Tứ hành xung tuổi Tuất ? Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất

Trong bộ tứ hành xung của 12 con giáp thì nổi trội lên là bộ tứ Thìn Tuất Sửu Mùi. Đây là những con giáp có sự xung khắc cực kì mạnh mẽ với nhau khi đứng cạnh nhau sẽ nảy sinh nhiều cuộc cãi vã bất đồng quan điểm. Vậy thì sự xung khắc của nhóm bốn con giáp này diễn ra như thế nào và làm gì để có thể hóa giải được sự xung đột này? Xin mời bạn hãy tham khảo bài viết này của AIVA để có được câu trả lời đầy đủ nhất nhé.

tứ hành xung tuổi tuất


TÌM HIỂU VỀ NHỮNG NGƯỜI TUỔI TUẤT

Những người tuổi Tuất trong phong thủy được cho là những người có vẻ ngoài hiền lành thân thiện. Những người này thường có tâm địa khá tốt, lương thiện và một lòng một dạ hết lòng vì công việc. Họ là những người có dũng khí và chân thành.

tứ hành xung tuổi tuất
tứ hành xung tuổi tuất

Theo nhiều người chia sẻ thì những người tuổi Tuất tuy không quá trưng diện nhưng họ lại khá điềm đạm và trang nhã. Họ yêu ghét rõ ràng và không thích phải âm mưu và Giỏi chịu gian khổ, hoạn nạn trong mọi môi trường khắc nghiệt.

  • Ưu điểm

Nhìn chung những người tuổi Tuất là những người đáng tin và sống thường khá công bằng. Họ thông minh nhanh nhẹn và có ý chí kiên định. Họ luôn luôn lắng nghe, chia sẻ và biết thấu hiểu đồng thời sống thực tế và không quá mơ mộng.

  • Nhược điểm

Tính cách người tuổi Tuất đôi khi nóng nảy, dẫn tới hành động mù quáng, ngoan cố, không nghĩ tới hậu quả. Cần suy nghĩ thiệt hơn kỹ lưỡng hơn thay vì chỉ nhìn thấy phù phiếm trước mắt.


TỨ HÀNH XUNG TUỔI TUẤT LÀ GÌ ?

Tứ hành xung tuổi Tuất chỉ sự tương xung khắc chế của 4 con giáp là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi. Theo ngũ hành thì nhưng người tuổi Thìn – Tuất – Sửu – Mùi thuộc mệnh Thổ do đó các mối quan hệ của các con giáp này không khác gì những thỏi nam châm cùng cực nên luôn luôn đẩy nhau. Trong số ngày có cặp tuổi Thìn Tuất cực kì xung khắc với nhau. Hai tuổi còn lại là thì với tuổi Sửu hay tuổi Mùi thì tuổi Thìn chỉ hơi khắc khẩu và mang đến vận xui nhỏ.

tứ hành xung tuổi tuất
tứ hành xung tuổi tuất

Tứ hành xung tuổi Tuất sẽ bao gồm 4 con giáp khắc chế mạnh mẽ với nhau là Thìn – Tuất – Sửu – Mùi

Nếu phân chia ra ra làm 2 nhóm thì cặp tuổi xung khắc thì chúng ta sẽ có thể xắp xếp là Thìn – Tuất và Sửu – Mùi là 2 cặp khắc chế mạnh mẽ nhất. Đặc biệt là nhóm tuổi Thìn – Tuất. Đa số những người tuổi Thìn đều có tính cách khá mạnh mẽ và bốc đồng. Trong khi đó những người tuổi Thìn sẽ thường có tính cách khá mạnh mẽ và bốc đồng. Những người tuổi Tuất lại thường hay chê bai và chế giễu họ. Ngược lại, tuổi Thìn khá khó chịu trước thái độ không hợp tác và dửng dưng của những người tuổi Tuất.

