Tứ hành xung tuổi Sửu bật mí cách hóa giải

Bạn là con giáp thuộc tuổi Sửu. Bạn có biết tuổi của bạn có tứ hành xung là những con giáp nào không ? Việc xem xét những con giáp tứ hành xung trong bộ của người tuổi sửu sẽ giúp bạn có những cân nhắc để đưa ra kết hợp hợp tác làm ăn và kết duyên phù hợp. Bài viết này AIVA sẽ chia sẻ cho bạn những kiến thức về tứ hành xung tuổi Sửu và cách hóa giải. Kiến thức trong bài viết được chúng tôi đúc rút kinh nghiệm từ những bậc thầy phong thủy nên sẽ cực kì chất lượng.

tứ hành xung tuổi sửu
tứ hành xung tuổi sửu

Trong phong thủy ẩn chứa khá nhiều điều thú vị và huyền bí mà một khi bạn khám phá lại càng thấy hay. Một trong số đó chính là hiện tượng tam hợp và tứ hành xung. Đây chính là một trong những vấn đề thu hút khá nhiều sự chú ý của nhiều người hiện nay. Trước khi đi tìm hiểu tứ hành sung tuổi sửu chúng ta cùng điểm qua khái niệm thuật ngữ tư hành sung cho những người mới lần đầu tiếp cận.

TỨ HÀNH XUNG LÀ GÌ ?

Tứ hành xung là một thuật ngữ được sử dụng trong phong thủy. Ý chỉ 4 con giáp trong bộ 12 con giáp có sự xung khắc với nhau và cùng nằm trong cùng một nhóm với nhau. Thông qua chi tiết trên chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản chính là bộ 12 con giáp sẽ chia ra làm 3 cặp tứ hành xung. Những con giáp này có sự khác nhau về suy nghĩ, quan điểm sống và đối lập hoàn toàn với nhau. Sự xung khắc này được thể hiện rõ ràng thông qua những lần cãi vã, khắc khẩu và những bất đồng về quan điểm sống.


ĐÔI NÉT NHỮNG NGƯỜI TUỔI SỬU

Sửu tức con Trâu là một trong số 12 con giáp theo địa chi. Sửu đứng thứ 2 sau tý và đứng phía sau là Dần. Theo ngũ hành thì Sửu sẽ tương ứng với hành Thổ, theo thuyết âm dương thì Sửu là m. Ngoài ra, Sửu còn có ý nghĩa là cong mềm, chỉ trạng thái phôi mầm hạt giống thực vật đã dài và cong trong khoảng thời gian này ở những vĩ độ ôn giới thấp và nhiệt đới (khoảng cuối mùa đông theo quan niệm của người Á Đông).

tứ hành xung tuổi sửu
tứ hành xung tuổi sửu

Những người tuổi Sửu sẽ thường có những nét tính cách đặc trưng như sau:

Kiên định và có sự quyết tâm cao: Những người tuổi sửu sẽ thường mang một tâm hồn khá kiên định và có tính quyết tâm cao. Chúng không dễ gì bị thay đổi hoặc chịu sự ảnh hưởng của những người khác. Họ cũng sẽ thường kiên trì và ít khi chịu bỏ cuộc cho đến khi đạt được mục đích của mình.

Sáng tạo và lý tưởng: Đây có lẽ là tính sách khá nổi trội của những ngừi tuổi sửu. Họ có tài năng và óc sáng tạo khá cao. Khả năng tư duy linh hoạt và nhạy bén cùng một đầu óc tâm lý cực kì tốt. Họ thường có tầm nhìn xa và sự kiên trì để thực hiện những ý tưởng của mình.

Tính cách khá bảo thủ và cố chấp: Họ là những người có sự kiên định và quyết tâm cao. Tuy đây là một điểm mạnh thuy nhiên ở nhiều góc độ đây lại là một trong những xu hướng bảo thủ và khó chấp nhận những thay đổi đặc biệt là những thay đổi mà họ không kiểm soát được.

Nhạy cảm và dễ bị tổn thương: Người tuổi Sửu thường có tâm hồn nhạy cảm và dễ bị tổn thương, đôi khi cảm thấy bất an và hoài nghi với những người xung quanh.


