như sau:

 • Có sự chân thành và tâm tính ngay thẳng vui vẻ
 • Thích làm những công việc chu đáo và có một long kiên nhẫn hơn trong công việc.
 • Có long thương người và không thích bị phê bình chỉ trích.
 • Đôi khi có tính ỳ, hay uể oải mệt mỏi và thiếu tính linh hoạt nhanh nhẹn.
 • Lập trường thiếu kiên định, hay giao động tình cảm.

TỨ HÀNH XUNG TUỔI HỢI LÀ GÌ ?

Trong 12 con giáp tương ứng với 12 vòng tròn của địa chi thì tứ hành xung tuổi Hợi sẽ bao gồm có Dần – Thân – Tỵ – Hợi. Sở dĩ 4 con giáp này được xếp vào nhóm tứ hành xung vì có những nét tính cách khác nhau và hành động trái ngược nhau dẫn đến sự không hòa hợp xung khắc với nhau. Tuy nhiên với những người tuổi Hợi và Dần Thân sẽ chỉ xung với nhau chứ không khắc chế. Chỉ có những người tuổi Tỵ và Hợi mới chính là nhóm 2 con giáp xung khắc mạnh mẽ với nhau mà mọi người nên chú ý. Theo thuyết Ngũ hành Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ thì tuổi Dần tương ứng với mệnh Mộc, tuổi Thân tương ứng với mệnh Kim, tuổi Tỵ tương ứng với mệnh Hỏa và tuổi Hợi sẽ tương ứng với mệnh Thủy.

tứ hành xung dần thân tỵ hợi

Dần – Thân – Tỵ – Hợi nằm trong cùng nhóm tứ hành xung

Thủy và Hỏa là 2 yếu tố trái ngược nhau. Do đó, chúng không thể tồn tại một cách song song với nhau. Đây cũng là một trong những cách giải thích vì sao tuổi Hợi và tuổi Tỵ khắc nhau. Không chỉ vậy, xét về tính cách thì 2 con giáp này cũng có rất nhiều điểm khác biệt.

Điều này cho thấy sự xung đột, bất hòa giữa bốn con giáp này theo quy luật của ngũ hành. Trong phong thủy, việc tránh những xung khắc này là điều quan trọng để giúp mang lại sự ổn định, an lành và thành công trong cuộc sống.


CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG DẦN THÂN TỴ HỢI

Với những thông tin như trên bạn đã có thể hiểu được những sự khác nhau trong tính sách của những người tuổi tứ hành xung tuổi Hợi. Để tránh đi những mâu thuẫn cũng như những bất đồng quan điểm sống của những con giáp này thì những người thuộc 4 con giáp này cũng cần có sự hóa giải những điều xui xẻo xung quanh. Một số kiến thức mà chúng tôi xin chia sẻ cho bạn về cách hóa giải tứ hành xung tuổi Hợi như sau:

Hóa giải xung khắc tuổi Dần và Thân

Tuổi Dần thuộc mệnh Mộc nên khắc tuổi Thân thuộc mệnh Kim. Do đó để hóa giải chúng ta nên đi theo từng bước một như sau;

 • Tình yêu, hôn nhân tuổi Dần và Thân

Tuổi Dần và tuổi Thân nếu phát sinh tình yêu và hôn nhân giữa những người thuộc 2 tuổi này thường sẽ bắt gặp nhiều khó khăn và cãi vã. Chính do sự xung khắc giữa tính cách và bản mệnh trong ngũ hành tương sinh tương khắc. Tính cách của hai độ tuổi này là thường bướng bỉnh và thích chỉ đạo những người khác. Chính vì thế mà những mâu thuẫn thường xuyên xảy ra giữa hai con giáp này là điều khó tránh khỏi.

tứ hành xung tuổi hợi
tứ hành xung tuổi hợi

Để hóa giải xung khắc trong tình yêu và hôn nhân của tuổi Dần và Thân, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây:

Có thể sinh con hợp tuổi bố mẹ nhằm hóa giải xung khắc này. Một số tuổi con hợp với bộ đôi này có thể là tuổi Tý hoặc Ngọ.