TỨ HÀNH XUNG TUỔI TUẤT VÀ TUỔI THÌN

Trong bộ tứ hành xung này thì có cặp đôi tuổi Thìn và tuổi Tuất được cho là nổi trội lên. Họ chính là 2 con giáp xung khắc và không nhìn thấy được sự hấp dẫn của đối phương. Họ khá trái ngược nhau về suy nghĩ và hành động. Trong khi người tuổi Tuất hay chê bai và phán xét thì những người tuổi Thìn khá mãnh liệt và khá bốc đồng. Do đó, những cuộc đối thoại của họ dễ đi vào ngõ cụt, cuối cùng chỉ còn lại sự nóng nảy và bực bội.

Trong làm ăn thì những người Tuổi Tuất luôn coi thường những ý kiến và suy nghĩ của tuổi Thìn. Và tất nhiên ở chiều ngược lại, tuổi Thìn sẽ không thể nào vừa lòng với thái độ của Tuất.

Sự kết hợp này chính là một ví dụ điển hình cho những xung đột trong tính cách giữa 2 cá thể với nhau. Trong một mối quan hệ mà không có sự cảm thông, nhường nhịn thì sự giận dữ, bất hòa, thì kết quả chắc chắn sẽ là những sự đổ vỡ.

tứ hành xung tuổi tuất
tứ hành xung tuổi tuất

Xét theo yếu tố ngũ hành Âm – Dương thì những người tuổi Thìn và Tuất sẽ đều thuộc cực Dương. Hai yếu tố dương cực mạnh sẽ khiến cho nảy sinh những mối bất hòa của hai tuổi này dẫn đến họ bị đẩy ra xa đỉnh điểm. Đồng thời, bản chất hung hăng của cả 2 lúc này sẽ được bộc lộ ra rất rõ ràng.

CÁCH THỨC HÓA GIẢI TỨ HÀNH XUNG THÌN TUẤT SỬU MÙI

Với những sự xung khắc mà AIVA chia sẻ cho bạn bên trên thì để có sự hóa giải cho những cặp tứ hành xung này là điều mà khá nhiều người đi tìm hiểu. Trong gia đình họ có những cặp thuộc tứ hành xung tuổi Tuất họ thường sẽ đôi khi nảy sinh ra xung đột. Một số lưu ý cho bạn về việc hóa giải tứ hành xung thìn – tuất- sửu-mùi

  • Hóa giải cặp đôi Thìn – Tuất

Đây là hai con giáp khá xung khắc với nhau trong đời sống và công việc. Để giúp giảm nhẹ sự xung khắc này và hài hòa các mối quan hệ thì họ sẽ nên sử dụng những vật phẩm phong thủy hợp mệnh.

Bên cạnh đó còn phụ thuộc vào việc sử dụng những đồ vật phong thủy để điều chỉnh nội thất bên trong không gian. Có thể chọn lựa tiểu cảnh sân vườn, thác nước và xây dựng hòn non bộ phù hợp. vv
việc làm này sẽ góp phần hóa giải sự xung khắc của cặp đôi Thìn – Tuất, giúp họ tìm được điểm tương đồng trong tính cách và các quan điểm trong cuộc sống, qua đó giúp mối quan hệ của 2 con giáp này tiến triển theo hướng tốt đẹp hơn

  • Hóa giải cặp đôi Sửu – Mùi

Tiếp theo là cặp đôi Sửu và Mùi. Hai cặp đôi này tuy không có sự xung khắc mạnh mẽ như Thìn và Tuất tuy nhiên giữa hai bên con giáp này có thể không có sự hòa thuận trong các mối quan hệ đồng thời không tìm được tiếng nói chung. Chính vì thế mà để có thể giúp hóa giải được sự xung khắc này thì bạn cần phải tìm được người thứ 3 có thể can thiệp và trở thành sợ dây liên kết giữa hai người.

Nhiều cặp đôi có hóa giải bằng cách sinh con mang mệnh Kim tức là tuổi Thân hoặc tuổi Dậu để trở thành người thứ 3 giúp hóa giải và hàn gắn mối quan hệ giữa 2 người giúp hài hòa trở lại.

  • Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong hôn nhân

Trong hôn nhân ông bà ta đã đúc kết cần phải tìm được những người có độ tuổi hợp với nhau. Trong bộ tứ hành xung có những con giáp xung khắc với nhau cụ thể là trong tứ hành xung tuổi tuất thì nếu kết đôi thì cần phải tìm hiểu kĩ càng để thấu hiểu đối phương từ đó mới mang lại được kết quả viên mãn cho cả hai.

Đôi khi cảm xúc của người tuổi Tuất lại làm cho tuổi Thìn cảm thấy mệt mỏi và chán nản. Những mâu thuẫn ngày càng được tích trữ lại theo thời gian. Nếu không được giải quyết nhanh chóng và ổn thỏa thì rất dễ xảy ra những biến cố hay tan vỡ.

tứ hành xung tuổi tuất
tứ hành xung tuổi tuất

Hôn nhân của tuổi Tuất và Thìn luôn gặp nhiều những khó khăn, trắc trở. Cho nên rất cần những biện pháp cứu vãn tình cảm giữa cả hai. Để cân bằng mối quan hệ này, việc sinh ra một người con mang mệnh cân bằng cả 2 là một điều vô cùng quan trọng. Theo lý thuyết âm – dương ngũ hành thì lúc nào cũng sẽ có 1 yếu tố giúp trung hòa. Nếu cái này khắc cái kia thì 2 mệnh khắc nhau sẽ trở về vị trí cân bằng.

Ngoài ra, bạn có thể hóa giải sự xung khắc trong mối quan hệ này bằng cách đặt 1 bình nước ở hướng Đông và Đông Nam, tương ứng với tuổi Thìn. Hoặc có thể xem xét đến phương án đặt một biểu tượng thuộc hành Thủy ở ngay cổng nhà, để chúng chứa hết những giận dữ và phẫn nộ của tuổi Thìn và tuổi Tuất.


  • Cách hóa giải tứ hành xung tuổi Tuất trong quan hệ làm ăn

Trong quan hệ làm ăn bạn sẽ có thể cộng tác với khá nhiều người thuộc tứ hành xung tuổi Tuất. nhất là những người tuổi Thìn và Tuất họ khắc chế với nhau cực kì mạnh mẽ. Tuy nhiên, trong một mối quan hệ làm ăn, vẫn có cách để hóa giải sự xung khắc của 2 tuổi này.

  • Bạn có thể chọn lựa xây dựng nên văn phòng ở một số hướng chính như Tây Nam, Đông Bắc. Bởi đây là những hướng thuộc hành Thổ nên vô cùng thích hợp cho những người tuổi Tuất và tuổi Thìn.
  • Bạn có thể sử dụng thêm một số vật phẩm phong thủy để có thể giúp hóa giải đó chính là bình nước, hồ cá,… trong văn phòng làm việc để làm dịu những bốc đồng và nóng nảy của 2 tuổi này. Đồng thời, nó sẽ giúp cuốn trôi đi những bực tức khó chịu của tuổi Thìn và những bất mãn sâu kín của những người tuổi Tuất.
  • Bạn có thể chọn lựa thêm một số những người có thể hợp tác trong kinh doanh có mệnh cân bằng cho 2 tuổi này. Cách thực hiện sẽ tương tự như chọn tuổi sinh con.

Mỗi con người khi được sinh ra đều sẽ có những tính cách, phong cách, quan điểm và vận mệnh,… khác nhau. Do đó, sẽ là rất bình thường nếu có những người xung khắc và không thể hòa hợp với nhau.

Lời kết

Trên đây là những kiến thức hữu ích liên quan đến tứ hành xung tuổi Thìn Tuất Sửu Mùi và cách hóa giải hiện tượng trên. Nếu mọi người muốn tìm hiểu thêm những kiến thức về tứ hành xung nói riêng và phong thủy nói chung thì hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Content is protected !!