TỨ HÀNH XUNG TUỔI SỬU

Tứ hành xung tuổi sửu chính là cặp những con giáp Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Đây là những con giáp có những suy nghĩ khá nhau hoặc là trái ngược nhau. Ngoài ra tuổi Sửu tượng trưng cho hành Thổ nên theo ngũ hành thì sẽ cung khắc với Thổ sẽ được coi là tứ hành xung.

tứ hành xung tuổi sửu
tứ hành xung tuổi sửu

Cụ thể, những người thuộc tứ hành xung của người tuổi Sửu là:

1. Mộc xung Thổ:

Mộc tượng trưng cho cây cối nên sẽ biểu thị sự sinh trưởng và phát triển. Trong khi đó Thổ biểu thị đất đai. Chính vì thế mà khi mộc và Thổ gặp nhau sẽ khiến Thổ bị suy hao và khó thăng tiến phát triển hơn được.

2. Hỏa xung Thổ:

Yếu tố hành Hoar biểu thị nhiệt độ và ánh sáng. Một khi hỏa và Thổ kết hợp với nhau có thể gây nên sự mất cân bằng về năng lượng khiến họ dễ đấu khẩu cãi vã nhau gây căng thẳng và stress.

tứ hành xung tuổi sửu
tứ hành xung tuổi sửu

3. Kim xung Thổ:

Kim với Thổ cũng khá xung khắc nhau. Kim xung Thổ một khi xung khắc nhau có thể dẫn đến sự mất mát về tài chính và khiến sự khó khăn trong công việc và giữ tài sản.

4. Thổ xung Thổ:

Trong trường hợp này, hai người tuổi Sửu sẽ có một mối quan hệ xung khắc nhau. Điều này có thể dẫn đến sự cạnh tranh và đối đầu, vì cả hai đều có xu hướng kiên định và bảo thủ.

Những con giáp xung với nhau theo từng cặp gồm những nhóm:

  • Nhóm gồm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, nghĩa là Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.
  • Nhóm gồm 2: Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, nghĩa là Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi.
  • Nhóm gồm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu, nghĩa là Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu.

CÁCH HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG TUỔI SỬU

Như trên chúng tôi đã chia sẻ cho bạn những tuổi thuộc bộ tứ hành xung với tuổi sửu. Trong số này thì con giáp tuổi sửu và Mùi có sự xung khắc nhau rõ nét nhất. Cả hai đều cố chấp và không ai chịu nhường ai. Do đó tìm ra được điểm hạn chế của nhau để từ đó có được biện pháp hóa giải sao cho phù hợp với tuổi sửu là rất cần thiết. AIVA xin chia sẻ đến bạn những cách hóa giải tứ hành xung tuổi sửu một cách hiệu quả nhất.

Sử dụng các biểu tượng phong thủy

Với những chi tiết đó thì bạn có thể sử dụng bổ trợ thêm những loại tượng gỗ hoặc tượng kim loại. Việc sử dụng những biểu tượng này sẽ giúp cải thiện được mối quan hệ giữa hai con giáp này một cách hiệu quả nhất. Nhất là trong kinh doanh, các biểu tượng này sẽ giúp cho công việc trở nên thuận lợi và thăng tiến nhanh chóng.

tứ hành xung tuổi sửu
tứ hành xung tuổi sửu

Thay đổi xắp đặt bố trí lại nội thất phòng làm việc

Đây là một cách cũng giúp thay đổi hóa giải tứ hành xung của tuổi sửu một cách hiệu quả nhất. Bạn có thể sử dụng biện pháp thay đổi màu sắc, chất liệu hoặc có thể bổ sung một số chi tiết khác như thêm chuông gió hoặc bày biện thêm một số loại cây cảnh để giúp thu hút được vượng khí và xua đuổi những vận khí xấu, từ đó giúp cho mối quan hệ của Sửu và Mùi được phát triển theo hướng tốt đẹp hơn.

Tìm người thứ 3

Do đó, bạn có thể tìm người thứ 3 để hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu, Mùi. Theo đó, 12 con giáp thì chỉ có tuổi Thân và tuổi Dậu thuộc hành Kim. Bố mẹ Sửu Mùi nên chọn sinh con trong hai tuổi này. Còn về làm ăn thì nên tìm kiếm thêm một người nữa tuổi Dậu hoặc tuổi Thân. Đây hứa hẹn là nhân vật hài hòa phá bỏ sự xung khắc, hợp lòng Sửu và đẹp lòng Mùi.

giải trừ tứ hành xung
giải trừ tứ hành xung

Lời kết Trên đây là những thông tin cần biết về tứ hành xung và tứ hành xung tuổi sửu, hy vọng thông qua bài viết này mọi người đã trang bị cho mình được những hiểu biết và cách hóa giải tứ hành xung tuổi Sửu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!