Chia sẻ tính cách của nhau. Những người tuổi Dần và Thân này đều là những người có năng lượng dồi dào và ưa thích phiêu lưu mạo hiểm. Nên thấu hiểu và chia sẻ cho đối phương của mình.

Một cách để giúp hóa giải hai độ tuổi này chính là chọn lựa phương hướng theo một cách thật sự phù hợp. Tuổi Dần sẽ hợp với những người thuộc hướng Đông hoặc Đông Nam. Tuổi Thân hợp hướng Tây hoặc Tây Bắc. Bạn có thể chọn hướng nhà, phòng ngủ, bàn làm việc phù hợp với tuổi của mình hoặc chọn hướng chung là Bắc hoặc Nam.

 • Trong việc làm ăn kinh doanh

Trong việc làm ăn kinh doanh giữa người tuổi Dần và người tuổi Thân cũng có khá nhiều bất đồng và mâu thuẫn. Do sự xung khắc với nhau và sự trái ngược trong lý tưởng sống. Để giúp hóa giải việc này bạn nên áp dụng một số biện pháp như sau:

 • Nên chọn những người khác để hợp tác nhằm cân bằng nguồn năng lượng.
 • Có thể sử dụng sim phong thủy hoặc bày trí các loại cây cảnh để giúp hóa giải.
 • Nên đeo các loại vật phẩm phong thủy nhằm cân bằng, hài hòa các mối quan hệ.
 • Tuổi Dần nên đeo vòng tay gỗ sưa để giúp gia tăng sự may mắn và thuận lợi trong công việc. Bên cạnh đó những người tuổi thân nên đeo đá mã não để giúp tăng cường sự thông minh và sáng suốt.
 • Một số hướng hóa giải đó chính là Đông Nam sẽ giúp cân bằng năng lượng cho những người tuổi Dần và Thân.

Hóa giải xung khắc giữa tuổi Tỵ và Hợi

Người tuổi Tý và tuổi Hợi là hai tuổi khắc nhau khá rõ rệt. Trong bản tính của họ đã có những sự không hòa hợp và thể hiện tư tưởng khác nhau rõ rệt. Họ luôn luôn hiểu lầm nhau dẫn đến chán nản và từ bỏ nhau.

Nếu xét theo quan hệ xung khắc với nhau thì Từ thuộc hành Hỏa còn Hợi thuộc hành Thủy. Thủy khắc Hỏa nên hai mệnh này ở với nhau sẽ gây nên cản trở kìm hãm nhau phát triển.

tứ hành xung tuổi hợi
tứ hành xung tuổi hợi

Hóa giải xung khắc tuổi Tý và Hợi trong tình duyên

Để hóa giải sự xung khắc này trong quan hệ vợ chồng thì nên cần dựa trên nguyên lý âm dương ngũ hành.

Nên sinh con hợp với tuổi của bố với mẹ để hóa giải giúp giảm bớt sự khắc chế nhau. Bất cứ sự xung khắc nào cũng mang biến thành tố ở giữa để khống chế nguồn năng lượng.

Hóa giải xung khắc trong làm ăn kinh doanh tuổi Tỵ và Hợi

Trong việc làm ăn thì những người tuổi Tỵ và Hợi có thể thực hiện việc áp dụng các biện pháp như sau:

 • Phối hợp kỹ năng: Tìm ra những điểm mạnh, ưu thế của mình trong kinh doanh để giúp cho phát huy tối đa các kỹ năng trong kinh doanh. Những người tuổi Tỵ có khả năng quan sát cũng như đánh giá trong khi những người tuổi Hợi khá giỏi về xã giao cùng khả năng xây dựng mối quan hệ. Nếu như kết hợp cả hai loại phẩm chất này sẽ giúp tạo ra được một sức mạnh tổng thể.
 • Sử dụng màu sắc hóa giải: Việc sử dụng màu sắc để giúp hóa giải hai tuổi Tỵ và Hợi này vào nơi làm việc văn phòng làm việc sẽ giúp tăng cường sinh khí cũng như may mắn hơn.
 • Nếu như hai tuổi này cùng kết hợp làm ăn cần chú ý một số những cách hóa giải như chọn lựa ngày giờ cho cả hai sẽ giúp cho gia tăng sinh khí và giúp tăng cường sinh khí cũng như may mắn hơn cho họ.
 • Lựa chọn những ngày giờ tốt hợp với cả hai con giáp để tiến hành các hoạt động quan trọng trong công việc như họp bàn, ký hợp đồng, khai trương…
 • Hợp tác với đối tác thuộc hành bổ trợ sẽ giúp hóa giải xung khắc giữa Tỵ và Hợi. Ví dụ: nếu tuổi Tỵ thuộc hành Mộc và tuổi Hợi thuộc hành Thủy, hãy tìm đối tác thuộc hành Thổ.
 • Chia sẻ trách nhiệm: Chia sẻ công việc và trách nhiệm một cách hợp lý giữa tuổi Tỵ và Hợi để đảm bảo cả hai đều có thể phát huy được khả năng của mình mà không bị xung khắc ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

GIA ĐÌNH CÓ TỨ HÀNH XUNG THÌ SAO

Khi gia đình bạn có những con giáp vào tứ hành sung tuổi Hợi thì có thể gây ra khá nhiều mâu thuẫn, khó khăn và bất hòa trong gia đạo. Điều này khá buồn tuy nhiên vẫn có thể có cách hóa giải như sau:

Sinh con hợp tuổi bố mẹ: Sinh con là một trong những cách hóa giải tứ hành xung hiệu quả nhất. Bạn có thể chọn năm sinh con sao cho hợp tuổi với bố mẹ hoặc không xung khắc với bố mẹ. Ví dụ: nếu bạn thuộc nhóm Dần Thân Tỵ Hợi tứ hành xung, bạn có thể sinh con vào năm Tý, Ngọ, Mão hoặc Dậu.

tứ hành xung tuổi hợi
tứ hành xung tuổi hợi

Sử dụng vật phẩm phong thủy: Bạn có thể kết hợp sử dụng thêm những vật phẩm phong thủy có tác dụng cân bằng năng lượng, mang lại may mắn và hòa hợp cho gia đình. Bạn có thể chọn các vật phẩm phong thủy phù hợp với tuổi của mình hoặc với ngũ hành của mình. Ví dụ: Những người thuộc tứ hành xung tuổi Hợi có thể đeo vòng tay gỗ mun hoặc gỗ sưa để tăng cường may mắn và thuận lợi trong công việc.

Thay đổi vị trí nội thất: Vị trí nội thất có thể tạo ra ảnh hưởng đáng kể đến tứ hành trong gia đình. Bạn có thể tham khảo các phương pháp phong thủy để tìm ra vị trí phù hợp cho các đồ đạc và nội thất trong nhà.

Tôn trọng và nhường nhịn: Để duy trì sự hòa thuận và yên bình trong gia đình, điều quan trọng là bạn cần lắng nghe và chia sẻ cảm xúc với người thân, không nên ép buộc hay chỉ trích đối phương vì sự khác biệt về tính cách hay quan điểm sống. Nếu có tình yêu và lòng tin tưởng, thì tứ hành xung cũng có thể trở thành tam hợp.

>>> Xem thêm: Tam hợp là gì ? Tứ hành xung là gì ?


Hy vọng với những thông tin mà AIVA chia sẻ cho bạn sẽ giúp bạn có được cái nhìn thật chi tiết về tứ hành xung tuổi Hợi. Những cách hóa giải sao cho phù hợp nhất giúp hài hòa các mối quan hệ và giúp gặp thêm nhiều may mắn. Thường xuyên truy cập AIVA để cập nhật thêm các bài viết chia sẻ kinh nghiệm, mẹo vặt cũng như các tin đăng mua bán nhà đất, tìm việc làm, mua bán ô tô, xe máy,..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!